TIN TÀI TRỢ.

Một vài mẹo giúp các bạn nữ hẹn hò thành công hơn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.28K Lượt đọc
 • 42 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 446 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #41
  Bài này nói về việc một cô gái trước khi trở thành người yêu cần phải quan sát để hoàn thành 1 checklist trước khi chính thức trở thành người yêu của một gã đàn ông.

  Thật không có gì đau lòng bằng nhiều bạn nữ thừa nhận rằng họ đã bị lừa, đã yêu sâu đậm một người đàn ông đang có vợ.

  Tại sao cần trì hoãn quá trình trở thành người yêu?

  Dù bất cứ sự biện hộ nào, nhân danh tình yêu các kiểu để trở thành người thứ ba trong một mối quan hệ đều là việc tệ hại, chưa nói rắc rối liên quan đến đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục (!?) và vi phạm pháp luật.

  Có nhiều gã đàn ông đã có vợ rồi nhưng vẫn đi thả dê lung tung. Đó là thực tế của xã hội chứ không phải trong sách lịch sử, không phải tàn dư của chế độ đa thê, cũng chẳng phải trong tiểu thuyết. Chuyện thực tế xã hội đã vậy, cô gái/ phụ nữ nào không chịu chấp nhận điều đó, không chịu trang bị cho mình một số "vũ khí phòng thủ" nhất định để rồi sau đó giãy đành đạch, bù lu bù loa các kiểu rằng mình đã nhẹ dạ, cả tin, bị lừa đến banh xác ngựa, xem ra đó chỉ có thể gọi là... không có não vậy.

  Trì hoãn như thế nào? Cần phải trì hoãn cho đến lúc nào xây dựng được rõ ràng bức tranh về mối quan hệ xã hội xung quanh một người đàn ông: bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, thầy cô giáo, người thân, bạn khác giới,... của người đàn ông đó. Thông qua những mối quan hệ này, ta có thể kiểm tra lại rằng ta đang nhìn người đàn ông đó dưới cái nhìn giống với người khác nhìn mà không bị cái mồm to còi của gã đó rót mật làm ta mất hết lý trí. Cho đến lúc này tốt hơn hết là ta không nên dính dáng gì đến tiền bạc, nụ hôn hay quan hệ tình dục với gã đó, các hành động âu yếm cũng chưa nên có vào lúc này.

  Kiểm checklist như thế nào?

  Mỗi cô gái/ người phụ nữ có cách tổ chức checklist khác nhau, không có mẫu số chung, nhưng dù sao, checklist này cũng phải đảm bảo rằng đây là nguồn gien tốt cho thế hệ sau:
  1) Gã này có chứa những mầm mống bệnh tật, thói hư tật xấu nào nguy hiểm có thể khiến gã chết sớm?
  2) Gã này có nói dối không?
  3) Gã này có sống hai mặt không?
  4) Gã này lúc vui biểu hiện ra sao? Lúc buồn có vững ý chí hay tìm đến thú vui tệ hại như bia rượu, gái gú, ma túy? Lúc vui thế nào? Lúc ngà ngà say có còn làm chủ được bản thân?
  5) Gã này có nhiều bạn hay bè? Các người bạn thân cùng giới & khác giới gã này nhận xét gã này ra sao?
  6) Gã này là một gã thế nào trong gia đình, cư xử với lối xóm, cư xử với đồng nghiệp/ cộng sự?
  7) Nhân sinh quan & thế giới quan, giá trị theo đuổi của gã này có phù hợp với bản thân ta (cô gái/ phụ nữ)?

  Sau khi có được checklist như vậy mới dần bật đèn xanh cho gã: đầu tiên cho phép gã mang giày dép cho bạn, sau đó cho phép cầm tay, vuốt tóc, nâng cằm,... mỗi bước tiến nên cách nhau ít nhất 3 tuần, tránh đốt cháy giai đoạn quá nhanh bởi vì tình yêu không phải là động cơ siêu xe cần phải tăng tốc thật nhau sau khi khởi động.

  Hãy tưởng tượng gần 20 năm sau bạn sẽ kể chuyện tình bạn với con bạn ở tuần cập kê

  Bạn hãy hình dung rằng sau này con bạn đến tuổi hẹn hò, bạn muốn kể về chuyện tình ngày xưa bạn với cha/ bố nó như thế nào? Đừng nói rằng "vào cái thuở hồng hoang ấy tao đang say rượu và quẹt nhầm bố mày trên Tinder của điện thoại con bạn, thế rồi tình yêu nảy nở qua vài tin nhắn ỡm ờ". Điều đó nghe thật hiện đại nhưng chẳng có gì để con bạn tự hào rằng nó có một bà mẹ thuộc hàng... đại bàng đầu trắng cả.

