Chào mọi người
Em mình bị ung thư giai đoạn cuối. Trong quá trình đi tìm thầy thuốc nam để cứu em, mình gặp nhiều thầy thuốc có tâm nhưng cũng gặp không ít lang băm tranh thủ cơ hội để làm tiền người bệnh. Vô lương tâm nhất chắc phải kể đến thầy lang Nguyễn Đoàn ở Sơn La.
1. Tất cả mọi bệnh nan y, thầy đều hồ hởi nhận chữa. Giá một thang thuốc (uống một ngày) là 400.000đ. Nếu ai có dấu hiệu hợp thuốc và tỏ ý khen thầy thì tháng sau, giá thuốc sẽ lên 900.000đ. Bóp cổ người bệnh kiểu này chắc miễn bàn, mọi người cũng hiểu.
2. Em gái mình uống được 20 thang thì da bắt đầu vàng. Gọi điện hỏi, thầy bảo cứ yên tâm uống thuốc, không phải hỏi. Uống thêm 5 ngày nữa thì cả người y như củ nghệ, nước tiểu vàng đậm. Em mình gọi điện hỏi ý thầy có nên tiếp tục uống không hay đợi thầy điều chỉnh thuốc, và thật bất ngờ khi thầy chửi cho một trận xối xả. Đại loại là : Chả điều chỉnh gì sất. Mày có muốn uống hay không là việc của mày. Không uống thì vào bệnh viện, xem có thằng nào nó nhận chữa cho mày không hay nằm chờ chết nhé. ( Chưa kể là trong bài "diễn văn" đó, còn gọi em mình là con chó, con này con kia ... nữa nhé)
Câu trả lời xúc xiểm và ngôn ngữ chợ búa của thầy làm nhà mình sốc nặng. Đặc biệt là em mình, đứa sắp cận kề cái chết, cầm điện thoại mà hai mắt rưng rưng. Sau đó em mình bỏ thuốc, nhập viện - BS bảo do di căn gan, tắc ống mật.
3. Sau chuyện này, mình lên mạng lục tìm những thông tin về thầy mới biết thầy này vốn là dân bán hoa xuất khẩu, mới chuyển sang chữa bệnh được chừng 10 năm. Thầy chữa bệnh không bảng hiệu do không có chứng chỉ lương y. Đã vậy thầy còn nổ rằng "ông tổ là lương y trong triều nhà Đinh","đã tự học xong chương trình đại học y khoa(!?)", rồi nào là "chữa bệnh miễn phí cho người nghèo", "cả thị trấn Sơn La ai cũng biết thầy"...Xin thưa, mình đến Sơn La, thăm dò loanh quanh mà chẳng có người dân địa phương nào biết đến tên thầy.
Mình viết chuyện này lên đây, để mong bạn nào có định tới khám bệnh chỗ này thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin, đừng để bị sốc như mình.