TIN TÀI TRỢ.

(Ngoại ngữ) Có nên đi du học tiếng anh tại Philippines?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 22.3K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của ciacebu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Thực ra mình cảm thấy học tiếng anh luôn là vấn đề nóng và quan trọng ở Việt Nam. Tuy nhiên các trung tâm trong nước thì dạy học khiến các con dễ chán và không muốn theo học đến cùng, với lại có lẽ bụt nhà không thiên hay sao mà mình thấy khá ít người thành công do học tiếng anh trong nước (trừ khi học từ bé tí)
  Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều mẹ quyết định cho con đi du học tiếng anh tại Philippines. Thế nhưng vẫn không hết băn khoăn là có nên hay không để con đi đến một nơi xa như thế và hiệu quả như thế nào!
  Vì vậy mình viết bài viết này để các mẹ có thể tham khảo và xem xét vấn đề ấy:
  - Philippines là một trong những nước sử dụng tiếng anh trong ngôn ngữ hàng ngày, trong học tập và giấy tờ văn bản. Ngày nay, Anh văn tại Philippines được nhiều tổ chức uy tín quốc tế đánh giá là nước thứ 3 sau Anh và Mỹ
  - ở Philippines học viên sẽ được học 10 lớp với mười tiết học mỗi ngày. Mỗi giáo viên sẽ có trình độ và lĩnh vực chuyên sâu khác nhau nhằm khắc phục mọi điểm yếu trong kĩ năng tiếng anh của học viên (lớp man to man và lớp nhóm)
  - Tại Philippines, học viên sẽ sống trong môi trường tiếng anh 24/24, từ lái xe cho đến người bán hàng đều sử dụng tiếng anh.
  - Nếu so với du học anh ngữ tại Singapore hay Úc thì du học anh ngữ tại Philippines rẻ hơn rất nhiều
  - Giao lưu và kết nối bạn bè. Các trường anh ngữ tại Philippines hàng tháng đón vài nghìn học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhỹ Kỳ, Ả Rập, Nga, Việt Nam…
  - cuối nữa là các mẹ thường lo là sóng thần bão lũ gì đấy. thì hãy chọn những thành phố an toàn như Cebu, Davao vì các thành phố ấy an toàn hầu như ít chịu ảnh hưởng của bão hay thiên tai gì gì đấy.
  còn về vấn đề chọn trường thì mình thấy có cái trường sau đây: SME thì đứng đầu về cơ sở vật chất, tuy nhiên mình cảm thấy trường này trong lịch học có khá thời gian rảnh, phù hợp với những người đi làm hơn (chưa kể giá thành cũng khá cao) Philinter thì khá ổn nhưng lại không có gì quá nổi trội. CIA thì rất chất về chất lương học: 1 ngày 10 tiết, đảm bảo bất cứ mục tiêu nào bạn đề ra khi bức vào trường đều có khả năng cao hoàn thành tuy nhiên trường có cở sở hạ tầng bậc trung so với trường hạng sang như SME.
  Đây chỉ là một chút suy nghĩ và cảm nhận của cá nhân mình muốn chia sẻ với các mẹ mong là mọi người quan tâm!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 800 Bài viết

  • 508 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Theo suy nghĩ của mình thì việc học anh văn đúng là ngày nay rất quan trọng nhưng mà cũng không nhất thiết phải qua tận bên đó để học vì:
  - Thứ nhất: Nếu là sinh viên thì kinh tế không có để theo học kiểu như vậy vì còn đi học kinh tế còn phụ thuộc vào gia đình thì lấy tiền đâu ra mà đi học theo hình thức này (trừ những gia đình khá giả con cái có tiền ăn học thoải mái thì đi học như thế này thì cũng giống như ba mẹ cho tiền đi du lịch vừa đi chơi vừa đi học thôi), nhưng nói đi cũng phải nói lại con số này nó còn quá nhỏ với con số những người đang cần học anh văn mà ko có điều kiện. Chưa kể còn là sinh viên đi học đi làm thêm này nọ còn bao nhiêu việc học anh văn chỉ là hình thức học thêm tự nâng cao trình độ của mình thôi mà rời khỏi nơi học tập đi qua 1 nước khác chỉ để học thêm anh văn nghe có vẻ hơi xa xỉ rùi, còn việc học hành đang dang dở nên khó mà khả thi lắm.
  - Thứ hai: Đối với những người đang đi làm giống mình ngoài công việc chính tại công ty về nhà còn con cái nhà cửa này nọ mà kêu đi học vậy thì làm sao được, trong khi học anh văn là nhu cầu của bản thân để tự nâng cao trình độ thôi mà mình lấy lí do gì xin nghỉ hẳn ở công ty 1 thời gian để đi học như vậy (nghe bất cập lắm), khi mình vắng mặt ai sẽ thay thế làm công việc của mình (nếu như mình ở vị trí lãnh đạo hoặc 1 vị trí nào đó ko thay thế được ở công ty, chả lẽ cty phải tuyển người làm vài tháng chờ mình về, (khó khả thi lắm).

  Theo mình nghĩ thì việc học như vậy cũng tốt vì thực tế có môi trường thực hành rất nhiều này nọ nhưng mà nó chỉ phù hợp đối với những bạn sinh viên đã ra trường gia đình có điều kiện nhưng chưa xin được việc, đang chờ anh văn chẳng hạn bạn có thể lấy cớ này xin gia đình cho đi du lịch kiêm học anh văn lun thì nghe ra có lý hơn, hoặc là những chị có con cũng đã lớn không cần chăm nhiều bố có thể tự lo khi mẹ vắng nhà, chỉ ở nhà nội trợ muốn học hỏi thêm kiến thức hay thay đổi không khí đi du lịch thì có thể chọn cũng ok. chứ còn người như mình vừa đi làm còn vừa lo cho con cái gia đình mà vắng mình tầm 2 ngày thôi thì nhà như cái gì mình cũng ko tưởng tượng ra được....

  Nói chung là mỗi người có quyền chọn cho mình 1 phương thức học tập khác nhau miễn sao là có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho mình và mình có thể đáp ứng yêu cầu học tập tại nơi đó là được như mình sau giờ làm về nhà còn lo cơm nước cho con cái chồng con rùi nhà cửa này nọ mọi thứ đều qua tay mình khi rãnh lại lo học bài ôn bài vậy thì làm sao đi học xa cho được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ciacebu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Mình thấy bạn nêu ra hai vấn đề đáng được quan tâm:
  - Bạn lo lắng học phí du học tiếng anh tại Philippiness ít người đáp ứng được
  - Người đi làm thì bận công việc nên không thể đi học được.
  Nếu thực sự cảm thấy tiếng anh quan trọng, quyết tâm học và cần môi trường giảng dạy tiếng anh đạt chuẩn để có hiệu quả tốt nhất thì mọi việc đều có thể sắp xếp.
  - về vấn đề học phí mình cảm thấy du học so với khoản tiền mà các bạn sinh viên đổ vào trong các trung tâm học anh văn trong nước cũng tương đương nhau. mười mấy triệu cho 1 khóa học ở các trung tâm có tiếng tại Việt Nam nhưng mấy ai đã thành công hay phải học hết khóa này đến khóa nọ trở thành người giỏi về ngữ pháp nhưng nói thì vẫn sai và vẫn ngại nói. mà mấy khóa học tiếng trung tâm tại VN, học phí đã nhiều hơn rất nhiều so với học phí của 1 khóa học tại Phil mà chất lượng hiệu quả cao hơn nhiều. Thậm chí sinh viên khoa ngoại ngữ các trường đại học có thể chắc về ngữ pháp nhưng vẫn vướng bận trong giao tiếp.
  - Với những người đi làm thì mình nghĩ lại cần càng phải đi học tiếng anh nếu muốn thăng tiến trong công việc. Mình nghĩ công ty cũng sẽ tạo điều kiện để bạn nâng cao trình độ tiếng anh. Và nếu bạn thực sự có năng lực kinh nghiệm nếu học thêm tiếng anh thì bạn sẽ có những cơ hội rộng mở hơn trong công việc. Đôi lúc là bạn có dám thử, dám làm và dám quyết tâm thay đổi chính mình không mà thôi. (Mình thực sự nghĩ người đi làm nếu học tiếng anh trong nước sẽ càng khó có kết quả cao, đơn giản bạn có quá nhiều điều chi phối)
  - Với những người phụ nữ như chúng ta, chồng con luôn là niềm hạnh phúc nhưng cũng là ràng buộc lớn nhất. Nhưng nếu bạn không mạnh dạn chỉ để vắng nhà 1-2 tháng để học tiếng anh thì bạn mãi chỉ vậy. mình nghĩ 1-3 tháng vắng nhà chưa chắc đã là xấu với gia đình. để chồng cảm nhận sự quan trọng của mình hơn, để chính mình biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình hơn. có thể ban đầu gia đình sẽ ko quen vì thiếu người phụ nữ nhưng thế giới vẫn quay nếu chỉ thiếu vắng bạn (nhất là trong thời gian ngắn)
  Chúng ta thường có thói quen khi nghe đi học xa, khi nghe đến một điều gì đó hơi khó khăn thì sẽ e ngại rất nhiều. Nhưng mọi việc thường rất đơn giản, chỉ là ta có dám làm và sắp xếp được chính cuộc sống của chúng ta không.
  • 800 Bài viết

  • 508 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  mẹ ciacebu nói đúng nếu đã xác định học thì vấn đề kinh phí mình phải chi nhưng chi ra ở mức nào lại là 1 chuyện hoàn toàn khác nhé. Mình nhấn mạnh ở đây là vấn đề kinh phí vì hầu hết là sinh viên mà thường chi phí cho 1 lớp học tiếng anh bạn chỉ nói chi phí ở các trung tâm như Acet hay Bc hay Ws thôi còn các trung tâm khác học 100% Gv bản ngữ mình thấy học chất lượng vẫn tốt mà chi phí thì sinh viên vẫn có thể chi được chứ ko cao tầm với tới mức mười mấy triệu/khóa tháng như bạn nói. Thứ 2 việc chấp nhận đánh đổi để có việc làm tốt hơn thì đúng là 1 số người khi có ý định đổi việc hay cần tìm 1 môi trường làm việc tốt hơn mà kinh tế có điều kiện ngta sẽ vẫn chấp nhận đánh đổi nhưng nếu như môi trường làm việc đang tốt mình ko muốn mất chỗ đó chỉ vì mình thiếu anh văn (vậy đi học anh văn chỗ khác vô tình chừa cơ hội cho người khác hehe ) Hơn nữa đúng là công ty vẫn sẽ chấp nhận cho mình cơ hội học hỏi thêm nhưng mà ở một mức nào đó như xét duyệt cho nghỉ sớm về nhà đi học hay nghỉ 1 2 buổi trong tuần thì còn châm chước chứ bạn xin nghỉ phép 1 hay 2 3 tháng gì đó để đi nước ngoài học anh văn còn hoạt động của 1 bộ máy trong công ty thì đâu thể nào vì thiếu cá nhân bạn mà trì hoãn được (lợi ích của các thành viên khác thì làm sao bạn?), Không có người này ngta thế người khác ngay...muôn đời là thế. Gia đình, đúng thiếu mình trái đất vẫn quay chứ đâu thể nào dừng lại nhưng con cái thiếu mình chăm sóc là 1 chuyện ko hề nhỏ bạn nha. Làm cha từ trước tới h có chăm con mức nào cũng ko qua người mẹ được. bản thân bạn cũng chả an tâm mà giao con ở nhà với bố chúng trong 2 hay 3 tháng được vì nếu chúng trên 6 tuổi thì còn khả miễn dưới 6 tuổi thì ko thể nào trừ trường hợp có ông bà nội ngoại chăm hộ. Mình ko phản đối việc học anh văn ở đó, học ở đâu tốt nhất thì mọi người có quyền chọn chỉ là chọn phương án nào tối ưu nhất và không ảnh hưởng nhiều tới công việc hay cuộc sống mình thì càng tốt vì dù sao học thêm cũng là để cải thiện cuộc sống, cải thiện chính bản thân mình mà làm nó ảnh hưởng nhiều quá tới chính cuộc sống và công việc của mình thì cũng ko khả quan. Nếu gia đình tài chính khá có điều kiện thì đi học ở đó cũng coi như 1 chuyến du lịch học hỏi thêm kinh nghiệm vốn sống và văn hóa cũng tốt.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  mình cũng đang có dự định ra tết học 1 khóa tiếng anh tai Philip 8 tuần bạn nào đi học rồi chia sẽ kinh nghiệm cho mình với mình nghe mọi người nói học ở Celi cũng được lắm bạn nào học rồi cho mình xin ý kiến với
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Nếu có điều kiện thì nên đi học bạn ạ. Hiện nay ngày càng có nhiều học viên từ Việt Nam sang Philippines học tiếng Anh đó bạn. Bạn nên học tại các trường ở Cebu an ninh đảm bảo, không như ở Manila.
  - Tư vấn du học tiếng Anh tại Philippines miễn phí
  - Các khóa học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại...
  - Khóa học TOEIC, IELTS đảm bảo
  Website: https://duhoctienganh.com
  • Avatar của maydauo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 34 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Thực ra ở Philippines học ngày 12 tiết, có 4 tiết 1 giáo viên kèm 1 học viên, cứ chia trung bình 800k/ ngày (đã ăn ở, phòng, học phí, giặt dũ ) thì tính ra còn rẻ hơn Việt Nam í. :v học Việt Mỹ cũng chém 200k /2 tiếng rưỡi mà học hoài ko khá nổi. qua đây vèo tuần đầu đã phản xạ nói nhanh hẳn. tóm lại, nên tiết kiệm ròi qua đây học cho khỏe.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Thật ra đi du học ở đâu cũng tốt hết nhưng phải nhìn vào thế mạnh của mỗi nước và tài chính bản thân để đưa ra quyết định! Tuy nhiên theo cảm quan mình thấy du học Philipine rất tốt vì em mình nó qua học dc 4 tháng tiếng anh về mặt phản xạ tốt hơn thời học VN . Bản xem link này nhé : http://duhocinec.com/du-hoc-philippines
  • Avatar của hangnd18
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Có nên học tiếng Anh tại Philippines hay không thì tùy vào điều kiện kinh tế của từng bạn. Nếu có điều kiện thì đi học vẫn tốt hơn vì bên đấy có môi trường để giao tiếp tiếng Anh nên sẽ học được nhanh hơn
  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #10
  Em thì em thấy nếu quyết tâm học được ở Viẹt Nam thì đã giỏi từ lâu rồi. Tuy nhiên, cứ tói học 2 tiếng ở Trung tâm chưa kịp ngấm lại về nhà hơn 2 ngày bắn tiếng Viêt còn hơn gió, thì sao mà giỏi được. Mình phải quyết tâm và tách hẳn ra thì may ra ạ.
  Sau khi đi học ở Philippines về em khác hẳn, cái tiếc duy nhất đó là giá mà em đi học sớm hơn các chị ạ.
  Giờ thì em Chủ nhật ở Việt Nam, thứ 2 đã uống cafe ở Singapore rồi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Chị ơi, cho em hỏi. Em mới đang tìm hiểu đi học tiếng anh ở Philippines. Thấy các mẹ bình luận sôi nổi quá phải lập nick vào lót dép hóng. Em mới học cấp 3 xong, các chị tư vấn cho em với. Em cũng tìm hiểu nhiều, google nát ra rồi và đang phân vân không biết chọn nên chọn SMEAG hay EV ạ? Em quen mấy bạn học tiếng anh ở bên Philippines, bạn em học mấy tháng ở CIA xong phải chuyển trường khác, nó chê trường đấy lắm bảo thức ăn không ngon với học không hiệu quả, nên em cũng lo, chẳng biết chọn trường nào cho hợp lý, đi học mà cứ như đi đánh bạc ấy huhu
  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LanKhue123 Xem bài viết
  Chị ơi, cho em hỏi. Em mới đang tìm hiểu đi học tiếng anh ở Philippines. Thấy các mẹ bình luận sôi nổi quá phải lập nick vào lót dép hóng. Em mới học cấp 3 xong, các chị tư vấn cho em với. Em cũng tìm hiểu nhiều, google nát ra rồi và đang phân vân không biết chọn nên chọn SMEAG hay EV ạ? Em quen mấy bạn học tiếng anh ở bên Philippines, bạn em học mấy tháng ở CIA xong phải chuyển trường khác, nó chê trường đấy lắm bảo thức ăn không ngon với học không hiệu quả, nên em cũng lo, chẳng biết chọn trường nào cho hợp lý, đi học mà cứ như đi đánh bạc ấy huhu
  Uh! Ai mới đầu đi học cũng phải tìm hiểu cho kĩ em ạ. Cả đống tiền chứ có ít đâu ? Cũng tìm hiểu nát cả ra thì chị quyết định học ESL lấy căn bản 1 tháng và học ở SMEAG 4 tháng. Quả là sáng suốt em ạ. Mấy đứa trường chị hồi đó toàn bọn giàu lắm, chuyển trường nọ trường kia, nghe nó kể mới thấy mình lựa chọn thông minh.
  Ở SMEAG nói thật là chị ko hợp với khoản ăn uống lắm, vì trường toàn nấu đồ Hàn là chính thôi, nhưng về học tập và cơ sở vật chất miễn chê. Nào là Đại diện duy nhất của Hội Đồng Anh, hơn 10 năm chất lượng, uy tín lại được thi free nữa. Quá tốt luôn ý chứ. Được cái cũng đúng như lời đồn, chị học lên nhanh lắm. Cứ theo quan điểm " Đắt sắt ra miếng là chuẩn đấy em ạ"
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  C như quỳnh ơi cho e xin số điện thoại c dk ko ạ !
  C làm ơn liên lạc với e dk ko ạ.
  comment by WTT mobile view
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  C như quỳnh ơi cho e xin số điện thoại c dk ko ạ !
  C làm ơn liên lạc với e dk ko ạ vì e ít lên web. Fb : Tuyết Nguyễn ( 01649737856)
  Sđt :0981820081
  E đang muốn đi nên nhờ c tư vấn. Cảm ơn c rất nhiều.
  comment by WTT mobile view
  • 65 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Em xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi đến Philippines du học nhé.
  1. Không cần chuẩn bị hành lý nhiều
  Bạn đừng nên chuẩn bị hành lý quá nhiều hãy mang quần áo vừa đủ cho 2 lần giặt trong 1 tuần. Nhớ mang theo đồ bơi, smart phone hoặc Ipad, kim từ điển để thuận tiện cho việc học tập dung từ điển hay giao tiếp.
  2. Tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh
  Một thói quen xấu của học viên Việt Nam khi mới đến học tại Philippines là không dám nói chuyện bằng tiếng Anh. Hãy cứ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh vì mục đích chính của các học viên tại đây đều là học tiếng Anh. Giao tiếp cùng mọi người bằng tiếng Anh cũng chính là một cách học tiếng anh hiệu quả. Nên đừng ngại nhé, mọi người sẽ giúp đỡ bạn chỉnh lại phát âm, ngữ pháp, giọng điệu… Quan trọng hơn là tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh để giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn và kết bạn với bạn bè quốc tế.
  3. Học cách thích nghi ăn uống
  Gần như 90% học viên Việt Nam khi du học tiếng Anh tại Philippines từ 3 tháng trở lên đều kêu ca về đồ ăn tại đây? Các bạn nhớ đồ ăn Việt và ngán ngẩm với những món ăn của các nước khác… Nhưng bạn phải hiểu rằng bạn đang học trong môi trường quốc tế, nhà trường đã phải chọn lọc những món ăn phù hợp với tất cả các nước mà không riêng gì một đất nước nào. Vì vậy hãy học cách thích nghi trong ăn uống, đừng mãi nhớ về những món ăn Việt như Phở, bánh mỳ thịt… điều này chỉ làm bạn trở nên chán ăn hơn mà thôi.
  4. Nên có hoạt động cuối tuần
  Nhiều bạn học viên có tư tưởng rằng phải cố gắng học tập, chỉ học tập mà thôi tại Philippines. Điều đó không xấu nhưng dễ có tác dụng ngược lại cho hiệu quả học tập tiếng Anh của bạn. Vì sao vậy? Bạn sẽ cảm thấy chán cuộc sống nơi đây, bạn cảm thấy cô đơn và chỉ mong ráng học tập để kết thúc khóa học quay về Việt Nam. Hãy học tập thật chăm chỉ trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần để giúp bạn cảm thấy yêu cuộc sống tại đây và thích học tiếng Anh hơn. Chưa kể đến đây là môi trường 100% nói tiếng Anh nên với các hoạt động cuối tuần như mua sắm, du lịch… bạn vẫn phải sử dụng tiếng Anh thường xuyên.
  5. Không buông thả bản thân dù là 1 lần
  Học cách sắp xếp thời gian biểu cho việc học tập và nghỉ ngơi phù hợp và khoa học để tránh mệt mỏi ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt các bạn không được cho phép bản thân nghỉ học 1 lớp học nào hay dậy trễ hay không làm bài tập… Chỉ cần 1 lần thôi bạn sẽ dễ dàng cho phép bản thân tiếp tục lần thứ 2, 3… Vì vậy luôn sắp xếp thời gian biểu của mình thật tốt và chỉ nghỉ học khi bất khả kháng để bản thân luôn học tập thật tốt nhé.

  Còn rất nhiều kinh nghiệm du học Philippines mà các bạn cần biết như các phương tiện giao thông, mua sắm tại đâu, thủ tục visa, quá cảnh tại Manila, City tour hay ăn uống tại đâu, du lịch nơi nào… hãy tìm hiểu để tạo ra cho mình một chương trình du học tiếng Anh tại Philippines tuy ngắn hạn nhưng đạt hiệu quả cao nhất nhé.
  Có mẹ nào quan tâm hơn nữa thì liên hệ với em. Em sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Hiện trường E - room LC ở Bacolod đang có học bổng 50% khóa tiếng Anh 4 tuần, em vừa tìm hiểu được. Các mẹ nào quan tâm có thể tham khảo nhé! http://philenglish.vn/hoc-tap-tai-ph...thap-nhat.aspx
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #17
  Mình có đứa bạn muốn đi du học, học ngày đêm lăn lộn hết trung tâm ở Vnam học mãi không lên. Xong rồi nó quyết định khăn áo lên đường sang Philippines luyện IELTS. Chỉ 3 tháng thôi, nó từ 5.0 lên 6.5 và làm hồ sơ du học.
  Nói gì thì nói, Philippines là thuộc địa những 50 năm, tiếng Anh nó ăn sâu vào mỗi con người rồi. Đi chơi, đi mua sắm, đi đâu cũng được nghe và nói tiếng Anh nên khác ở Việt nam lắm ạ.
  Em cũng đang tìm hiểu để đi học, cải thiện tiếng Anh kiếm công việc mới lương cao hơn. Đang nghiên cứu một số trường ở Cebu, bác nào đi học cùng nghiên cứu với em để đi cùng cho vui và cùng nhau học tập.
  Em đang tìm hiểu được một số trường ở đây: https://duhocphi.vn/cac-truong-anh-ngu/
  Eduzone - Đơn vị hàng đầu về Học tiếng Anh ở Philippines - https://duhocphi.vn, https://duhocphil.vn
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thuyhang112 Xem bài viết
  Mình có đứa bạn muốn đi du học, học ngày đêm lăn lộn hết trung tâm ở Vnam học mãi không lên. Xong rồi nó quyết định khăn áo lên đường sang Philippines luyện IELTS. Chỉ 3 tháng thôi, nó từ 5.0 lên 6.5 và làm hồ sơ du học.
  Nói gì thì nói, Philippines là thuộc địa những 50 năm, tiếng Anh nó ăn sâu vào mỗi con người rồi. Đi chơi, đi mua sắm, đi đâu cũng được nghe và nói tiếng Anh nên khác ở Việt nam lắm ạ.
  Em cũng đang tìm hiểu để đi học, cải thiện tiếng Anh kiếm công việc mới lương cao hơn. Đang nghiên cứu một số trường ở Cebu, bác nào đi học cùng nghiên cứu với em để đi cùng cho vui và cùng nhau học tập.
  Em đang tìm hiểu được một số trường ở đây: https://duhocphi.vn/cac-truong-anh-ngu/
  chào bạn, không biết bạn đã đi philip chua vì mình cũng có ý định đi đây de học tiếng anh... vì mình trải qua rất nhiều khóa học tiếng anh tại trung tâm tp hcm, vật lộn ngôn ngữ thật sự mệnh vì mình k đạt dc mong ước mình muốn... Nên mình có dự định sẽ đi phiplip de cải thiện, mình đang tính qua tết mình di và có lẽ sẽ chọn SMEAG de học.
  Không biết bạn thế nào. Mong được hồi đáp để có thể giúp nhau chọn đc trường như ý muốn để khỏi mất công nhảy trường mất thời gian.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  2 trường này đều là 2 trường tốt nhất tại Cebu rồi. Trường SMEAG thì nổi tiếng hơn ở khả năng học thuật vì là địa điểm được ủy quyền thi IELTS của Hội Đồng Anh. Khóa IELTS Intensive chuyên sâu là khóa học duy nhất tại Philippines có khả năng tăng 2+ điểm IELTS chỉ sau 04 tuần. Còn trường EV Academy thì cơ sở vật chất đẹp mê hồn, cái gì cũng đẹp. Chỗ đi WC cũng đẹp nữa các bạn ạ. Không tin thì vô ngay đây xem cơ sở vật chất trường EV.
  Giữa 2 trường này bỏ trường nào cũng tiếc. Lời khuyên là bạn nên học 1 tháng ESL tại EV và 1 tháng IELTS tại SMEAG.
  Chúc may mắn.
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #20
  SMEAG là trường nổi tiếng về luyện thi IELTS tại Philippines rồi, nếu bạn có nhu cầu lấy bằng IELTS thì nên chọn trường SMEAG, còn trường EV thì cơ sở vật chất đẹp thôi rồi, ai học rồi cũng khen
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2