kiểm tra dung lượng sử dụng internet (vnpt hà nội) tại nhà

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12.5K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 330 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #1
  cho e hỏi chút ah:
  nhà em vừa dùng gói megavnn (gói easy, trả theo lưu lượng) của vnpt Hà nội, nhưng vì ở cơ quan, e online suốt rồi nên chỉ dùng net ở nhà vào cuối tuần (8ngày/tháng, 4h/ngày, chỉ đọc truyện kiếm hiệp và báo chí thôi, không xem phim, down phim,nhạc, ảnh đâu ah), nhưng em thấy cước phí có vẻ nhiều hơn so với thực tế dùng
  e muốn hỏi: làm thế nào để biết mình đã dùng hết bao nhiêu mbyte?
  trong bản kê của bưu điện ghi là Dung lượng TN = 1054 thì là dung lượng gì, đơn vị của 1054 là cái quái gì ah?
  cảm ơn cả nhà
  Gia đình là nhất:LoveStruc:
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 3,779 Bài viết

  • 11,424 Được cảm ơn

  #2
  Giá cước của VNPT là tính theo Mb nên 1054 chắc là Mb, còn đo lưu lượng sử dụng thì bạn dùng phần mềm mà đo, DU meter là một phần mềm hay được sử dụng. Tuy nhiên theo vài ng bạn mình nói thì số đo và số cuối tháng bưu điện chốt thường không giống nhau lắm :Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #3
  http://user.vnn.vn/cgi-bin/tttn.cgi thong tin truy cap . 1054 là 1G 54M. của nhà chị hết khoảng 90 nghìn đúng không . có thể chị dùng trình duyệt ie nên lưu lượng sẽ tốn hơn . chị nên dùng trình duyet opera và kết hợp http://www.itgatevn.com/?u=nws&su=d&cid=30&id=21148
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #4
  ngoài ra chị nên để ý đến vấn đề vi rút , nếu chị thấy biểu tượng 2 máy tính nháy liên tục thì chị phải để ý . nếu không dung lượng sẽ rất lơn .
  Ngoài ra chị nên tắt bỏ chương trình up date di . chuot phải vào my computeur > chọn dòng cuối cùg properties > chọn otomatic update > chon tun off .
  thế là xong
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 330 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #5
  @sinhvien:mình dùng firefox thì cũng tốn như dùng IE hả bạn?
  Gia đình là nhất:LoveStruc:
  • 15 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #6
  chị cài thêm 2 extension Flashblock và ImgLikeOpera. Nhắc lại về cách cài đặt extension: nhấn vào extension cần cài đặt, bảng Software Installation hiện ra, chờ khoảng 3 giây để cho nút Install hiện rõ lên, nhấn vào đó để cài đặt. Sau khi cài xong, nhấn vào nút Restart Firefox để khởi động lại trình duyệt Firefox.
  - Flashblock: đây là extension có mục đích chặn các flash khi bạn truy cập vào các trang web có flash. Muốn hiện flash nào, bạn chỉ click chuột trái vào flash đó là được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Firefox luôn hiện các flash khi vào một trang web nào đó thì bạn có thể vào Tool > Add-Ons, tìm đến extension có tên là Flashblock và nhấn vào Options. Hộp thoại Flashblock Options hiện ra, trong thẻ Whitelist bạn gõ tên các trang web mà bạn muốn hiển thị các flash và nhấn Add, cuối cùng nhấn OK.
  Download và cài đặt extension này tại đây: https://addons.mozilla/. org/en-US/firefox/addon/433- ImgLikeOpera: Đây là extenxion có mục đích chặn các hình ảnh khi bạn truy cập vào các trang web có hình ảnh. Muốn hiển thị hình ảnh nào thì bạn click chuột phải vào khung hình ảnh đó và chọn Load Image.
  Sau khi cài đặt thì extension này nằm góc dưới cùng phía bên tay trái. Khi click vào mũi tên, bạn sẽ thấy có 4 lựa chọn:
  Don’t load images: Không hiển thị hình ảnh.
  Load cached images only: chỉ hiển thị những hình ảnh trong cache (mặc định).
  Load image for this site only: chỉ hiển thị những hình ảnh có trong trang web này.
  Load all images: hiển thị tất cả các hình ảnh.
  Bạn có thể tùy chọn cho phép ImgLikeOpera luôn hiển thị hình ảnh khi vào một trang web nào đó bằng cách chọn ImgLikeOpera Settings, chọn tab Filters và gõ tên trang web đó vào ô Filter rồi lựa chọn các hình thức mà bạn muốn.
  Download và cài đặt extenxion này tại đây:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1672Sau khi đã làm các công việc trên thì lưu lượng sử dụng đã giảm một cách đáng kể do một phần flash và hình ảnh của trang web đó đã bị chặn nên việc lướt web cũng nhanh hơn.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi sinhvien_tretho; 16/06/2009 vào lúc 03:44 PM.
  • 15 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #7
  ngoài ra em còn tham khảo thêm được 1 số thông tin sau
  Toonel.net là chương trình được viết bằng Java giúp bạn tiết kiệm dung lượng khi lướt web. Khi truy cập một trang web, Toonel sẽ chuyển yêu cầu đến Server của nó, Server của Toonel tải nội dung web về, nén và gửi trả lại cho Toonel . Sau đó Toonel nhận được nội dung web dưới dạng nén, tiến hành giải mã, giải nén và trả lại nguyên vẹn nội dung trang web nhờ vậy bạn sẽ nhận được trang web có dung lượng ít hơn so với cách trực tiếp thông thường, qua đó tiết kiệm được chi phí.

  Ngoài ra Toonel còn là công cụ Fake IP hiệu quả
  Toonel được cung cấp miễn phí tại : http://toonel.net/downloads.html . Bạn sẽ nhận được file JAR (117KB), để kích hoạt nó bạn phải cài thêm Java Runtime Environment download tại (http://tinyurl.com/ypnkdh).
  Cài đặt : bạn chạy file toonel.jar, sau đó thiết lập cho Proxy Server cho trình duyệt :

  + Internet Explorer : bạn vào Tools > Internet Options > tại thẻ Connections nhấn “LAN settings”, chọn mục “ Use a proxy server for your LAN” > mục Address nhập : 127.0.0.1 Port : 8080 > OK 2 lần

  + Mozilla FireFox : bạn vào Tools > Options > thẻ Advanced > Network > trong mục Connection chọn “Settings” > Manual Proxy Configuration > HTTP Proxy : 127.0.0.1 Port 8080 > OK 2 lần.

  Sử dụng : bạn chỉ cần chạy Toonel song song với trình duyệt là có thể tận dụng được khả năng nén của nó. Giao diện của Toonel được chia làm 3 thẻ chính:

  Stats : bảng thống kê trong đó

  + Out Compressed, In Compressed và Total Compressed : cho biết dung lượng tải lên, dung lượng tải xuống , tổng dung lượng được nén.

  + Out Uncompressed, In Uncompressed và Total Uncompressed : cho biết dung lượng tải lên, dung lượng tải xuống , tổng dung lượng chưa được nén.

  + Compression Ratio : cho biết tỉ lệ nén

  Mapping : Thiết lập cổng kết nối SMTP, POP, IMAP cho Toonel

  Web : thiết lập proxy chủ ngoài và chất lượng hình ảnh.

  Sử dụng AdBlock Plus + Element Hiding Helper :

  Chắc người dùng FireFox không xa lạ gì với cái tên AdBlock Plus (LBVMVT 209) – một Extension giúp bạn ngăn chặn các bảng quảng cáo “Không mời mà đến” một cách hiệu quả. Nay với phiên bản ABP 0.7.5.3 bạn có thể chống quảng cáo hiệu quả hơn, đặc biệt ở phiên bản mới nhất này nó còn cho phép tích hợp AdBlock Plus : Element Hiding Helper (EHH) để tăng cường tính năng.
  EHH là một extension trợ lực cho ABP, giúp bạn không những đẩy lùi những quảng cáo thuộc định dạng Flash, Image… mà còn đẩy lùi cả những định dạng Text “khó xơi” , đặc biệt cả những thành phần HTML (Head, Body, Table…) mà chưa chương trình nào làm được !!! Điều này sẽ làm tăng tốc độ load web, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hằng tháng.

