TIN TÀI TRỢ.

12 điều "tôi vẫn là tôi" dù đã làm mẹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.76K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Trở thành mẹ là một sự kiện trọng đại đối với một người phụ nữ. Thế nhưng thật ngạc nhiên là mình bỗng nhiên trở thành một người khác hẳn trong con mắt của những người xung quanh. Thật ra tôi vẫn là tôi, thế thôi. Dù có làm mẹ rồi, nhưng có những điều thật sự không hề thay đổi.  1. Tên của tôi không chuyển thành “Mẹ” đâu nha, tôi vẫn dùng tên thật của mình. “Mẹ” là để con tôi gọi thôi, do đó, cứ vô tư gọi tên thật, hay biệt danh của tôi như trước đây bạn từng gọi là được.


  2. Tôi không phải cuốn bách khoa toàn thư, đặc biệt là trong các vấn đề về trẻ em và những câu hỏi mà bọn nhóc nghĩ ra. Tôi chỉ thật sự biết những gì đã tìm hiểu và đã trải qua thôi.

  3. Tôi không hề trở nên tốt hơn, hay tử tế hơn, hay thánh thiện hơn trước đây hay hơn bất kỳ ai chỉ vì tôi đã “lên chức” cả. Tôi chỉ đơn giản là trở thành một người mẹ, và vẫn sống đúng với bản thân mình.

  4. Thời gian của tôi cũng không quý báu hay giá trị hơn thời gian của người khác, thật đấy. Khá là bận rộn với việc nhà và chăm sóc con, tôi học cách quản lý và sắp xếp thời gian hiệu quả hơn. Và khi ai đó dành cho tôi thời gian của họ, tôi rất quý và trân trọng.


  12dieu


  5. Tôi vẫn theo đuổi những giấc mơ và mục tiêu của riêng mình. Tôi không cho rằng, khi đã trở thành mẹ, thì đứa con trở thành mục tiêu sống duy nhất của mình. Con vẫn là một phần của giấc mơ, và phần còn lại tôi vẫn tiếp tục theo đuổi.

  6. Tôi vẫn có những thú tiêu khiển cho riêng mình. Tôi thật sự phục những bà mẹ chỉ biết đến con, và cuộc sống chỉ xoay quanh con. Tôi thì vẫn muốn dành cho bản thân chút không gian riêng, dù chỉ trong mươi phút để đọc sách, hay nghe nhạc, hay làm một điều gì đó mình thích. Cuộc sống chỉ bận rộn hơn khi có con, chứ không hề tẻ nhạt đi.

  7. Tôi vẫn đi chơi với bạn bè. Đúng là lịch trình vẫn kín mít và luôn phải cân nhắc kỹ càng trước khi lên một cuộc hẹn, nhưng tôi vẫn sắp xếp để cho phép mình gặp bạn bè. Thời gian gặp sẽ ngắn hơn, nhưng chắc chắn là không hề giảm sút về chất lượng cũng như tình cảm.

  8. Tôi không lãnh cảm với chồng. Là một người mẹ, nhưng tôi còn lại một người vợ, nên tôi không gạt chồng qua một bên, hay đè nén ham muốn với lý do “vì con”. Phải sống trọn vẹn cuộc đời mình chứ nhỉ!

  9. Không mù quáng với những đứa con của mình. Tôi thật sự rất hạnh phúc khi có con, nhưng tôi không tin rằng trẻ con là chìa khóa duy nhất để mở cánh cửa gia đình hạnh phúc. Thật đấy, những gia đình không có con chưa chắc đã bất hạnh, nếu họ vẫn cảm thấy vui vẻ và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

  Điều làm mình hạnh phúc chưa chắc đã làm người khác hạnh phúc. Tôi hiểu điều đó.

  10. Tôi không trở nên hoàn hảo. Đó là điều chắc chắc rồi. Không có ai trên đời này hoàn hảo cả, kể cả người đó đã trở thành một ông bố hay bà mẹ hay chưa.

  11. Tôi không muốn làm chủ tất cả. Tôi không quản lý tất tần tật mọi thứ và đặt áp lực lên mọi người, đặc biệt là những đứa con. Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn khi mình bớt kỳ vọng và muốn nhúng tay vào tất cả mọi việc.

  12. Tôi không ngừng trân trọng bản thân mình. Bạn cũng vậy mà, đúng không?

  >>>Cuộc sống sau sinh
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT