Một số kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.37K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Hãy là "những người bạn học tiếng Anh cùng con", đó là kinh nghiệm đầu tiên để dạy tiếng anh cho trẻ em, tuy nhiên cũng cần có một thời gian biểu riêng, xin chia sẻ một vài kinh nghiệm dạy tiếng anh cho trẻ.

  1.Diễn tả

  Bạn có thể dạy con mỗi ngày 3 - 5 thẻ tranh bằng cách gây sự tò mò chú ý bằng những câu diễn tả như: "I have an animal, it is very fierce" - It is a tiger... Bạn vừa nói vừa làm động tác gây sự chú ý, sau đó thì cho bé đoán và lật tranh cho bé xem. Nếu bé đoán đúng thì bé sẽ rất vui khi được mẹ thưởng một cái thơm vào má hoặc một hình sticker nhé…

  Sau khi dạy con hết 3-5 tranh thì bạn hãy lật từng trang và đọc rồi yêu cầu con đọc lại. Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé là mỗi lần dạy chỉ yêu cầu bé đọc 1, 2 lần trong vòng tối đa 5 phút thôi sau đó cất thẻ đi ngay để tới lúc khác lại lấy ra dạy bé tiếp. Đừng bắt bé phải nhớ các từ đó ngay trong lần đầu dạy sẽ khó cho bé và nếu dạy nhiều quá một lúc sẽ làm bé nhanh chán sẽ không hiệu quả.

  2. Đồ chơi

  Ngoài việc dùng thẻ tranh để dạy cho bé, bạn có thể tìm mua một số đồ chơi như chiếc ô tô nhựa, con vịt,... và giấu ở trong một chiếc hộp rồi cũng gây sự tò mò cho bé rằng mẹ vừa mua được cái gì cho con này "I have an animal, it is very fierce". Cũng như trên bạn chỉ dạy bé đọc 1, 2 lần thôi nhé rồi để lúc khác dạy tiếp bé sẽ hứng thú hơn.

  3. Trò chơi

  Sau khi dạy bé một số con vật, các loại quả,.. bằng tranh hay đồ chơi thì đến một ngày khác bạn hãy cho con tham gia chơi trò chơi ví dụ như trò "ai nhanh hơn" (nếu có 2 bạn chơi cùng là tốt nhất, nếu không thì cho 2 bố con cùng chơi cũng được). Bạn chuẩn bị 3-5 bức tranh đã dạy bé và đặt cách chỗ bé đứng khoảng 1m. Sau đó, bạn hãy đọc tên một con vật trong tranh bằng tiếng Anh, ai chạy nhanh hơn tới nhặt đúng tranh đó đưa cho bạn sẽ được thưởng. Kinh nghiệm dạy tiếng Anh của mình ngày trước là bảo cu Bin rủ thêm bé Min và bé Hân cùng tuổi nhà hàng xóm sang học cùng để mình dạy cho dễ thôi. Dù sao trẻ con có bạn bè học cùng thì sẽ ganh đua học và học tốt hơn.

  4. Bài hát


  Dạy con học tiếng Anh qua các bài hát là 1 trong những kinh nghiêm dạy tiếng Anh cực hay và giúp con nhớ lâu hơn. Nhất là khi cần dạy con học bài về các bộ phận cơ thể thì bạn có thể dạy con bài " Head, shoulders, knees and toes" trong đĩa "Singing all together 1" rất hay. Trong đĩa đó lại có cả thầy giáo người bản xứ luyện cách phát âm từng bộ phận cơ thể nữa hay lắm.


  Chúc bạn thành công!
  Nguồn: http://phanvantien204.blogspot.com/
  Chỉnh sửa lần cuối bởi phantien304; 17/07/2013 vào lúc 03:00 PM.
  Mr. Phan Van Tien
  Sale execute - Hochay.vn
  Add: 51 Le Dai Hanh St, Hai Ba Trung dis, HaNoi, VietNam
  Hotline: 01696965477.
  Skype: phanvantien0204
  Website: hochay.vn
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT