TIN TÀI TRỢ.

Thay đổi tên khai sinh cho con

 • 22 Lượt chia sẻ
 • 156K Lượt đọc
 • 99 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi em rất muốn đổi tên cho con gái. Tên cũ cua cháu thiếu mất 3 hành trong âm dương ngũ hành. em nhờ được bác Cử Thiên đặt tên khác cho cháu và cảm thấy rất ưng ý nên muôn đổi tên cho con. Vấn đề là em không biết phải làm thế nào vì con em được hơn một tuổi và làm giấy khai sinh từ lâu rồi. Em rất mong các mẹ giúp em để em tiến hành các thủ tục một cách nhanh nhất. Cám ơn các mẹ nhìu nhìu ạ!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 217 Bài viết

  • 461 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Có tớ vừa đổi tên cho Titi nhà tớ.
  Thủ tục: đến UBND xã/phường nơi đã làm giấy khai sinh cho bé.
  Mang theo: Giấy khai sinh bản gốc, Đăng ký kết hôn của bố mẹ, CMTND của người đi làm thủ tục đổi tên, Đơn đề nghị đổi tên cho bé (mẫu này lấy ở UBND xã/ phường), Lệ phí.
  Điền thông tin vào Đơn đề nghị rồi nộp đơn và Giấy khai sinh bản gốc cho UBND xã. Khoảng nửa tháng sau thì Titi có tên mới.
  Nhưng họ không cấp lại GKS bản gốc đâu mà tên mới được viết ở mặt sau của GKS bản gốc cùng với lý do đổi tên, chữ ký vào dấu của người có thẩm quyền.
  Chỉ trong bản sao thì tên mới của bé mới được ghi ở mặt trước.
  Đấy là thủ tục ở quê nhà tớ, nơi mà mọi người trong làng quen biết nhau, còn ở thành phố không biết có rắc rối hơn không.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 567 Bài viết

  • 208 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  May quá, nhà mình cũng đang có nhu cầu. bạn halinh đi làm thủ tục về xong ới lên cho mình biết với nhé. (Để giục ông xã đi làm, nhà mình là trót đặt tên đệm con sai với dòng họ. mệt thế chứ). Chắc là thủ tục thì ở đâu cũng vậy thôi.
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  Cám ơn mẹ Tjuỷ Tiên Nhiều. Mình sẽ đi làm ngay và có j sẽ share nhé.
  • Avatar của bomekem
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 12 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,370 Bài viết

  • 1,650 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khuchalinh Xem bài viết
  Các mẹ ơi em rất muốn đổi tên cho con gái. Tên cũ cua cháu thiếu mất 3 hành trong âm dương ngũ hành. em nhờ được bác Cử Thiên đặt tên khác cho cháu và cảm thấy rất ưng ý nên muôn đổi tên cho con. Vấn đề là em không biết phải làm thế nào vì con em được hơn một tuổi và làm giấy khai sinh từ lâu rồi. Em rất mong các mẹ giúp em để em tiến hành các thủ tục một cách nhanh nhất. Cám ơn các mẹ nhìu nhìu ạ!

  Điều 27 Bộ Luật dân sự:
  Quyền thay đổi họ, tên

  1. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi họ, tên trong các trường hợp sau đây:

  a) Theo yêu cầu của người có họ, tên mà việc sử dụng họ, tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;

  b) Theo yêu cầu của cha nuôi, mẹ nuôi về việc thay đổi họ, tên cho con nuôi hoặc khi người con nuôi thôi không làm con nuôi và người này hoặc cha đẻ, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại họ, tên mà cha đẻ, mẹ đẻ đã đặt;

  c) Theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc người con khi xác định cha, mẹ cho con;

  d) Thay đổi họ cho con từ họ của cha sang họ của mẹ hoặc ngược lại;

  đ) Thay đổi họ, tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình;

  e) Thay đổi họ, tên của người được xác định lại giới tính;

  g) Các trường hợp khác do pháp luật về hộ tịch quy định.

  2. Việc thay đổi họ, tên cho người từ đủ chín tuổi trở lên phải có sự đồng ý của người đó.

  3. Việc thay đổi họ, tên của cá nhân không làm thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự được xác lập theo họ, tên cũ.


  Thủ tục theo Nghị định 158/2005/NĐ-CP NGÀY 27 THÁNG 12 NĂM 2005 VỀ ĐĂNG KÝ VÀ QUẢN LÝ HỘ TỊCH

  Điều 36. Phạm vi thay đổi, cải chỉnh hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch, điều chỉnh hộ tịch

  Phạm vi thay đổi, cải chỉnh hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch, điều chỉnh hộ tịch theo quy định tại Mục này bao gồm:

  1. Thaỵ đổi họ, tên, chữ đêm đã được đăng ký đúng trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh, nhưng cá nhận có yêu cầu thay đổi khi có lý do chính đáng theo quy định của Bộ luật Dân sự.

  2. Cải chính những nội dung đã được đăng ký trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh, nhưng có sai sót trong khi đăng ký.

  4. Xác định lại giới tính của một người trong trường hợp giới tính của người đó bị khuyết tật bẩm sinh hoặc chưa định hình chính xác mà cần có sự can thiệp của y học nhằm xác định rõ về giới tính.

  5. Bổ sung những nội dung chưa được đăng ký trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh.

  6. Điều chỉnh những nội dung trong sổ đăng ký hộ tịch và các giấy tờ hộ tịch khác, không phải Sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh.


  Điều 37. Thẩm quyền thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch

  1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh trước đây có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi, cải chính hộ tịch cho người dưới 14 tuổi và bổ sung hộ tịch cho mọi trường hợp, không phân biệt độ tuổi;

  2. Ủy ban nhân dân cấp huyện, mà trong địa hạt của huyện đó đương sự đã đăng ký khai sinh trước đây, có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi, cải chính hộ tịch cho người từ đủ 14 tuổi trở lên và xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch, điều chỉnh hộ tịch cho mọi trường hợp, không phân biệt độ tuổi.


  Điều 38. Thủ tục đăng ký việc thay đổi, cải chính hộ tịch, xác lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch.

  1. Người yêu cầu thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch phải nộp tờ khai (theo mẫu quy định), xuất trình bản chính Giấy khai sinh của người cần thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bồ sung hộ tịch và các giấy tờ liên quan để làm căn cứ cho việc thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch.

  Đối với trường hợp xác định lại giới tính, thì văn bản kết luận của tổ chức y tế đã tiến hành can thiệp để xác định lại giới tính là căn cứ cho việc xác định lại giới tính.

  Việc thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch cho người chưa thành niên hoặc người mất năng lực hành vi dân sự được thực hiện theo yêu cầu của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

  Đối với việc thay đổi họ, tên cho người từ đủ 9 tuổi trở lên và xác định lại dân tộc cho người chưa thành niên từ đủ 15 tuổi trở lên, thì phải có sự đồng ý của người đó.

  2. Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, nếu việc thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, thì cán bộ Tư pháp hộ tịch hoặc cán bộ Tư pháp của Phòng Tư pháp ghi vào sổ đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch và quyết định cho phép thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký và cấp cho đương sự một bản chính Quyết định cho phép thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính. Bản sao Quyết định được cấp theo yêu cầu của đương sự.

  Trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn nói trên được kéo dài thêm không quá 5 ngày.

  Nội dung và căn cứ thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính phải được ghi chú vào cột ghi chú của Sổ đăng ký khai sinh và mặt sau của bản chính Giấy khai sinh.

  3. Việc bổ sung hộ tịch được giải quyết ngay sau khi nhận đủ giầy tờ hợp lệ. Nội dung bổ sung được ghi trực tiếp vào những cột, mục tương ứng trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh. Cán bộ Tư pháp hộ tịch đóng dấu vào phần ghi bổ sung. Cột ghi chú của Sổ đăng ký khai sinh và mặt sau của bản chính Giấy khai sinh phải ghi rõ nội dung bổ sung; căn cứ ghi bổ sung; họ, tên, chữ ký của người ghi bổ sung; ngày, tháng, năm bổ sung. Cán bộ Tư pháp hộ tịch đóng dấu vào phần đã ghi bổ sung.

  Trong trường hợp nội dung Sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh trước đây không có cột mục cần ghi bổ sung, thì nội dung bổ sung được ghi vào mặt sau của bản chính Giấy khai sinh và cột ghi chú của Sổ đăng ký khai sinh.

  Trong trường hợp việc đăng ký hộ tịch trước đây do Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện, nhưng sổ hộ tịch chỉ còn lưu tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, thì Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện việc bổ sung.

  4. Sau khi việc thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch đã được ghi vào Sổ đăng ký khai sinh, thì bản sao Giấy khai sinh từ Sổ đăng ký khai sinh sẽ ghi theo nội dung đã thay đổi, cải chính hoặc bổ sung.

  5. Trong trường hợp nội dung bản chính Giấy khai sinh của cha, mẹ đã thay đổi do việc thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc, thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh cho người con, căn cứ vào bản chính Giấy khai sinh của cha, mẹ thực hiện việc điều chỉnh nội dung đó trong phần khai về cha, mẹ trong Sổ đăng ký khai sinh và Giấy khai sinh của người con cho phù hợp; nếu Sổ đăng ký khai sinh đã chuyển lưu tại Ủy han nhân dân cấp huyện, thì Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện việc điều chỉnh.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  cám ơn mẹ nó rất nhìu. Con của mẹ nó kém con tui 2 tháng mà trông trộm vía quá.
  • Avatar của devameo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 540 Bài viết

  • 1,217 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khuchalinh Xem bài viết
  Các mẹ ơi em rất muốn đổi tên cho con gái. Tên cũ cua cháu thiếu mất 3 hành trong âm dương ngũ hành. em nhờ được bác Cử Thiên đặt tên khác cho cháu và cảm thấy rất ưng ý nên muôn đổi tên cho con. Vấn đề là em không biết phải làm thế nào vì con em được hơn một tuổi và làm giấy khai sinh từ lâu rồi. Em rất mong các mẹ giúp em để em tiến hành các thủ tục một cách nhanh nhất. Cám ơn các mẹ nhìu nhìu ạ!
  Bạn ơi, bạn xem tên cho con ở đâu thế? Cho mình xin địa chỉ với! Mình cũng muốn xem cho bé nhà mình mà chẳng biết xem ở đâu. Cảm ơn bạn!:LoveStruc:
  • Avatar của In In
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,704 Bài viết

  • 2,326 Được cảm ơn

  #8
  bomekem chang biet lam j co dinh dang gi den luat ko ma trich 1loat.. choang ^_^

  ko hieu co me nao o HN da lam thu tuc thay doi khai sinh cho baby chua ah?post cho moi ng hoc hoi chut xiu..

  mebeThuyTien oi,xem chung ko dc cap lai GKS goc cung buc minh nhi..nhu vay chi la ghi them ten moi thoi ah..uhhuhh...
  Q9cip7

  I8Nxp7

  Kỹ năng cơ bản của trẻ từ 00 - 24 tháng

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,095 Bài viết

  • 28,523 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khuchalinh Xem bài viết
  Cám ơn mẹ Tjuỷ Tiên Nhiều. Mình sẽ đi làm ngay và có j sẽ share nhé.
  Mẹ nó đã tiến hành đổi tên cho con chưa? Tình hình thế nào review lại cái???
  • Avatar của trabi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 272 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MebeThuyTien Xem bài viết
  Có tớ vừa đổi tên cho Titi nhà tớ.
  Thủ tục: đến UBND xã/phường nơi đã làm giấy khai sinh cho bé.
  Mang theo: Giấy khai sinh bản gốc, Đăng ký kết hôn của bố mẹ, CMTND của người đi làm thủ tục đổi tên, Đơn đề nghị đổi tên cho bé (mẫu này lấy ở UBND xã/ phường), Lệ phí.
  Điền thông tin vào Đơn đề nghị rồi nộp đơn và Giấy khai sinh bản gốc cho UBND xã. Khoảng nửa tháng sau thì Titi có tên mới.
  Nhưng họ không cấp lại GKS bản gốc đâu mà tên mới được viết ở mặt sau của GKS bản gốc cùng với lý do đổi tên, chữ ký vào dấu của người có thẩm quyền.
  Chỉ trong bản sao thì tên mới của bé mới được ghi ở mặt trước.
  Đấy là thủ tục ở quê nhà tớ, nơi mà mọi người trong làng quen biết nhau, còn ở thành phố không biết có rắc rối hơn không.
  Đúng là thủ tục đổi tên cho bé ở những nơi quen biết sẽ dễ dàng hơn.
  Thủ tục thì như Mẹ bé Thủy Tiên đã trình bày. Nhà mình đây cũng vừa mới đổi tên cho con trai. Lúc đầu đi hỏi thăm thì cũng thấy rắc rối lắm vì phải đưa ra được lý do thật chính đáng và có sự xác nhận của lý do đó thì mới được phép đổi tên.
  Cái này các Mẹ nên chuẩn bị trước và phải thật logic thì mới được chấp nhận đấy onttella: .
  Khi bé đã được chấp nhận đổi tên thì giấy khai sinh tên cũ vẫn giữ nguyên nhưng họ đính kèm thêm 1 quyết định đổi tên và các bản sao giấy khai sinh thì được mang tên mới.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nongdan@
  • Thành viên tích cực năm 2013
   Offline
  • 12 năm
  • 7,468 Bài viết

  • 10,612 Được cảm ơn

  #11
  [QUOTE=In In;1632204]bomekem chang biet lam j co dinh dang gi den luat ko ma trich 1loat.. choang ^_^

  ko hieu co me nao o HN da lam thu tuc thay doi khai sinh cho baby chua ah?post cho moi ng hoc hoi chut xiu..
  QUOTE]

  Luật nó là Luật. Bác không thể viết cái đơn xin đổi tên với lý do là do không đẹp ( thiếu ngũ hành gì đó) mà phải có lý do hợp lý. Tóm lại là việc đổi tên không dễ chút nào.
  Bản chất nông dân, tâm hồn bông lúa......
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  Mình được biết về bác Cử Thiên qua một chị bạn. Tiếp xúc với bác thấy cực kì tin tưởng và dễ chịu. đặc biệt bác rất siêu tiếng trung ( vì gốc gác TQ), giỏi về ngũ hành. cái chính là không bị nỗi lo về giá cả chi phối. gửi bác xiền tùy tâm ( mình gửi 100k/tên, con bạn mình hoành tá tràng, gửi bác 500k nhưng bác trả lại 400,) Quý là ở chỗ đó. Bạn alo cho bác theo số máy:0912046682, đọc cho bác ngày giờ sinh, họ, giới tính của con. bác xem và gửi cho bạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,372 Bài viết

  • 539 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trabi Xem bài viết
  Đúng là thủ tục đổi tên cho bé ở những nơi quen biết sẽ dễ dàng hơn.
  Thủ tục thì như Mẹ bé Thủy Tiên đã trình bày. Nhà mình đây cũng vừa mới đổi tên cho con trai. Lúc đầu đi hỏi thăm thì cũng thấy rắc rối lắm vì phải đưa ra được lý do thật chính đáng và có sự xác nhận của lý do đó thì mới được phép đổi tên.
  Cái này các Mẹ nên chuẩn bị trước và phải thật logic thì mới được chấp nhận đấy onttella: .
  Khi bé đã được chấp nhận đổi tên thì giấy khai sinh tên cũ vẫn giữ nguyên nhưng họ đính kèm thêm 1 quyết định đổi tên và các bản sao giấy khai sinh thì được mang tên mới.
  Bác ơi , bác đã đổi tên cho cháu được rồi thì làm ơn hướng dẫn cho em cách thức cụ thể với .Trước hết là vì lí do
  gì cho nó logic ạ , vì đúng là ko thể nói là do thiếu ngũ hành được .Em đã muốn đổi tên cho bé nhà em từ lâu lắm rồi nhưng vì cháu đã tương đối lớn :8 tuổi , em lại ngại thủ tục rườm rà nên còn chần chừ ko quyết ,may quá nay có cái topic này .Một phần nữa cũng em ko quen biết ai cái phường mà đăng kí khai sinh cho cháu mà phường này thì nổi tiếng hay sách nhiễu nhân dân khi đến làm thủ tục .Vậy khi nào bác rảnh vào diễn đàn nhớ phổ biến kinh nghiệm cho em biết nhé .Xin cảm ơn bac nhiều .
  • Avatar của bomekem
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 12 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,370 Bài viết

  • 1,650 Được cảm ơn

  #14
  Bác kêu đưa ra một đống luật, đấy là bác không chịu đọc những chỗ nhấn mạnh, Luật phải đầy đủ mà, biết đâu trường hợp của bác nói chưa rõ.

  Thôi, tóm tắt lại nhé
  Điều 27 Bộ Luật dân sự:
  Quyền thay đổi họ, tên

  1. Bố mẹ có quyền yêu cầu UBND xã, phường, thị trấn công nhận việc thay đổi họ, tên cho con trong các trường hợp sau đây:

  a) Theo yêu cầu của người con mà việc sử dụng họ, tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;

  2. Việc thay đổi họ, tên cho người từ đủ chín tuổi trở lên phải có sự đồng ý của người đó.


  Thủ tục theo Nghị định 158/2005/NĐ-CP NGÀY 27 THÁNG 12 NĂM 2005 VỀ ĐĂNG KÝ VÀ QUẢN LÝ HỘ TỊCH

  Điều 37. Thẩm quyền thay đổi họ tên

  1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh trước đây có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi họ tên cho người dưới 14 tuổi;

  2. Ủy ban nhân dân cấp huyện, mà trong địa hạt của huyện đó đương sự đã đăng ký khai sinh trước đây, có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi họ tên cho người từ đủ 14 tuổi trở lên .

  Điều 38. Thủ tục đăng ký việc thay đổi họ tên

  1. bố mẹ phải nộp tờ khai (theo mẫu quy định), xuất trình bản chính Giấy khai sinh của con và các giấy tờ liên quan để làm căn cứ cho việc thay đổi tên.


  Đối với việc thay đổi họ, tên cho người từ đủ 9 tuổi trở lên thì phải có sự đồng ý của người đó.

  2. Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, nếu việc thay đổi tên có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, thì cán bộ Tư pháp hộ tịch ở xã hoặc cán bộ Tư pháp của Phòng Tư pháp ở huyện ghi vào sổ đăng ký. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký và cấp cho đương sự một bản chính Quyết định cho phép thay đổi họ tên.

  Trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn nói trên được kéo dài thêm không quá 5 ngày.

  Nội dung và căn cứ thay đổi họ tên phải ghi vào mặt sau của bản chính Giấy khai sinh. như vậy sẽ không có giấy khai sinh mới

  Gợi ý lý do: họ tên gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó. Ví dụ như có trùng với ông bà, cô bác đằng nhà vợ, đằng nhà em vợ, đằng nhà chồng ......... tóm lại là trùng với tên các cụ nào đó, kể cả đã mất, dòng họ yêu cầu phải đổi tên.

  Lý do tên xấu thì chắc không ổn vì giờ con bạn mới 8 tuổi thì chắc là tên đẹp rồi.

  Quan trọng là làm việc trực tiếp với cán bộ có trách nhiệm để giải thích cho họ rõ . Khổ, dân luật nên cái gì cũng phải rõ ràng và cũng không rõ ràng :Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #15
  Sáng nay em ra phường Bách Khoa làm thủ tục đổi tên cho con gái. Không rắc rối chút nào. Mình làm đungs theo quy đinh:
  - mang hộ khẩu chính + 1bản photo
  - chứng minh của người đi làm + 1bản photo
  - Giấy đăng kí kết hôn của bố mẹ+ 1bản photo
  - bản khai sinh chính của con.

  Ra đến nơi cán bộ tiếp nhận cực kì dễ chịu, cho mình một bản khai, mình làm theo. trong lí do khai đổi tên các mẹ nhớ ghi lí do là: Trùng tên người thân trong gia tộc là ok. Chẳng phải "đấu trí" cho cái vụ này chút nào. Họ nhận và cho mình giấy hẹn 1tuần sau ra lấy.

  Các mẹ nhanh đi làm cho con đi nhé. mẹ cháu làm xong thấy nhẹ cả người. rất fởn fơ. hơ hơ.:Laughing: :Laughing: :Laughing: iu các bác fường Bách khoa quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,372 Bài viết

  • 539 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khuchalinh Xem bài viết
  Sáng nay em ra phường Bách Khoa làm thủ tục đổi tên cho con gái. Không rắc rối chút nào. Mình làm đungs theo quy đinh:
  - mang hộ khẩu chính + 1bản photo
  - chứng minh của người đi làm + 1bản photo
  - Giấy đăng kí kết hôn của bố mẹ+ 1bản photo
  - bản khai sinh chính của con.

  Ra đến nơi cán bộ tiếp nhận cực kì dễ chịu, cho mình một bản khai, mình làm theo. trong lí do khai đổi tên các mẹ nhớ ghi lí do là: Trùng tên người thân trong gia tộc là ok. Chẳng phải "đấu trí" cho cái vụ này chút nào. Họ nhận và cho mình giấy hẹn 1tuần sau ra lấy.

  Các mẹ nhanh đi làm cho con đi nhé. mẹ cháu làm xong thấy nhẹ cả người. rất fởn fơ. hơ hơ.:Laughing: :Laughing: :Laughing: iu các bác fường Bách khoa quá.
  Chúc mừng mẹ nó nhé , mình cũng đang nghe ngóng chuẩn bị đổi tên cho con gái mình đây .Khổ nỗi vì mình hộ khẩu ở phường Phố Huế , mà ở đây mình bị mấy lần sách nhiễu rồi (lâu rồi) nên vẫn ngại .Đọc bài của mẹ nó mình phấn chấn hẳn , thứ 2 này phải đi thôi .
  • 407 Bài viết

  • 448 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khuchalinh Xem bài viết
  Sáng nay em ra phường Bách Khoa làm thủ tục đổi tên cho con gái. Không rắc rối chút nào. Mình làm đungs theo quy đinh:
  - mang hộ khẩu chính + 1bản photo
  - chứng minh của người đi làm + 1bản photo
  - Giấy đăng kí kết hôn của bố mẹ+ 1bản photo
  - bản khai sinh chính của con.

  Ra đến nơi cán bộ tiếp nhận cực kì dễ chịu, cho mình một bản khai, mình làm theo. trong lí do khai đổi tên các mẹ nhớ ghi lí do là: Trùng tên người thân trong gia tộc là ok. Chẳng phải "đấu trí" cho cái vụ này chút nào. Họ nhận và cho mình giấy hẹn 1tuần sau ra lấy.

  Các mẹ nhanh đi làm cho con đi nhé. mẹ cháu làm xong thấy nhẹ cả người. rất fởn fơ. hơ hơ.:Laughing: :Laughing: :Laughing: iu các bác fường Bách khoa quá.
  Chúc mừng mẹ nó, nghe dễ dàng thế chắc mình cũng xin đổi cho cu câu nhà mình quá ,khg biết là HCM có dễ và nhanh như vậy không nữa ,nhg chắc cũng phải làm thôi
  NHỮNG NGÀY VUI TA BÊN NHAU ÔI ĐẸP LÀM SAO :LoveStruc: :LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 217 Bài viết

  • 461 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Hôm nay vào mục KN hay này mới thấy....khuchalinh ơi, đổi được tên cho bé rồi lại mở topic mới à. Mẹ nó phải vào đây share kinh nghiệm cho mọi người chứ.
  Mọi người chúc mừng cho khuchalinh đi này:
  http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=85096
  Đọc bài của khuchalinh tớ mới nhớ ra cái mục lý do tớ cũng ghi là :trùng tên họ hàng trong gia tộc, hi hi... nhưng thực ra bé con nhà tớ mang tên Thủy Tiên mà lại có làn da nâu, tớ sợ lớn lên bạn bè trêu tội nghiệp nên đổi sang tên khác.
  • 391 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Bống xinh Xem bài viết
  Chúc mừng mẹ nó nhé , mình cũng đang nghe ngóng chuẩn bị đổi tên cho con gái mình đây .Khổ nỗi vì mình hộ khẩu ở phường Phố Huế , mà ở đây mình bị mấy lần sách nhiễu rồi (lâu rồi) nên vẫn ngại .Đọc bài của mẹ nó mình phấn chấn hẳn , thứ 2 này phải đi thôi .
  hi` hi`, e vô duyên quá, cứ thấy mẹ Bống xinh là lại nhảy vào hỏi thăm một tí. Cơ mà e thấy thật sự mẹ Bống xinh và e rất giống nhau nhé: Đều có bé trai sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, rồi cả tên ở nhà của hai bé đều giống nhau, hôm nay lại phát hiện thêm một điểm nữa là hộ khẩu của nhà mẹ Bống xinh và của e đều ở phường Phố Huế.:Laughing: . Và nguyện vọng đổi tên cho con của e cũng giống của mẹ nó. Bắt tay mẹ Bống xinh thêm một lần nữa nhé! Chúc mẹ Bống xinh luôn vui và gặp nhiều may mắn nha!!:Smiling: (ah quên, hồi e làm giấy đăng ký kết hôn ở Phường PH cũng bị mấy bác ở phường yêu sách đấy, híc)
  SSL24425

  :Kiss:Mẹ yêu Tôm nhiều lắm!!:Kiss:

  ---------------------------------------
  Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội..
  ------------------------------------------------
  jEr6p7
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #20
  Các mẹ thân iu ơi, hôm này là đúng ngày hẹn ra lấy tên mới cho con gái em. ra đến nơi, vẫn cái anh đẹp giai ở phường tiếp đón. Anh ấy đưa em quyết định đổi tên của con gái. Nhưng đúng như các mẹ nói, tên đổi lại của con bị ghi ở mặt sau, tờ giấy khai sinh bản gốc chỉ có hiệu quả khi đi kèm với tờ quyét định đổi tên. Cũng hơi bị lằng nhằng. Nhưng mà em nghe có người gợi ý, muốn tên của con được ghi ở mặt trước cuả tờ khai sinh như bản gốc thì phải làm lại, mà làm lại có nghĩa là tờ gốc phải bị mất rồi xin cấp lại. Thế thì mình phải làm mất nó thôi các mẹ nhỉ!!! ( Nhưng một vài tháng sau mới được phép mất đấy các mẹ nhé)
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5