TIN TÀI TRỢ.

Những cách loại thuốc trừ sâu ra khỏi rau quả trước khi ăn

  • 15.5K Lượt chia sẻ
  • 250K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 14 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #21
    Mẹ nào có bí quyết sơ chế làm sạch rau khỏi thuốc trừ sâu chỉ em với.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 254 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    em sẽ đánh dấu để ghi nhớ ạ thực sự giờ ăn hoa quả rau xanh cảm thấy rất lo lắng về vấn đề thuốc trừ sâu
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuyvuong25 Xem bài viết
    Mẹ nào có bí quyết sơ chế làm sạch rau khỏi thuốc trừ sâu chỉ em với.
    mẹ ngâm với nước múi hoặc giấm nhé. Hoặc mẹ có thể chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngay. Các loại củ thì mẹ cứ gọt hết vỏ đi nhé.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #24
    èo èo, rau giờ bẩn quá, ko biết làm thế nào.
    Có đất tự trồng tự ăn là nhất rồi, nhưng khổ nỗi sài gòn chật thế này đâu như dưới quê
    Theo mình xài máy khử độc thực phẩm là ok nhất rồi, ít ra còn giảm được độc tố, và mấy con khuẩn ecoli, cho con đỡ bị đau bụng, ỉa chảy
    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi longsd Xem bài viết
    Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Maine, với hàm lượng ozone thấp của máy sục gia đình, khả năng loại bỏ chất bẩn, bào tử nấm mốc, VSV còn kém cả rửa dưới vòi nước chảy!!!!Nước muối hay thuốc tím cũng vậy vì chỉ làm sạch bề mặt của rau củ quả hay thịt cá!

    Với thuốc trừ sâu hay kích thích tăng trưởng, do được sử dụng trong quá trình trồng trọt, các chất này tồn tại ở trong thực phẩm chứ không phải ở bề mặt, do vậy máy cũng không thể có tác dụng với các thành phần này!
    Do vậy, để tránh nguy cơ ngộ độc thuốc trừ sâu và các ảnh hưởng của thuốc kích thích tăng trưởng, người tiêu dùng chỉ nên mua từ các cửa hàng rau sạch và không nên tốn tiền cho máy sục ozone!
    Giờ mình mới biết. Cám ơn bạn!
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    E hay ngâm nước muối để rửa rau củ quả
    • 27 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #27
    Minh nghe noi nươc rửa chén rất độc sao lại phải đem ngâm rau ,nếu rửa ko sạch ăn vào độc ko thua gì thuốc trừ sâu ..ko pit có đúg ko.
    comment by WTT mobile view
    • 87 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #28
    Nhiều khi thời gian ngâm và rửa quá lâu, làm tốn nhiều thời gian nấu ăn, nhiều khi như những người làm văn phòng về phải tự chuẩn bị cơm nữa sẽ k đủ thời gian để ngâm rửa và làm nhiều thủ tục như vậy để loại bớt hóa chất từ rau, nên hầu như toàn rửa và ngâm chút xíu là nấu luôn nên rất nguy hiểm, mà giờ sống chung với lũ rồi biết làm sao được. Không biết tới khi nào con người mới biết yêu thương đùm bọc nhau, chứ cứ vì chút lợi ích mà hại nhau ntn thì mệt quá
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2