Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thủ tục nhập hộ khẩu thành phố theo luật cư trú mới

 • 8.33K Lượt chia sẻ
 • 166K Lượt đọc
 • 514 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của duyanh2
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 503 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  #1
  Chào mọi người,
  Hôm trước gia đình nhà em có đọc trên trang dân trí có thấy đề cập
  http://www1.dantri.com.vn/Sukien/2007/7/184878.vip
  Gia đình em đọc xong mà vân thấy thắc mắc quá, không hiểu mình có đầy đủ điều kiện để được nhập hộ khẩu Hà Nội chưa?
  Các bố các mẹ thông thái ơi, giúp đớ em với
  Gia đình em đã mua nhà ở Hà Nội được 11 năm nhưng vì không có hộ khẩu Hà Nội nên đăng ký tên mua nhà là cô em gái chồng.
  Anh Xã em thì cũng chỉ đăng ký tạm trú ở đấy khoảng 7 năm lại đây thôi chứ không làm sổ KT3.
  Em sau khi về ở với AX thì cũng đã đăng ký tạm trú ở đấy được 5 năm.
  Theo luật cư trú trước (năm 2005). Em làm việc và đóng bảo hiểm tại Hưng Yên và chông em cũng không làm trong công ty nhà nước trên địa bàn Hà Nội nên nhà em chưa đủ điều kiện để nhập khẩu Hà Nội đành phải chờ đợi tiếp.
  [B]Nhưng theo luật cư trú mới ngày 1/7/2007, em không còn thấy đề cập đến điều kiện phải làm việc tại địa bàn Hà Nội nữa, Vậy nhà em đã đủ diều kiện được nhập khẩu Hà Nội chưa? Hồ sơ gồm những giấy tờ gi? thủ tục như thế nào?[/B]
  Có bác nào trong ngành, làm ơn hướng dẫn nhà cháu chi tiết với. Xin cám ơn các bác nhiều ạ.
  P/S: nhà cháu viết hơi lộn xộn, mong các bác thông cảm.
  32-thu-tuc-chuyen-ho-khau(1)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Mit Xem bài viết
  Bạn hãy đối chiếu từng điều kiện nhé:
  1. Nhà ở hợp pháp: Nhà không đứng tên bạn mà đứng tên em bạn -> Em bạn phải làm bảo lãnh cho bạn, mặc dù bạn bỏ tiền ra mua nhà, vid trên danh nghĩa đó không phải là nhà của bạn, nhưng không sao, điều kiện này được đáp ứng.
  2. Đã ở HN 1 năm trở lên: Đơn giản nhất là khi bạn ở HN có đăng ký tạm trú và được cấp Đăng ký KT 3, hay KT 4, tuy nhiên bạn không có giấy tờ này kể cũng khó đây, có thể có giấy tờ khác chứng minh chăng, cái này bạn nên hỏi công an vậy.
  3. Công tác ở HN: bạn có hợp đồng lao động, có dấu đỏ: Công an sẽ xác minh xem công ty đó tồ tại, đúng là bạn đã làm việc ở đó chứ không phải hợp thức hóa thủ tục.

  Tóm lại theo bạn kể thì mình thấy không đủ ĐK, tuy nhiên bạn hỏi kỹ lại nơi làm HK xem.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vithao Xem bài viết
  +Nhà em cũng đang làm thủ tục nhập hộ khẩu (quận Đống Đa) em thấy công an họ hướng dẫn rất nhiệt tình và hình như họ muốn đạt chỉ tiêu là có nhiều người được nhập hộ khẩu hay sao mà nhiều thủ tục họ đơn giản cho mình lắm. Theo em trường hợp của bác là hoàn toàn đủ điều kiện.
  Về tạm trú: bác đã có KT4 phải không, nếu không bác có thể nhờ công an hộ khẩu tại nơi bác tạm trú làm cho cái giấy xác nhận đã tạm trú từ thời gian nào.
  Về nơi ở hợp pháp: bác có thể làm văn bản hợp đồng thuê nhà rồi nhờ công an, UB xác nhận hộ.
  +Em cũng làm đã thủ tục sang tên sổ đỏ khi chưa có hộ khẩu, điều kiện là: công tác từ 3 năm tại doanh nghiệp ở HN và có đóng bảo hiểm xã hội (ko nhất thiết phải là nhà nước). Khi ra phòng công chưng mua bán thì trình giấy tờ: tạm trú, sổ bảo hiểm, giấy xác nhận của cơ quan đã đóng bảo hiểm trên 3 năm. Em làm ở PCC Trần Duy Hưng nên nhanh lắm ạ (tất nhiên là có bồi dưỡng chút ít)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hạ Xem bài viết
  Xin bổ sung thêm vài chi tiết:
  1. Nhà ở hợp pháp:
  +Nếu nhà bạn có sổ đỏ và đứng tên cô em chồng thì bạn nên làm 1 cái " Giấy tặng / cho mượn nhà " rồi cô em chồng và cả chồng của cô ấy ký vào. Ra địa chính phường cốp dấu là xong. Nhớ là khi đi cốp dấu phải có cả 2 vợ chồng cô em ( mang theo chứng minh thư)
  ( Nực cười chưa! Nhà mình mà phải viết là em nó cho đấy)
  + Nếu chưa có sổ đỏ thì giấy mua nhà " viết tay" cũng phải có dấu của phường. Rồi lại có đơn như trên.

  2. Đăng ký tạm trú : nếu bạn đã đăng ký tạm trú thì công an đã phát cho bạn 1 tờ giấy ( trường hợp nhà bạn là KT3) rồi chứ. Nộp cả giấy này. Nếu k có thì phải tìm CA khu vực nhà bạn mà lấy xác nhận. Vụ này sẽ mệt nếu từ trước đến nay bạn luôn" lờ " ông CA này.

  3. Giấy kết hôn và khai sinh: nhập cả vợ chồng, con cái thì phải có cả giấy kết hôn và khai sinh của con.

  4. Công tác tại HN: phần này tớ k biết. mà nếu k làm nhà nước thì ghi là " buôn bán tự do" cũng k sao. Đỡ hoạnh họe.

  5. OK tất cả các giấy tờ trên thì mang đến CA quận , lấy tờ khai,về quê cắt khẩu, nộp, chờ sổ.

  Bạn nên mang tất cả giấy tờ hiện có đến CA quận nhà bạn để hỏi cho cụ thể " hoàn cảnh" nhà mình.

  Nói chung là giấy gì cũng phải có dấu trừ 2 tờ khai bạn lấy ở CA quận thôi. Nếu bạn chuẩn bị được các giấy tờ đó trước khi đến CA quận là đỡ được rất nhiều lần đi lại đấy.

