Tháng Giêng lên chùa ngày nào ý nghĩa nhất?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 452 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 72 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #1
  Chắc hẳn các mẹ biết tháng Giêng là tháng thường xuyên lên chùa cầu an, cầu lộc, thế nhưng nên đi vào ngày nào tốt hơn cả?

  Thì đây em chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế nhé:

  rohsS1AV7HR2SGOfgImooCYZJP2bTC9SsSL1ViFlGI9nLJ2afb8qhc34JdDCI_4fRtcgtzDdB83p9yBeqwVoi5QU3BPX

  Ngày 15 âm lịch

  Đây là ngày Rằm đầu tiên trong năm, nhiều người tin linh thiêng hơn cả. Lúc này Đức Phật giáng lâm tại các chùa để chứng độ lòng thành của phật tử, không khí xuân vui tươi, vậy nên nhiều chị em không bỏ qua.

  Mùng 6

  Theo quan niệm thì mùng 6 là ngày bình an nên có thể đi chùa ngày này cầu mong bình an, sức khỏe, gia đạo.

  Mùng 4

  Em cũng thấy theo quan niệm, thì ngày này là ngày các gia đình đón các thần từ thiên đình về hạ giới cai quản một năm, nên linh ứng và cầu được ước thấy. Nhiều người còn cho rằng nên đi ngày này để cầu tình duyên!

  Mùng 2, 3

  Đặc biệt 2 mùng 3 và 4 là ngày đón Hỷ thần (thần may mắn, hạnh phúc) và tài thần, nên nhiều gia đình cũng lựa chọn ngày này để đến chùa cầu tài lộc các mẹ ạ.

  Mùng 1

  Theo em nhận thấy, mọi người rất hay tranh thủ lên chùa vào ngày đầu năm này, việc lên chùa vào ngày này có ý nghĩa cho cả năm an lạc, may mắn, tin vui ngập tràn, còn không biết nhà các mẹ thì sao?

  Một lý do khác mà em nhận thấy mọi người tranh thủ lên chùa dịp đầu năm, đó là vừa có ý nghĩa an lạc, cũng đồng thời do còn thời gian nghỉ Tết, nhân tiện vui xuân, qua Rằm thì vào công việc rồi nên cũng hạn chế lên thăm chùa hẳn.

  Có một chị khác chia sẻ: Chị ít chọn những ngày Rằm hay cả Mùng 1 vì cho rằng quá đông đúc, chị chỉ đi vào những ngày thường, thấy tâm tịnh hơn. Đi chùa chỉ cần tâm an, thanh tịnh là được phải không các chị!

  Và một chia sẻ khác đó là những ngày kiêng kỵ, em nghe nói rằng vào các ngày 3, 5, 7, 14, 23 âm lịch thì không nên đi ra ngoài hay cả đi chùa, không biết có đúng không các mẹ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 72 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  Nhà em đã đi mùng 2 mùng 3 và mùng 6 rồi đấy.