  Câu chuyện tình của bạn nên là: năm đó, tao là một cô sinh viên năm 2 khoa XYZ (một khoa mà nghe đến thì bạn thấy rằng bạn đang cùng hội vật lý lý thuyết cùng với Britney Spears) đang nghiên cứu về một vấn đề rất hóc búa, và rồi tao gặp bố mày tại một hội thảo khoa học,... từ đó con đường khoa học của bố mẹ mày trải đầy gấm và hoa, miệt mài trong không gian học thuật, yêu nhau cho đến ngày làm post doctor là ngày mà mày quẫy đạp đùng đùng, tao làm xong đề tài là vào luôn bệnh viện để sản xuất ra mày.
  Công danh trước mắt trôi như nước
  Nhân nghĩa trong lòng chẳng đổi phương.

  -- Hải Thượng Lãn Ông --
  Tất tần tật về SuperThin >>Mời vào<<

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 446 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #42
  Bài này bàn về khía cạnh lẳng lơ, thiếu chung thủy, đa thê, đa phu khi quan sát, suy nghĩ về quan niệm của người xưa.

  Hãy quan sát đôi chim câu (bồ câu)

  Ông bà ta thường quan niệm rằng chim bồ câu là chung thủy. Vì thế, nếu bạn đi ăn cưới, thấy người ta cắt hình đôi chim câu đang ngậm mỏ, hoặc cùng tha cái gì đó, cùng đậu trên một quả tim heo hay đại loại như vậy là bạn hiểu, đó là biểu tưởng cho sự chung thủy.

  Có lẽ nhiều cô gái đọc bài này cũng tin rằng bồ câu chung thủy, tin một cách ngây thơ như cái cách người ta bảo sao nghe vậy. Thực sự, tôi khuyến khích các bạn quan sát thiên nhiên một chút, không nhất thiết bạn phải mua một tá bồ câu về nuôi để quan sát, nhưng một khi bạn đã muốn quan sát, không có gì ngăn trở bạn, kể cả việc quan sát... chuối

  Lại lan man rồi, trở lại với vấn đề: bạn cũng giống như con bồ câu mái mà thôi, sẵn sàng "hư hỏng" bất cứ lúc nào "chú chim trống" của bạn thiếu quan tâm đến bạn.

  Như vậy, luôn phải báo cho bạn trai của mình biết rằng về mặt bản năng sinh vật, nếu bạn cảm thấy thiếu sự chăm sóc hoặc chăm sóc quá kỹ, bạn có thể chào tạm biệt chàng và tìm đến gã khác nhanh như một hồi chuông điện thoại.

  Cách cảnh báo với gã trai của bạn như thế nào là tùy phong cách mỗi người: người thì nói huỵch toẹt ra vào mặt gã, người thì nói bóng gió đưa đẩy lả lơi cành trúc, người khác lại theo cái kiểu ỡm ờ cứ như đang say xỉn. Cách nào không quan trọng, quan trọng là gã kia hiểu được bạn ám chỉ điều gì.

  Trai hư là những tay chuyên gia tâm lý sành sỏi. Trai ngoan: ngu ngơ ngỗng đực. Đối sách: hãy là gái hư

  Nhiều cô bạn gái rất bực tức khi thấy bạn thân (bạn cùng giới / bạn hội chị em thân thiết nhé) của mình sao cứ lao vào những gã không ra gì. Thậm chí nhiều cô cảm thấy gần như muốn giết chết luôn cô bạn của mình bởi vì nó quá ngu, nó quá u mê, dại dột... khi cứ hết lần nọ đến lần kia đâm đầu vào một gã quá vớ vẩn từ đào mỏ, nhân cách chó cắn, nói chung là đủ mọi thứ hư tật xấu trên đời. Hay nói đúng hơn, cô nàng bị bạn bè điên tiết ở đây được đưa vào nhóm thuộc loại lá ngọc cành vàng/ nữ trí thức/ đẹp người đẹp nết các kiểu. Cô nàng sẵn sàng cho những gã trai tốt nằm chờ sung rụng. Điều này là như thế nào?

  Người viết bài này rất thích thử nghiệm mọi thứ, cho nên tìm cách khám phá tại sao đàn ông hư hấp dẫn. Thế thì liên quan gì ở đây? Gã đã từng thất bại, gọi theo ngôn ngữ bây giờ là...SML trong việc tán gái. Sự thất bại chất chồng như núi trong rất nhiều phen hẹn hò với gái bởi vì gã ngu ngơ như bò đội nón, hiểu chút xíu gì về tâm lý... quần chip cả.

  Cho đến một ngày, gã nhẵn túi vì gái, cũng bởi cố tỏ ra thanh cao . Ngày đó, nếu không nhầm, gã ngồi vật vạ ngoài một cây cầu ánh đèo leo lét, ngồi đó trong cơn đói vật vã nên ăn vài quả trứng cút, chút kẹo lạc, hút thuốc vấn bằng giấy, sẵn tiện buôn dưa với mấy em gái làm tiền (tiếng bắc: gái ngành).

  Cái đệch gì thế? Hóa ra chuyện tầm phào ấy lại có ích không ngờ. Gã đã được "đại khai nhãn giới" khi được các em gái ngành này phân tích tâm lý phụ nữ. Thú thật, mới đầu gã không tin đâu, vẫn luôn cứng đầu cứng cổ nghĩ rằng những năm mài đũng quần trên giảng đường khiến gã khôn hơn mấy em "gà móng đỏ". Thực sự, khôn ngoan đường phố của gã may ra chỉ bằng cái móng của một trong những "con gà" này mà thôi.

  Bài học gã rút ra là điều gì ở đây: phụ nữ xem ra sòng phẳng hơn đàn ông nhiều. Do đó, gã nào giỏi mặc cả, gã đó thắng trong cuộc chơi, còn gã nào chơi đẹp, chỉ có thiệt, thiệt và thiệt đến thân tàn mà dại mà thôi. Chiêu thức thực tế để trở thành một gã bủn xỉn, vắt chày ra nước hoặc chơi bẩn như thế nào, gã không viết ra đây nhưng nếu các chàng muốn chinh phục phụ nữ, gã khuyên là nên bái sư phụ vài thằng... ma cà bông hoặc kiếm gái ngành để học hỏi. "Chị có hiểu hôn"?

  Vậy thì một cô gái rút ra bài học gì ở đây? Hahaha, đơn giản là để có thể hạ gục chàng trai mình thích, hãy triệu tập lại mối quan hệ xem, bạn khác giới của mình có gã trai hư nào không, nếu có, hãy học hỏi từ gã đó để biết nên làm gì với đàn ông.

  Hư hỏng nhưng cần né chất cồn & thuốc lá khi hẹn hò

  Đừng có chị em nào đọc bài xong cái thấy thằng cha Thin này nói nghe có lý, xong rồi biến thành gái hư theo cái kiểu bẩn bựa hút thuốc phì phèo, tợp rượu như bợm nhậu nhé. Lời khuyên là đừng để trở thành nô lệ của ma túy hay bất cứ loại chất kích thích nào. Uống nước trắng trước khi tới buổi hẹn là tốt nhất. Mồm miệng nên thơm tho mùi hoa quả, cây trái gì đó sẽ tuyệt hơn nhiều so với mùi thuốc lá, mùi rượu bia.

  Tại sao không dùng chất có cồn, thuốc lá khi đi hẹn hò? Trừ khi bạn hẹn hò với kiểu ta đây dân chơi, ta là gái rẻ tiền, gái hư hỏng cặn bã xã hội thì muốn làm gì thì làm. Còn không, bạn luôn tâm niệm (đến ám ảnh càng tốt) về việc để lại ấn tượng đẹp trong lòng đối phương dù cuộc hẹn có như thế nào đi nữa, hãy giữ khí chất & thần thái của một nữ thần, chứ không thể là một con ma nữ mới chui từ xó xỉnh nào đó ra.

  Tạm dừng ở đây. Mời các bạn thi thoảng ghé lại. Kỳ sau mình sẽ viết về Single Mom hẹn hò như thế nào?.
  Công danh trước mắt trôi như nước
  Nhân nghĩa trong lòng chẳng đổi phương.

  -- Hải Thượng Lãn Ông --
  Tất tần tật về SuperThin >>Mời vào<<
  • 446 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #43
  Chào mọi người, lâu quá mình mới quay lại với chủ để như đã hứa: Single Mom hẹn hò như thế nào?
  Tuy chẳng phải dân báo chí nhưng để viết bài này mình cũng phải xông pha vào cuộc sống như là đi tác nghiệp vậy. Trong chừng ấy thời gian, mình đã hẹn hò với 2 Single Mom (đôi lúc cũng viết Single Mum) để có tư liệu viết bài này.

  Mẹ đơn thân, sự lựa chọn (bất đắc dĩ) đầy nước mắt

  Có một số người chẳng hiểu ngồi phòng máy lạnh hay hóng hớt ở đâu đã từng... phóng rác ra những bài viết blah blah đại loại thời này Single Mom đang là mốt. Mình xin khẳng định một điều, nói thật lòng là nếu mình là mẹ đơn thân thật sự, và biết kẻ đó ở đâu, mình tới tạt cho ca axit sulfuric vì tội viết lách cẩu thả, phát ngôn hồ đồ.

  Không có một cô gái/ phụ nữ nào lựa chọn làm mẹ đơn thân như một mốt, kiểu như người ta đề cập đến phong cách ăn chơi/ thời trang cả. Họ buộc phải làm mẹ đơn thân hoặc vì một lý do nào đó có thể kém sáng suốt, bị lừa đảo, thậm chí là gặp tai nạn, cũng có thể là kém may mắn với đối tác mà họ nghĩ rằng có thể là chồng, là chỗ để dựa bờ vai vào.

  Không dễ để có cuộc hẹn với mẹ đơn thân

  Thin vốn là một kẻ có thể... hạ gục cả khủng long (chỗ này hơi bốc phét tí, xin chị em tha cho) nhưng để hẹn được một mẹ đơn thân đi chơi, uống nước cùng không phải dễ tí nào, phải ngày đêm hao tâm khổ tứ, lân la quan sát các kiểu, thậm chí là phải tìm sự ủng hộ của những người bạn nữ để có được cuộc hẹn đầu tiên.

  À, mà các bạn chớ vội vào đây gạch đá theo cái kiểu là "gã này rõ dơ, đã biết mẹ đơn thân khó khổ thế mà còn tới liếm láp, thật bỉ ổi". Khoan kết luận vội nhé. Ở đây mình không tham gia vào trò cá cược, thách đố nào, và cũng không định hẹn hò với mẹ đơn thân như là chuyện chơi, mà mục đích là mình có thông tin để viết bài.

  Mẹ đơn thân khi con còn nhỏ, với những mẹ được gia đình ủng hộ, kinh tế ổn thì sự vất vả xoay quanh đứa trẻ, nhưng với những mẹ phải loay hoay về kinh tế, chưa kể không những có một bé, mà 2 bé, 3 bé hoặc có bé hay ốm đau dặt dẹo, bị các bệnh hiểm nghèo,... thì nói thật, địa ngục trần gian là đây chứ là đâu.

  Single Mom giống như con cá một lần bị dính câu và thả lại, đố bạn câu lại được con cá đó đấy. Họ rất sợ đàn ông nhưng lại rất cần chỗ dựa, chính hai tâm lý trái ngược đó khiến cho có những người cư xử rất là... điên (chữ của chính mẹ đơn thân hẹn với mình nói ra), rất dở hơi, rất... đủ thứ chữ tiêu cực. Nhưng nếu bạn phóng cận cảnh hơn bức tranh, bạn sẽ thấy họ phần lớn là những người rất yêu con, có trách nhiệm với con, bản năng làm mẹ là không thua bất kỳ con gà mái, đại bàng mái nào. Đó là chưa kể, một số mẹ đơn thân có một tầm nhìn vượt không gian và thời gian, họ đã hoạch định cho con cái một tương lai mà "chỉ có kẻ trong cuộc" mới hiểu nổi.

  Ngoài hai tâm lý trái ngược kể trên, mẹ đơn thân còn sở hữu vài cặp tâm lý đối chọi khác khiến bạn quay mòng mòng đó là họ như gà mái xù cánh bảo vệ con, không muốn bạn lởn vởn cạnh con, nhưng họ cũng đôi lúc bật đèn xanh để xem liệu bạn có làm bạn tốt với mấy nhóc con của họ hay không, liệu tụi nhóc có chấp nhận có một ông bố từ trên trời rơi xuống? Đó là khi quãng đường hò hẹn đã đi quá xa, còn cái thuở ban đầu ấy hả, có mẹ đơn thân thổ lộ rằng thực ra, họ cũng muốn có bạn đơn giản là họ cũng có chút nhu cầu về chuyện ấy, bạn có thể cung cấp miễn phí thay vì họ phải trả tiền cho những gã trai bao.

