Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thắc mắc liền quan Prudential tài chính

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 29.1K Lượt đọc
 • 58 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của dht585
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 692 Bài viết

  • 673 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hinaye3869 Xem bài viết
  Chào các mẹ,

  Mình có vay tín dụng ở Pru với lãi suất là 1.36%/tháng trong vòng 36 tháng. Mới vay được 3tháng thì mình xin tất toán trước hạn. Trong hợp đồng mình ký với Pru có các điều khoản sau:
  1) số tiền: 48 triệu
  2)thời hạn: 36 tháng
  3)lãi suất: 1.36%/ tháng (trên dư nợ ban đầu)
  4) số tiền trả hàng tháng: 1963000 (gồm gốc và lãi)
  5) trả trước hạn: phạt 2% trên gốc còn lại.
  Mình làm đúng thủ tục thanh toán thì Pru báo là họ phân bố lãi khác với cách ghi trên hợp đồng (cụ thể là lãi cao ở những tháng đầu và thấp ở những tháng cuối). Hệ thống của họ tính khác và làm chênh lệch số tiền gần 500K.

  Sau khi mình đòi họ giải thích những điều khoản trong hợp đồng thì họ không giải thích được, cuối cùng nói mình share số tiền này ra, họ một nữa và mình một nữa. Mình hỏi họ điều này có trong hợp đồng ko thì họ bảo không mà nhất nhất cứ nói là hệ thống họ tính như vậy, bắt buộc mình phải trả số tiền mà họ tính. Mình không chịu mà chỉ thanh toán đúng số tiền mà mình tính dựa trên 1.36% và 2% phạt. Mình đã chuyển khoản số tiền cho họ nhưng đến nay mình vẫn chưa nhận được biên lai từ họ.

  Mong các mẹ cho em ý kiến với. Cám ơn các mẹ nhiều.
  Pru rất khôn khi ghi lãi suất là trên dư nợ ban đầu nếu bạn trả ngay 99% tiền vay, còn 1% tiền vay trả vào lần cuối thì vẫn phải trả lãi cao cho toàn bộ thời gian.

  Khi vay tiền nên hợp đồng trả lãi trên số dư nợ, bỏ ngay chữ "ban đầu", vì bao giờ dư nợ ban đầu chả cao nhất :Laughing:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 372 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #42
  Nhân viên Pru Finance liên tục gọi điện chào sản phẩm và dịch vụ cho vay bên họ 1 cách rất nhiệt tình.

  Thấy như thế cũng đủ biết các em sẽ được hoa hồng % nhiều ntn mới năng nổ như vậy. Mình không tin cty Pru.
  ETyFp7Y0eIp7
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #43
  Trời,
  em là Mai làm tại Prudential finance đây ạ. Mẹ gì vừa nói bên em nhân viên gọi cho khách hàng nhiều vì bên em mức hoa hồng cao????? em cũng ước được như vậy quá. Số lương em nhận được không tính trên giá trị hợp đồng vay mà tính trên số lượng hồ sơ "giải ngân". Em hỗ trợ 190triệu thành công cũng được tiền như 10triệu thôi. Sở dĩ có nhiều bạn gọi cho khách hàng nhiều vì bên em áp lực hồ sơ, áp lực giải ngân cao. Các mẹ thử tưởng tượng 10 ngày không có hồ sơ nộp vào....... đuổi việc (chính sách mới nhất). Nhân viên làm càng lâu thì yêu cầu về số lượng hồ sơ giải ngân càng lớn. ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,, nhân viên giục gọi cho khách hàng không phải vì "hoa hồng" mà vì "áp lực công việc". Em mong các mẹ đọc comment này của em có thể thông cảm cho nhân viên bên em.
  Thân mến: Nguyễn Thị Mai_bộ phận hỗ trợ hồ sơ khách hàng_0946.156.157
  • Avatar của hangnx
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 5 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #44
  Em cũng là một nhân viên tư vấn tín dụng của Prudential Finance. Công việc của chúng em là giới thiệu, tư vấn về sản phẩm vay tín chấp của công ty em. Bản thân em thấy đây là một chương trình rất hay, hỗ trợ tiêu dùng cho những người đi làm hưởng lương hoặc có tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vì chúng em cho vay tín chấp, chỉ dựa trên uy tín và những giấy tờ photo nên việc xác nhận thông tin là rất quan trọng, vì thông tin mập mờ thì bên em sẽ không thể cho vay. Vì thế nên công ty em phải gọi điện xem khách hàng có đúng làm ở công ty đó không, theo em đó là việc hoàn toàn hợp lý. Về lãi suất thì bên em tính lãi suất dư nợ giảm dần, lãi suất tính trên số dư nợ của kỳ trước, nên lãi suất sẽ giảm dần, chứ không tính theo lãi suất phẳng như của ngân hàng. Mỗi tháng khách hàng sẽ phải trả lãi và 1 phần nợ. Về số tiền tính ra phải trả thì 2 cách tính là giống nhau. Theo em, thắc mắc của chị hinaye3869 là do 2 bên không thống nhất về cách tính, có thể là do nhân viên tư vấn bên em chưa giải thích rõ cho chị về cách tính lãi suất. Đó là lỗi của bên em. Tuy nhiên, một con sâu làm giàu nồi canh. Em thật sự rất buồn khi thấy mọi người nói công ty em là lừa đảo, vì không phải là như thế.
  Còn việc có phải do hoa hồng cao mà chúng em nhiệt tình. Xin thưa là theo em thì làm công việc nào cũng có áp lực, nhất là làm việc trong môi trường như chúng em, áp lực doanh số, áp lực bị thôi việc. Riêng em, em còn trẻ, em có nhiệt huyết, năng động, em muốn cố gắng làm việc thật tốt để khẳng định mình, và để mọi người không nhìn nhận xấu về những nhân viên tư vấn như chúng em, và công ty chúng em.
  Cũng mong mọi người không nhìn nhận sai về những nhân viên tư vấn, làm sale, chúng em đã rất cố gắng làm tốt công việc, và hơn nữa, theo em, làm nghề gì cũng phải có lương tâm nghề nghiệp.
  Nếu có bất cứ thắc mắc gì, dù các anh, chị không cần vay vốn thì em cũng sẽ trả lời rất nhiệt tình ạ.
  Em chân thành cảm ơn.
  Nhân viên tư vấn tín dụng: Nình Thu Hằng - 0936 04 12 87
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #45
  Tóm lại sau khi mình đọc xong hết 3 trang thì thấy thế này:
  - Người đi vay tiền của Prudential thường bị thiệt
  - Tư vấn tài chính của Prudential cũng bị mang tiếng, làm việc cật lực

  Vậy thì ai được hưởng lợi ? Mình đoán mấy bác tư bản chóp bu bên Anh của Prudential còn dân mình thì cứ cãi vã nhau và chịu thiệt về tài chính
  • Avatar của Toon2009
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #46
  To UglyOG : nghe bạn nói mắc cười thiệt , vậy bạn có phân biệt những người gặp bạn ai là tư vấn viên , ai là thẩm định , ai là giả danh lửa đảo không ?
  Bạn không chi tiền ra là đúng rồi , trường hợp nào bị "vòi" bạn gọi số này nhá (08) 38 111 333 or 1900545449

  Nhân viên thẩm định thực tế ( không có ai con gái cả )
  - Xuất trình thẻ nhân viên thẩm định ( thẻ màu trắng dạng đứng )
  - Hỏi 1 số thông tin liên quan đến tình trạng cư trú coi có giống chi khại không
  - Chụp hình nhà & ghi đánh giá trực tiếp trên điện thoại luôn
  Nhân viên này không có quyền yêu cầu chị xuất trình chứng từ vay , hồ sơ vay , vòi tiền xử lý hồ sơ
  Trường hợp nào khác cái mình ghi ở trên có gọi HOTLINE mình ghi ở trên

  ** Đối với trường hợp nộp chứng từ đính kèm hồ sơ vay , tất cả là bản sao không có nhân viên nào của Pru có thể yêu cầu chi đưa bản chính ( nếu cầm bản chính của khách là bị đuổi á ), chỉ trừ khi chị đi giải ngân thì lên đó cầm theo bản chính để đối chiếu thôi

  To 1 chị nào đó tên Thủy : Toon không làm dịch vụ ABCD mà chị yêu cầu , Toon chỉ hỏi giúp tình trạng của chị nếu đúng thì sẽ giải quyết đúng trình tự .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 366 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthanhtung2702 Xem bài viết
  Tóm lại sau khi mình đọc xong hết 3 trang thì thấy thế này:
  - Người đi vay tiền của Prudential thường bị thiệt
  - Tư vấn tài chính của Prudential cũng bị mang tiếng, làm việc cật lực

  Vậy thì ai được hưởng lợi ? Mình đoán mấy bác tư bản chóp bu bên Anh của Prudential còn dân mình thì cứ cãi vã nhau và chịu thiệt về tài chính
  Chính xác chuẩn không cần chỉnh luôn bác ah . Em cũng đang hậm hực lắm đây vì mình cũng đang pải theo lao rùi :Sick:
  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
  • Avatar của game_vn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 5 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #48
  Mình cũng là một nạn nhân của Prudential, tức muốn hộc máu. Cãi qua cãi lại cuối cùng cũng đành cho qua chuyện, mặc dù mất gần cả 2tr nhưng cũng không tức bằng cảm giác bị lừa. Tốt nhất sau này khi vay ở bất cứ đâu thì phải bắt họ gửi cho mình lịch thanh toán chi tiết để xem họ tính toán kiểu gì. Đúng là đủ cách để moi tiền.
  • 21 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #49
  Chào cả nhà!
  Em đang vướng một vụ trên FRU mà điên quá.
  Chả là em vay FRU có 20tr trong thời hạn 36 tháng. Lãi hàng tháng em không bàn đến vì em cũng sắp hết hạn. Đến tháng 2/2012 số dư nợ gốc còn lại là 7.629.000đ. Em muốn tất toán hợp đồng này trước hạn vào tháng này luôn. Sáng hớt hơ hớt hải chạy ra 39A Ngô Quyền thì nhân viên bảo hôm nay cô phụ trách tất toán nghỉ, đề nghị chị chạy lên Lò Đúc.(mà bực mình ghê, lúc đi vay thì đon đon đả đả, vé gửi xe không mất tiền, tiếp đón nồng nhiệt, giờ bảo trả giọng nghe rất khó chịu, đè ra lấy 3000đ gửi xe, mình bảo mình trả thẳng trông xe thì bảo là ở dưới đó không được phép thu...đúng là rẻ rách). Phóng về Lò Đúc, gửi xe lên tầng 6, vào một phòng, eo ôi, chật chội, nhân viên thì đứng lố nha lố lố (mình nhìn thấy toàn các em chắc vừa mới ra trường), cũng may có một em chạy ra hỏi chị làm gì, mình bảo tất toán hợp đồng,em ý bảo ngồi đợi. Vào phòng trong ngồi đợi mãi mới có một em ra, nói vài câu rồi đi làm giấy thanh toán, ngồi đến 20p rồi để chờ em ý vừa làm vừa ăn kẹo, vừa trang điểm... Xong ra mình thắc mắc mấy câu mà không giải thích được, cứ khăng khăng hệ thống nó thế, lại còn thái độ xừng cồ( riêng cái thái độ này mà làm dịch vụ thì các mẹ biết rồi đấy, phải mình thì mình cho out ngay và cho một bài học). Mình bảo cho mình gặp quản lý thì bảo là quản lý đi họp, hẹn chiều mai. Điên quá. Vấn đề là ở chỗ này đây, các mẹ cứu mình ngay với để mình lên còn giải quyết với công ty lừa đảo này.
  Khoản vay gốc còn lại tính đến tháng 2/2012 là: 7.629.000đ
  Phạt 2% tất toán: 154.000đ
  Phí hàng tháng: 1.058.000đ( điên là ở chỗ này đây, các mẹ giải thích hộ em sao phải nộp cái này...)
  Đấy, tổng cộng nó bắt em nộp tất toán là như thế.
  Mẹ nào rành vụ này tư vấn cho em để em lên làm việc với FRU.
  Tư vấn gấp cho em nhé. Thanks các mẹ.
  Mịn màng làn da - Xinh tươi khuôn mặt
  Chuyên hàng Úc xách tay: Collagen và Nhau thai cừu - Hàng HOT, giá HOT.
  Mobile: 0942908320
  Chat: thuyduong2410812002@yahoo.com
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #50
  chao ban! Bua truocm inh di ngan hang thay co mot chi cung vay tin dung cua Pr roi do tra thieu co may chuc ngan the ma thang sau no gui bien lai no len den tram may day, the nen minh khuyen ban lam ro va dut diem vu nay di khay day dua roi tien lay me de lai con thi kho day
  • 21 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #51
  Cả nhà ơi, tôi thông báo với cả nhà là tôi đã giải thoát khỏi công ty PRU rồi nhé. Khiếp, chạy rẽ đất. Biết là có vấn đề nhưng thôi, chỉ muốn giải quyết nhanh nhanh mà chạy thôi. Từ nay đến già tui cạch cái công ty này. Bà kon có ý định hợp tác thì tìm hiểu cho kỹ càng nhé, kẻo lại rước cái bực mình vào người đấy.
  Mịn màng làn da - Xinh tươi khuôn mặt
  Chuyên hàng Úc xách tay: Collagen và Nhau thai cừu - Hàng HOT, giá HOT.
  Mobile: 0942908320
  Chat: thuyduong2410812002@yahoo.com
  • 57 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #52
  Chào cả nhà

  Tìm mãi mới ra top này. Có bác nào thạo về HĐBHNT của Pru giúp E thăc mắc này chút. Các h đây 8 năm E co mua ủng hộ 1 chị làm cùng cơ quan 1 HDBH an khang hưu trí thời hạn 30 năm phí 1 năm là 4tr. E đóng phí đc 8 năm rôi . Hiện E muổn dừng hẳn cái HĐ này các bác nào biết giúp E xem tình hình E lấy về đc bao nhiêu tiền thiệt hại ra sao vì E có vào đọc trang Web cua pru nhưng rối như canh hẹ ( giải ứoc với hoàn lại gì gì ấy...)E cám ơn các bác nhiều nhiều ạ
  • Avatar của trungv07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 26 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #53
  Tình hình kinh tế vẫn đang khó khăn em đang cân nhắc cái vay pru này mà đọc qua thấy các mẹ nhà mình kêu kinh quá nên cũng thấy tê tái, gì chứ dịch vụ mà không tốt thì e chịu. Câu chuyện của 2 năm về trước không biết hiện tại thì ntn rồi ah?
  Có mẹ nào tư vấn thêm cho em được ko ? ? ?
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #54
  lãi của tư vấn viên nói cho khách hàng là lãi phẳng, lãi trên hợp đồng là lãi trên số dư nợ giảm dần nên số nợ gốc thực tế sẽ cao hơn các bạn tưởng. mình vay 100 triệu trong vòng 2 năm, tổng lãi là 36 triệu. mình thấy cũng hợp lý vì mình có phải thế chấp cái gì đâu, mấy tờ giấp photo đen trắng thôi mà. bạn nào muốn tất toán hợp đồng thì cứ liên lạc lại với tư vấn viên đã làm hồ sơ cho bạn. mình có anh bạn cũng đã vay ở Pru, đã tất toán hợp đồng, mình giới thiệu anh ấy với bạn tư vấn của mình, bạn ấy cũng giúp đỡ nhiệt tình mà ko xin xỏ j cả. mình nhẩm tính vay lãi chợ đen ở ngoài 5000/triệu/ ngày mà vay nóng trong vòng 1 tháng thì cũng bằng lãi vay ở Pru gần 1 năm ( mà lại ko phải cầm cố cái j nhé) nói chung cần tiền thì Pru vẫn là lựa chọn số 1 rùi he he. ngân hàng lãi có thấp hơn tý tẹo nhưng nhiều khi nó cũng hành mình mệt lắm. mà có phải ai cũng đủ điều kiện vay đâu vì họ yêu cầu lương chuyển khoản và >8tr cơ, nhiều khi đủ đk chưa chắc đã dc vay vì còn nhiều yếu tố khách quan và vì ngân hàng ngại nợ xấu. ah mà cũng vì cho vay tín chấp có % nợ xấu cao nên Pru cũng phải lấy lãi cao hơn 1 chút để bù vào khoản nợ xấu chứ nếu ko thì chỉ sau vài năm là chết đòn với ng vay
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trungv07 Xem bài viết
  Tình hình kinh tế vẫn đang khó khăn em đang cân nhắc cái vay pru này mà đọc qua thấy các mẹ nhà mình kêu kinh quá nên cũng thấy tê tái, gì chứ dịch vụ mà không tốt thì e chịu. Câu chuyện của 2 năm về trước không biết hiện tại thì ntn rồi ah?
  Có mẹ nào tư vấn thêm cho em được ko ? ? ?
  bạn muốn biết thêm thông tin và thắc mắc j thì cứ gọi cho số 0936262628. bạn sẽ dc trợ giúp từ khi vay vốn đến khi tất toán nhé.
  • Avatar của pheochi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #56
  Trước khi post bài, mình xin lỗi trước mấy bạn làm ở cty Prudential nếu có gì đụng chạm.

  Mình vừa phải đi giải quyết hậu quả của đứa em để lại. Nó vay mà không đọc kỹ hợp đồng gì cả, chắc cũng tại lúc đó nó cùng đường quá...Hợp đồng quá chặt chẽ với các phụ lục, có muốn kiện cáo gì cũng chẳng được.

  Nói chung, không nên lao vào cái công ty này. Hợp đồng ghi rất rất ranh ma và đậm chất lừa đảo. Ai đã đọc thử qua 1 lần rồi thì biết.
  Một số ngân hang cho vay tín chấp, lãi suất rất OK. Tuy nhiên điều kiện hơi khó 1 chút, nhưng không cần thế chấp gì cả. Hãy cố theo hướng này.

  Nếu tình thế quá ngặt nghèo, mà không mượn được ở đâu thì buộc phải mượn thôi. Nhưng chỉ khuyên bạn nên đọc kỹ để biết được cái giá mình phải trả sau này, để lên kế hoạch trả nợ với 1 cục tức anh ách.

  Không quá khó để tính toán lãi suất tương đương:
  (Mọi giải thích vòng vèo và khó hiểu của nv tư vấn, hãy vứt qua 1 bên.)

  Bây giờ lấy tiền đóng cố định hàng tháng chuyển hết về tương lai (kỳ đáo hạn) với lãi suất hiện tại của NHNN(i):
  P = P{n-1}*(1+i/100)

  Tại thời điểm viết bài này, kết quả sẽ không dưới 2.5%/ tháng.

  Em mình nó vay 36 tháng. Nếu tính theo số dư giảm dần thì chỉ cần tới tháng thứ 28 thì đã thu hồi cả vốn và lãi.
  Bạn có thể làm nhanh bằng excel để kiểm chứng.

  Đây chì là lời khuyên, Bạn sẽ là người quyết định là có nên hay không.
  • 53 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #57
  con mẹ nó. công ty lừa đảo này thì các anh các chị đừng lao đầu vào làm gì, chịu khó làm ăn dành dụm, khi nào đủ tiền rồi mới mua nhà, mua xe. đây là lãi suất đường thẳng, tụi nó tính 3.6% / 1 tháng. tính đến 1 năm là 43% / năm. mà lãi suất này lãi suất của nợ ban đầu, chứ không phải nợ giảm dần. Địt mẹ bọn công ty lừa đảo, ngậm tiền phun nước đái.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #58
  Mai ơi, mình cũng mới gia nhập vào Pru finance, mình thấy công việc áp lực quá, mà lương tính ra không cao so với chi phí mình bỏ ra.... đứng giữa một rừng thông tin trái chiều về Pru finance mình cũng phân vân lắm, bạn có kinh nghiện trong tư vấn và hỗ trợ hồ sơ cho khách hàng share với mình đi,
  Tuy vào không lâu nhưng mình thấy đây là môi trường giúp mình trưởng thành và học đc nhiều cái, rút kinh nghiệm cho bản thân nhiều hơn, có j Mai email chia sẻ cho mình với nhé thutrinhvo@gmail.com
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #59
  Mình cũng nói cái vd cụ thể như thể nay, bạn bỏ vốn ra kinh doanh sản phẩm, mức lợi nhuận mong muốn tối thiểu là 30%
  Bên Pru cũng vậy họ kinh doanh cũng cần mang lại lãi suất, lãi 30% là dĩ nhiên, mặc dù họ còn tốn bao nhiêu chi phí, nhân viên, thuê nhà, ..... Họ cho bạn vay không cầm cố giấy tờ gì của bạn cả. Cho bạn vay không cần mối quan hệ gì.... vậy nếu thiệt hại bên nào thiệt hại hơn ban. Bạn nên tìm hiểu thêm kiến thức tài chính trước khi phán xét nhé bạn
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3