Những điều mà bà bầu nên kiêng kị ngày Tết

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 681 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 145 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Có mẹ bầu nào từng bị kêu cấm kỵ đủ điều ngày Tết không ạ? Em đang trong hoàn cảnh này đây, hơi thấy gò bó xíu nhưng suy đi nghĩ lại cũng vì muốn tốt cho con nên cũng kiêng bởi dù gì ‘có kiêng có lành’ chị em ạ.

  Đây là những điều cấm kỵ mà mẹ chồng chia sẻ với em này:

  Kiêng đi chúc Tết

  Ở nhiều địa phương, người ta quan niệm rằng, bà bầu đi chúc Tết sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình họ. Hay kiêng cả việc không nên đi chúc Tết ngày mùng một để tránh là người xông đất cho gia đình người thân, họ hàng.

  Tuy theo phong tục là vậy nhưng một phần khác các mẹ bầu cũng tránh đi chúc Tết nhiều với lý do sức khỏe vì di chuyển nhiều sẽ gây mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ.

  Kiêng ăn uống

  Yx9BL7vuSs3j91_7AAmcE_Za17Dhe0lyVGkZvTtSgC6VdAZaT_NJ_sTQq5xWA7QVuLMYnN4FxkV0-hpu-WIk2lsfiXIRHxA

  Nếu mẹ bầu nào may mắn khi nghén không kén món nào, trông gì cũng ngon thì ngày Tết nên hạn chế lại nhé. Bởi hầu như tất cả các món ăn luôn chứa nhiều chất béo, đường, phẩm màu,...khi vào cơ thể sẽ dễ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Các mẹ bầu nên cân bằng khẩu phần ăn đầy dinh dưỡng cho mình.

  Kiêng to tiếng ngày Tết

  Những người mang bầu rất nhạy cảm nên dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, cũng nên nhẫn nhịn cho qua vì nếu trong ngày Tết, to tiếng với nhau, cãi vã nhau hay khóc lóc theo quan niệm xưa thì cả năm sẽ gặp xui xẻo.

  Thậm chí, khóc lóc, buồn phiền sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, khiến mẹ bầu trở nên mệt mỏi, yếu sức.

  Kiêng tắm tất niên

  Theo tục lệ xưa, vào ngày cuối cùng của năm, việc tắm vào chiều tối sẽ được gọi là tắm tất niên (chúng có ý nghĩa xua tan đi những chuyện không hay, những bụi trần trong suốt một năm để chuẩn bị đón một năm mới đầy may mắn).

  Bên cạnh đó việc này bà bầu cũng nên kiêng cữ vì tắm tối dễ dẫn đến sức đề kháng yếu dễ ảnh hưởng đến thai kỳ.

  Kiêng quét nhà

  Theo ông bà xưa cho rằng quét nhà trong những ngày đầu năm mới thì thần Tài sẽ đi mất, tiền bạc sẽ không đến được với gia đình và nó còn mang lại điềm xấu.

  lepc6Kgymwa8uYjJdfaJiKPx6FZsvjZAw3kKqgBg53MI7DaHwA0Jw4rine_bPD88w6brcQ5TIGmNw118Q5RX3jZgcTEEFA

  Và các mẹ bầu nên tránh điều này vì thông thường khi mang thai, thường ít đi chơi, đi chúc tết và chọn ở nhà dọn dẹp nhà cửa. Thế nên cần lưu ý hơn tránh phạm phải lỗi này.

  Kiêng mặc quần áo màu tối

  Với ý nghĩ muốn mình trông thon gọn hơn, nhiều mẹ bầu thường chọn trang phục tối màu để diện nhưng vào ngày Tết mấy gam màu này không được hoan nghênh chì vì chúng tượng trưng cho điềm xui xẻo, u ám.

  Kiêng làm vỡ các đồ vật

  Chị em phụ nữ đặc biệt là mẹ bầu khó di chuyển nên đặc biệt chú ý với những đồ vật như đồ thủy tinh, sành sứ...Vì ông bà ta quan niệm sự đổ, vỡ vật dụng tạo nên sự chia cắt, đứt lìa và là điềm báo không may cho cả năm.

  Mẹ chồng em bảo thế đấy, các chị em, không biết mấy chị còn bị kêu kiêng kỵ điều gì nữa không ạ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 336 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  Kiêng Socola vì nó chứa nhiều đường và cafein ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của người mẹ, cụ thể là làm sữa ít đi. Nếu ăn thường xuyên sẽ gây mất sữa.