Bạn làm việc chăm chỉ để xây dựng được một tài khoản tiết kiệm và may mắn thay dưới đây là một vài cách giúp bạn bảo về số tiền đó. Mặc dù tiền tiết kiệm được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, bạn không muốn mình trở nên nhẵn túi sau vài ngày khó khăn này. Không có cách nào giúp bạn đảm bảo được công việc mới ngay lập tức nhưng có những cách giúp bạn bảo vệ số tiền tiết kiệm của mình.

unemploymenteconomy


1, Cắt giảm chi tiêu
Chi phí giảm là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ tiền tiết kiệm của bạn sau khi mất việc làm. Ngay sau khi mất việc hãy thực hiện ngay sự điều chỉnh, Ví dụ,một số người đãcắtcáp và hóa đơn hàng tháng không cần thiết khác để đỡ đi những khoản chi phí tốn kém. Ngoài ra, bạn cần phải áp dụng một tư tưởng tiết kiệm.Chỉ mua những gì bạn cần, và chỉ có cửa hàng khi bạn có một phiếu giảm giá.

2, Lập một ngân sách
Nếu bạn không có một ngân sách trước đó, đây là thời điểm thích hợp mà bạn cần có. Bạn cần nắm được những gì đang đến và những gì đang xảy ra, sau khi thất nghiệp bạn có thể nhận được một gói hỗ trợ thất nghiệp từ nhà nước và gói tiền thôi việc tại công ty. Với nguồn ngân sách tại chỗ,nó sẽ dễ dàng hơn để kéo dài số tiền này cho đến khi bạn tìm được việc làm bình thường.

3, Đi đến văn phòng thất nghiệp
Sẽ mất khoảng 2 tuần để nhận được một tờ giấy báo thất nghiệp, vì vậy bạn cần đến văn phòng thất nghiệp địa phương ngay sau khi mất việc. Rất tiếc là không phải ai cũng nhận được một khoản trợ cấp thất nghiệp nhưng một chuyến đi đến văn phòng địa phương có thể khiến cho bạn nằm trong danh sách đó.

4, Yêu cầu đền bù cho kì nghỉ không sử dụng
Nếu bạn bị sa thải, nói với người chủ và đề nghị họ bù đắp cho kì nghỉ mà bạn không được sử dụng. Một số nơi đã tính sẵn số tiền này trong gói hỗ trợ nghỉ việc tuy nhiên hãy cứ hỏi điều đó để chắc chắn bạn được nhận đủ số tiền.

5, Căn nhà
Ý tưởng về việc bán nhà của bạn có thể đẩy bạn ra đường nhưng nếu bạn mất việc làm với số lương cao và bạn không có đủ thu nhập để theo kịp với các hóa đơn,tinh giảm biên chế có thể là cách duy nhất để bảo vệ tín dụng và tài chính của bạn.Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói chuyện với công ty thế chấp của bạn để xem bạn có đủ điều kiện cho bất kỳ các điều khoản,chẳng hạn như thế chấp xe.Bạn cũng có thể xem xét các lựa chọn khác,chẳng hạn như cho thuê căn nhà của bạn tạm thời hoặc nhận được một người bạn cùng phòng để chia sẻ chi phí.

6, Tự do
Bạn có thể mất đến vài tháng để tìm được công việc ổn định bình thường. Trong khi đó hãy nghĩ tới những cơ hội tự do khác hay có thể biến sở thích của bạn thành công việc kinh doanh. Có thể bạn sẽ không tạo ra nguồn thu nhập hoàn toàn nhưng bạn có thể bổ sung thu nhập của bạn và duy trì lối sống của bạn cho đến khi bạn có được vị trí mới.

7, Bán bớt đồ đạc
Để bảo vệ số tiền tiết kiệm sau khi mất việc làm, hãy xem xét việc dỡ bỏ một vài đồ dùng cá nhân. Bạn có thể bán hoặc trao đổi các đồ dùng cá nhân để lấy thêm được một số tiền mặt giúp duy trì cuộc sống trong những ngày khó khăn này.


(Theo xinh xinh)