  Đây là 1 ít hiểu biết của mình sau khi " hoàn thành" vụ nhập khẩu cho ông bà nhà mình theo con đường " thẳng". Các cụ về hưu nên chắc đỡ hơn. Còn nếu ngại rắc rối thì bạn tìm ông CA khu vực hỏi xem ông ấy có giúp làm trọn gói được k.
  [QUOTE=Lan Hạ;1060883]
  Trích dẫn Nguyên văn bởi comaybk Xem bài viết

  Em ở quận nào mà họ lạc hậu vậy? Có luật Cư Trú rồi mà. Giấy tờ nhà của em là sổ đỏ hay giấy viết tay? Nếu sổ đỏ thì làm được ngay chứ.
  Em cứ nói với họ là khi em đi làm thủ tục nhập hộ khẩu ở CA quận họ hướng dẫn làm như vậy. Cái đơn em xin xác nhận có ý nghĩa là vợ chồng em có chỗ ở hợp pháp ở HN.( 1 trong 3 giấy cần có để nhập hộ khẩu).Phường chỉ xác nhận cho em là nhà này em được chủ nhà đồng ý cho ở nhờ / cho thuê..... dài hạn và phường chỉ chứng thực là có thỏa thuận này giữa các công dân thôi.
  Đại loại là họ sẽ ghi là : "Đ/c này là do ông / bà sở hữu. và đã cho ông/ bà này.....thuê / ở nhờ....Đ/c này hiện nay k có tranh chấp gì....."
  Em phải gặp người của phòng địa chính của phường em nhé. Có lẽ là họ muốn em " ý tứ" gì đó thôi.
  À mà trong đơn em phải ghi rõ tên tuổi , số chứng minh nhân dân... của mọi người có liên quan nhé ( vc chủ nhà, vc em). Địa chỉ nhà thì phải ghi chính xác như ở trong sổ đỏ ấy.
  Thế nhé! Cố gắng làm cho xong đi. Hơi mất công 1 tý nhưng việc này quan trọng đấy và làm ngay khi luật mới ra và các cải cách hành chính đang được nỗ lực thực hiện ở nơi " hành là chính".
  Chúc vợ chồng em thành công!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hạ Xem bài viết
  Trường hợp nhà vc em thì dễ chứ. Vợ chồng em xin nhập khẩu về HN với bà. Trong tờ khai có phần cuối ghi " ..chữ ký của chủ hộ", cụ phải ghi vào đấy là " tôi đồng ý cho vc cháu tôi nhập hộ khẩu về với gia đình tôi" rồi cụ ký vào đấy. VC em mà có giấy tạm trú dài hạn ở tại đ/c của bà rồi thì OK, không cần phải giấy nhà gì nữa đâu. Thế khi em đi CA quận họ tư vấn thế nào về " chứng minh chỗ ở hợp pháp"?. Theo chị nghĩ thì em xin nhập khẩu về với bà thì dễ hơn là trường hợp những người khác có nhà mà k đứng tên trong sổ đỏ đấy.
  Em chưa rõ thì hỏi lại CA quận là trường hợp nhà em thì làm giấy như thế nào. Họ là nơi giải quyết vụ HK này. Em chỉ ra phường xin xác nhận các giấy tờ cần thiết khi CA quận yêu cầu thôi. Ở phường họ k nắm được rõ đâu. Vả lại, CA quận tiếp nhận hồ sơ mà, họ cần giấy gì thì mình làm theo họ.
  Còn cái vụ " ý tứ " thì chị không thạo lắm vì khi chị đi xin giấy tờ toàn gặp may thôi, gặp toàn người tốt, họ chỉ dẫn chu đáo lắm. Em mà có muốn làm gì thì phải kín đáo xem họ phản ứng thế nào rồi liệu mà hành động nhé. Bây giờ họ không tiêu cực như xưa đâu vì đang có chủ trương cải cách hành chính mà ( đấy là cảm nhận của chị sau rất nhiều vụ làm giấy tờ gần đây). Nếu cảm thấy " ông này muốn ăn tiền đây" thì em ý tứ nói rồi hỏi số ĐTDĐ của người ta nhé. Nếu muốn thì họ sẽ cho số còn nếu k thì họ sẽ từ chối ngay, mình dễ xử.
  Nói chung là chị thấy "công đường" bây giờ cũng cải tiến rồi . Chỉ chán mỗi cái " bộ mặt cau có và nói trống không" của các cán bộ thì chưa ổn thôi. Cũng thông cảm vì họ đã quen với cách phục vụ dân như thế này lâu quá rồi.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi comaybk Xem bài viết
  Bắt tay với chị cái, nhà em cũng quận Thanh Xuân, phường TXB đây. Em đã qua quận xin tư vấn rồi chị Thu Hà ở quận là CA phụ trách phường em. Em có chút kinh nghiệm thế này trước khi đi tìm hiểu kỹ càng thông tư hướng dẫn luật cư trú như mình thuộc diện nào,... tiếp đến là những câu hỏi cần hỏi điền gì vào chỗ này chỗ kia. Em cứ in các mẫu ra sẵn viết hẳn hỏi gì vào những chỗ mình chưa hiểu. Như thế hỏi được nhiều thông tin mà lại nhanh để các bà í không mắng quát mình đỡ bức xúc.

  Còn về phiếu di chuyển em cũng không nhớ tên chính xác là gì. Nhưng CA quận họ cho mỉnh một bộ hồ sơ gồm: Tờ khai, Phiếu di chuyển. Tờ khai không phải ký ở địa phương - tự mình khai; Còn phiếu di chuyển thì em thấy chị CA quận hướng dẫn như sau (nhà em chồng một nơi vợ một nơi chưa có con nên phải làm hai VC hai tờ, hai địa phương):
  1. Điền tên đầy đủ
  2. Nhà em thuộc diện ở nhà, nên có sự đồng ý của chủ hộ cho nhập HK (trên mẫu có như thế) - Nhà chị chắc bỏ qua mục này vì nhà chị mua rồi không nhập vào ai cả.
  3. Chú ý các thông tin về địa chỉ nhà ở ghi đúng trên HK của chủ nhà cho mình nhập.
  4. Còn nếu con chị có HK ở quê cùng với chị thì trong phiếu chỗ người đi kèm điền thêm tên cháu - Mục này nếu mà chưa chắc chắn chị cứ ra CA hỏi lại cho rõ.
  5. Sau đó gửi vê quê, xin dấu. Ngay cái mẫu cũng chỉ ghi là phường xác nhận thôi chứ có phải quận huyện như chị chỗ quận chị VITHAO đâu nhỉ. Em được hướng dẫn địa phương họ cần xác minh 2 ý sau: 1- Có hộ khẩu thường trú tại địa phương; 2- Không thuộc diện cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.
  Hiện tại em mới chỉ làm được thế, còn chứng mình chỗ ở hợp pháp ở phường TXB hôm qua ax nhà em vừa ra 2 lần (qua chỗ tư pháp, qua chỗ địa chính) thì họ trả lời hơi khác nhau nhưng cuối cũng cũng hiểu được là hiện giờ trường hợp nhà em diện ở nhà phường chưa giao cho bộ phận tư pháp hay địa chính xác minh và giải quyết, hẹn cuối tuần này trả lời. Do vậy mà hồ sơ của em vẫn chưa đủ để quay lại CA quận để nộp.

  Còn bộ HS hôm em được tư vấn là bao gồm:
  1. KT3
  2. Giấy chứng minh nhà ở hợp pháp (nhà các chị chắc là giấy tờ nhà)
  3. Hộ khẩu chủ nhà (các chị cũng chả cần mục này)
  4. Giấy chuyển hộ khẩu
  5. Tờ khai
  6. Giấy ĐKKH
  7. Giấy khai sinh (Cái này em không nhớ chính xác có hay không nữa em có ghi vào sổ nhưng hiện tại không có ở đây)
  Em nhớ có 7 loại giấy tờ tất cả.

  Ah, CA quận TX làm việc cả ngày thứ 7 nên các chị muốn hỏi gì thì cứ tranh thủ ra hỏi. Theo lịch sáng tư vấn trả lời câu hỏi của dân,nhận hộ sơ, chiều trả hồ sơ. Với cả em toàn đi thật sớm ghi tên vào sổ,đầu giờ làm việc được tư vấn luôn khỏi phải chờ đợi lâu. Quận TX làm ăn cũng chuyên nghiệp rồi đấy chứ không phải chen chúc nhau.