  Download và cài đặt ABP và EHH (ABPE) tại :

  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1865

  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4364
  + Cách sử dụng rất đơn giản : muốn chặn quảng cáo hay các thành phần HTML, bạn chỉ cần nhấn Ctrl+Shift+H > chọn vùng muốn chặn, sau đó nhấn Add Filter là được. Vùng được chọn sẽ hiện 1 khung hình chữ nhật màu đỏ khi bạn rê chuột tới, để mở rộng vùng chọn bạn nhấn W (Wider), thu hẹp vùng chọn thì nhấn N (Narrower)…bạn có thể tham khảo cách sử dụng phím tắt tại bảng “Element Selection – Hotkeys” của ABPE. Cách chọn linh hoạt này cho phép bạn tùy biến cách thể hiện của trang web dễ dàng, giúp trang web xem rõ ràng hơn.

  + Ngoài ra, để thuận lợi hơn cho người sử dụng, ABPE còn cung cấp chức năng Preview cho phép bạn xem kết quả trước khi thực hiện 1 thao tác Add Filter.Điều này tránh làm mất đi các thành phần HTML quan trọng của trang web.

  +Mỗi lần Add Filter, ABPE sẽ bổ sung thêm một địa chỉ vào danh sách Filter của bạn để tiện theo dõi (Tool > AdBlock Plus…). Ở đây bạn có thể biết thông tin chi tiết của quảng cáo, kích hoạt hay không kích hoạt một Filter, hay có thể biết chính xác số lần ABPE ngăn chặn 1 quảng cáo nào đó.. thông qua các trường Filter Rule, Enabled và Hit.

  Bên cạnh đó việc sao lưu các Filter rất dễ dàng, bạn chỉ việc nhấn vào Filters > Export Filters, ABPE sẽ xuất Filter ra file TXT, sau này nếu gặp sự cố mất hết Filter, bạn dùng chức năng Import (Filters > Import Filters) là có thể dùng lại bình thường.


  Sử dụng NoScript :
  Như bạn cũng biết, một trang web chứa rất nhiều thành phần, bên cạnh Flash, Image, Text… nó còn chứa các đoạn Javascript. Hiện nay, đa số các đoạn Javascript đều tự động thực thi khi bạn truy cập vào trang web nào đó mà không được sự cho phép của bạn. Điều này sẽ ngốn khá nhiều lượng băng thông gây lãng phí, chưa kế bạn có thể dính các đoạn mã độc, nó sẽ dẫn đến các trang web có nội dung không lành mạnh…1 add on của FireFox có thể giúp bạn tránh trường hợp trên , đó là NoScript. https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/722
  Cách sử dụng : sau khi cài đặt, biểu tượng NoScript (NS) sẽ hiện dưới thanh Status của FireFox . Để chặn mã Javascript, click phải vào biểu tượng NS > chọn Forbid website đó
  + Khi gặp một đoạn Javascript nào, nó sẽ cảnh báo bạn bằng hộp thoại xuất hiện dưới thanh status bar , nếu không thích bạn vào Options > Notifications > bỏ chọn “Show message about blocked scripts”.

  + Với một số trang web nổi tiếng và uy tín như Google , Yahoo, đôi khi chúng yêu cầu bạn bật Javascript để làm việc, bạn có thể thiết lập chế độ riêng cho chúng bằng cách click phải vào biểu tượng NS > Allow là được.

  + Để tạm thời cho phép trang web sử dụng Javascript bạn chọn “Temporarily Allow” trang web đó.
  Hạn chế Cookies:
  + Cookie là những tin nhắn được gửi đi từ máy chủ điều hành website đến trình duyệt web nhằm theo dõi các hoạt động lướt web của người dùng.

  + Những tin nhắn này được đưa vào trong bộ nhớ của trình duyệt. Sau đó trình duyệt sẽ lần lượt lưu giữ các thông tin cookie lên đĩa cứng, vì thế khi trình duyệt tắt đi và bật trở lại thì các thông tin cookie vẫn có thể được dùng tiếp. Vì thế sau một thời gian sử dụng, bạn có thể bị theo dõi cũng như nó sẽ ngốn khá nhiều dung lượng ổ cứng của bạn.

  Để tránh trường hợp trên, bạn có thể tắt chức năng Cookie của FireFox bằng cách vào Tools > Options > tại thẻ Privacy > bỏ chọn accept cookies from sites

  Lưu ý : với một số trang web đặc biệt như Gmail và Yahoo Mail đòi hỏi phải bật Cookies , bạn thiết lập chế độ riêng cho chúng bằng cách : tại thẻ Privacy > Exceptions > gõ địa chỉ Gmail hay Yahoo vào sau đó nhấn Allow > Close.


  Tắt chức năng “Tự nạp trang” khi tìm kiếm với Google :

  Mặc định khi tìm kiếm trên Google, FireFox sẽ tự động nạp các trang web đầu tiên của kết quả tìm kiếm, nhờ đó tốc độ truy xuất vào các trang này sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên điều này sẽ làm máy bạn sử dụng nhiều RAM và băng thông hơn. Nếu không thích bạn có thể tắt nó bằng cách :

  Gõ “about:config” vào thanh địa chỉ > Tìm đến khóa “network.prefetch-next” > thiết lập nó giá trị False > sau đó khởi động lại FireFox để có hiệu lực.
  • Avatar của luvxinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 141 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #8
  1. chị có thể dùng DUmeter để tính toán lưu lượng net.
  2. nếu chị dùng FF thì chị chỉ cần cài thêm add-on Adblock plus là được. Vào các trang như vnexpress.net chặn hết sạch tất cả những thứ nhấp nháy hiện lên bên phải trang. Ngoài ra chị có thể cài đặt thêm những bộ lọc của riêng mình (bấm chuột phải vào ảnh, chọn adblock image).
  • 39 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi luvxinh Xem bài viết
  1. chị có thể dùng DUmeter để tính toán lưu lượng net.
  2. nếu chị dùng FF thì chị chỉ cần cài thêm add-on Adblock plus là được. Vào các trang như vnexpress.net chặn hết sạch tất cả những thứ nhấp nháy hiện lên bên phải trang. Ngoài ra chị có thể cài đặt thêm những bộ lọc của riêng mình (bấm chuột phải vào ảnh, chọn adblock image).
  DU meter dùng thế nào hở bác? Chứ còn block image hay picture đi thì mấy cái đó ăn thua gì mấy đâu. Khi nào mạng nó chậm quá thì em bỏ đi để trình duyệt cho nhanh thôi.

  Vnpt làm ăn vớ vẩn quá, em cũng đang phải khiếu nại cước internet tháng 5 vừa rồi đây. Máy ở quê chỉ có mỗi mình mẹ em dùng thỉnh thoảng cụ online tí chỉ đọc mấy tờ báo lá cải và chat chit với con cháu là hết (vì trình độ của mẹ em mới phổ cập công nghệ thông tin hì hì ngoài cái đó ra không biết các trò khác ). Mà có khi mấy ngày mới online một lần, thế mà tháng vừa rồi tiền cước internet lên tới 285K, trong khi ngoài này em dùng bét nhè chè thiu mới hết có 200K. Chả hiểu họ tính kiểu gì nữa.:cool:
  • 93 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #10
  vâng. VNPT tính cước vớ vỉn thật. Nhà em dùng đọc báo, chát chít thui, tháng thì 50 k tháng thì 150 k
  • 823 Bài viết

  • 76 Được cảm ơn

  #11
  Nhà em tháng này đi vắng cả tháng dùng khoảng 10 ngày , Mỗi ngày khoảng 4h ko nghe nhạc ol, ko download thế mà cước mất 300k. Điên hết cả tiết, bực thế