TIN TÀI TRỢ.

Cho mình hỏi về dịch vụ làm hiện trang web công ty mình trên công cụ tìm kiếm (google chẳng hạn)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.26K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 576 Bài viết

  • 1,213 Được cảm ơn

  #1
  Các bố/mẹ rành về IT cho mình hỏi chút, công ty của mình mới có trang web. Làm cách nào/ hoặc dịch vụ gì để khi gõ vào từ khóa (liên quan đến dịch vụ mình cung cấp) thì hiện ra trang web của công ty mình luôn. Nếu là dịch vụ thì có công ty nào cung cấp dịch vụ này ko? bố/mẹ nào biết mách dùm với.
  Mình ko rành về IT nên diễn đạt lủng củng, nhưng đại ý là thế. Mình đang cần gấp.
  Xin chân thành cảm ơn ạ!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,996 Bài viết

  • 1,925 Được cảm ơn

  #2
  Cái đó là Google Adwords (quảng cáo bằng từ khóa) chị ạ. Có thể mua quảng cáo từ đại lý bán cái này hoặc nếu công ty chị ai có Visa, Master để Google nó tính tiền thì tự làm được. Trước cũng có anh hướng dẫn em mà em không nhớ nữa, cơ bản không có thẻ Visa. :Smiling:
  Em đang hỏi về cái Google maps. Em đăng ký thông tin cơ quan lên rồi mà nó bảo là sau 2 tuần sẽ gửi thư = đường bưu điện về nhưng 1 tháng rồi mà chưa thấy gì. Có bác nào làm chưa giới thiệu cho em với.
  Chả muốn kí nữa vì kí lần nào cũng bị báo vi phạm
  • 18 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Cái này em có biết đôi chút, đây gọi là quảng bá web gọi tắt là SEO ( Search Engine Optimization) Có 2 cách SEO
  - Cách thứ nhất như mẹ Yuki_on_sahara có nói là dùng SEO của google. ưu điểm chỉ cần trả phí là tên web của mẹ nó ở vị trí đầu tiên luôn. nhược điểm là cái này thì ít được mọi người tin tưởng và hiệu quả quảng bá thương hiệu không cao. thường thì tâm lý số đông search google ít vào những trang web dùng SEO của google lắm
  -Cách thứ hai là SEO tự nhiên, cái này do các công ty chuyên về SEO làm. Họ làm bằng cách thủ công, tự nhiên... nhược điểm: lâu lên trang nhất google hơn khoảng 3 tuần ạ, ưu điểm: hiệu quả cao, quảng bá thương hiệu tốt vì họ làm bằng cách tạo backlink gì đấy liên kết với các website khác nữa, em cũng không hiểu rõ lắm.
  Em có ông anh làm về lĩnh vực này. nếu chị cần thì em nhờ giúp ạ.
  • 466 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #4
  Hix, cho thêm kinh nghiệm xương máu đây.
  Có 2 cách như trên là : Google Adwords và SEO.
  1. cả 2 cách đều search theo google Việt Nam.
  2. Bạn phải suy nghĩ ra từ khóa để mua, nhạy thì ra lẹ lắm, còn ko thì 4mos.(website bên em bị 1 từ 4mos)
  3. Khi làm S.E.O thì nó loại Google Adwords và link hình ảnh ra khỏi cuộc chơi, nếu xui thì có thể vị trí thật của website mình có thể rơi đến vị trí 8-9
  4. Sau khi đẩy lên đc những vị trí đầu tiên thì phải tốn thêm mớ tiền để duy trì vị trí ấy.
  5. Nếu website của cty ổn định thì thôi, còn ko làm j cũng phải thông qua bên S.E.O, nó đồng ý thì mới sữa đc.
  5. Khi là S.E.O nếu ko tìm đc cty uy tín thì có khả năng website của mình vĩnh viễn ko xuất hiện trên internet(trừ khi đổi tên)

  Nói chung là lợi hại đi kèm, sử dụng cái j ko theo tự nhiên thì phải cân nhắc và thận trọng.
  • 15 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  SEO là 1 khía cạnh của Internet Marketing, nó giúp tối ưu hoá trang web thân thiện hơn với người dùng, thân thiện với các máy tìm kiếm hơn.

  Về SEO mình góp ý bạn, đừng mong chờ vào các quảng cáo lên top google sau 1 tháng, hoặc 3 tháng. Vì lên được top tìm kiếm google nó có đứng được bao lâu, và hơn nữa thương hiệu của bạn có ăn sâu vào người tìm kiếm không là chuyện khác.

  Để giảm bớt chi phí SEO, bạn liên hệ với bộ phận IT, nó họ hãy tối ưu On page trang web trước. Vì phần này giao cho các SEOer họ cũng làm những công việc ấy thôi. Tối ưu ở đây, có thể là:

  + Tối ưu hoá mã nguồn, giảm việc sử lý hình ảnh, mã javascript, rút gọn lại các khoảng trống. Vì google đã đưa tốc độ hiển thị website vào thước đo thứ hạng.
  + Thêm các chú thích cho hình ảnh như: alt và tiitle. Để người dùng và google có thể hiểu được đó là cái gì, nếu như link ảnh gặp trục trặc.
  + Sử dụng các url rewrite (Url Rewrite mà các bạn đang thấy là đường dẫn của webtretho.com đấy) thay cho đường dẫn mặc định.
  + Chọn mua những tên miền liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Giả dụ như bạn đang kinh doanh về bất động sản, cố gắng tìm mua các tên miền có chứa từ: bất động sản, nhà đất, mua bán nhà đất,... Vì tên miền chưa từ khoá là lợi thế rất lớn trong SEO đấy.

  Điều cuối cùng mình muốn góp ý, là SEO là 1 trong những công việc lâu dài, đòi hỏi sự quan tâm và đầu tư, không phải là lập website ra rồi mướn công ty về SEO rồi giao cho họ là xong đâu. Khi website của bạn lên top, bạn còn phải chú trọng xem mình đã đầu tư bao nhiêu, mình nhận được khách hàng có xứng đáng với đầu tư của mình hay không. Hãy nhớ tỷ lệ chuyển đổi rất quan trọng nhé bạn, số khách mà các công ty SEO lôi kéo vào, chưa chắc đã mua hàng của bạn đâu.

  Ngoài SEO thuộc lĩnh vực Internet Marketing ra, mình giới thiệu bạn 1 hình thức quảng bá khác không kém mạnh mẽ đó là SMS Marketing, bạn tham khảo trang này nhé: http://8x85.com/ads/

  Bạn quan tâm đến SMS Marketing, liên hệ với mình nhé :P
  • Avatar của hoananh
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 58 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #6
  Toàn từ chuyên môn, chẳng hiểu gì. Thế còn cái mà ở các trang diễn đàn hay "up" "up" xin sao xin xiếc thì thế nào nhỉ? vào mua bán toàn thấy thế cũng chán
  • Avatar của meBoBo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 603 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #7
  Cái bạn muốn có thể là Google Adwords https://adwords.google.com/support/aw/?hl=vi. Đây là cách phải trả tiền và lên rất nhanh, tiền trả tính theo từ khóa và từ khóa càng phổ biến thì giá càng cao, vì phải đấu giá. Nếu có tiền thì bỏ ra cho quảng cáo vài ngày lên trang nhất.
  Hoặc bạn yêu cầu bên làm web cho công ty bạn đặt những từ khóa của bạn vào trang web để google tự động tìm tới. Cách này thì lâu hơn (khoảng vài ngày mới vào được danh sách kết quả tìm kiếm của Google) và nếu từ khóa của bạn càng phổ biến thì càng lâu bạn mới vào được trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm