TIN TÀI TRỢ.

Pha sẵn sữa để tủ lạnh thì để được bao nhiêu tiếng?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 182 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thân mến cho mình hỏi chút. Con mình được 3,5 tháng, mình phải đi làm từ 8h sáng đến 6h30 tối mới về rồi. Để con ở nhà cho người khác trông không yên tâm lắm nhất là về việc cho con ăn. Mình muốn pha sẵn sữa để tủ lạnh, đến giờ ăn thì chỉ việc đem ra hâm nóng có được không vậy các mẹ? Nếu để tủ lạnh thì để được mấy tiếng đồng hồ. Mình đang dùng sữa Friso gold. Có mẹ nào đã từng có kinh nghiệm này cho mình biết với!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của MeJedemi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 45 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    Chào Bạn,

    Hôm đầu tiên mình đi làm cũng vậy, mình chuẩn bị sẵn các cữ bú trong ngày rồi để tủ lạnh, lúc ăn bà chỉ hâm nóng rồi cho bé ti. Mình cũng chưa có nguồn thông tin nào chính xác về việc sữa ngoài để được bao nhiêu tiếng (ngăn mát), nhưng sữa mẹ vắt ra thì mình để ngăn mát từ tối hôm trước đến hôm sau cho bé ti.

    Nhưng với sữa mẹ để ngăn đá (trong túi đựng tiệt trùng) thì bác sĩ ở bệnh viện Việt Pháp hướng dẫn là để được 6 tháng, về chất lượng sữa chắc là ổn, mình đã để ngăn đá thử 2 hôm , nhưng có vẻ cũng ko ngon bằng sữa mới được bạn àh.

    Một bài thông tin chia sẻ với bạn tham khảo nhé
    • 188 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    em cũng muốn béêt là sữa đã pha rồi để ở ngăn mát tủ lạnh đc bao lâu vì e cũng sắp đi làm mà
    • Avatar của Piggyvn07
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 272 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #4
    Mình hay để sữa trong tủ lạnh . Vì bé nhà mình bú tùy hứng lắm, lúc bú nhiều lúc bú ít, còn phụ thuộc vào bữa ăn bé ăn nhiều hay ít. Mình thấy để ko sao bạn ạ. Thậm chí đêm hôm trước để đến trưa hôm sau bú vẫn ok. Nhưng bình sữa và núm vú mình hấp tiệt trùng kỹ lắm, nên để lâu thấy ko sao. Nếu bạn muốn để lâu chắc cũng phải làm chuyện này kỹ.

    Các nhà sản xuất sữa thì khuyên pha xong uống liền, phần dư đổ đi. 
    Hoặc pha xong chưa kịp uống thì cũ ng ko được đụng núm vú vào, sợ bị nhiễm khuẩn. Nhưng cái này ko áp dụng cho con mình được, nếu mà đổ chắc đổ cả nửa hộp.

    Bé nhà mình uống sữa ngoài từ lúc 1 tuổi đến giờ 20 tháng rồi, thấy ko sao cả. Chắc các bạn làm cũng được đấy. Có điều vẫn phải để ý bụng dạ con thế nào, có thể bé này được, bé khác bụng yếu lại ko được.

    Các bé nhỏ hơn dưới 6 tháng, chắc ăn nhất  bạn đừng pha sữa dồn bình lớn, cứ chia bình nhỏ từng lượng ít một thôi, bú bình nào dứt bình đó, có dư cũng dư ít, bỏ đi ko bị phí. Như vậy đảm bảo hơn.
    • 12,963 Bài viết

    • 4,781 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthanhmai Xem bài viết
    Các mẹ thân mến cho mình hỏi chút. Con mình được 3,5 tháng, mình phải đi làm từ 8h sáng đến 6h30 tối mới về rồi. Để con ở nhà cho người khác trông không yên tâm lắm nhất là về việc cho con ăn. Mình muốn pha sẵn sữa để tủ lạnh, đến giờ ăn thì chỉ việc đem ra hâm nóng có được không vậy các mẹ? Nếu để tủ lạnh thì để được mấy tiếng đồng hồ. Mình đang dùng sữa Friso gold. Có mẹ nào đã từng có kinh nghiệm này cho mình biết với!
    Theo em biết là để ngăn mát 24h chị nhé
    bfnhontrom1bfp-1
    avatar248953_1duoigauser117515_pic543901_1255013242
    • 182 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn các bạn đã cho mình biết nhé! Mình sẽ tham khảo xem thế nào. Chúc các mẹ các bé khoẻ!
    • 4,484 Bài viết

    • 2,660 Được cảm ơn

    #7
    Pha sữa đâu có mất thời gian lắm đâu. Bạn cứ hướng dẫn cụ thể cho bà, bà sẽ làm được thôi. Sữa để lạnh rồi hâm nóng, nếu hâm không kỹ bé sẽ bị đường tiêu hoá đấy...
    u9sVzuqu9sVp7

    pu2bIwqpu2bp7
    • Avatar của MeJedemi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 45 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #8
    Kinh nghiệm nhà em thế này:

    - Bé nhà em có 4 bình sữa, dung lượng vừa phải ko quá lớn. Em vắt sữa để lại hoặc pha sữa vào 4 bình. Mỗi cứ bú bà lấy 1 bình ra cho bé ăn, còn thừa là đổ đi luôn (hoặc người lớn uống). Không nên giữ lại sữa thừa vì khi bé bú, nước bọt có thể lẫn vào, dẫn đến sữa chua nhanh và có vi khuẩn. Bình sữa vừa ti xong phải rửa sạch luôn, sau đó tập hợp lại các bình, cuối ngày về e luộc tiệt trùng.

    - Sau này em để Bà tự pha (vì sữa mới pha sẽ ngon hơn), do đó em chuẩn bị sẵn một thứ tiện lợi hỗ trợ cho bà như sau:
    + 01 phích nước có vòi ấn: bà chỉ cần ấn 1 tay là có nước
    + các bình sữa đều cổ rộng: bà đổ sữa 1 tay vào cũng dễ
    + Trên hộp sữa ghi rõ số thìa và lượng nước của 1 lần pha (chữ nhỏ bà ko đọc rõ)
    + Máy hâm sữa (vì ko có máy hâm sữa, bà lại phải đổ nước nóng vào bát, như thế lỉnh kỉnh)

    Trộm vía , bé nhà em thì ngoan, có thể đặt fa sữa, nhưng trong trường hợp bà vừa bế vừa pha vẫn ổn
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    để trong tủ lạnh 30 phút chắc ko vấn đề gì cả nhà nhỉ
    • Avatar của hakhanhcdc
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 960 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #10
    để bên ngoài 30 phút cũng không vấn đề ý chứ.