Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách sử dụng phím tắt trên máy tính hiệu quả

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 450 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1
  Sử dụng máy tính khá lâu tuy nhiên rất có thể bạn quên mất công dụng của các phím tắt trên bàn phím. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng phím tắt trên máy tính cực kỳ hiệu quả.


  Alt + F4: Đóng cửa sổ chương trình Nếu bạn đang vội và muốn đóng nhanh màn hình máy tính thì thì rất đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + F4. Tổ hợp phím này được dân công sở rất yêu thích bởi “công dụng” của nó khá cao. Nếu đang trong giờ làm việc, bạn làm việc riêng, hoặc lướt facebook bỗng sếp của bạn tiến đến thì tổ hợp phím này sẽ cứu nguy cho bạn.

  Ctrl + D: Đánh dấu trang Bạn lướt web và thấy có một trang web hay bài viết khá hay ho nào đó và muốn giữ lại thì không cần phải “thủ công” bằng cách vào Bookmark và đánh dấu, hãy ấn ctrl + D Ctrl + Shift + T: Mở lại tab vừa đóng.

  3009_cach-su-dung-phim-tat-tren-may-tinh-hieu-qua

  Tổ hợp phím này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn vô tình đóng nhầm một tab trên trình duyệt và không phải vào lịch sử web để mở lại.

  Windows + D: Vào nhanh màn hình desktop Để xem nhanh màn hình desktop bạn chỉ cần nhấn phím windows + D. Với thao tác này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian bởi không còn phải tắt hay thu nhỏ các cửa sổ đang hiển thị trên màn hình nữa.

  Shift + Delete:
  Xóa file vĩnh viễn Phím này khá hay nhưng đôi khi lại có những bất tiện bởi, với việc xóa file thông thường, file đó sẽ được chuyển tới thùng rác, một lúc nào đó bỗng bạn cần đễn bạn vẫn có thể lấy lại. Tuy nhiên, với thao tác xóa vĩnh viễn này, bạn phải chắc chắn rằng mình không bao giờ còn sử dụng file đó nữa.

  Ctrl + L; F6 hoặc Alt + D: Vào ô địa chỉ nhanh Không cần dùng tới chuột, chỉ với một thao tác nhỏ trên bàn phím bạn đã có thể vào nhanh ô địa chỉ.

  Ctrl + Enter: Thêm nhanh "http://www" và ".com" vào thanh địa chỉ trên trình duyệt

  Với các địa chỉ web có đuôi “.com” thì cách này cực kỳ hiệu quả. Ví dụ: bạn muốn vào Google, bạn sẽ gõ “google” lên ô địa chỉ rồi sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter.

  Thông tin chi tiết xin xem tại đây

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT