TIN TÀI TRỢ.

Thủ tục xin visa xuất nhập cảnh

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.99K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 121 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #1
    Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thường visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

    thu-tuc-xin-visa-xuat-nhap-canh-300x151

    Vậy thủ tục xin visa như thế nào?

    Visa nhập cảnh tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài


    Chính phủ Việt Nam miễn thị thực visa cho công dân của các nước: Cộng hòa Liên Bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thủy Điển, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippin, Brunei và các nước Asian khác.

    1. Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
    2. Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
    3. Giấy phép tạm trú: có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

    Visa xuất cảnh người Việt Nam ra nước ngoài


    • Hiện nay một số nước đã miễn VISA cho công dân Việt Nam như THÁI LAN, SINGAPORE…. Với các nước khác, bạn phải đến Đại Sứ quán của quốc gia đó tại Hà Nội hay TP HCM để làm các thủ tục: khai xin nhập cảnh, nộp lệ phí. Đối với một số nước sẽ có những yêu cầu thủ tục đặc biệt, bạn cần đến Đại sứ quán để tìm hiểu.
    • Công dân mang hộ chiếu Việt Nam loại phổ thông có thể nhập cảnh một số nước sau đây mà không cần visa với thời hạn tối đa là: Singapore: 30 ngày, Thái Lan: 30 ngày, Malaysia: 30 ngày, Indonesia: 30 ngày, Lào: 30 ngày, Phililippines: 21 ngày. Brunei miễn visa cho Việt Nam
    • Ngoài ra, nếu mang Hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao thì còn một số nước khác cũng không cần visa.

    Xin Visa vào Việt Nam ở nước ngoài

    Nếu nơi ở/ đất nước của bạn có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam và phải trả một khoản phí cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại, và chi phí này không giống nhau ở những nước khác nhau.

    Xin Visa tại cửa khẩu


    • Nếu đất nước của bạn không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam ngay tại cửa khẩu.
    • Bạn cần gửi cho đơn vị du lịch bản SCAN hộ chiếu, đơn vị du lịch sẽ đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam để xin thư chấp thuận lấy visa. Thư này cũng sẽ được gởi cho du khách bằng fax hoặc email để bạn có thể trình cho nhân viên hàng không ở sân bay khi quý khách làm thủ tục check-in. Thư chấp thuận này không mang tính thay thế cho visa mà chỉ xác nhận rằng du khách sẽ được cấp visa nhập cảnh chính thức tại cửa khẩu Việt Nam khi đến một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.
    • Bạn cần chuẩn bị 2 tấm hình và lệ phí lấy visa là 25 USD, trả trực tiếp cho cơ quan Hải quan tại sân bay.

    Nguồn : vantaiviet.net

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của bexuxube
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 255 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #2
    Xin bạn cho biết đối với người mang hộ chiếu Kenya thì có khó khăn gì không? Mình muốn xin visa du lịch mời bạn của mình đến VN ăn cưới thì mình có thể tự làm đơn nộp lên Cục QLXNC kg, hay vẫn phải qua cty du lịch?