  Chúc cả nhà mình làm nhanh hộ khẩu! Bước đường vẫn còn gian nan lắm! :Rose: :Rose: :Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Theo tớ mẹ nó nên đến công an quận nơi thường trú mà hỏi ng ta sẽ hướng dẫn chi tiết hơn hỏi trên này.
  • Avatar của Me Mit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 160 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duyanh2 Xem bài viết
  Chào mọi người,
  Hôm trước gia đình nhà em có đọc trên trang dân trí có thấy đề cập
  http://www1.dantri.com.vn/Sukien/2007/7/184878.vip
  Gia đình em đọc xong mà vân thấy thắc mắc quá, không hiểu mình có đầy đủ điều kiện để được nhập hộ khẩu Hà Nội chưa?
  Các bố các mẹ thông thái ơi, giúp đớ em với
  Gia đình em đã mua nhà ở Hà Nội được 11 năm nhưng vì không có hộ khẩu Hà Nội nên đăng ký tên mua nhà là cô em gái chồng.
  Anh Xã em thì cũng chỉ đăng ký tạm trú ở đấy khoảng 7 năm lại đây thôi chứ không làm sổ KT3.
  Em sau khi về ở với AX thì cũng đã đăng ký tạm trú ở đấy được 5 năm.
  Theo luật cư trú trước (năm 2005). Em làm việc và đóng bảo hiểm tại Hưng Yên và chông em cũng không làm trong công ty nhà nước trên địa bàn Hà Nội nên nhà em chưa đủ điều kiện để nhập khẩu Hà Nội đành phải chờ đợi tiếp.
  [B]Nhưng theo luật cư trú mới ngày 1/7/2007, em không còn thấy đề cập đến điều kiện phải làm việc tại địa bàn Hà Nội nữa, Vậy nhà em đã đủ diều kiện được nhập khẩu Hà Nội chưa? Hồ sơ gồm những giấy tờ gi? thủ tục như thế nào?[/B]
  Có bác nào trong ngành, làm ơn hướng dẫn nhà cháu chi tiết với. Xin cám ơn các bác nhiều ạ.
  P/S: nhà cháu viết hơi lộn xộn, mong các bác thông cảm.
  Bạn hãy đối chiếu từng điều kiện nhé:
  1. Nhà ở hợp pháp: Nhà không đứng tên bạn mà đứng tên em bạn -> Em bạn phải làm bảo lãnh cho bạn, mặc dù bạn bỏ tiền ra mua nhà, vid trên danh nghĩa đó không phải là nhà của bạn, nhưng không sao, điều kiện này được đáp ứng.
  2. Đã ở HN 1 năm trở lên: Đơn giản nhất là khi bạn ở HN có đăng ký tạm trú và được cấp Đăng ký KT 3, hay KT 4, tuy nhiên bạn không có giấy tờ này kể cũng khó đây, có thể có giấy tờ khác chứng minh chăng, cái này bạn nên hỏi công an vậy.
  3. Công tác ở HN: bạn có hợp đồng lao động, có dấu đỏ: Công an sẽ xác minh xem công ty đó tồ tại, đúng là bạn đã làm việc ở đó chứ không phải hợp thức hóa thủ tục.

  Tóm lại theo bạn kể thì mình thấy không đủ ĐK, tuy nhiên bạn hỏi kỹ lại nơi làm HK xem.
  • Avatar của vithao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 883 Bài viết

  • 476 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duyanh2 Xem bài viết
  Chào mọi người,
  Hôm trước gia đình nhà em có đọc trên trang dân trí có thấy đề cập
  http://www1.dantri.com.vn/Sukien/2007/7/184878.vip
  Gia đình em đọc xong mà vân thấy thắc mắc quá, không hiểu mình có đầy đủ điều kiện để được nhập hộ khẩu Hà Nội chưa?
  Các bố các mẹ thông thái ơi, giúp đớ em với
  Gia đình em đã mua nhà ở Hà Nội được 11 năm nhưng vì không có hộ khẩu Hà Nội nên đăng ký tên mua nhà là cô em gái chồng.
  Anh Xã em thì cũng chỉ đăng ký tạm trú ở đấy khoảng 7 năm lại đây thôi chứ không làm sổ KT3.
  Em sau khi về ở với AX thì cũng đã đăng ký tạm trú ở đấy được 5 năm.
  Theo luật cư trú trước (năm 2005). Em làm việc và đóng bảo hiểm tại Hưng Yên và chông em cũng không làm trong công ty nhà nước trên địa bàn Hà Nội nên nhà em chưa đủ điều kiện để nhập khẩu Hà Nội đành phải chờ đợi tiếp.
  [B]Nhưng theo luật cư trú mới ngày 1/7/2007, em không còn thấy đề cập đến điều kiện phải làm việc tại địa bàn Hà Nội nữa, Vậy nhà em đã đủ diều kiện được nhập khẩu Hà Nội chưa? Hồ sơ gồm những giấy tờ gi? thủ tục như thế nào?[/B]
  Có bác nào trong ngành, làm ơn hướng dẫn nhà cháu chi tiết với. Xin cám ơn các bác nhiều ạ.
  P/S: nhà cháu viết hơi lộn xộn, mong các bác thông cảm.
  +Nhà em cũng đang làm thủ tục nhập hộ khẩu (quận Đống Đa) em thấy công an họ hướng dẫn rất nhiệt tình và hình như họ muốn đạt chỉ tiêu là có nhiều người được nhập hộ khẩu hay sao mà nhiều thủ tục họ đơn giản cho mình lắm. Theo em trường hợp của bác là hoàn toàn đủ điều kiện.
  Về tạm trú: bác đã có KT4 phải không, nếu không bác có thể nhờ công an hộ khẩu tại nơi bác tạm trú làm cho cái giấy xác nhận đã tạm trú từ thời gian nào.
  Về nơi ở hợp pháp: bác có thể làm văn bản hợp đồng thuê nhà rồi nhờ công an, UB xác nhận hộ.
  +Em cũng làm đã thủ tục sang tên sổ đỏ khi chưa có hộ khẩu, điều kiện là: công tác từ 3 năm tại doanh nghiệp ở HN và có đóng bảo hiểm xã hội (ko nhất thiết phải là nhà nước). Khi ra phòng công chưng mua bán thì trình giấy tờ: tạm trú, sổ bảo hiểm, giấy xác nhận của cơ quan đã đóng bảo hiểm trên 3 năm. Em làm ở PCC Trần Duy Hưng nên nhanh lắm ạ (tất nhiên là có bồi dưỡng chút ít)
  • Avatar của Lan Hạ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Mit Xem bài viết
  Bạn hãy đối chiếu từng điều kiện nhé:
  1. Nhà ở hợp pháp: Nhà không đứng tên bạn mà đứng tên em bạn -> Em bạn phải làm bảo lãnh cho bạn, mặc dù bạn bỏ tiền ra mua nhà, vid trên danh nghĩa đó không phải là nhà của bạn, nhưng không sao, điều kiện này được đáp ứng.
  2. Đã ở HN 1 năm trở lên: Đơn giản nhất là khi bạn ở HN có đăng ký tạm trú và được cấp Đăng ký KT 3, hay KT 4, tuy nhiên bạn không có giấy tờ này kể cũng khó đây, có thể có giấy tờ khác chứng minh chăng, cái này bạn nên hỏi công an vậy.
  3. Công tác ở HN: bạn có hợp đồng lao động, có dấu đỏ: Công an sẽ xác minh xem công ty đó tồ tại, đúng là bạn đã làm việc ở đó chứ không phải hợp thức hóa thủ tục.

  Tóm lại theo bạn kể thì mình thấy không đủ ĐK, tuy nhiên bạn hỏi kỹ lại nơi làm HK xem.
  Xin bổ sung thêm vài chi tiết:
  1. Nhà ở hợp pháp:
  +Nếu nhà bạn có sổ đỏ và đứng tên cô em chồng thì bạn nên làm 1 cái " Giấy tặng / cho mượn nhà " rồi cô em chồng và cả chồng của cô ấy ký vào. Ra địa chính phường cốp dấu là xong. Nhớ là khi đi cốp dấu phải có cả 2 vợ chồng cô em ( mang theo chứng minh thư)
  ( Nực cười chưa! Nhà mình mà phải viết là em nó cho đấy)
  + Nếu chưa có sổ đỏ thì giấy mua nhà " viết tay" cũng phải có dấu của phường. Rồi lại có đơn như trên.

  2. Đăng ký tạm trú : nếu bạn đã đăng ký tạm trú thì công an đã phát cho bạn 1 tờ giấy ( trường hợp nhà bạn là KT3) rồi chứ. Nộp cả giấy này. Nếu k có thì phải tìm CA khu vực nhà bạn mà lấy xác nhận. Vụ này sẽ mệt nếu từ trước đến nay bạn luôn" lờ " ông CA này.

  3. Giấy kết hôn và khai sinh: nhập cả vợ chồng, con cái thì phải có cả giấy kết hôn và khai sinh của con.

  4. Công tác tại HN: phần này tớ k biết. mà nếu k làm nhà nước thì ghi là " buôn bán tự do" cũng k sao. Đỡ hoạnh họe.

  5. OK tất cả các giấy tờ trên thì mang đến CA quận , lấy tờ khai,về quê cắt khẩu, nộp, chờ sổ.

  Bạn nên mang tất cả giấy tờ hiện có đến CA quận nhà bạn để hỏi cho cụ thể " hoàn cảnh" nhà mình.

  Nói chung là giấy gì cũng phải có dấu trừ 2 tờ khai bạn lấy ở CA quận thôi. Nếu bạn chuẩn bị được các giấy tờ đó trước khi đến CA quận là đỡ được rất nhiều lần đi lại đấy.

  Đây là 1 ít hiểu biết của mình sau khi " hoàn thành" vụ nhập khẩu cho ông bà nhà mình theo con đường " thẳng". Các cụ về hưu nên chắc đỡ hơn. Còn nếu ngại rắc rối thì bạn tìm ông CA khu vực hỏi xem ông ấy có giúp làm trọn gói được k.
  • Avatar của Lan Hạ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Mit Xem bài viết
  Bạn hãy đối chiếu từng điều kiện nhé:
  1. Nhà ở hợp pháp: Nhà không đứng tên bạn mà đứng tên em bạn -> Em bạn phải làm bảo lãnh cho bạn, mặc dù bạn bỏ tiền ra mua nhà, vid trên danh nghĩa đó không phải là nhà của bạn, nhưng không sao, điều kiện này được đáp ứng.
  2. Đã ở HN 1 năm trở lên: Đơn giản nhất là khi bạn ở HN có đăng ký tạm trú và được cấp Đăng ký KT 3, hay KT 4, tuy nhiên bạn không có giấy tờ này kể cũng khó đây, có thể có giấy tờ khác chứng minh chăng, cái này bạn nên hỏi công an vậy.
  3. Công tác ở HN: bạn có hợp đồng lao động, có dấu đỏ: Công an sẽ xác minh xem công ty đó tồ tại, đúng là bạn đã làm việc ở đó chứ không phải hợp thức hóa thủ tục.

  Tóm lại theo bạn kể thì mình thấy không đủ ĐK, tuy nhiên bạn hỏi kỹ lại nơi làm HK xem.
  Xin bổ sung thêm vài chi tiết:

  1. Nhà ở hợp pháp:
  +Nếu nhà bạn có sổ đỏ và đứng tên cô em chồng thì bạn nên làm 1 cái " Giấy tặng / cho mượn nhà " rồi cô em chồng và cả chồng của cô ấy ký vào. Ra địa chính phường cốp dấu là xong. Nhớ là khi đi cốp dấu phải có cả 2 vợ chồng cô em ( mang theo chứng minh thư)
  ( Nực cười chưa! Nhà mình mà phải viết là em nó cho đấy)
  + Nếu chưa có sổ đỏ thì giấy mua nhà " viết tay" cũng phải có dấu của phường. Rồi lại có đơn như trên.

  2. Đăng ký tạm trú : nếu bạn đã đăng ký tạm trú thì công an đã phát cho bạn 1 tờ giấy ( trường hợp nhà bạn là KT3) rồi chứ. Nộp cả giấy này. Nếu k có thì phải tìm CA khu vực nhà bạn mà lấy xác nhận. Vụ này sẽ mệt nếu từ trước đến nay bạn luôn" lờ " ông CA này.

  3. Giấy kết hôn và khai sinh: nhập cả vợ chồng, con cái thì phải có cả giấy kết hôn và khai sinh của con.

  4. Công tác tại HN: phần này tớ k biết. mà nếu k làm nhà nước thì ghi là " buôn bán tự do" cũng k sao. Đỡ hoạnh họe.

  5. OK tất cả các giấy tờ trên thì mang đến CA quận , lấy tờ khai,về quê cắt khẩu, nộp, chờ sổ.

  Bạn nên mang tất cả giấy tờ hiện có đến CA quận nhà bạn để hỏi cho cụ thể " hoàn cảnh" nhà mình.

  Nói chung là giấy gì cũng phải có dấu trừ 2 tờ khai bạn lấy ở CA quận thôi. Nếu bạn chuẩn bị được các giấy tờ đó trước khi đến CA quận là đỡ được rất nhiều lần đi lại đấy.

  Đây là 1 ít hiểu biết của mình sau khi " hoàn thành" vụ nhập khẩu cho ông bà nhà mình theo con đường " thẳng". Các cụ về hưu nên chắc đỡ hơn. Còn nếu ngại rắc rối thì bạn tìm ông CA khu vực hỏi xem ông ấy có giúp làm trọn gói được k.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của duyanh2
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 503 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hạ Xem bài viết
  Xin bổ sung thêm vài chi tiết:

  1. Nhà ở hợp pháp:
  +Nếu nhà bạn có sổ đỏ và đứng tên cô em chồng thì bạn nên làm 1 cái " Giấy tặng / cho mượn nhà " rồi cô em chồng và cả chồng của cô ấy ký vào. Ra địa chính phường cốp dấu là xong. Nhớ là khi đi cốp dấu phải có cả 2 vợ chồng cô em ( mang theo chứng minh thư)
  ( Nực cười chưa! Nhà mình mà phải viết là em nó cho đấy)
  + Nếu chưa có sổ đỏ thì giấy mua nhà " viết tay" cũng phải có dấu của phường. Rồi lại có đơn như trên.

  2. Đăng ký tạm trú : nếu bạn đã đăng ký tạm trú thì công an đã phát cho bạn 1 tờ giấy ( trường hợp nhà bạn là KT3) rồi chứ. Nộp cả giấy này. Nếu k có thì phải tìm CA khu vực nhà bạn mà lấy xác nhận. Vụ này sẽ mệt nếu từ trước đến nay bạn luôn" lờ " ông CA này.

  3. Giấy kết hôn và khai sinh: nhập cả vợ chồng, con cái thì phải có cả giấy kết hôn và khai sinh của con.

  4. Công tác tại HN: phần này tớ k biết. mà nếu k làm nhà nước thì ghi là " buôn bán tự do" cũng k sao. Đỡ hoạnh họe.

  5. OK tất cả các giấy tờ trên thì mang đến CA quận , lấy tờ khai,về quê cắt khẩu, nộp, chờ sổ.

  Bạn nên mang tất cả giấy tờ hiện có đến CA quận nhà bạn để hỏi cho cụ thể " hoàn cảnh" nhà mình.

  Nói chung là giấy gì cũng phải có dấu trừ 2 tờ khai bạn lấy ở CA quận thôi. Nếu bạn chuẩn bị được các giấy tờ đó trước khi đến CA quận là đỡ được rất nhiều lần đi lại đấy.

  Đây là 1 ít hiểu biết của mình sau khi " hoàn thành" vụ nhập khẩu cho ông bà nhà mình theo con đường " thẳng". Các cụ về hưu nên chắc đỡ hơn. Còn nếu ngại rắc rối thì bạn tìm ông CA khu vực hỏi xem ông ấy có giúp làm trọn gói được k.
  Rất cám ơn các bạn đã chỉ bảo mình tận tình.
  Hiện nay, mình cũng đang tiến hành làm một số thủ tục theo hướng dẫn của CA phường (mình phải bắt mối liên lạc thân thiết với anh CA phường này và nhờ anh ý hướng dẫn thêm, tất nhiên là có cám ơn và hậu tạ:Laughing: :Laughing: :Laughing: )
  Theo như anh CA tư vấn thì: để chứng minh nhà mình hợp pháp thì đúng như các bạn đã nói ở trên nhưng cô em chồng mình vẫn muốn để lại hộ khẩu tại nhà mình vì các cháu mình năm tới sẽ vào lớp 1 cho đúng tuyến. Nếu chuyển tên nhà cho mình thì nhà nó sẽ phải cắt khẩu về nơi nó đang ở.(trong khu vực nhà mình có trường cấp 1 Lê Ngọc Hân cũng là trường điểm).
  Chính vì thế mình nên nhập khẩu theo diện nhà đi thuê hay ở nhờ có được sự đồng ý của chủ hộ (Đúng là nhà mình bỏ tiền ra mua nhưng vẫn mang tiếng là đi thuê hay ở nhờ:Crying: :Crying: :Crying: . Tình thế đang đảo ngược.:mad: )
  Bây giờ mình mới làm sổ KT4 với sự giúp đỡ tận tình của anh CA. Thời gian lại phải xin lùi về một năm trước đó.
  Đường đi nước bước còn nhiều chông gai và gian khổ lắm. Bao giờ mới tới đích đây.:Worried: :Worried: :Worried:
  • Avatar của comaybk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,178 Bài viết

  • 2,311 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duyanh2 Xem bài viết
  Rất cám ơn các bạn đã chỉ bảo mình tận tình.
  Chính vì thế mình nên nhập khẩu theo diện nhà đi thuê hay ở nhờ có được sự đồng ý của chủ hộ (Đúng là nhà mình bỏ tiền ra mua nhưng vẫn mang tiếng là đi thuê hay ở nhờ:Crying: :Crying: :Crying: . Tình thế đang đảo ngược.:mad: )
  Chị đã ra phường chứng nhận cái giấy ở nhờ có sự đồng ý của chủ hộ chưa? Thủ tục thế nào chỉ cho em biết với. Nhà em thì ở nhờ thực sự nhưng vừa tuần trước ra phường hỏi thì được trả lời chưa có văn bản hướng dẫn đành đi về, tuần tới chắc lại ra phường hỏi tiếp. Ngoài ra chị cũng phải xin một bộ hồ sơ bên CA quận khai và về quê chuyển khẩu nữa - cái này nhà em làm xong rồi giờ chỉ chờ cái giấy chủ nhà đồng ý cho ở nhà và nhập nhờ HK nữa.

  Còn KT3, KT4 chị cứ đi lại với chỗ CA phường í (tất nhiên có chút kinh phí) rồi nhờ họ làm cho cả nhà một cái số KT3 cách đây vài năm. Cái này nhà em làm được rồi!
  • Avatar của Lan Hạ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  [QUOTE=comaybk;1053943]Chị đã ra phường chứng nhận cái giấy ở nhờ có sự đồng ý của chủ hộ chưa? Thủ tục thế nào chỉ cho em biết với. Nhà em thì ở nhờ thực sự nhưng vừa tuần trước ra phường hỏi thì được trả lời chưa có văn bản hướng dẫn đành đi về, tuần tới chắc lại ra phường hỏi tiếp.


  Bạn làm 1 cái " giấy cho mượn nhà dài hạn" đi. Giấy này đáng nhẽ ra là do chủ nhà làm nhưng bạn thảo sẵn văn bản rồi nhờ chủ nhà ( cả 2 vợ chồng) ký vào và cùng ra địa chính phường xin xác nhận.
  • Avatar của comaybk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,178 Bài viết

  • 2,311 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  [QUOTE=Lan Hạ;1054987]
  Trích dẫn Nguyên văn bởi comaybk Xem bài viết
  Chị đã ra phường chứng nhận cái giấy ở nhờ có sự đồng ý của chủ hộ chưa? Thủ tục thế nào chỉ cho em biết với. Nhà em thì ở nhờ thực sự nhưng vừa tuần trước ra phường hỏi thì được trả lời chưa có văn bản hướng dẫn đành đi về, tuần tới chắc lại ra phường hỏi tiếp.


  Bạn làm 1 cái " giấy cho mượn nhà dài hạn" đi. Giấy này đáng nhẽ ra là do chủ nhà làm nhưng bạn thảo sẵn văn bản rồi nhờ chủ nhà ( cả 2 vợ chồng) ký vào và cùng ra địa chính phường xin xác nhận.
  Em soạn ra rồi nhưng ra phương họ bảo chưa có văn bản hướng dẫn luật mới nên không biết xác nhận cái gì - mà có liếc qua cái đơn em soạn đâu, huhu tuần này chắc lại qua phường hỏi lại.
  • Avatar của Lan Hạ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  [QUOTE=comaybk;1057711]
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hạ Xem bài viết

  Em soạn ra rồi nhưng ra phương họ bảo chưa có văn bản hướng dẫn luật mới nên không biết xác nhận cái gì - mà có liếc qua cái đơn em soạn đâu, huhu tuần này chắc lại qua phường hỏi lại.
  Em ở quận nào mà họ lạc hậu vậy? Có luật Cư Trú rồi mà. Giấy tờ nhà của em là sổ đỏ hay giấy viết tay? Nếu sổ đỏ thì làm được ngay chứ.
  Em cứ nói với họ là khi em đi làm thủ tục nhập hộ khẩu ở CA quận họ hướng dẫn làm như vậy. Cái đơn em xin xác nhận có ý nghĩa là vợ chồng em có chỗ ở hợp pháp ở HN.( 1 trong 3 giấy cần có để nhập hộ khẩu).Phường chỉ xác nhận cho em là nhà này em được chủ nhà đồng ý cho ở nhờ / cho thuê..... dài hạn và phường chỉ chứng thực là có thỏa thuận này giữa các công dân thôi.
  Đại loại là họ sẽ ghi là : "Đ/c này là do ông / bà sở hữu. và đã cho ông/ bà này.....thuê / ở nhờ....Đ/c này hiện nay k có tranh chấp gì....."
  Em phải gặp người của phòng địa chính của phường em nhé. Có lẽ là họ muốn em " ý tứ" gì đó thôi.
  À mà trong đơn em phải ghi rõ tên tuổi , số chứng minh nhân dân... của mọi người có liên quan nhé ( vc chủ nhà, vc em). Địa chỉ nhà thì phải ghi chính xác như ở trong sổ đỏ ấy.
  Thế nhé! Cố gắng làm cho xong đi. Hơi mất công 1 tý nhưng việc này quan trọng đấy và làm ngay khi luật mới ra và các cải cách hành chính đang được nỗ lực thực hiện ở nơi " hành là chính".
  Chúc vợ chồng em thành công!
  • 53 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hạ Xem bài viết
  Xin bổ sung thêm vài chi tiết:

  1. Nhà ở hợp pháp:
  +Nếu nhà bạn có sổ đỏ và đứng tên cô em chồng thì bạn nên làm 1 cái " Giấy tặng / cho mượn nhà " rồi cô em chồng và cả chồng của cô ấy ký vào. Ra địa chính phường cốp dấu là xong. Nhớ là khi đi cốp dấu phải có cả 2 vợ chồng cô em ( mang theo chứng minh thư)
  ( Nực cười chưa! Nhà mình mà phải viết là em nó cho đấy)
  + Nếu chưa có sổ đỏ thì giấy mua nhà " viết tay" cũng phải có dấu của phường. Rồi lại có đơn như trên.

  2. Đăng ký tạm trú : nếu bạn đã đăng ký tạm trú thì công an đã phát cho bạn 1 tờ giấy ( trường hợp nhà bạn là KT3) rồi chứ. Nộp cả giấy này. Nếu k có thì phải tìm CA khu vực nhà bạn mà lấy xác nhận. Vụ này sẽ mệt nếu từ trước đến nay bạn luôn" lờ " ông CA này.

  3. Giấy kết hôn và khai sinh: nhập cả vợ chồng, con cái thì phải có cả giấy kết hôn và khai sinh của con.

  4. Công tác tại HN: phần này tớ k biết. mà nếu k làm nhà nước thì ghi là " buôn bán tự do" cũng k sao. Đỡ hoạnh họe.

  5. OK tất cả các giấy tờ trên thì mang đến CA quận , lấy tờ khai,về quê cắt khẩu, nộp, chờ sổ.

  Bạn nên mang tất cả giấy tờ hiện có đến CA quận nhà bạn để hỏi cho cụ thể " hoàn cảnh" nhà mình.

  Nói chung là giấy gì cũng phải có dấu trừ 2 tờ khai bạn lấy ở CA quận thôi. Nếu bạn chuẩn bị được các giấy tờ đó trước khi đến CA quận là đỡ được rất nhiều lần đi lại đấy.

  Đây là 1 ít hiểu biết của mình sau khi " hoàn thành" vụ nhập khẩu cho ông bà nhà mình theo con đường " thẳng". Các cụ về hưu nên chắc đỡ hơn. Còn nếu ngại rắc rối thì bạn tìm ông CA khu vực hỏi xem ông ấy có giúp làm trọn gói được k.

  Cảm ơn thông tin của các mẹ nhé, nhà mình cũng đang muốn nhập khẩu nhưng lại bận quá vẫn chưa qua công an được. Chỗ mình lại thuộc huyện Thanh Trì (chứ ko thuộc quận nào cả), quê nhỉ...
  Bạn biết thì cho mình hỏi thêm nhé.
  1. Giấy tờ nhà đất thì mang tên anh trai chồng (chưa có sổ đỏ). Anh ấy sẽ viết cho vợ chồng mình cũng được.
  2. Đăng ký tạm trú của mình là KT3 (được 3 năm rùi) chắc ok.
  3. ok
  4. Giấy tờ này thì mình ko rõ lắm: mình đã làm ở HN được 5 năm, nhưng cty mình đang làm mới được hơn 1 năm (có HĐ dài hạn), mà Hợp đồng của 2 cty trước thì mình ko còn giữ. Vậy thì phải xuất trình những giấy tờ gì thêm không?
  Mình cảm ơn nhiều nhiều...
  rfUocypfMTI1NjUzNjkwNw
  • Avatar của Lan Hạ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuntron2006 Xem bài viết
  Cảm ơn thông tin của các mẹ nhé, nhà mình cũng đang muốn nhập khẩu nhưng lại bận quá vẫn chưa qua công an được. Chỗ mình lại thuộc huyện Thanh Trì (chứ ko thuộc quận nào cả), quê nhỉ...
  Bạn biết thì cho mình hỏi thêm nhé.
  1. Giấy tờ nhà đất thì mang tên anh trai chồng (chưa có sổ đỏ). Anh ấy sẽ viết cho vợ chồng mình cũng được.
  2. Đăng ký tạm trú của mình là KT3 (được 3 năm rùi) chắc ok.
  3. ok
  4. Giấy tờ này thì mình ko rõ lắm: mình đã làm ở HN được 5 năm, nhưng cty mình đang làm mới được hơn 1 năm (có HĐ dài hạn), mà Hợp đồng của 2 cty trước thì mình ko còn giữ. Vậy thì phải xuất trình những giấy tờ gì thêm không?
  Mình cảm ơn nhiều nhiều...
  Chào bạn!
  Vậy là bạn chỉ cần lo cái giấy số 1 để chứng minh là vc bạn có chỗ ở hợp pháp thôi.
  Nếu nhà của vc bạn nhưng do anh trai chồng đứng tên thì bạn có thể làm như sau:

  + Anh trai chồng bạn viết cho cái giấy cho / mượn / tặng ..nhà ( có chữ ký của vc anh ấy và cùng nhau ra ủy ban xã nơi quản lý cái nhà đó xác nhận).

  + Hoặc, Anh trai chồng bạn viết giấy bán nhà cho vc bạn ( cũng phải cùng nhau ra phường để xác nhận giấy mua bán - và vc bạn phải nộp thuế mua bán nhà - nên tìm hiểu trước xem phải nộp bao nhiêu % giá trị nhà để liệu mà viết cho hợp lí).
  • Avatar của comaybk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,178 Bài viết

  • 2,311 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lan Hạ Xem bài viết
  Em ở quận nào mà họ lạc hậu vậy? Có luật Cư Trú rồi mà. Giấy tờ nhà của em là sổ đỏ hay giấy viết tay? Nếu sổ đỏ thì làm được ngay chứ.
  Em cảm ơn chị Lan Hạ nhé!
  Nhà em đang ở là nhà bà ngoại chồng em, sổ đỏ, hộ khẩu đầy đủ cả, chỉ có điều bà già rồi lại ở phường khác (hộ khẩu vẫn để nhà cũ) và tính cũng khó nên mọi việc VC em phải hỏi kỹ cặn kẽ trước, bên phường họ hướng dẫn thế nào rồi phải một hôm đưa cụ đi ra phường ký vào thôi. Em ở phường Thanh Xuân Bắc – Thanh Xuân đấy. Ra CA quận thấy cũng không phiền hà gì xin được bộ HS và tư vấn là ổn, mấy giấy chuyển khẩu ở quê cũng đã tập kết về Hà Nội cả rồi, giờ còn mỗi cái chứng minh “Chỗ ở hợp pháp”. Thôi thì thứ 2 tuần sau lại xin nghỉ buổi sáng ra phường hỏi tiếp, và xem xem “ý tứ” như chị nói – Các chị ơi cho em hỏi với khoảng bao nhiêu là ổn nhỉ.

  VC em nhăm nhe từ hồi mới có luật í còn chưa được áp dụng í chứ, hôm luật ban hành là làm ngay vì sợ luật VN lại sữa đổi, với cả tháng 11 này đón công chúa chào đời nếu bố mẹ nhập xong HK thì con khỏi phải về quê mẹ làm khai sinh, nhập khẩu nữa.
  • Avatar của Lan Hạ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi comaybk Xem bài viết
  Em cảm ơn chị Lan Hạ nhé!
  Nhà em đang ở là nhà bà ngoại chồng em, sổ đỏ, hộ khẩu đầy đủ cả, chỉ có điều bà già rồi lại ở phường khác (hộ khẩu vẫn để nhà cũ) và tính cũng khó nên mọi việc VC em phải hỏi kỹ cặn kẽ trước, bên phường họ hướng dẫn thế nào rồi phải một hôm đưa cụ đi ra phường ký vào thôi. Em ở phường Thanh Xuân Bắc – Thanh Xuân đấy. Ra CA quận thấy cũng không phiền hà gì xin được bộ HS và tư vấn là ổn, mấy giấy chuyển khẩu ở quê cũng đã tập kết về Hà Nội cả rồi, giờ còn mỗi cái chứng minh “Chỗ ở hợp pháp”. Thôi thì thứ 2 tuần sau lại xin nghỉ buổi sáng ra phường hỏi tiếp, và xem xem “ý tứ” như chị nói – Các chị ơi cho em hỏi với khoảng bao nhiêu là ổn nhỉ.

  VC em nhăm nhe từ hồi mới có luật í còn chưa được áp dụng í chứ, hôm luật ban hành là làm ngay vì sợ luật VN lại sữa đổi, với cả tháng 11 này đón công chúa chào đời nếu bố mẹ nhập xong HK thì con khỏi phải về quê mẹ làm khai sinh, nhập khẩu nữa.
  Trường hợp nhà vc em thì dễ chứ. Vợ chồng em xin nhập khẩu về HN với bà. Trong tờ khai có phần cuối ghi " ..chữ ký của chủ hộ", cụ phải ghi vào đấy là " tôi đồng ý cho vc cháu tôi nhập hộ khẩu về với gia đình tôi" rồi cụ ký vào đấy. VC em mà có giấy tạm trú dài hạn ở tại đ/c của bà rồi thì OK, không cần phải giấy nhà gì nữa đâu. Thế khi em đi CA quận họ tư vấn thế nào về " chứng minh chỗ ở hợp pháp"?. Theo chị nghĩ thì em xin nhập khẩu về với bà thì dễ hơn là trường hợp những người khác có nhà mà k đứng tên trong sổ đỏ đấy.
  Em chưa rõ thì hỏi lại CA quận là trường hợp nhà em thì làm giấy như thế nào. Họ là nơi giải quyết vụ HK này. Em chỉ ra phường xin xác nhận các giấy tờ cần thiết khi CA quận yêu cầu thôi. Ở phường họ k nắm được rõ đâu. Vả lại, CA quận tiếp nhận hồ sơ mà, họ cần giấy gì thì mình làm theo họ.
  Còn cái vụ " ý tứ " thì chị không thạo lắm vì khi chị đi xin giấy tờ toàn gặp may thôi, gặp toàn người tốt, họ chỉ dẫn chu đáo lắm. Em mà có muốn làm gì thì phải kín đáo xem họ phản ứng thế nào rồi liệu mà hành động nhé. Bây giờ họ không tiêu cực như xưa đâu vì đang có chủ trương cải cách hành chính mà ( đấy là cảm nhận của chị sau rất nhiều vụ làm giấy tờ gần đây). Nếu cảm thấy " ông này muốn ăn tiền đây" thì em ý tứ nói rồi hỏi số ĐTDĐ của người ta nhé. Nếu muốn thì họ sẽ cho số còn nếu k thì họ sẽ từ chối ngay, mình dễ xử.
  Nói chung là chị thấy "công đường" bây giờ cũng cải tiến rồi . Chỉ chán mỗi cái " bộ mặt cau có và nói trống không" của các cán bộ thì chưa ổn thôi. Cũng thông cảm vì họ đã quen với cách phục vụ dân như thế này lâu quá rồi.
  • 1,154 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuntron2006 Xem bài viết
  Cảm ơn thông tin của các mẹ nhé, nhà mình cũng đang muốn nhập khẩu nhưng lại bận quá vẫn chưa qua công an được. Chỗ mình lại thuộc huyện Thanh Trì (chứ ko thuộc quận nào cả), quê nhỉ...
  Bạn biết thì cho mình hỏi thêm nhé.
  1. Giấy tờ nhà đất thì mang tên anh trai chồng (chưa có sổ đỏ). Anh ấy sẽ viết cho vợ chồng mình cũng được.
  2. Đăng ký tạm trú của mình là KT3 (được 3 năm rùi) chắc ok.
  3. ok
  4. Giấy tờ này thì mình ko rõ lắm: mình đã làm ở HN được 5 năm, nhưng cty mình đang làm mới được hơn 1 năm (có HĐ dài hạn), mà Hợp đồng của 2 cty trước thì mình ko còn giữ. Vậy thì phải xuất trình những giấy tờ gì thêm không?Mình cảm ơn nhiều nhiều...
  Hôm qua mình vừa ra công an quận Thanh Xuân để hỏi thủ tục cấp hộ khẩu cho diện KT3.
  Nhưng chỉ thấy người tiếp nhận hồ sơ xem giấy tờ nhà (nhà mình mua nhà chung cư) + sổ KT3 (có cả 2 vợ chồng và bé con rồi) thôi; sau đó họ cho hồ sơ về điền và xin xác nhận di chuyển của địa phương cũ.
  Không thấy hỏi gì về hồ sơ xác nhận việc làm ổn định tại HN, giấy khai sinh của bé hay đăng ký kết hôn của 2 VC. Không hiểu lần sau ra mà không mang những giấy tờ này thì có được không nhỉ? Chỉ thấy chị CA hướng dẫn là mang theo giấy di chuyển của địa phương cũ, bản chính + photo của giấy tờ nhà và sổ KT3, điền vào tờ khai rồi nộp là xong thôi. :RollingEy:
  • Avatar của vithao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 883 Bài viết

  • 476 Được cảm ơn

  #17
  Các bác ơi, có bác nào đã làm xong thủ tục cắt hộ khẩu tại địa phương chưa ạ? Thủ tục thế nào nhỉ, em đến huyện thì huyện bảo về thị trấn cắt mà cắt ở thị trấn thì công an trên HN ko chấp nhận. Bác nào làm rồi chỉ e với ạ
  • 1,154 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #18
  Oái? thế hả bác? sao em thấy chị tiếp nhận hồ sơ ở CA Quận Thanh xuân hướng dẫn là mang tờ "thông báo thay đổi nhân khẩu" về xã/ phường xin dấu hoặc tờ phiếu di chuyển (họ hướng dẫn là theo luật mới thì xã/phường sẽ cấp phiếu di chuyển cho mình, nhưng mà 1 số nơi chưa có mẫu mới thì họ chỉ đóng dấu vào tờ thông báo đó thôi) là được? :Sigh:
  Mẹ em nói trai em cũng làm thủ tục cắt - chuyển hộ khẩu hồi đầu năm 2007 thì sau khi có dấu xác nhận của phường vào tờ "thông báo thay đổi nhân khẩu hộ khẩu" , CA nơi đến có tờ thông báo v/v chấp thuận nhập khẩu vào địa chỉ mới, sau đó anh em lên quận xin tờ "Phiếu di chuyển" và cắt hộ khẩu cũ; khi đó anh trai em mới được nhập khẩu vào địa phương khác. Nhưng em cứ nghĩ đấy là theo luật cũ. Kiểu này mai phải đi hỏi lại rồi, hị hị!
  • Avatar của vithao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 883 Bài viết

  • 476 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tít đen Xem bài viết
  Oái? thế hả bác? sao em thấy chị tiếp nhận hồ sơ ở CA Quận Thanh xuân hướng dẫn là mang tờ "thông báo thay đổi nhân khẩu" về xã/ phường xin dấu hoặc tờ phiếu di chuyển (họ hướng dẫn là theo luật mới thì xã/phường sẽ cấp phiếu di chuyển cho mình, nhưng mà 1 số nơi chưa có mẫu mới thì họ chỉ đóng dấu vào tờ thông báo đó thôi) là được? :Sigh:
  Mẹ em nói trai em cũng làm thủ tục cắt - chuyển hộ khẩu hồi đầu năm 2007 thì sau khi có dấu xác nhận của phường vào tờ "thông báo thay đổi nhân khẩu hộ khẩu" , CA nơi đến có tờ thông báo v/v chấp thuận nhập khẩu vào địa chỉ mới, sau đó anh em lên quận xin tờ "Phiếu di chuyển" và cắt hộ khẩu cũ; khi đó anh trai em mới được nhập khẩu vào địa phương khác. Nhưng em cứ nghĩ đấy là theo luật cũ. Kiểu này mai phải đi hỏi lại rồi, hị hị!
  Đúng đấy mẹ nó ạ, em đã dc công an quân Đống Đa chấp nhận cho lập khẩu HN rồi chỉ còn mỗi việc về địa phương cắt khẩu thôi, mà họ yêu cầu phải dấu của công an quận huyện cơ (e mang cái phiếu di chuyển của công an thị trấn lên họ ko chấp nhận). Em thấy có ng tư vấn là đầu tiên phải xin giấy di chuyển tại thị trấn, xã, phường sau đó mang lên công an huyện, quận để đóng dấu, nhưng không biết họ có làm cho ko.
  • Avatar của comaybk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,178 Bài viết

  • 2,311 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tít đen Xem bài viết
  Oái? thế hả bác? sao em thấy chị tiếp nhận hồ sơ ở CA Quận Thanh xuân hướng dẫn là mang tờ "thông báo thay đổi nhân khẩu" về xã/ phường xin dấu hoặc tờ phiếu di chuyển (họ hướng dẫn là theo luật mới thì xã/phường sẽ cấp phiếu di chuyển cho mình, nhưng mà 1 số nơi chưa có mẫu mới thì họ chỉ đóng dấu vào tờ thông báo đó thôi) là được? :Sigh:
  Mẹ em nói trai em cũng làm thủ tục cắt - chuyển hộ khẩu hồi đầu năm 2007 thì sau khi có dấu xác nhận của phường vào tờ "thông báo thay đổi nhân khẩu hộ khẩu" , CA nơi đến có tờ thông báo v/v chấp thuận nhập khẩu vào địa chỉ mới, sau đó anh em lên quận xin tờ "Phiếu di chuyển" và cắt hộ khẩu cũ; khi đó anh trai em mới được nhập khẩu vào địa phương khác. Nhưng em cứ nghĩ đấy là theo luật cũ. Kiểu này mai phải đi hỏi lại rồi, hị hị!
  Bắt tay với chị cái, nhà em cũng quận Thanh Xuân, phường TXB đây. Em đã qua quận xin tư vấn rồi chị Thu Hà ở quận là CA phụ trách phường em. Em có chút kinh nghiệm thế này trước khi đi tìm hiểu kỹ càng thông tư hướng dẫn luật cư trú như mình thuộc diện nào,... tiếp đến là những câu hỏi cần hỏi điền gì vào chỗ này chỗ kia. Em cứ in các mẫu ra sẵn viết hẳn hỏi gì vào những chỗ mình chưa hiểu. Như thế hỏi được nhiều thông tin mà lại nhanh để các bà í không mắng quát mình đỡ bức xúc.

  Còn về phiếu di chuyển em cũng không nhớ tên chính xác là gì. Nhưng CA quận họ cho mỉnh một bộ hồ sơ gồm: Tờ khai, Phiếu di chuyển. Tờ khai không phải ký ở địa phương - tự mình khai; Còn phiếu di chuyển thì em thấy chị CA quận hướng dẫn như sau (nhà em chồng một nơi vợ một nơi chưa có con nên phải làm hai VC hai tờ, hai địa phương):
  1. Điền tên đầy đủ
  2. Nhà em thuộc diện ở nhà, nên có sự đồng ý của chủ hộ cho nhập HK (trên mẫu có như thế) - Nhà chị chắc bỏ qua mục này vì nhà chị mua rồi không nhập vào ai cả.
  3. Chú ý các thông tin về địa chỉ nhà ở ghi đúng trên HK của chủ nhà cho mình nhập.
  4. Còn nếu con chị có HK ở quê cùng với chị thì trong phiếu chỗ người đi kèm điền thêm tên cháu - Mục này nếu mà chưa chắc chắn chị cứ ra CA hỏi lại cho rõ.
  5. Sau đó gửi vê quê, xin dấu. Ngay cái mẫu cũng chỉ ghi là phường xác nhận thôi chứ có phải quận huyện như chị chỗ quận chị VITHAO đâu nhỉ. Em được hướng dẫn địa phương họ cần xác minh 2 ý sau: 1- Có hộ khẩu thường trú tại địa phương; 2- Không thuộc diện cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.
  Hiện tại em mới chỉ làm được thế, còn chứng mình chỗ ở hợp pháp ở phường TXB hôm qua ax nhà em vừa ra 2 lần (qua chỗ tư pháp, qua chỗ địa chính) thì họ trả lời hơi khác nhau nhưng cuối cũng cũng hiểu được là hiện giờ trường hợp nhà em diện ở nhà phường chưa giao cho bộ phận tư pháp hay địa chính xác minh và giải quyết, hẹn cuối tuần này trả lời. Do vậy mà hồ sơ của em vẫn chưa đủ để quay lại CA quận để nộp.

  Còn bộ HS hôm em được tư vấn là bao gồm:
  1. KT3
  2. Giấy chứng minh nhà ở hợp pháp (nhà các chị chắc là giấy tờ nhà)
  3. Hộ khẩu chủ nhà (các chị cũng chả cần mục này)
  4. Giấy chuyển hộ khẩu
  5. Tờ khai
  6. Giấy ĐKKH
  7. Giấy khai sinh (Cái này em không nhớ chính xác có hay không nữa em có ghi vào sổ nhưng hiện tại không có ở đây)
  Em nhớ có 7 loại giấy tờ tất cả.

  Ah, CA quận TX làm việc cả ngày thứ 7 nên các chị muốn hỏi gì thì cứ tranh thủ ra hỏi. Theo lịch sáng tư vấn trả lời câu hỏi của dân,nhận hộ sơ, chiều trả hồ sơ. Với cả em toàn đi thật sớm ghi tên vào sổ,đầu giờ làm việc được tư vấn luôn khỏi phải chờ đợi lâu. Quận TX làm ăn cũng chuyên nghiệp rồi đấy chứ không phải chen chúc nhau.

  Chúc cả nhà mình làm nhanh hộ khẩu! Bước đường vẫn còn gian nan lắm! :Rose: :Rose: :Rose: