Bệnh teo gai dây thần kinh thị giác có chữa được không?

 • 22 Lượt chia sẻ
 • 76K Lượt đọc
 • 153 Trả lời

 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 553 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Em trai mình năm nay 27 tuổi bị bệnh này từ bé. Gia đình rất mong mỏi chữa được bệnh cho em. Khi mới sinh ra, em vẫn bình thường, và phát hiện bị bệnh này từ năm 4 tuổi (khi đó thì một mắt thị lực đã là 0%, một mắt là 13%), nguyên nhân là do thiếu vitamin A dẫn đến khô mắt, teo gai thị. Vừa rồi mình có đưa em đến bệnh viện mắt Việt Nga khám lại thì thị lực mắt trái vẫn 0%, còn mắt phải chỉ còn 5%. Thật là buồn! Bác sĩ nói là hiện nay không có cách nào chữa được vì khi soi đáy mắt thấy các tế bào đáy mắt chỗ hợp thành dây thần kinh thị giác đã bị chết hết rồi (tế bào bình thường có màu hồng, còn tế bào đáy mắt em trai mình thì đã thành màu trắng hết rồi). Bác sĩ có gợi ý về việc làm phẫu thuật chuyển mạch, mình cũng không hiểu rõ lắm, đại ý như bác sĩ giải thích là sẽ phẫu thuật ở thái dương để thắt hay chuyển mạch dây thần kinh nào đó để nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho những tế bào sống còn sót lại được luôn đầy đủ dưỡng chất để không bị thoái hóa tiếp.

  Mình muốn hỏi các mẹ trên này xem có ai biết có trường hợp nào cũng bị bệnh giống em trai mình và cũng đang tha thiết tìm cách chữa chạy không để mình tiện liên hệ, thứ hai là xin cho mình lời khuyên có nên phẫu thuật chuyển mạch không? Vì bác sĩ nói rủi ro không cao, tuy nhiên mình sợ em mình còn có 1 chút ít ánh sáng cuối cùng đó, nếu phẫu thuật mà có vấn đề gì thì toi.

  Bệnh teo gai thị này mình tìm kiếm trên mạng nhiều nhưng không thấy nhiều người mắc bệnh này thì phải vì không thấy nhiều tài liệu đề cập đến (đặc biệt là tiếng Việt). Con mắt là cửa sổ tâm hồn, gia đình có người có mắt kém xót xa lắm các bạn ạ. Rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người để gia đình mình có thêm nguồn thông tin chữa bệnh cho em. Xin chân thành cảm ơn!
  cWPTp7
  Mời ghé thăm Group Hội những người mặc bệnh teo gai thị giác: tại đây
  veBVuULveBVp7
  NB: 3,35kg, 6m: 7,2kg, 7m: 7,4kg, 10m: 8kg, 12m: 8,2kg
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Mình cũng đang bị teo gai thị,nhưng không nặng bằng em bạn,hiện mình chỉ đang bị bắt phải với thị lực còn lại là 30%
  Đã đi khám nhiều nơi thì mình biết là không thể chữa khỏi mà chỉ có thể dùng thuốc ổn định để không bị nặng hơn thôi
  Mình đã dùng thuốc mấy năm nay rồi
  Rất tiếc cho em bạn đã bị nặng quá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Bs.Danh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 48 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #3
  Xin chào bạn, nói trước nhé, nhiều khi sự thật thì mất lòng nhưng sự thật vẫn là sự thật bạn ạh.
  Gai thị là nơi tập trung các sợi trục thần kinh dẫn truyền tín hiệu ánh sáng lên não, đảm bảo chức năng thị giác của mắt. Khi gai thị bị ảnh hưởng, những tế bào thần kinh thị giác này sẽ bị tổn thương và không có khả năng phục hồi. Do đó, trường hợp của em bạn không có khả năng điều trị.
  Vài lời chia sẻ cùng bạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 553 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  dodaukithi có thể chia sẻ với mình hiện nay bạn đang uống thuốc gì để ổn định không bị nặng hơn không. Từ khi bạn phát hiện ra bị teo gai thị và cho đến nay là bao lâu và bạn có bị kém đi như em trai mình không. Vì quá trình kém đi từ từ nên người bệnh cũng không phát hiện ra được, chỉ khi đi khám thì bác sĩ bảo thế. Mình cũng không biết phải làm thế nào :Sad:
  cWPTp7
  Mời ghé thăm Group Hội những người mặc bệnh teo gai thị giác: tại đây
  veBVuULveBVp7
  NB: 3,35kg, 6m: 7,2kg, 7m: 7,4kg, 10m: 8kg, 12m: 8,2kg
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 88 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #5
  Chào tất cả các bạn,

