Nhận BHXH 1 lần tại Bình Thạnh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.01K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Sau đây mình chia sẻ các bạn kinh nghiệm nhận BHXH 1 lần tại bình thạnh.
  Nói chung thật chua chát khi bị nhân viên bên BHXH nói chuyện cọc lóc và thô lỗ nạt nộ mình.
  Nhưng cũng đành chịu vì đó là tiền mình mà muốn lấy thì phải qua họ mới lấy được.
  Những gì không biết thì hỏi để làm sao có thể biết được kết quả và số tiền mình và đã chuyển hồ sơ chi chưa? vậy mà bị họ chửi thẳng mặt và nạt nộ như mình đi xin vậy. Nói chung thái độ và văn hóa của mấy cô đó ôi thật ngang và côn đồ.

  Luật là hồ sơ giải quyết BHXH 1 lần là tối 10 ngày có kết quả. Nên các bạn hãy chuẩn bị tâm lý đúng ngày thứ 10 đi. Vì dùng có hỏi sớm là hồ sơ mình đã có kết quả chưa thì họ cũng NGÂM VÀ GIỮ ở đó đúng ngày thứ 10 mới chuyển hồ sơ chi tiền. Nên các bạn đừng phí tiền điện thoại hay đi lại rồi hỏi họ làm gì vì họ MD lắm.

  Hồ sơ BHXH 1 lần cơ quan quận huyện làm việc 07 ngày là kết quả chuyển đi vào ngày thứ 8 thông thường là vậy. Nhưng BHXH quận bình thạnh giam lại đó đúng ngày thứ 10 mới có, chứ không phải tế nhị gì đâu nha, chanh chua đanh đá Chó má lắm. không tiếp mình lịch sự đâu.

  Hồi đầu mình ra sớm sáng vậy mà họ còn ghi ngày thứ 11 ( tính ngày làm viẹc ) mới có tiền. khi mình tìm hiểu luật ròi thì ôi giời họ thật là quá đáng. mình nghĩ nếu là họ thì họ có nghĩ như mình không? Cờ Hó Thật.
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Nói chung vậy nè: giờ các bạn đúng 12 tháng. thì lên làm hồ sơ BHXH 1 lần,
  Bạn cứ xem trong sổ bạn có ghi tháng đóng BHXH cuối cùng là tháng mấy? vì dụ : của mình là tháng cuối cùng là 11/2016 thì đầu tháng 12/2017 trở đi là có thể làm HS BHXH 1 lần được rồi.

  Luật là tối đa giải quyết trong 10 ngày làm việc. Nhưng các bạn hãy giữ tinh thần đúng 10 đi. vì họ ngâm không quá thời gian tối đa là được chứ họ chó lắm không phát sớm dù 1 ngày nhé. Nhưng nếu họ giam quá 10 ngày thì các bạn yêu cầu họ trả phí lời khi tài khoản tiền mình chưa nhận được như vậy nhé. ( họ làm khó mình thì mình làm khó lại thôi )

  Và các bạn khi nộp hồ sơ xong thì nhận 1 phiếu hẹn mang về trên phiếu hẹn các bạn nên lưu ý : là Bộ phận nhận hồ sơ họ hẹn đúng 10 ngày làm việc chưa? Coi chừng họ ghi 11 12 ngày luôn á. chứ không có đúng đâu. nếu bị ghi như vậy thì ngồi đó chỉ họ đếm số ngày làm việc kể từ ngày mình nộp hồ sơ nha.

  Sau đó các bạn điền thông tin nếu muốn nhận chuyển khoảng hay nhận giao tận nhà hay nhận tiền mình thì cũng tối đa 10 ngày, nếu họ hẹn thêm ngày gì đó thì đã sai luật nhé và họ cố tình làm như vậy đó. nên mình đòi thêm khoảng trả chậm 1 ngày bao nhiêu %.

  Còn về công thức thì đây:
  Cách tính trợ cấp BHXH một lần:
  + Mức hưởng trợ cấp BHXH một lần= (Mức bình quân tiền lương đóng BHXH của cả quá trình * 1,5 lần cho những năm đóng BHXH trước 2014) + (Mức bình quân tiền lương đóng BHXH của cả quá trình * 2 lần cho những năm đóng từ 2014 trở đi).
  Trong đó:
  - Mức bình quân tiền lương đóng BHXH của cả quá trình = (Hệ số trượt giá của từng năm * mức lương đóng BHXH của từng giai đoạn * Số tháng đóng BHXH của từng giai đoạn)/Tổng thời gian đóng BHXH.
  Thông tư 32/2017/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/02/2018 quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH đối với hồ sơ nộp từ 01/01/2018 đến 31/12/2018.


  Nói tóm lại 1 câu: BHXH quận bình thạnh không tiếp mình đàn hoàng đâu. họ đanh đá và chê bay mình lắm. nạt nộ thiếu tôn trọng. Nên các bạn nên chuẩn bị tâm lý khi nhận. và đừng hỏi tụi thiếu văn hóa đó. Khủng khiếp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Cái gì đụng tới giấy tờ mệt mỏi lắm. Mình có sổ mà bỏ luôn đây. Vì cũng không được mấy đồng và cty trả sổ cho mình thì thông tin sai lung tung.
  Hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản qua 5 bước