TIN TÀI TRỢ.

Giá như tôi biết những điều này trước khi có con

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 59.6K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 191 Bài viết

  • 170 Được cảm ơn

  #1
  Chỉ một thời gian ngắn sau khi tôi biết có một sinh linh đang thành hình và lớn lên trong bụng mình, cuộc đời tôi hoàn toàn đổi khác. Có những điều tôi ước gì mình biết sớm hơn trước khi làm mẹ, và chia sẻ ở đây để các bạn có thể có những trải nghiệm tốt hơn trong vai trò mới mẻ và cũng rất thử thách này.

  1. Mọi chuyện không giống với tưởng tượng của mình

  Khi tôi có thai đứa con đầu lòng, tôi đã nghĩ, thật tuyệt, mình đã sẵn sàng rồi. Mình sắp 30 tuổi (độ tuổi phù hợp để có con), có một công việc ổn định (không lo về tài chính), một cuộc hôn nhân tốt (có ông chồng bên cạnh), đã có nhà (đủ chỗ cho cả gia đình sống), nói chung là đã có điều kiện lý tưởng để có bầu và sinh con.

  Có điều, mọi chuyện không dễ dàng như tôi nghĩ. Những thứ tôi vừa liệt kê đúng là cần thiết, nhưng không phải quan trọng nhất. Quan trọng nhất là sức chịu đựng, sức khỏe của bản thân mình và mình có được bao nhiêu người hỗ trợ đắc lực ở bên cạnh trong lần mang thai đầu tiên này.

  2. Đừng quá trông chờ vào “khoảnh khắc diệu kỳ đầu tiên”


  Người ta đã đặt một cái tên quá sức mỹ miều cho giây phút đầu tiên bạn được gặp con. Hầu như người ta đều nói rằng, được gặp con và ôm con vào lòng, bạn sẽ quên hết mọi đớn đau, mệt mỏi. Nhưng với đứa, mọi chuyện đã không xảy ra như tôi vẫn từng mơ như thế. Tôi không nhận ra con ngay, có cảm giác con hơi lạ nữa. Nhưng với đứa con thứ hai, ngay lập tức tôi cảm thấy một sự kết nối kỳ lạ, một cảm giác thân thương trỗi dậy.

  Sau cùng thì, khoảnh khắc đầu tiên không nói lên được gì nhiều. Vì rằng theo thời gian, bạn sẽ vô cùng yêu các con, theo các cách rất khác nhau.

  157187523

  3. Con làm bạn thay đổi cảm nhận về một số điều

  Tôi vẫn yêu chú chó cưng của mình. Tôi vẫn thích công việc của tôi. Tôi vẫn quan tâm đến các vấn đề xã hội. Nhưng mà, chúng dường như khác với lúc chưa có con. Bây giờ, mọi thứ đều phải lùi một tí để cho sự quan tâm đến con là hàng đầu. Đôi lúc quên bẵng đi một vài thứ tưởng chừng rất quan trọng với cuộc sống của mình, vì mình dành sự quan tâm cho đứa con bé bỏng quá nhiều.

  4. Cảm xúc của mình sẽ tăng cấp độ

  Cũng vẫn là thương, yêu, ghét, sợ hãi, lo lắng, cáu kỉnh, quan tâm, vui vẻ, nghi ngờ đó thôi, nhưng ai mà ngờ nó đã tăng lên một cấp độ hoàn toàn mới.

  5. Bạn sẽ hiểu kiệt sức thật sự nghĩa là gì


  Lúc trước tôi thường hay than mệt mỏi này nọ với các cô bạn, nguyên nhân là vì chuyện tình cảm (với lão bồ ngày xưa – tức chồng bây giờ), rồi chuyện công việc quá tải, bạn bè, đủ thứ… Những cô bạn đã có con rồi lắc đầu bảo tôi, “Không, không phải đâu, bây giờ cậu chưa hiểu được kiệt sức thật sự, mệt mỏi thật sự là thế nào đâu!”

  Và bây giờ thì tôi đã hiểu.

  500047669


  6. Cơ thể của bạn sẽ không trở lại như thời con gái 100%

  Dù đã sinh em bé rồi, dù ăn uống, tập luyện, dùng các loại thuốc, tinh dầu hay sử dụng trăm ngàn bí quyết truyền tai khác, cơ thể sau sinh của mình vẫn không thể giống như thời con gái 100% được. Nhưng thôi kệ, được đền bù hai đứa con kể cũng đáng.

  7. Bạn hiểu được sức mạnh của chính mình

  Cơ thể nhỏ bé của mình vậy mà mạnh khỏe và dẻo dai ghê gớm. Chưa kể quá trình mang thai rồi sinh con, chỉ những giai đoạn chăm con đã tự thấy mình vĩ đại lắm rồi. Càng mừng khi lúc trẻ mình ăn uống rất điều độ và có tập thể dục thường xuyên, nó đã giúp mình rất nhiều trong việc thể hiện sức mạnh của một người mẹ, luôn bên con khi con cần. Không chỉ một mà đến tận hai đứa, cộng thêm ông chồng nữa, không sao cả, cứ nhào vô, mình mẹ chấp hết!

  173503415

  8. Mọi thứ đều có thăng trầm

  Cả việc mang bầu hay chăm con cũng vậy. Sẽ có những lúc khá thoải mái, dễ chịu, nhưng cũng có lúc bù đầu bù cổ, chán nản, mệt mỏi, vật vờ… Quan trọng là, tất cả rồi sẽ qua thôi, và con mình thì lớn lên từng ngày.

  9. Bạn sẽ ngày một yêu con hơn

  Đúng thế, tình yêu thật lạ kỳ. Cứ mỗi sáng thức dậy, bạn ngắm nhìn con, bạn cảm thấy tình yêu dành cho con đang lớn lên gấp bội trong lòng mình. Và bạn bỗng nhiên cảm thấy lo sợ khi con ngày một lớn lên, ngày càng xa rời vòng tay mẹ. Nhất là khi con sắp bước vào tuổi teen. Tôi đã hiểu, mình phải luôn là bạn của con, con mới không xa rời mình.

  Tất nhiên tôi biết rằng, kinh nghiệm làm mẹ gần như là độc đáo, bởi mỗi người đều có những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau, có khi còn trái ngược nhau. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ cùng chung một cảm xúc là, thật hạnh phúc khi được làm mẹ.

  >>>Cuộc sống sau sinh của mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của likebuy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 40 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #2
  Nhưng dù sao có con cũng là 1 hạnh phúc mà bạn! Đó là động lực để cố gắng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Nhìn que thử trên tay hiện 2 vạch hồng hồng mà thật nhiều cảm xúc hỗn độn.
  Cứ nghĩ rằng có bầu chỉ là có thêm 1 sinh linh bé nhỏ trong người và cái bụng sẽ lớn dần lên - và rồi mình sẽ làm mẹ.
  Nhưng thật sự chưa bao giờ mình nghĩ rằng những cơn nghén nó khủng khiếp đến như vậy.
  Mỗi ngày trôi qua là một ngày dài, sáng mệt mỏi buồn nôn, hoa mắt chóng mặt. Tối về đầy bụng khó tiêu, lật ngang lật ngửa nằm kiểu gì cũng khó chịu, có khi cả đêm không ngủ được.
  Nhiều khi nước mắt cứ thi nhau rớt, chẳng biết phải làm sao để vượt qua giai đoạn này.
  Rồi tự nhủ tự động viên mình rằng gắng lên qua 3 tháng đầu mọi thứ sẽ ổn thôi mà.
  Chỉ mong con yêu khỏe mạnh, để hơn 7 tháng sau cất tiếng khóc chào đời là mẹ vui lắm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)