  Mình mới tham gia diễn đàn này và thấy các bạn đang trao đổi với nhau về chủ đề "Bệnh teo gai dây thần kinh thị giác có chữa được không?". Đây là căn bệnh mà mình cũng mắc phải do tổn thương dây thần kinh thị giác sau tai nạn giao thông cách đây khoảng 5 năm. Di chứng sau tai nạn đó mà mình đang phải đối diện là hẹp thị trường cả 2 mắt.

  Mình đã đi khám ở 1 số nơi ở Việt Nam như BV Mắt TW, BV Mắt Quốc tế Việt Nga, BV Việt Đức tại Hà Nội; BV Chợ Rẫy, BV Mắt Sài Gòn tại TP HCM. Sau đó, mình đã từng sang Singapore để kiểm tra và theo một liệu pháp của Mỹ. Sau khi kết thúc giai đoạn 1 của liệu pháp này, mình lại sang Singapore một lần nữa để check nhưng hiệu quả vẫn chưa thấy đâu nên mình không theo liệu pháp này nữa. Các bạn có thể tham khảo liệu pháp này và cơ sở y tế bên Singapore tại
  http://www.vision-impairment.com/

  http://www.helpforvisionloss.com/

  http://www.ttsh.com.sg/

  Mình vẫn tiếp tục tìm kiếm giải pháp cho vấn đề sức khỏe của mình và mình đã tìm thấy 2 hướng đi mới có thể giải quyết được vấn đề đó. Hướng giải quyết tạm thời là mình sẽ dùng công cụ hỗ trợ như kính y tế ( giống như người cận, viễn, loạn thị đã có các loại kính tương ứng giúp đỡ họ ) và hướng giải quyết dứt điểm vấn đề này là nhờ sự can thiệp y tế theo phương pháp chữa bệnh mới từ tế bào gốc. Ở thời điểm hiện tại, sau khi cân nhắc, so sánh ưu, nhược điểm của từng giải pháp như các thông tin đã được kiểm nghiệm hay chưa, thời gian điều trị và chi phí, độ rủi ro có thể xáy ra... thì mình đã quyết định theo hướng đi thứ nhất do chi phí hợp lý ( khoảng 3500 USD ), thời gian kiểm tra rất ngắn ( mình chỉ mất có 5 tiếng ), không có rủi ro. Mình mới qua Mỹ cuối tháng 9/2010 để kiểm tra và lấy thông số sản xuất chiếc kính cho riêng mình. Họ sẽ gửi chiếc kính đó cho mình trong khoảng 6 tuần sau đó ( đến ngày này thì mình cũng sắp nhận được chiếc kính đó rồi ). Và cuộc sống của mình sẽ được cải thiện sau khi có chiếc kính đó. Mình hy vọng và tin là như thế...
  Các bạn có thể tham khảo thông tin về cơ sở này tại
  http://www.hemianopsia.net/the-gottl...al-field-awar/

  Mình vẫn đang theo dõi, cập nhật tin tức liên quan đến giải pháp thứ 2. Đến thời điểm này, mình đã tìm thấy 1 số cơ sở trên thế giới nói với mình rằng họ có thể giải quyết được vấn đề này thông qua sự can thiệp y tế từ tế bào gốc. Hướng đi này có thể giải quyết dứt điểm cho vấn đề này nhưng mình đang do dự vì những thông tin này chưa được kiểm nghiệm bởi các tổ chức có uy tín trên thế giới, mức độ rủi ro có thể có ( bệnh này liên quan đến dây thần kinh thị giác trong hệ thần kinh trung ương, đến thần cũng phải kinh cơ mà ); chi phí cao ( từ 20.000 đến 25.000 USD )... Mình nghĩ rằng, đó là giải pháp tốt cho các bệnh nhân như mình trong tương lai gần. Mọi người đồng ý với mình như thế chứ?

