Hiện tượng lòng bàn tay và bàn chân rất vàng !

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 6.65K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 154 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #1
  Xin bác sỹ cho em hỏi cháu em được 9 tháng hiện nay cháu nặng 8kg và cao 73cm, cháu rất lười ăn và có hiện tượng lòng bàn tay và bàn chân rất vàng, không biết có phải do cháu ăn nhiều bí đỏ hay đó là hiện tượng thiếu chất gì không? Cháu rất thích ăn hạt kê (của con gà), vì thấy mọi người nói ăn hạt kê gà rất bổ nên gia đình cho chau ăn đều đặn 4 hạt/ 1 ngày và cháu ăn đã được 1 tháng nay rồi. Không biết ăn nhiều vậy có tốt không ạ, liệu trong hạt kê gà có chất gì không tốt cho cháu không, và gia đình tiếp tục cho cháu ăn vậy có nên không? Và cháu cũng rất lười uống nước hoa quả, da của chau hiện nay khô lắm bác sỹ ạ, hiện tượng khô da và bong da co được khoảng nửa tháng đổ lại đây chứ lúc trước da cháu không như vậy, rất mịn.Chị em đã cố cho cháu uống nước cam, hoa quả và có cho đường vào cho ngọt nhưng cháu không chịu uống chỉ ăn mút mát chơi chơi thôi. Bác sỹ tư vấn giúp em xem có cần cho cháu bổ sung thêm chất gì không ạ. Xin bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sỹ
  • 265 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #2
  Bạn thân mến
  Con bạn 8 tháng mà lòng bàn tay, lòng bàn chân rất vàng và có thể vùng mũi của bé cũng vàng thì có thể con bạn bị thừa chất Carotene. Thường là do cho trẻ ăn quá nhiều bí đỏ hoặc cà rốt hoặc đu đủ chín.
  Điều cần thiết là phải ngưng cho bé ăn bí đỏ, cà rốt hay đu đủ chín và cho bé ăn các loại thức ăn theo hướng dẫn cho bé từ 9 tháng đến 1 tuổi ( trong các tờ rơi ở trung tâm dinh dưỡng). Bạn nhớ theo dõi các triệu chứng ở da trẻ xem có tốt hơn không và nên đem bé đi BS để được khám, điều trị suy dinh dưỡng và hướng dẫn thêm.
  Cháu mới 9 tháng tuổi thì không nên cho bé ăn các loại thức ăn mà không được khuyến cáo vì hệ thống tiêu hóa và các men tiêu hóa của trẻ chưa thích hợp để tiêu hóa các thức ăn này.
  Bạn nên chó bé bú thêm sữa để giúp bé tăng cân tốt hơn.
  Chúc bạn thành công.
  PGS - TS - BS NGÔ MINH XUÂN.