TIN TÀI TRỢ.

Những thay đổi không ai nói với bạn khi trở thành mẹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.93K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Khi bạn thông báo một tin quan trọng: Bạn sắp làm mẹ, sẽ có rất nhiều lời khuyên từ nhiều nguồn đến. Đó là sự chia sẻ của mẹ, của những người thân, cho đến những lời chúc từ bạn bè, và cả những tâm tình từ đồng nghiệp hay cả những người lạ đã từng làm mẹ.
  Thế nhưng, có những điều chẳng bao giờ họ nói với bạn cả. Bạn chỉ biết được sau khi đã thật sự làm mẹ của một (vài) đứa trẻ xinh xắn. Và dưới đây là những điều tôi đã phải tự nhận ra, vì chẳng có ai nói cho tôi biết cả.


  1. Bạn sẽ không còn là chính mình nữa, sau khi có con. Bạn đã trở thành một con người khác và không bao giờ có thể quay lại như trước kia nữa. Hãy nói lời tạm biệt với chính bạn-son-rỗi, và đón chào bạn trong vai trò mới: làm mẹ nhé! Và bạn biết không, những thành công tột đỉnh hay buồn chán cùng cực của bạn ngày xưa đều trở nên mờ nhạt khi bạn đã ở trong vai trò mới rồi đấy.

  174332902

  2. Mọi thảm họa tự nhiên như động đất, sóng thần rất đáng sợ, nhưng nó không ám ảnh bạn bằng đứa bé đáng yêu của bạn đâu, đặc biệt những lúc khóc lóc hay đau ốm.

  3. Bạn luôn có một nỗi sợ mơ hồ về sự an toàn của con cứ bám dai dẳng trong suy nghĩ. Bạn không dám cho con làm gì, không dám để con ở một mình, lo lắng khi con đi chơi, và hốt hoảng khi không thấy con đâu…

  4. Nếu con bạn sinh ra với một khuyết tật nhỏ nào đó, bạn sẽ có cảm giác tội lỗi và tốn rất nhiều thời gian để cầu nguyện được chịu đựng nỗi đau thay cho con mình.

  5. Để bảo vệ con an toàn, có lúc bạn sẽ thấy như một mình mình phải chống lại cả thế giới này, chiến đấu với tất cả, và thật ngạc nhiên, bạn chẳng hề sợ gì cả.

  6. Mỗi khi bạn gặp chuyện buồn, thất vọng, đau đớn hay sợ hãi, bạn luôn nghĩ về con mình, và cầu mong sao, con mình sẽ không phải chịu đựng những chuyện như vậy. Nhưng bạn biết chuyện đó là không thể, và mỗi khi con bị như vậy, trái tim bạn sẽ bị tổn thương nhiều hơn.

  7. Mỗi khi nhìn thấy chuyện bất công xảy ra ở nơi công cộng, dù là trẻ em bắt nạt nhau hay người lớn gây gổ, bạn sẽ luôn cầu nguyện cho con của mình không bao giờ trở nên nạn nhân của những chuyện đó.

  174540051

  8. Nửa đêm, nếu nghe tiếng con khóc, bạn sẽ tỉnh dậy ngay và cảm thấy xót xa vô cùng. Và chuyện này lặp đi lặp lại thường xuyên, mà bạn vẫn cứ cảm thấy xót xa như vậy. Đó có lẽ là do tình yêu.

  9. Mỗi khi đứng trước những rắc rối khó khăn chán nản và kiệt sức vì chăm con, bạn chợt nghĩ những điều khủng khiếp. Và ngay lập tức bạn cảm thấy hối hận, cảm thấy có lỗi vô cùng với sinh linh bé bỏng kia và cứ tự trách mình mãi không thôi. Mặc dù trong lòng bạn, luôn coi con là món quà vô giá, một vài phút “lạc lòng” sẽ khiến bạn ghét bản thân vô cùng. Chúng ta trở nên khắt khe với bản thân mình từ bao giờ thế nhỉ?

  >>>Cuộc sống sau sinh
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT