TIN TÀI TRỢ.

Bất bình bs Dũng -Phan đình giót

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 91.6K Lượt đọc
 • 132 Trả lời

 • Trang 7/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 6
 • 7

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của zeroG
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 69 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #121
  Topic này lâu rồi nên mẹ cháu muốn ủn nó lên cho mẹ nào muốn khám cho con tại bác Dũng.
  Nhà em rất ít khi comment nhưng lần này k thể k nói.
  Tình hình là nhà cháu vừa đi khám tại bác Dũng hôm kia (10/11/2014) thì mẹ cháu thấy như sau:
  Con nhà em bị hen, uống và xịt dự phòng rồi mà trở trời vẫn lên cơn, được người bạn mách nên cũng muốn tới BS Dũng. Trước khi tới cũng đọc topic này, thấy các mẹ chê thì nhiều khen thì ít, nhà em đã ngại nhưng vẫn hy vọng PGS.TS.Trưởng khoa lại chuyên hen thì nó sẽ khác, mong là con hợp thầy hợp thuốc.
  Quan điểm nhà em, bác sỹ giỏi là đoán đúng bệnh, cho đúng thuốc với tiểu sử của từng cháu.
  Lặn lội xa xôi (hơn 10km), trời thì mưa và lạnh tới được nơi, hơn 5h20, phòng khám đã bắt đầu đông.
  Bác khám rất nhanh, ừ thì nhanh k sao, bs giỏi chỉ cần nghe cái là ra bệnh. Trong lúc khám bác có nghe bố mẹ bệnh nhi trình bày, cái này đã khá hơn so với các mẹ phản ánh ở trên. Nhưng em nhận ra bác nghe để nghe cho bố mẹ đỡ phản đối thôi hay sao ấy, chứ bác k quan tâm. Nhà khác thì e k biết chứ với nhà em, e cho là bác chả để tâm tới điều em nói.
  Em đã nói với bác "Con tháng 9,10 đều nằm viện điều trị hen, ở nhà xịt và uống dự phòng nhưng hôm nay lại lên cơn hen". Bác nghe phổi 15s bảo “đúng là bị hen rồi”.
  Con nhà em bị hen phế quản, lần nào lên cơn hen nó cũng bội nhiễm vào phổi nên phải có kháng sinh điều trị viêm phế quản + thuốc cắt cơn hen. Cái đó, nông dân mắt toét như em còn biết được. Dựa vào biểu hiện của cháu, em khẳng định là con nhà em bị hen và bội nhiễm viêm phế quản phổi, nhưng bác chỉ nghe thấy nó bị hen thôi, ngoài ra không có bệnh gì khác. Họng và tai cũng k thèm soi.

  Rồi tới lúc kê thuốc, bác chả cho cái thuốc khỉ gì khác biệt. Bác kê nhà em uống kháng viêm Celestone (thành phần là corticoid) loại nặng luôn 0,5mg mà ngày uống hẳn 3 viên + Ventolin loại uống có 2mg (loại uống hại hơn loại khí dung rất nhiều mà không có tác dụng ngay như khí dung. Em đã nói cháu khí dung cũng k cắt được cơn, thế mà bác vẫn kê ventolin, lại còn là uống, vừa k có tác dụng vừa hại thận, hại tim và thần kinh).
  Em thắc mắc thì bác mắng cho 1 trận, bảo chỉ dùng theo tôi nói, k xịt, k dung, k làm gì cả,...


  Cho 1 đứa 2 tuổi uống corticoid liều cao như thế mà k cần biết sau này nó sẽ suy thận, nó giảm miễn dịch, nó giòn xương. Rồi uống ventolin thì nó run tay, nó choáng nhất thời… thế mà lão vẫn kê thì lương y ở đâu k biết.
  Em đánh liều về cho con dùng theo đơn của bác, dù k yên tâm nhưng nghĩ 1 thầy thuốc xưng mình là "thầy của bệnh phổi cả nước”, rồi PGS.TS, trưởng khoa Nhi thì chắc cũng có cái lý.
  Đúng là em ngu nhất đời, khám lão vừa đắt gấp đôi chỗ khác (250k/lần), chưa kể taxi với thuốc hết luôn 2 ngày mẹ cháu đi làm mà con bệnh nặng thêm, lại rước bực vào mình.
  Tối hôm ấy con bé nhà em sau khi uống thuốc của lão cho xong 1 lúc, nó lên cơn hen không thở được, may em còn đủ tỉnh táo, cho con khí dung rồi lại cho dùng thuốc xịt, cho qua cơn nguy cấp rồi bế vào viện chứ theo lời lão cứ để kệ thế chắc em hối hận tới già.
  Mang vào viện, bs bảo con em bị hen cấp và bội nhiễm sang phổi rồi, nhục chưa.
  Hôm ấy lúc nhà em ở đấy, đếm sơ sơ có 30 bệnh nhi, mỗi ng là 250k, tính ra chắc một ngày bác kiếm k nhỏ. Bác giỏi kiếm dc nhiều tiền chả sao, nhưng cách khám của bác nhà e k chấp nhận được. Khám với kê thuốc thế thì em khinh lắm.
  Mong các mẹ sáng suốt khi cho con tới khám ở đây. Em thì vái cả nón rồi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 795 Bài viết

  • 338 Được cảm ơn

  #122
  Đang có ý định chiều tối nay cho con qua khám đọc xong chả dám cho đi nữa
  Cuộc sống là không chờ đợi:Laughing:
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #123
  Chào các bạn! Mình có hai đứa con gái, khi ốm mình chỉ đưa cháu vào viện Bạch Mai khám và điều trị, từ lúc sinh ra đến giờ luôn nên các bác sĩ cũng quen và nắm rõ cách điều trị cho cháu, các thuốc kháng sinh gì đã dùng nên có phác đồ điều trị đúng hướng. Con mình từ bệnh tim, phổi nặng, phế quản, xẹp phổi, sởi chạy vào phổi ... ôi thôi đủ cả. Con mình đến 3/4 thời gian cháu sống đến giờ là ở viện Bạch Mai. Có một điều mình nhận thấy ở khoa Nhi BV Bạch Mai có rất nhiều bác sĩ trẻ có tâm và giỏi, những bác sĩ này là những bác sĩ nội trú hoặc bác sĩ là giảng viên từ trường đại học Y Hà Nội sang hỗ trợ, họ trẻ, nhanh nhẹn, sử dụng máy móc tốt và thấy ở họ lòng nhiệt huyết với nghề. Mình đã từng chứng kiến mắt họ đỏ hoe khi cố gắng cứu sống một bệnh nhi nhưng không thành, những bàn tay không cần đeo găng mỗi khi tiếp xúc bệnh nhân trong lúc thập tử nhất sinh. Còn các bác sĩ nhiều tuổi hơn, làm việc lâu năm càng hách dịch, sử dụng máy móc khi cấp cứu bệnh nhân thì .. hic hic nhiều lúc mình chỉ muốn cho một trận vì chả biết gì phải gọi điện hỏi (tất nhiên không phải tất cả nhưng mình chứng kiến một số là vậy). Có một bác sĩ từng nói với mình rằng "bệnh của các cháu không cần bác sĩ giỏi, chỉ cần bác sĩ biết quan tâm đến các cháu". Mình hiểu rằng, bác sĩ được các mẹ đánh giá là giỏi là chữa đúng bệnh cho con mình và làm mình thoải mái, lần sau con ốm lại muốn gặp.
  Mình liệt kê một số bác sĩ trẻ ở viện Bạch Mai để các mẹ đến cho con khám xem thế nào nhé: Nhưng chỉ khám ngoài giờ thôi, đó là nhà Nhật (Khoa cấp cứu và điều trị), còn ở phòng khám nhà vàng thì mình biết có bs Tống Quang Hưng..
  1. Bs Nội trú: Bs Hưng (cận), Bs Phong (trẻ như sinh viên)
  2. Bs cấp cứu: Trương Văn Quý (giảng viên ĐH Y Hà Nội sang hỗ trợ), cô Phương, Bs Nguyễn Thành Nam
  3. Bs sơ sinh: Cô Hảo, bs Khắc
  Ngoài ra còn một số bác sĩ nhiệt huyết nữa nhưng không phải là bs chính nên mình không kể ở đây.
  • Avatar của hungnuh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 6 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #124
  Nhà cô mình cũng đưa các em đến BS Dũng từ những năm 9 mấy, lúc đó mình còn học cấp 2. Hồi đó em nhà cô bị hen và cũng kiên trì theo chữa BS và đã khỏi hẳn. Chừng ấy năm tiếp xúc và chữa trị, cả nhà cô rất tín nhiệm BS, các em cứ ốm là "bác Dũng". Giờ đây các con của cô đã trưởng thành hết rồi nhưng có vấn đề cô lại "qua bác Dũng" Sau này khi nhà mình có em bé thì cô lại giới thiệu cho. Bản thân mình thì rất yên tâm với BS. Bác rất hạn chế dùng kháng sinh. Cơn bệnh có thể chậm lành hơn, nhưng nhờ thế mà hệ miễn dịch sẽ được phát triển khỏe mạnh. Nếu các mẹ tìm hiểu thì việc lạm dụng thuốc kháng sinh (không chỉ ở Việt Nam, và khủng khiếp ở Việt Nam) đang làm con người yếu dần đi và hiện đây là một nguy cơ lớn của nhân loại. Ở Mỹ, nguyên nhân tử vong đứng thứ 3 (sau tim mạch và ung thư) là do điều trị bằng thuốc tây (chủ yếu là kháng sinh)(May là VN chưa có nghiên cứu tương tự nhỉ?). Vì sao thuốc kháng sinh làm con người yếu đi thì các bạn có thể vào google để tìm hiểu kỹ hơn nhé.Vì thế mình hoàn toàn ủng hộ và yên tâm với tinh thần hạn chế tối đa kháng sinh của BS Dũng. Các bạn nghĩ mà xem. Nếu BS chỉ dùng kháng sinh thì có phải vừa đơn giản mà con cái các bạn sẽ rất nhanh khỏi bệnh, các bố các mẹ lại mừng quá bảo "Ồ bác sỹ thế mới giỏi chứ". Như thế có phải "nhàn" hơn không? Nhưng cái giá phải trả là con cái các bạn đang "yếu" dần đi mà các bạn không hề hay biết. Để sau này khi nhận ra thì muộn mất rồi. Như vậy là BS không chỉ chữa bệnh hôm nay cho con cái bạn mà còn nghĩ cho cả tương lai con bạn đấy! Vậy nhưng có bố có mẹ lại thích khoe "đến bác X bác Y ấy, cho thuốc 2 hôm khỏi luôn" Thật là đang hại con mình mà không biết.
  Điểm nữa ở BS mình nhận thấy là thuốc bác cho thường là loại rất đơn giản, nhẹ tiền. Có lần con mình sốt bác kê cho thuốc hạ sốt mà đi tìm mấy hiệu thuốc đều ko có. Sau mới tìm được một hiệu, chị ấy ngạc nhiên nói :"Cái này phổ biến dùng cho trẻ mà" Sau trả tiền xong mới vỡ lẽ - thuốc rẻ quá, cả vỉ mà có hơn chục ngàn đồng. Thảo nào đa số các hiệu thuốc họ chẳng buồn bán. Phần có lẽ bác sỹ giờ ít người kê cái này chăng?
  Và BS Dũng cũng không có tủ thuốc tại nhà. Sao bác không bán luôn thuốc cho tiện nhỉ, còn thêm bộn hoa hồng ấy chứ? :P
  Trên diễn đàn cũng có bạn thắc mắc sao bác khám gì mà nhanh thế, có một vài phút là xong, làm mình nhớ đến một câu chuyện. "Có người bị hỏng xe máy mà loay hoay chữa mãi ko được. May quá gần đó có hàng sửa xe, bèn nhờ ông thợ sửa xe đến giúp. Ông thợ đến nhìn ngắm một lúc rồi lấy búa gõ "coong" một cái vào xe, thế là xe lại nổ máy bình thường. Sau khi trả tiền người khách bức xúc: "gõ có mỗi cái thế mà lấy tôi những 50k à". Ông thợ tủm tỉm :" Vâng, nhưng để biết gõ đúng chỗ nào tôi phải mất cả chục năm trời làm nghề đấy anh ạ" Đối với chúng ta khi con ho con sốt cái là cuống lên vì chẳng biết là sao. Với một BS giỏi, kinh nghiệm, đã điều trị hàng nghìn trường hợp rồi thì nhìn vào rõ như ban ngày vậy, vì nhìn quá nhiều rồi. Cái nghe cái khám của BS mới là cơ sở chuẩn xác nhất để đoán bệnh. Hay bạn thích một bác sỹ ân cần hỏi thăm 15p mà vẫn chưa kết luận được là bệnh gì?
  Có một số bạn khi được kê đơn rồi thì tự mình về đọc thuốc hoặc có "một chút hiểu biết" rồi nên thắc mắc sao bác lại cho thế này, sao lại thế kia, cái này chống chỉ định rồi này. Tất nhiên mình có thắc mắc là đúng nhưng mình hãy nghĩ mà xem, trước mình là Bác Sỹ cơ mà, ít nhất thì đó cũng là người đã chữa trị cho không biết bao nhiêu là trường hợp, và không biết bao nhiêu năm kinh nghiệm trong nghề. BS có giải thích tường tận cho bạn được không? Mình tin là được. Nhưng bạn có hiểu được kiến thức chuyên môn không? Có cần thiết không, khi còn bao nhiêu bé đang mệt mỏi xếp hàng? Thì đó mới là câu cần trả lời. Như nhà mình thì cứ răm rắp. Và kết quả rất tốt. Cũng có lúc phải đến 2 hoặc 3 lần để điều chỉnh, nhưng đều tốt. Vì biết đến BS là để bác chữa con mình chứ không phải hại con mình mà. Nếu bạn đã đặt niềm tin vào BS (thì mới đến khám) sau đó lại không làm theo lời BS thì thật là mâu thuẫn, lãng phí cả tiền bạc và công sức, mà khổ bé.
  Ngoài ra thì BS Dũng đúng là rất "nóng" như đa số nhận xét. Mình thì thông cảm hơn là lên án. Vì phải mình vào vị trí ấy chắc cũng khó mà "dịu dàng" được. Còn tất nhiên mình nghĩ BS không phải là thần thánh, cũng có lúc sai sót chứ. Chỉ có điều đấy là sự lựa chọn của bạn, bạn chọn như thế nào. Mình thì mình vẫn chọn người có tâm, có tài còn mọi thứ khác có thể thông cảm được!
  Dười đây mình trích dẫn lại bài của một mẹ trên diễn đàn các bạn có thể tham khảo. Vì sao mình trích bài này? Vì mẹ ấy cũng đã có thời gian (có lẽ là lâu nhất?) tiếp xúc với BS Dũng. Tất cả chỉ là quan điểm cá nhân của mình thôi. Mình mong nó sẽ giúp ích cho các bố và các mẹ. Vì dù quan điểm trái ngược thế nào thì chúng ta đều có điểm chung là đều mong muốn cho con cái mình được mạnh khỏe, bình yên, có phải vậy không các bố mẹ!

  "Thực sự mà nói, các mẹ khi có bé ốm thường có tư tưởng "làm quá" lên mọi chuyện.
  Đối với một người trưởng khoa nhi, họ phải đc đào tạo bài bản thậm chí còn hơn với bác sĩ bình thường do sức đề kháng của trẻ yếu, không phải thuốc nào cũng nã được.
  Con gái mình bị viêm phổi do sinh thiếu tháng. Con vào viện nhi như đi chợ và bác sĩ khoa nhìn con và mình nhẵn mặt đến mức mẹ ôm con đến, bác sĩ nhìn rồi bảo " Thế lại đến ah?"
  Con em nằm ở đó liên miên đến năm 3 tuổi thì từ phổi tiến triển thành hen. Mà hen thể nặng luôn. Sau đó may sao tình cờ đc ng quen chỉ cho địa chỉ nhà bác sĩ Dũng. Khác với các bác sĩ ở bênh viện, em bị hen là bắt xịt thuốc, uống đủ loại kháng sinh rồi khí dung này nọ. Bác khám cho con mình xong, kê đúng một lọ thuốc xịt hen rồi bảo.
  "Bệnh hen không phải ngày một ngày hai chữa là được. Phải chiến đấu liên tục,không phải một tháng hai tháng mà là mấy năm liên. theo được phải theo đến cùng, tôi không cho phép bệnh nhân của tôi bỏ dở. Theo tôi thì theo đến cùng. Thấy không theo được thì tôi chỉ khám, chỉ nói chính xác bệnh.không nhận chữa. Mang tiếng tôi ra, sau rồi quay ra chửi tôi này nọ"
  Nhà em nghe xong cũng thấy hợp lý nên nghe theo. Bác đưa thuốc xịt, bảo 3 ngày sau quay lại khám tiếp. Cứ như vậy 1 tháng liên tiếp nhà em cứ đúng ngày bác hẹn đưa con đến khám rồi lại về. Phí mỗi lần khám là 50k. Ban đầu cũng khiếp lắm vì vừa đắt, nhà em lại xa... Nhưng nghe lời bác lại cắn răng tiếp tục.
  Đợt đầu là 3 ngày/ tuần, sau dần là 1 tuần/ lần, rồi 1 tháng 1 lần, 2 tháng/ lần. Tính đến nay con mình đã theo bác được gần 9 năm. Một thời gian không ngắn để hiểu bác là một người thế nào.
  Đặt mình là bác đi rồi hãy kêu ca. Một ngày làm việc ở bệnh viên 10 tiếng ( chưa kể hôm trực), bệnh viện là nơi ko nhàn hạ như văn phòng. Đó là nơi hàng ngày các bác sĩ phải căng óc ra để khám, để chữa, để chấn an bệnh nhân và cả...người nhà bệnh nhân. Là nơi hàng ngày bác sĩ phải làm việc với những lời kêu, lời than, lời trách móc vì vô vàn những lí do ba lăng nhăng... Nói đó là nơi làm việc áp lực nhất cũng chả sai.
  Rồi về nhà, bác lại chữa cho bao nhiêu đứa trẻ. Bác bận khám, bận chữa, bận kê đơn nhưng k quên nhắc mọi người nhường cho trẻ sơ sinh khám trước. Các mẹ đừng trách vì sao bác cáu. Tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Các mẹ thấy con ốm, con sốt là quýnh quáng lên. Các mẹ là người sai đầu tiên khi để con bị ốm, là người sai đầu tiên khi con ốm nhưng cố cứng đầu chăm sóc theo những "hiểu biết" của bản thân. Chăm con còn sai cách...Để rồi khi con nặng hơn mới lo đi đến bác khám.
  Nhiều mẹ cũng biết bác luôn hạn chế tối đa kháng sinh. Mà các mẹ thấy có bệnh j ko kháng sinh vào mà khỏi nhanh ko? Đến ng lớn cảm, nã kháng sinh cả tuần mới đỡ nữa là trẻ con ko dùng kháng sinh? Vì sao bác ko dùng kháng sinh á? Vì dùng kháng sinh thì khả năng làm việc của hệ miễn dịch trẻ nhỏ càng ngày càng yếu. Càng lớn càng nhờn thuốc, càng lắm bệnh. Vậy nhưng mấy mẹ ôm con về, một hai ngày ko thấy đỡ là gào ầm lên bác sĩ lởm này nọ lọ chai. Rồi thì nào bác khám qua quýt? Xin hỏi mấy mẹ, mấy mẹ học lớp 12, đưa toán lớp 2 cho các mẹ giải, các mẹ làm mấy tiếng? hay bác phải ngồi mân cả tiếng đồng hồ rồi để cho những đứa trẻ sau ngồi khóc hét vì mệt?
  Nói chung đến nay con mình đã dậy thì. Cháu đã gần như ko phải dùng đến thuốc. Vẫn cảm ơn bác sĩ lắm. Và con ai hỏi cũng đều chỉ ngay đến bác. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Đừng vì phút tức giận bản thân làm ô danh một người bác sĩ có tài và có tâm!"
  • Avatar của tinhthuy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #125
  mình cũng cùng quan điểm với bạn, con mình nằm ở Nhi 13 ngày vị viêm tiểu phế quản, thế mà ngày nào cũng tiêm kháng sinh 3 lần, trong khi bệnh viêm tiểu phế quản không cần đến kháng sinh. Đến ngày thứ 14 con mình k còn chỗ để lấy ven nữa nên mình quyết định xin ra viện đến bác sỹ Dũng để khám. Bác sỹ chỉ cho mấy loại thuốc đơn giản mà về lại khỏi. Từ đấy mình theo bác sỹ đã được gần 3 năm và trộm vía từ ngày đấy ít phải dùng kháng sinh và thấy con khỏe mạnh hơn. Mỗi người 1 ý kiến nhưng mình thấy thà vất vả chăm con còn hơn cho uống kháng sinh để nhanh khỏi.
  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #126
  Có phải Bs Dũng tuổi khoảng gần 40 không ạ? Ai có số điện thoại của BS này không, cho em xin. Em nghe nói BS này chữa rất có trách nhiệm
  profile
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #127
  Bài lâu quá rùi nhg e mún bảo e khám bsi dũng ...15 năm nay . E trc chỉ bị ho đi khám ở gần giảng võ năm 4t chả nhớ tên bsi ông ý đoán sai bệnh thé là nặng lên thành hen lúc ấy kb bs dũng là ai . Rồi đông tây y đủ kiểu mẹ bảo 1 năm e vào viện vì hen khỏng 3-4 lần đến năm 8 tuổi bắt đầu khám bác dũng thì đỡ nhiều lắm nhg cứ xịt phòng các kiểu khỏng 2 năm mà k thấy khỏi hẳn thế là lại sang đông y thuốc bắc các kiểu ( cái này là sai e thấy nên cứ theo bs dung và rèn luyện thể dục sẽ khỏi) chỉ vs ng bệnh hen thôi nhá các bênh khác bác khám tn e k có ý kiến . Nhg mỗi lần bị lên cơn nặng đến bsi toàn cho celestone ( ty của e mỗi lần e bênh lúc ấy ) mà nặng thì cho medrol . Bây giờ thì chỉ còn medrol thôi . Medrol thì siêu nặng rồi nhg mà e 22t vẫn bị liên tục hen di ung nang den noi trc khi thời mưa hay chuyển mùa là lại cấp cứu truyền medrol. từ hen nặng quá chuyển sang thể dị ứng nổi mề đay toàn người đi cấp cứu cũng truyền đường vs medrol chắc e bệnh nhân 15 năm nên bác ấy tốt lắm e bằng tuổi con bác ấy mà bác ý cũng quý e lắm hihi . Lẽ ra khi học cấp 2 e k nên dừng điều trụ bác ý để snag đông y ... Đùa ông bà đông nam bắc y k tốt đâu nhá đừng theo chẳng thấy có noi 1 cái j khá hơn ... Ít nhất theo bsi e đa không khỏi hăn nhg cũng sk đã khá hơn . Vừa mất thời gian vừa dai dẳng benh cang nang den luc chuyển hẳn sang dị ứng khắp ng thì mới thấy sai nên giờ xác định hen cả đời !!!
  comment by WTT mobile view
  • 256 Bài viết

  • 568 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #128
  Giờ bác sỹ Dũng khám 300k rồi.
  Đọc các ý kiến trên em hoang mang quá, nhưng ơn trời con em từ khi sinh đến h có vấn đề gì lại ra bsy Dũng, nhà em cách nhà bsy 1 cây nên cũnng tiện. Lần nào ra kê thuốc về uống là khỏi, trộm vía, ngay khi cháu ho hay đi ngoài là em bế đi luôn chứ ko để nặng rồi bế hay là ra hiệu thuốc tây mua thuốc uống bừa. ôi trộm vía quá ạ! hic
  Cô gái đến từ hôm qua!
  • 51 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #129
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thachluumoc1981 Xem bài viết
  Chào các bạn! Mình có hai đứa con gái, khi ốm mình chỉ đưa cháu vào viện Bạch Mai khám và điều trị, từ lúc sinh ra đến giờ luôn nên các bác sĩ cũng quen và nắm rõ cách điều trị cho cháu, các thuốc kháng sinh gì đã dùng nên có phác đồ điều trị đúng hướng. Con mình từ bệnh tim, phổi nặng, phế quản, xẹp phổi, sởi chạy vào phổi ... ôi thôi đủ cả. Con mình đến 3/4 thời gian cháu sống đến giờ là ở viện Bạch Mai. Có một điều mình nhận thấy ở khoa Nhi BV Bạch Mai có rất nhiều bác sĩ trẻ có tâm và giỏi, những bác sĩ này là những bác sĩ nội trú hoặc bác sĩ là giảng viên từ trường đại học Y Hà Nội sang hỗ trợ, họ trẻ, nhanh nhẹn, sử dụng máy móc tốt và thấy ở họ lòng nhiệt huyết với nghề. Mình đã từng chứng kiến mắt họ đỏ hoe khi cố gắng cứu sống một bệnh nhi nhưng không thành, những bàn tay không cần đeo găng mỗi khi tiếp xúc bệnh nhân trong lúc thập tử nhất sinh. Còn các bác sĩ nhiều tuổi hơn, làm việc lâu năm càng hách dịch, sử dụng máy móc khi cấp cứu bệnh nhân thì .. hic hic nhiều lúc mình chỉ muốn cho một trận vì chả biết gì phải gọi điện hỏi (tất nhiên không phải tất cả nhưng mình chứng kiến một số là vậy). Có một bác sĩ từng nói với mình rằng "bệnh của các cháu không cần bác sĩ giỏi, chỉ cần bác sĩ biết quan tâm đến các cháu". Mình hiểu rằng, bác sĩ được các mẹ đánh giá là giỏi là chữa đúng bệnh cho con mình và làm mình thoải mái, lần sau con ốm lại muốn gặp.
  Mình liệt kê một số bác sĩ trẻ ở viện Bạch Mai để các mẹ đến cho con khám xem thế nào nhé: Nhưng chỉ khám ngoài giờ thôi, đó là nhà Nhật (Khoa cấp cứu và điều trị), còn ở phòng khám nhà vàng thì mình biết có bs Tống Quang Hưng..
  1. Bs Nội trú: Bs Hưng (cận), Bs Phong (trẻ như sinh viên)
  2. Bs cấp cứu: Trương Văn Quý (giảng viên ĐH Y Hà Nội sang hỗ trợ), cô Phương, Bs Nguyễn Thành Nam
  3. Bs sơ sinh: Cô Hảo, bs Khắc
  Ngoài ra còn một số bác sĩ nhiệt huyết nữa nhưng không phải là bs chính nên mình không kể ở đây.
  Bác sĩ Phong giờ đã là bác sĩ có tiếng ở khoa Nhi rồi. Bác sĩ trẻ mà rất nhiệt tình, nhẹ nhàng. Không phải bác sĩ nào cũng có tâm. Mình có 2 bé nhỏ đều theo bác sĩ Phong. Cái mình an tâm nhất là bác luôn lắng nghe suy nghĩ của bố mẹ. ĐT của bác: 0989352586
  • 29 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #130
  mình cũng ghét lão bác sỹ đó, chó chết, khốn nạn, đã cho con đến khám 1 lần và không bao giờ quay lại
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #131
  mẹ nó ơi mình chưa tới bs Dũng bao giờ, nhưng thấy có anh làm cùng cơ quan bảo có đứa cháu khám ông này tốt lắm mà nghe mng bàn tán hoang mang quá.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #132
  E cũg muốn chia sẻ về bsi dũng. Đợt con e bé đi khám bsi 1 lần thấy khỏi nên ok. Lần thứ 2 cháu ốm vào đợt bsi đi ctac nên e cho khám viện Nhi vs các phòg khám khác. Cháu bị ho nặng sổ mũi uống kháng sinh gần 1 tháng k khỏi. E cho qua bác thì bác chỉ nghe tim phổi khoảg 2phut r kê cho siro uông. Rồi kđịnh Uống hết 1 tuần là khỏi. Mà con e về toàn ho nặng hơn. 3 hsau e cho đi khám lại bác lại 300 2p nghe tim phổi, kê thêm siro . E uống 5 hôm con vẫn bị naejg e đến khám lại tiếp lại 300 2p nghe tim phổi r kê thêm xịt mũi e uống thêm mấy hôm k khỏi e bế con lên xanhpon khám thì con đã bị lên tai. Viêm tai giữa độ nhẹ r may mà phát hiện sớm. Khám mấy trăm ở xanhpon là khỏi. Khám nhà bác dũg mất cả đốg tiền k khỏi còn nặng thêm đến chán
  • 4 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #133
  mình cũng có con nhỏ nhưng bác sĩ Nhi thì mình cần phải theo bác sĩ có Tâm một chút các mẹ ạ, trẻ con dùng thuốc càng cần phải thận trọng riêng cái khoản khám qua loa là đã biết bác không tập trung rồi. Mình theo bác sĩ Ánh Dương trưởng khoa Bệnh viện Nhi Trung Uơng phòng khám tư của bác chỉ khám từ 6h chiều đến 8h tối nhưng lúc nào cũng đông, bác khám nhanh nhưng không qua loa, tiền khám thì lần đầu 80K, khám lại 50K hầu như ở đâu cũng như nhau.
 • Trang 7/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 6
 • 7