TIN TÀI TRỢ.

Yếu tố giúp tiết kiệm chi phí

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 421 Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 30 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mua và sử dụng đồ cũ đối với một số loại đồ dùng dưới đây là giải pháp hợp lý và hiệu quả cho đời sống của các gia đình hoặc cá nhân có mức thu nhập trung bình.

  Nhiều người thường có tâm lý ngại sử dụng đồ cũ song không phải bất cừ đồ vật gì mua hàng mới cũng là tốt nhất. Nếu biết cách chọn lựa bạn hoàn toàn có thể mua được món đồ cũ cực kỳ tốt với mức giá chỉ bằng 1/3, thậm chí là 1/4 so với mức giá ban đầu.
  Tuy nhiên không phải đồ dùng gì cũng nên lựa chọn đồ cũ và khi mua bán đồ cũ bạn cần tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ, tình trạng sử dụng cũng như sản phẩm có lỗi không để đảm bảo mua được một món đồ tốt giá rẻ.

  1. Sách

  Các loại sách thông thường hiện nay có giá không rẻ nhưng với các loại sách chuyên ngành, sách học thuật hoặc các bộ sách quý đều có mức giá khá cao. Vì thế hãy tìm mua sách đã qua sử dụng là cách rẻ nhất để tiết kiệm và có thể mua được nhiều đầu sách hơn.
  tanmansachcu2_zps334d8e20
  Tìm mua sách cũ là một hoạt động rất thú vị và tiết kiệm chi phí.
  Khi mua sách nên kiểm tra kỹ tình trạng sách có còn nguyên vẹn, không rách nát, không bị bôi bẩn và đặc biệt là sách phải đầy đủ trang. Hiện nay trên mạng xã hội có khá nhiều hội nhóm trao đổi hoặc mua bán sách cũ cũng như bạn có thể tìm mua tại các phiên hoặc khu chợ đồ cũ Hải Phòng cũng có.

  2. Đồ dùng gia đình

  Nếu bạn không có mức kinh tế quá dư dả thì việc tìm mua lại đồ cũ như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, máy hút bụi ... là một lựa chọn khá thông minh. Bạn hãy tìm mua những món đồ cũ đó trong những khu chợ đồ cũ tại hải phòng.
  Nhiều gia đình có thói quen đổi đồ gia dụng mới nhất nên thường bỏ đi các món đồ cũ còn dùng tốt. Vì vậy trước khi cố gắng chi một khoản tiền lớn để mua đồ gia dụng mới bạn nên hỏi thăm người thân, bạn bè hoặc các địa chỉ bán đồ cũ đáng tin cậy để tìm mua đồ gia dụng còn tốt như cửa hàng Tiến Minh tại khu chợ đồ cũ hải phòng.
  6_zing
  Tốt nhất khi mua các món đồ này bạn nên kiểm tra kỹ khả năng vận hành của chúng, các loại dây nối, phích cắm, hệ thống máy móc để đảm bảo chúng không hỏng ngay sau khi bạn mới mua được vài ngày. Hoặc tham khảo qua trag web http://thumuadocuhaiphong.com/ mình chia sẻ kinh nghiệm mình đã chia sẻ cho mọi người tham khảo đọc qua.

  3. Đồ em bé

  Một em bé ra đời kéo theo rất nhiều các vật dụng cần thiết phải mua sắm với số tiền không hề nhỏ. Vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các mối quan hệ hoặc tìm trên các hội nhóm mang thai, sinh con để có thể mua sắm những đồ đạc lớn như xe đẩy, xe nôi, máy hút sữa, máy sưởi, máy lọc không khí, đồ chơi, nôi trẻ... để giảm thiểu chi phí.
  201304123017_img553
  Với những món đồ chơi lớn, đắt tiền thì việc mua lại đồ cũ là rất hợp lý.
  Tuy nhiên các vật dụng khác như quần áo, bình sữa, khăn xô ... thì nên sử dụng đồ mới hoàn toàn cho em bé của bạn. Những đồ vật bằng vải cũ thường không còn mềm mại và thích hợp để sử dụng cho em bé nữa.
  .
  4. Phương tiện giao thông

  Dù là xe đạp, xe máy hay ô tô thì ai cũng muốn có điều kiện sắm cho mình một chiếc xe mới tinh song hãy cân nhắc tới điều kiện kinh tế trước khi quyết định.
  Ngay từ giây phút bạn lăn bánh chiếc xe mới cóng trở về nhà, giá trị của nó đã giảm đi khoảng 20%. Và hãy hình dung giá trị của nó bị mất sau 5 năm. Hãy cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng còn tốt với giá tiền phù hợp, thay vì xe mới cóng mà bạn phải nợ nần.
  images?q=tbn:ANd9GcSqizZkvFCxNmUVgW0rkBMIDVmfO_bGIzHw5tUFOQeXR9TlAHdvPQ
  Các mẫu xe máy, xe đạp và ô tô ra mắt xe mới hàng chục lần mỗi năm và có nhiều người luôn thừa điều kiện kinh tế để đổi nó. Vì thế hãy biết cân nhắc và lựa chọn cho mình một chiếc xe cũ phù hợp với túi tiền.
  Các mẫu xe cộ ra mắt liên tục nên bạn hoàn toàn có rất nhiều lựa chọn nếu mua đồ cũ.

  7. Đồ nội thất


  Giường, bàn ghế hay tủ đều có thể mua lại từ những người quen hay bạn bè với giá rẻ hơn nhiều so với đồ nội thất mới tinh. Đồ gỗ thường có tuổi thọ cao nên việc một vài người thanh lý đồ cũnội thất cũ do không còn phù hợp với không gian hoặc mục đích sử dụng của họ sẽ là cơ hội để bạn thêm được một món đồ cho mình.
  Miễn là phù hợp với không gian gia đình, việc mua đồ mới hay cũ không khiến chủ nhân bận lòng chỉ sau vài ngày sử dụng.
  images?q=tbn:ANd9GcRlSAWK1ZFam_sY1_pe7KK-6R5kH1K6WtYqqPViUpWI0pmahKMC3w
  Hãy tìm mua đồ cũ đã qua sử dụng tại các cửa hàng và khu chợ đồ cũ Hải Phòng có uy tín.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 30 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  lời khuyên hữu ích cho những mẹ muốn tiết kiệm chi tieu nhé
  • 30 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  mẹ nào thấy hay để lại comment cho em có động lực viết thêm nhiều bài nhé
  • 30 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  nản đợi mãi k ai comment co động lực
  • 275 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Rất đúng là ví dụ như vấn đề xe cộ, khi mình mua ra khỏi cửa hàng, quay lại sau 5 phút là họ đã ko cho trả lại rồi, nếu tận dụng dc xe cũ thì hay hơn, đỡ 1 khoản tiền
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6