  P/s:
  1. Các bạn có thể tham khảo thông tin về các cơ sở y tế trên thế giới, nơi nói rằng có thể điều trị được cho các bệnh nhân bị căn bệnh liên quan đến dây thàn kinh thị giác tại
  http://www.regenecell.com/

  http://www.likecell.cn/

  http://www.stemcellgf.org/

  http://www.beikebiotech.com/
  2. Mình nhận được sự tư vấn rất quý báu cùa một người đang nghiên cứu về TBG ở Singapore. Anh ấy hiện là Phó Giáo sư- Tiến sỹ của Trường Đại học Quốc gia Singapore. Anh ấy cũng là thành viên trong nhóm nghiên cứu về TBG ở Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo thông tin tại
  http://vinastemcell.com.vn
  Anh ấy đưa ra lời tư vấn về sự lựa chọn 2 hướng đi như sau “I ofcourse vote for the 01st option - trying therapeutic glasses at Indiana “
  Anh ấy cũng vừa mới cho mình lời tư vấn về các cơ sở y tế trên như sau...
  Quote:
  -----------
  ignore them. lots of stem cell scam in India and China.

  hope you get better with new device from MN, USA
  ------------
  Unquote.

  Chào tất cả mọi người

  Vũ Thanh Bình
  • 553 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Cảm ơn anh Bình, thông tin anh cung cấp thật là quý báu cho những người đang tuyệt vọng vì bệnh teo gai dây thần kinh thị giác. Em không biết thị lực hiện nay của anh ở mức nào, có đến mức như em trai em không và sau khi anh đeo kính (thiết kế riêng cho anh) thì thị lực tăng lên từng nào, có lưu ý đặc biệt nào khi sử dụng kính không?
  Em trai em ở mắt còn lại còn nhìn thấy ánh sáng thị trường nhìn cũng rất hẹp. Anh cho em hỏi anh có làm nghe về phẫu thuật chuyển mạch không và hiện nay anh có phải thường xuyên dùng thuốc gì để bổ cho mắt không?
  thanks for sharing your trial!
  cWPTp7
  Mời ghé thăm Group Hội những người mặc bệnh teo gai thị giác: tại đây
  veBVuULveBVp7
  NB: 3,35kg, 6m: 7,2kg, 7m: 7,4kg, 10m: 8kg, 12m: 8,2kg
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 88 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #7
  Xin chào Tiger hunter,

  Mình có nghe về phẫu thuật đó tại BV Mắt Quốc tế Việt Nga, cơ sở tại Hà Nội ở Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, nơi mình đã đến đó kiểm tra tình trạng của mình. Bạn có thể đưa em trai bạn đến đó check xem sao nhé.
  Bạn có thể tham khảo thông tin về việc phẫu thuật này tại
  http://www.matvietnga.com/vietnga/ne...-vong-mac.html[/B]

  Good luck.

  P/s: Sau tai nạn, thị lực các mắt của mình vẫn như trước đây, chỉ có thị trường mắt bị thu hẹp lại. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho mình trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, bạn ạ.
  Cám ơn bạn đã hỏi thăm tình trạng của mình.

  Vũ Thanh Bình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  mình chỉ bị 1 mắt phải thôi, mắt phải thị lực là 30%, còn mắt trái vẫn 100%.
  Mình phát hiện bị teo gai thị được gần 2 năm rồi, trước đó m tưởng bị cận, lại 1 bên mắt nên chủ quan không đi khám, đến khi bị cận cả 2 mắt, ra bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội, mới phát hiện ngoài cận m còn bị teo gai thị nữa.
  Hiện nay mình vẫn đang dùng thuốc Tanakan kết hợp với 3B( B1-B6-B12)
  Gần đây m có đi khám lại,thì bệnh đó ko có gì đáng chú ý, chỉ cận nặng hơn chút
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #9
  Xin chào các anh chị.

  Em đi khám mắt và được chuẩn đoán là bị gai thị bạc màu và có thể sẽ bị teo gai. Từ lúc đó đến giờ em rất hoang mang vì thông tin chữa bệnh rất ít và rất mong manh. Gặp các anh chị cùng hoàn cảnh em cũng thấy được an ủi phần nào. Thời gian vừa rồi e đi châm cứu nhưng cũng ko hiệu quả.

  Anh Bình cho em hỏi là, anh đã nhận được kính chưa và kết quả khi đeo kính vào như thế nào ạ?

  Anh đã thử chữa ở Viện Mắt Việt Nga chưa ạ?

  Các bác sỹ có bảo là sẽ giữ được thị lực như hiện tại không ạ? hay theo thời gian nó sẽ bị teo?

  Rất mong nhận được thông tin của các anh chị.

  Hi vọng một ngày nào đó tất cả chúng ta ngủ dậy mở mắt ra là thấy ánh sáng như bình thường.

  p/s: Dây thần kinh thị giác của em bị tổn thương vì sốt xuất huyết, trước đây bị một mắt bây h thì cả 2 mắt đều gai thị bạc màu cả rồi, em hỏi bs ở Mắt TW là trường hợp nào bệnh sẽ nặng hơn hay làm thế nào để bảo vệ mắt thì cũng ko nhận được câu trả lời rõ ràng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vải đẹp
  • Đang bị khoá tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,860 Bài viết

  • 2,673 Được cảm ơn

  #10
  Mẹ mình bị teo day thần kinh 1 bên mắt, tới giờ là mù hẳn rồi... Hồi xưa mắt đó bị viêm màng bồ đào, để lại di chứng. Mẹ mình đã 64 tuổi rồi nên hiện tại cũng chỉ cố gắng duy trì nốt mắt còn lại thôi ....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 553 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Em trai mình đã đến viện mắt Việt Nga khám rồi đó bạn, họ khuyên dùng phương pháp chuyển mạch để tăng tuần hoàn máu đến nuôi dưỡng những gai thị còn sót lại. Nhưng hiện tại em mình vẫn chưa dám làm. Vì thị lực em mình như trên đã nói, còn rất ít. Không biết hiện nay bạn bao nhiêu tuổi, và tình trạng thị lực hiện tại ra sao. Nhưng theo mình với bệnh teo gai này nó diễn ra từ từ, kém dần mà mình cũng không biết, nên phải dùng thuốc bổ hay cách nào đó để nó không tiến triển tiếp. Bạn nào có kinh nghiệm, mong chia sẻ với mọi người. Em mình thì chỉ thường xuyên uống dầu cá và mấy viên sáng mắt thông thường thôi.
  cWPTp7
  Mời ghé thăm Group Hội những người mặc bệnh teo gai thị giác: tại đây
  veBVuULveBVp7
  NB: 3,35kg, 6m: 7,2kg, 7m: 7,4kg, 10m: 8kg, 12m: 8,2kg
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 88 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #12
  Xin chào trelangthang,

  Cơ sở y tế bên Mỹ đã gửi kính cho mình đâu tháng 11/2010 qua đường bưu điện thông thường ( mình sơ suất không yêucaaiu họ gửi qua đường chuyển phát nhanh như Fedex ) nhưng đến nay mình vẫn chưa nhận được. Mình đã hỏi tình trạng của chiếc kính đó và họ vẫn đang trong quá trình kiểm tra. Họ nói rằng nếu nó bị thất lạc thì sẽ sản xuâtchieechs khác và lần này sẽ gửi cho mình bằng Fedex. Cơ sở y tế này do Việt Mắt quôc gia Singapore giới thiệu nên mình yên tâm, bạn ạ.

  P/s: Cứ bình tĩnh, mọi người nhé. Mình biết 1 phương pháp chữa bệnh mới từ tế bào gốc và đã có 1 số cơ sở trên thể giới nói rằng họ có chữa được bệnh này theo phương pháp trên.

  Mình đã liên hệ với những có sở đó rồi nhưng chưa làm các thủ tục để điều trị ở đó vì thông tin này chưa được kiểm chứng, chi phí cao ( từ 25.000-30.000 USD ). độ rủi ro có thể có. Chung ta hãy đợi một thời gian nữa nhé...

  Chào bạn nhé.

  Vũ Thanh Bình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #13
  Thị lực của em bây giờ thì vẫn bình thường (9/10 MT và 10/10 MP), mắt trái thị trường kém hơn mắt phải, e năm nay 26 tuổi. Nhưng mà dạo này em lại bị thêm bệnh chói mắt, cứ nhìn vào đèn xe máy, ô tô là chói lóa lên hết cả. Tháng trước e đi khám gặp ông trưởng khoa đáy mắt ở viện mắt TW, ông cũng ko trả lời em cái bệnh này chữa được không? chỉ cho thuốc tăng cường tuần hoàn và thuốc bổ thôi, tháng sau khám lại. Mà mình nên hi vọng chứ đừng tuyệt vọng các anh chị nhỉ ? Khoa học ngày càng tiên tiến mà.
  Em gửi các anh chị thông tin các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công tái tạo dây thần kinh mắt của chuột:
  http://www.sciencedaily.com/releases...0224122317.htm
  http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Da-tai-ta.../20053262/195/

  Chúc các anh chị sức khỏe !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 88 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #14
  Chào mọi người,

  Mình cũng sưu tầm được một số bài báo về việc điều trị thành công dây thần kinh thị giác ở chuột như sau:
  http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Da-tai-ta.../20053262/195/

  http://www.tin247.com/thay_phu_thuy_...-21359436.html

  http://www.tin247.com/mat_sinh_hoc_n...-21214466.html

  http://www.cesti.gov.vn/content/view/444/469/

  http://www.tin247.com/tphcm_ca_dau_t...-21230205.html

  Chúng ta, những người đang phải đối mặt với tình cảnh khó khăn do rủi ro mang lại, hãy tiếp tục chờ đợi với niềm tin rằng trong tương lai gần, sẽ có giải pháp hiệu quả cho vấn đề của chúng ta vì khoa học ngày nay đang phát triển rất nhanh. Chúng ta hãy sống và hy vọng, phải không các bạn.

  Vũ Thanh Bình.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #15
  Nếu bạn nào được tư vấn mổ chuyển mạch ở Việt Nga phải hết sức cảnh giác nhé vì không hề được bộ Y tế cấp phép đâu
  http://www.webtretho.com/forum/f113/...l#post17694024
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #16
  chào anh. em mới tham gia diên đàn lần đầu và đã có đọc bài viết của a. e bây giờ đang có hoàn cảnh rất giống a. e cung bi teo mất dây thần kinh thị giac do ảnh huong cua tai nạn. nhưng e mới bị gần 2 năm. e cũng đang rất lo lắng là 1,5 con mất con lại se bi ảnh hưởng va cung bi teo nhu nua mat kia thi e bi mu mat. e hỏi a nè. đó là a mới di chữa ở bệnh viên bên tây y. vậy a đã đi chữa bên đông y chưa a. neu a co điều kiện thì hãy thử sang Trung Quốc để hỏi đông y bên Trung Quốc có cách nào chữa trị được không a. vi e nghe nói đông y Trung Quôc giỏi lắm. a thử sang đó xem coi có hy vọng gi không rồi về thông báo cho e biết đê e đi chữa trị cho lành với được không ah.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của khoidiem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 62 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #17
  Các bạn cho mình hỏi bệnh teo gai thị có phải là 1 dạng bệnh của bệnh glocom không, nếu có phương pháp phục hồi được thần kinh thị giác thì liệu những bệnh nhân glocom có hy vọng chữa được bệnh không vậy?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 553 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Mình thấy có bài viết này, không biết với người bị teo gai nặng như trường hợp em mình có áp dụng được không nhỉ:

  Mắt sinh học cho người khiếm thị.
  Vừa qua, các nhà khoa học Australia vừa phát minh ra một con chíp cực nhỏ, cấy vào phía trong mắt cho phép những người mù nhìn được thế giới quanh họ.

  Con chíp nhỏ xíu là mắt xích quan trọng để các nhà khoa học tạo ra hệ thống mắt sinh học. Đây là phát minh của giáo sư Gregg Suaning và nhóm nghiên cứu trường đại học New South Wales.
  Matsinhhoc
  Matsinhhoc

  Giáo sư Gregg Suaning - Trường đại học New South Wales cho biết: "Thiết kế con chíp này rất đặc biệt và nó hoạt động rất hiệu quả ngay trong lần thử đầu tiên".

  Con chíp này chỉ nhỏ 5 milimet vuông. Đội của giáo sư Suaning đang cố cấy con chíp vào mắt của người khiếm thị. Nó sẽ có tác dụng phân tích những thông điệp gửi từ máy ghi hình tới, rồi kích thích các tế bào trong võng mạc đưa ra hình ảnh về thế giới xung quanh theo dạng điểm ảnh.

  Giống như nhiều hệ thống cấy ghép khác đang được nghiên cứu trên thế giới, hệ thống hình ảnh này không lưu trữ hình ảnh bình thường mà người ta chỉ có thể nhìn thấy những hình ảnh ghi lại từ thực tế, giống như những bức ảnh của một tờ báo cũ.

  Giáo sư Gregg Suaning cho biết thêm: "Hãy hình dung về một đoàn tàu với những hàng chữ hiển thị những ga sắp tới, bạn sẽ thấy rất rất ít các kí hiệu. Còn thiết bị đặc biệt này có tới 100 kí hiệu, chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp định vị, giúp người mù biết được có người gần đó không hay cửa ra ở chỗ nào, đâu là cửa sổ. Những điều này sẽ giúp ích cho họ trong cuộc sống hàng ngày".

  Một máy quay nhỏ được gắn vào đôi kính ghi lại các hình ảnh và chuyển nó vào con chíp nhỏ xíu cấy trong mắt. Những hình ảnh này sẽ được chuyển thành những hình ảnh đơn giản và giúp người khiếm thị nhìn đường.
  15041mat1
  Để có một con mắt sinh học hoàn hảo phải mất tới 10 năm nữa. Và để chế tạo ra con chip này phải mất tới 1 năm. Để người mù có lại được thị giác hoàn hảo phải mất tới hàng thập kỉ nữa, nhưng trước mắt thiết bị này sẽ là vật hỗ trợ quan trọng cho những người khiếm thị và bị các bệnh về thoái hóa mắt.

  Ông Boyd là một trong số 1,5 triệu người trên khắp thế giới bị viêm võng mạc. Ông hi vọng thiết bị mới sẽ giúp thay đổi cuộc đời của ông.

  Ông Leighton Boyd cho biết: "Thiết bị này giúp tôi thuận lợi hơn khi di chuyển quanh thành phố hay quanh nhà, hoặc đi bất cứ đâu. Và như tôi thấy, thì dù nó hình ảnh điểm cũng không sao. Còn hơn là tôi không nhìn thấy gì. Màu sắc cũng rất tốt, không chỉ là hình ảnh trắng đen".

  Người ta còn phải tiến hành nhiều thử nghiệm con chíp mới trong phòng thí nghiệm. Nếu mọi sự tiến triển thuận lợi, mắt sinh học sẽ được thử nghiệm trên người vào năm 2013

  Hồng Mỹ
  Nguồn: vtv.vn
  cWPTp7
  Mời ghé thăm Group Hội những người mặc bệnh teo gai thị giác: tại đây
  veBVuULveBVp7
  NB: 3,35kg, 6m: 7,2kg, 7m: 7,4kg, 10m: 8kg, 12m: 8,2kg
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 88 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #19
  Chào tất cả mọi người,

  Mình rất vui khi được trao đỏi với mọi người về chủ đề này. Chắc chúng ta cùng phải chờ đợi thôi, các bạn ạ. Theo cá nhân mình thì việc chữa trị căn bệnh do tổn thương dây thần kinh thị giác từ tế bào gốc là hướng đi khả quan nhất của các nhà khoa học ở thời điểm hiện nay. Hiện các nhà khoa học đang nghiên cửu và ứng dụng phuơng pháp này đề chữa trị một số căn bệnh khác. Vì đây là hướng đi mới nên cần có thời gian để kiểm chứng các thông tin cần thiết.

  Vừa qua, mình đã liên hệ với 1 số cơ sở y tế trên thê giới chữa bệnh theo phương pháp này và được xác nhận rằng họ đã từng điều trị thành công cho các bệnh nhân lâm vào tình cảnh như chúng ta. Tuy nhiên, mình băn khoăn vì thông tin này chưa được kiểm chứng, tỷ lệ thành công ( nêu có ), chi phí... Gần đây, mình nhở văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại Hà Nội ( http://www.wpro.who.int/vietnam/?lang=vi ) check hộ thông tin này nhưng không nhận được phản hồi từ họ. Mình mới được cảnh báo về việc áp dụng phuơng pháp TBG để chữa bệnh của 1 cơ sở y tế bên Đức nên gửi đường link để mọi người cùng tham khảo nhé...
  http://www.telegraph.co.uk/news/worl...h-of-baby.html

  Thông tin này do một thành viên Ngân hàng TBG MekoStem ( http://www.mekostem.com/ ) hiện đang làm việc tại Công ty CellResearch Corporation (Singapore) cung cấp.

  Thế các bạn nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #20
  Chào bạn Thanh Bình,

  Mình có con gái 3 tuổi bị mất thị lực hoàn toàn do khối u trong não làm tổn thương dây thần kinh thị giác. Mình có xem nhưng đường link bạn gửi nhưng tiếng Anh của mình k tốt nên k có được nhiều thông tin. Mình hỏi bạn 1 chút. Hi vọng bạn có thể giúp mình. Phương pháp TBG đó có giúp được con mình lấy lại ánh sáng k? Có bệnh viện hay bác sĩ nào giúp được con mình k?

  Cám ơn bạn nhiều.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8