Những địa điểm bán hải sản tươi sống ngon và rẻ ở Sài Gòn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 947 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 27 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1
  Sống ở trung tâm Sài Gòn mà muốn mua được hải sản tươi sống thì không phải là điều dễ dàng gì. Muốn mua thì thường phải đi đến nơi nuôi hải sản mới mong có hàng tươi sống được nhưng lại quá xa. Thế nên, sau đây sẽ là một vài địa điểm mà mọi người có thể ghé mua hải sản tươi sống ở Sài Gòn này đó nha:

  KQvgIqVFHgFbLEm9KKFZ5lLszejZCkK-FF61te-r80_VhNilMEaHm5xaCdACk09nlcWMVAq8JaN2jPZwpZ7OmrmtUedc1g

  1. Chợ Bình Điền

  Chợ Bình Điền là một trong những khu chợ đầu mối lớn nhất và rẻ nhất Sài Gòn. Khu chợ này tập trung rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt là những loại hải sản tươi sống từ khu vực các tỉnh khác đổ về.

  Nếu muốn mua hải sản tươi sống về phục vụ cho việc kinh doanh bán lại hay để mở tiệc thì khu chợ Bình Điền này sẽ là lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên ghé qua. Bởi khu chợ bán rất nhiều loại hải sản tươi sống như tôm, cua, ghẹ, mực,...

  Không chỉ thế, giá hải sản tại chợ Bình Điền khá rẻ chỉ hơn nửa giá so với giá bán của các khu chợ khác mà thôi. Nếu bạn mua lẻ thì nên đi tầm 5 giờ - 6 giờ sáng là hợp lý, vì khoảng thời gian này các chủ sạp đã bán xong cho khách sỉ, có thời gian rảnh rỗi bán cho khách mua lẻ.

  Mặc dù khu chợ có giá bán tương đối rẻ, nhưng bạn cũng đừng quên trả giá với người bán. Ngoài ra, nên đi một vòng khu chợ để có thể mua được hải sản tươi ngon nhất nha.

  2. Vựa hải sản Giang Ghẹ

  Vựa hải sản Giang Ghẹ là một trong những địa điểm bán hải sản nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn. Nơi đây không chỉ cung cấp hải sản cho các nhà hàng nổi tiếng mà còn là nơi ưa thích của nhiều người.

  Tuy giá hải sản ở đây không rẻ hơn bao nhiêu so với giá cả bên ngoài. Tuy nhiên, bù lại hải sản ở đây vô cùng chất lượng luôn tươi ngon và loại hải sản ngon nhất chính là ghẹ.

  Ngoài ghẹ, ở đây còn bán rất rất nhiều hải sản khác như: cua, tôm tích, cá mú, sò huyết,... và rất nhiều loại ốc.

  3. Vựa hải sản Tư Ốc Lầu

  Vựa hải sản Tư Ốc Lầu từ lâu đã trở thành địa điểm mua hải sản được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng và giá cả ổn định. Vựa hải sản này nằm trên đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh.

  Vựa Hải Sản Tư Ốc Lầu bán rất nhiều loại hải sản tươi sống từ khắp các nơi đổ về như: tôm, cá các loại,... nhưng có tiếng nhất chính là cua Cà Mau. Cua ở đây rất tươi và thịt vô cùng chắc.

  Không chỉ thế, ở đây còn phục vụ cho thực khách thưởng thức tại chỗ nên khá tiện lợi. Do đó, bạn có thể tự chọn hải sản mình thích để nhân viên chế biến, đợi một lát là có sẽ có ngay món ngon thưởng thức ngay.

  4. Chợ hải sản Hàng Dương

  Nếu bạn đang ở trung tâm Sài Gòn thì để mua được hải sản tươi ngon với giá rẻ không phải là chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, nếu chịu khó một chút và chỉ mất tầm 2 giờ đồng hồ đi xe là bạn đã có thể mua được hải sản tươi sống với giá khá rẻ ở chợ Hàng Dương, huyện Cần Giờ rồi.

  Ở đây, có vô vàn loại tôm, cua, ghẹ, cá biển, ốc. Hầu hết hải sản ở chợ Hàng Dương đều còn sống và tươi ngon. Giá cả tương xứng với chất lượng. Trong đó, tôm tích là loại hải sản ngon nhất của khu chợ.

  Ngoài các loại hải sản tươi sống ra thì chợ Hàng Dương còn bán mực và cá dứa phơi khô một nắng cũng khá ngon. Nên lưu ý, cuối tuần và ngày lễ thì giá ở đây hơi cao hơn các ngày trong tuần nhé.

  5. Chợ Xóm Chiếu

  Chợ Xóm Chiếu là khu chợ bán hải sản tươi sống có giá khá rẻ, chợ nằm ở quận 4 nên cũng thuận tiện hơn cho nhiều người đến mua.

  Khu chợ này cũng rất thú vị vì bán khá nhiều loại cá nước ngọt, cá đồng, cá sống và chỉ có miền Tây mới có như cá thòi lòi, cá đục, cá hanh, cá chẽm,...

  Đặc biệt hơn hết là tôm thẻ ở đây rất to và tươi chỉ tầm 150.000 đồng/kg. Có thể nói là rẻ hơn mấy chỗ khác từ 50.000 - 70.000 đồng/kg. Thường người bán nói giá 180.000 đồng/kg, do đó bạn phải biết trả giá và nên tham khảo một vài chỗ bán trước khi mua để có giá tốt nhất nha. Thời điểm mua ở chợ này tầm 4-5 giờ chiều sẽ có nhiều mặt hàng hải sản hơn.

  6. Cửa hàng Khoái Hải Sản

  Cửa hàng Khoái Hải Sản cũng là một trong những nơi mua hải sản uy tín mà nhiều người lựa chọn bởi chất lượng tươi sống.

  Hải sản ở đây thường được lấy về từ các vùng biển có chất lượng hải sản ngon nhất như Phan Rang, Phan Thiết và Nha Trang nên sạch và tươi.

  Hải sản tại cửa hàng cũng vô cùng phong phú. Tuy nằm ở khu vực quận 1, nhưng giá cả tại cửa hàng Khoái Hải Sản có giá khá phù hợp với túi tiền và chất lượng.

  Đó là những cửa hàng hải sản tươi sống ngon và rẻ ở Sài Gòn mà mọi người có thể tham khảo ghé mua nha. Đảm bảo chất lượng khỏi chê vào đâu. Mà còn cửa hàng nào bán hải sản tươi sống giá rẻ nữa không mọi người cho em biết với.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 89 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Những lúc cuối tuần rảnh rỗi em và mấy đứa bạn thích ăn hải sản hay đi chợ Hàng Dương lắm. Lại đó mua hải sản xong tấp qua bên Biển Cần Giờ chế biến rồi ăn luôn. Vậy mới tươi, còn mua về thì chỉ mua khô thôi.