  Để hẹn được mẹ đơn thân, bạn cần ân cần, chu đáo, nhẹ nhàng, có chút sự cảm thông, và phải có chút gì đó kiên nhẫn, bớt hung hăng với... trẻ em.

  Mẹ đơn thân sợ hẹn hò nhưng ngọn lửa âm ỉ cháy

  Các mẹ đơn thân không muốn hẹn hò với gã nào mà gã ấy không đáp ứng nhu cầu thực tế trong cuộc sống trước mắt. Một mẹ đơn thân đã nói ngay với mình rằng "xin đừng vội nói chuyện tương lai, chiều nay ăn gì hãy còn là nỗi lo của mẹ con em". Đấy, thực tế phũ phàng đến như vậy. Nhưng bạn cũng đừng tỏ ra là một gã có cái ví to, tâm hồn cao thượng, khí phách của một tù trưởng, cái đó lạng quạng bạn bị tiễn ra khỏi cửa sớm bởi vì sự tổn thương trong mỗi người mẹ đơn thân như ngọn lửa âm ỉ, nó chực bùng lên như lửa rừng tràm U Minh.

  Một khi bạn chạy lăng xăng, hỗ trợ vật chất/ tinh thần vớ va vớ vỉn gì đó để ghi được một số điểm credit với mẹ đơn thân rồi, bạn có thể mỗi ngày lấy bình đựng đậu của bạn ra, đếm số đậu đen và đậu trắng để xem bạn nên làm gì tiếp theo. Lúc này, bạn chỉ có hai khả năng mà thôi: 1) Bạn là con cầy đang được thui trên lửa rơm; 2) Bạn là con gà đang được rang muối trong chiếc lu đất.

  Về phía mẹ đơn thân mà nói, nếu cô ấy là gái một con, cô ấy không cần trang điểm nhiều đâu, cái rực rỡ của... xin lỗi là không biết dùng từ gì ngoài từ giống cái/ đàn bà khiến bạn chỉ muốn chết đứ đừ nếu bạn không phải là một gã đàn ông đã bị teo tim.

  Thin không biết một mẹ đơn thân gái một con hấp dẫn cỡ nào, nhưng bạn sẽ mất hết ý chí nếu ngồi cùng cô ấy trong một chợ chiều với vài mớ rau, con cá và ngắm nhìn cảnh hoàng hôn buông xuống. Tất nhiên, nếu một người đàn ông thèm thuồng một mẹ một con chỉ ở vẻ đàn bà của cô ấy thì tốt hơn hết anh ta nên đi tới gặp ông hoạn lợn (thiến heo) thì hơn

  Mẹ đơn thân không nên hẹn hò với những gã đã từng thiếu trách nhiệm làm bố vì một/ vài lần gãy gánh giữa đường. Anh ấy liệu có nhận ra giá trị của một mối quan hệ gắn kết hơn sau lần gãy gánh hay anh ấy lại thêm một lần "ngựa quen đường cũ" rồi "quất ngựa truy phong" thêm xyz lần nào đó? Hãy còn là một ẩn số to tổ bố.

  Dù gì đi nữa, một mẹ đơn thân hẹn hò với một gã đàn ông, nếu cô ấy là người có suy nghĩ chín chắn, cô ấy luôn đặt lợi ích của con cái lên trên lợi ích cá nhân mình, nhưng không vì vướng bận con cái mà cô ấy quên luôn hạnh phúc bản thân. Đặt lên bàn cân giữa cá nhân là một cô gái với một người mẹ thật không dễ để so đo tính toán, con tim và lý trí lúc này phải cần chút men thời gian tẩm ướp để tránh đi đến quyết định sai lầm. Có thể đợi đến lúc con cái trưởng thành rồi vẫn còn có thể kiếm một người bạn đời kia mà, hẹn hò thôi, đừng để gã nào bước vào làm rối beng cuộc sống của mẹ - con lên.

  Kết luận

  Ôi, thật quá phức tạp ca này, các cậu con trai chưa có được sự nhạy cảm, chưa gánh trách nhiệm nặng nề ở mức có thể lấy bỉm trẻ em ra nhai như một món snack, xin để cho các mẹ đơn thân được yên ổn, hãy xóa họ ra khỏi danh bạ của bạn ngay và luôn.
  Công danh trước mắt trôi như nước
  Nhân nghĩa trong lòng chẳng đổi phương.

  -- Hải Thượng Lãn Ông --
  Tất tần tật về SuperThin >>Mời vào<<
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3