Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Học tiếng Anh bắt đầu từ đâu và học thế nào thì tốt?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 771 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của junghye
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 32 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1
  Mình đi dạy và gặp rất nhiều các học sinh ở mọi lứa tuổi thắc mắc 1 vấn đề, có thể gọi là vấn đề muôn thưở, đó là nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào và học làm sao cho tốt. Và khi mình tham gia các diễn đàn thì cũng bắt gặp câu hỏi này rất nhiều. Cho nên hiện giờ mình muốn chia sẻ với mọi người cách học tập hay nói đúng hơn là phương pháp mình hay sử dụng cho học sinh của mình.

  Thứ 1, mình nói về vấn đề nghe nhé. Nói nghe thì thật dễ dàng nhưng biết cách nghe thì lại là chuyện khác. Dù là tiếng Anh hay tiếng gì cũng thế thôi, ai cũng muốn nghe hiểu thật nhanh nhưng nhiều người làm thế nào cũng không nghe được. Vậy thì vấn đề nằm ở đâu?

  Thế mình hỏi các bố mẹ 1 câu đơn giản thôi nhé, không phải liên quan đến học tiếng Anh, bọn trẻ con khi chúng nó còn chưa biết nói tiếng Việt ý thì chúng nó nghe kiểu gì?

  Mọi người đừng nghĩ tiếng Anh là cái gì cao siêu, tiếng Việt là tiếng mà tiếng Anh cũng là tiếng vậy. Học tiếng Việt mình học tự nhiên như thế nào thì cũng nên tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên như vậy. Khi học tiếng Anh, mọi người thường cố gắng, cố gắng nghe xem họ nói cái chữ gì rồi cố hiểu nghĩa nó như thế nào, cấu trúc ngữ pháp nó ra sao nhưng mình xin nói thẳng luôn, nếu khởi đầu như vậy thì dù bạn có thành công trong việc học tiếng Anh thì cũng là ở giai đoạn rất lâu rồi mà cũng tốn rất nhiều công sức.

  Mình nói, thông thường mọi người không nghe tiếng Anh bằng tai thì mọi người có tin không? Kiểu gì cũng có bạn nghĩ ôi cái cô này buồn cười, không nghe bằng tai thì nghe bằng gì? Mình xin nói mọi người đang nghe bằng mắt chứ không phải bằng tai. Tại sao lại thế?

  Thế này nhé, khi mọi người nghe phim ảnh, thời sự, dù là 1, 2 câu gì đó đi nhé với tốc độ và ngữ điệu của người bản xứ, mình xin hỏi mọi người nghe được mấy chữ, tổng thể thì hiểu được bao nhiêu phần của nội dung? Mà mình bảo đảm, dù là 1 câu mà đến 90% từ mới các bạn biết nhé, vẫn nhiều người không nghe nổi. Mình cho học sinh mình thử nghe dưới hình thức đó và rồi mình viết lại câu đó ra, nghe lại, rất nhiều người ồ lên, "câu này em biết" rồi khi mình cho nghe lại lần nữa và hỏi lại thì rất hồn nhiên trả lời "cô viết ra thì em nghe được hết" ) như vậy có nghĩa là phải viết ra, bạn nhìn thấy thì bạn mới nghe được chứ gì? Như vậy bạn đang nghe bằng gì vậy? bằng tai đó hả? ) Đó là nghe bằng mắt.

  Điều này thể hiện cách học mất tự nhiên của nhiều người khi tiếp xúc với 1 ngôn ngữ mới. Mình không chỉ nói về tiếng Anh đâu nhé, mình cũng đã thử với tiếng Trung, tiếng Nhật thì nhiều người cũng bị mắc 1 lỗi chung như vậy. Đây không phải là nói nếu bạn dùng cách khác học thì không thành công, mà ở đây là cách học nào sẽ giúp bạn học được tiếng Anh nhanh hơn, dễ dàng hơn. Là học thực sự nhé, chứ không phải học vẹt.


  Hôm nay thế này đã, hôm khác rảnh mình viết tiếp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 53 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #2
  Thứ nhất. nếu chưa biết gì bạn nên tìm một khóa học giao tiếp trước. ở đó bạn sẽ được học ngữ pháp cơ bản, và những giao tiếp đơn giản. và cũng từ đó bạn biết được bạn co snawng khiếu tiếng anh hay không
  thứ 2 ok bước 1 thì tìm các trung tâm lớn học tiếp các khóa nâng cao
  Thứ 3 kết hợp học đi đôi với hành: nghe nhạc tiếng anh, dán vật dụng trong nhà tiếng anh. chat tiếng anh.....tiếng anh và tiếng anh
  đảm bảo kiên trì 1 năm nhìn lại bạn sẽ thấy mình kinh khủng ko thể nhận ra mình đã áp dụng và giờ thì công việc liên quan đến tiếng anh
  • 63 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #3
  trên này mình thấy cái trung tâm ieg gì đó quảng cáo nhiều nơi quá ko biết chất lượng ra sao nữa, chắc toàn là nhân viên tư vấn ko quá, chủ đề nào cũng thấy góp mặt hết mà.
  • 92 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #4
  Cám ơi chủ tóp về bài viết. E mãi khi đi học đại học mới đc học tiếng anh tổng cộng là 4 kỳ thôi, các bạn cùng lớp thì ngày cấp 2,3 đã đc học nên còn biết chút. E thì mù tịt luôn. 1 chữ cắn đôi k biết. Giờ e chưa có gd nên muốn học để biết thôi, sau này có con thì còn biết đường mà nói. Mà thấy khó quá, chỉ học 1 ít từ mới ngày trước học còn biết đọc tẹo. Còn các từ khác thì chịu luôn ạ. Chẳng biết phát âm sao cả. Hì
  Chủ top có cao kiến j jup e với. Nhà e lại ở miền núi chứ k gần trung tâm j cả, nên khó đủ đường . Nhưng rãnh vẫn muốn tích góp chút kiến thức cho đỡ buồn. Hi
  • Avatar của popo92
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 52 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  Em nghĩ là nên tìm học với giáo viên bản ngữ hoặc các thầy cô đi du học về thì tốt vì học được cách diễn đạt tự nhiên, ngữ điệu, phát âm chuẩn. Bình thường em cũng hay xem phim với tự học ngữ pháp. Bây giờ người ta cứ tư vấn học từ đầu ko nên bắt đầu học ngữ pháp chứ em thấy ngữ pháp đúng rất quan trọng.