Hiện nay, đối với những nhà thuốc Đông Y thì hầu hết đều nhập nguồn dược liệu từ bên ngoài, trong nhiều trường hợp nhà thuốc sẽ không thể kiểm soát tốt được nguồn chất lượng đầu vào. Với lối suy nghĩ nên chọn cho nhà thuốc những nguồn thảo dược sạch, đạt chất lượng tốt nhất. Một số nhà thuốc đã bắt tay vào xây dựng và phát triển vườn thảo dược sạch cho riêng mình, được trồng trên chính đất Việt Nam. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhà thuốc đi tiên phong trong việc cam kết trồng dược liệu sạch.

Theo những số liệu được chúng tôi thống kê từ Viện Dược Liệu Việt Nam thì có hơn 80% nguồn dược liệu trong nước được nhập khẩu từ Trung Quốc. Tại sao con số nhập khẩu thuốc lại lớn đến như vậy? Từ chính những khó khăn về nguồn thảo dược của nước nhà. Nhà thuốc Tâm Minh Đường đã bắt tay vào việc xây dựng và phát triển là nhà thuốc đi tiên phong trong việc trồng dược liệu sạch ở Việt Nam, nhằm giúp đem lại những giá trị bền vững cho nền y học cổ truyền của nước nhà.

Dược liệu tự nhiên được biết đến đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả của một quá trình điều trị bệnh. Chính vì thể, nhà thuốc Tâm Minh Đường luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe cho nguồn thảo dược đầu vào của nhà thuốc.
Nguồn dược liệu từ vườn thảo dược phải luôn được đảm bảo: Đúng chủng loại, mang lại dược tính tốt, việc sơ chế để loại bỏ các tạp chất được nhà thuốc rất quan tâm. Tất cả dược liệu đều được trồng tại vùng trồng sạch, tất cả các khâu từ chọn giống, làm đất, chăm sóc cây trong thời gian phát triển, đến việc thu hoạch đều được thực hiện với 1 quy trình khép kín đạt bảo chất lượng tốt nhất cho các loại thảo dược
Tất cả các dược liệu nhập đầu vào đều đạt chứng chỉ CO-CQ, nhưng vẫn được duyệt thủ công một lần nữa trước khi nhập kho thuốc để có thể đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.
Nhà thuốc Tâm Minh Đường được biết đến là một trong những nhà thuốc đi tiên phong trong việc trồng dược liệu sạch ở Việt Nam.