TIN TÀI TRỢ.

6 điều bố mẹ nên ngừng làm ngay lập tức

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 52K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Tâm lý của những ông bố bà mẹ mới lên chức lần đầu rất cầu thị. Họ sẵn sàng làm nhiều thứ để có thể chăm sóc tốt nhất cho con yêu. Tuy nhiên không phải cứ sốt sắng làm sẽ làm đúng. Dưới đây là danh sách 6 việc không nên làm nữa, để tránh loạn cào cào lên và đảm bảo thời gian chăm sóc bé hiệu quả.


  1. Nghe quá nhiều lời khuyên


  Lời khuyên thì tốt, nhưng quá nhiều lời khuyên thì không tốt. Người thân, bạn bè, anh chàng Google, các hội nhóm trên Facebook, các diễn đàn mạng... cho rất nhiều lời khuyên. Bạn đang lúng túng và cần được hướng dẫn để hoàn thành tốt vai trò mới đầy khó khăn, thế nhưng quá nhiều lời khuyên sẽ làm bạn bị choáng ngợp và thậm chí, dễ lạc lối nữa. Do đó, hãy biết chọn lọc nguồn thông tin thật sự hữu ích và cần thiết cho mình.

  2. Vờ rằng mình đang kiểm soát được tất cả


  Đừng gồng mình lên như thế! Khi bạn đón nhận một thành viên mới, bé tí, không biết gì, suốt ngày kêu khóc đòi ăn, làm ầm ĩ khi ra ngoài, tè và ị bất cứ lúc nào muốn... thì chắc chắn rằng, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều thay đổi rồi. Hãy chấp nhận điều đó môt cách hiển nhiên và dần dần thích nghi nhé, càng tỏ ra hoàn hảo chỉ khiến bạn càng dễ stress hơn mà thôi.
  170651128

  3. Cố gắng để biết tất cả những bậc cha mẹ khác đang làm gì

  Và đem về áp dụng với con mình. Tất nhiên, có cái được cái không, nhưng vấn đề ở chỗ, mỗi người đều có những kỹ năng cũng như trải nghiệm nuôi con khác nhau. Họ làm gì không quan trọng, bạn làm gì với con mình mới là điều cần quan tâm nhất.

  4. Nghĩ rằng mọi đứa trẻ đều giống nhau

  Đừng nghĩ thế. Dù đều là trẻ con, nhưng mỗi đứa trẻ có cơ địa, rồi giờ giấc ngủ, cách ăn uống khác nhau, thậm chí có bé bị dị ứng sữa nữa. Chính vì vậy, bạn cần hiểu con mình để chăm sóc con tốt nhất. Những chia sẻ của các ông bố bà mẹ khác chỉ nên tham khảo mà đừng vội áp dụng ngay, vì về cơ bản, con bạn không giống bất kỳ đứa trẻ nào khác.

  5. Lên kế hoạch quá xa

  Nếu như con hãy còn quá bé mà bạn đã nghĩ đến chọn trường cấp 3, cho đi du học hay định hướng nghề nghiệp sẵn thì khá lãng phí thời gian suy nghĩ và công sức lập kế hoạch đấy.

  Hãy sát cánh với con trong từng giai đoạn một. Điều có rất có ý nghĩa với bé và giúp bạn tận hưởng trọn vẹn tất cả những chặng đường phát triển của con.

  166272607

  6. So sánh mình với phụ huynh khác

  Những đứa trẻ không giống nhau, nên các ông bố bà mẹ cũng muôn hình muôn vẻ, chẳng ai giống ai cả. Bạn chỉ cần biết mình đang cố gắng và mình sẽ làm hết sức để con được chăm sóc và nuôi dạy tốt nhất là đủ. So sánh với người khác là cách nhanh nhất để bi kịch hóa cuộc sống có con nhỏ của mình, hãy cứ tự tin đi nhé!

  >>>Cuộc sống sau sinh
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT