Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nên tặng đồ chơi hay sách học tiếng Anh cho con dịp 1/6?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 803 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mình và ông xã mình đang tranh luận xem nên mua gì tặng con nhân dịp 1/6 này. Ông xã mình thì theo tư tưởng chiều con muốn mua đồ chơi nhưng mình thì lại muốn tặng con sách học tiếng Anh. 2 tư tưởng đang khác nhau không biết nên lựa chọn thế nào nên mình lên đây viết bài mong nhận được ý kiến của các mẹ.

  Gia đình mình hiện có 2 cháu, 1 cháu đang học lớp 7, một cháu đang học lớp 2, vừa kết thúc năm học và bước vào kì nghỉ hè. Vợ chồng mình muốn các con có được kì nghỉ hè ý nghĩa.

  Chồng mình thì rất chiều con, nên quan điểm là hè thì không cần học hành gì cả, phải chơi cho đúng nghĩa nên muốn tặng quà đồ chơi cho các con. Nhưng mình thì nghĩ trong lúc nghỉ hè vẫn nên học thêm và trau dồi kiến thức tiếng Anh (không cần áp lực như trong năm học) để các con không bị quên kiến thức và chuẩn bị cho năm học mới thật tốt. Vì thế nên mình nghĩ nhân dịp 1/6 này mình sẽ tặng các con mấy bộ sách học tiếng Anh thú vị để các con vừa học vừa chơi vẫn đảm bảo có kì nghỉ hè ý nghĩa.

  Đầu tiên mình thấy có bộ sách truyện tranh thiếu nhi cho trẻ: Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram của Hàn Quốc( . Bộ này khá hay, nó giống như bộ truyện: 7 viên ngọc Rồng ý. Là truyện tranh, cũng có phiêu lưu mạo hiểm nhưng kèm ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh vào. Hè nắng oi bức, tặng các con bộ này ở nhà vừa đọc giả trí vừa tranh thủ bổ sung tiếng Anh thì đúng là tốt toàn tập rồi.


  Còn có bộ truyện cổ tích song ngữ Anh- Việt bản quyền của Ấn Độ mình thấy cũng khá hay, truyện cổ tích có thêm tiếng Anh, cuối sách lại có trò chơi cho các con vừa chơi vừa kiểm tra xem mình nhớ được câu chuyện qua ngôn ngữ tiếng Anh thế nào cũng ấn tượng.


  Bé lớn nhà mình năm nay học lớp 7 rồi, nếu hỗ trợ con nâng cao tiếng Anh từ bây giờ thì hết cấp 2 có thể cho ra nước ngoài du học được. Có mấy đầu sách của những tác giả nổi tiếng nước ngoài như AJ Hoge có cuốn: Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ, tác giả trong nước như cuốn: Luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh qua các câu chuyện kể của thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A, Luyện thi TOEIC cấp tốc của cô Mai Phương, Luyện siêu trí nhớ từ vựng của tác giả Nguyễn Anh Đức. Mấy tác giả người Việt này mình tìm hiểu đều là CEO của các trung tâm ngoại ngữ có tiếng như Smartcom và ngoaingu24h đều rất có uy tín còn thầy Hùng thì quá nổi tiếng với nhiều thế hệ học sinh với các bài giảng tiếng Anh trên truyền hình quốc gia.

  Bé nhỏ học lớp 2 mình cũng chọn lọc ra được mấy đầu sách như: Bộ thẻ 5 chủ đề theo phương pháp phát triển tư duy sớm cho trẻ Glenn doman, Tranh treo tường bách khoa toàn thư cho bé, bộ 365 truyện kể song ngữ Anh- Việt, 400 từ vựng đầu tiên cho bé….Có cả mấy tờ tranh treo tường các chủ đề thành từng tờ lẻ, dán lên tường cho con thỉnh thoảng nhìn vào học cũng hay.

  Thực ra với số sách kể trên các mẹ có thể nghĩ em hơi bị cuồng sách nhưng thật sự là mẹ nào chả muốn con học giỏi, sau này thành công, có cuộc sống thoải mái hạnh phúc chứ. Em chọn sách cho con cũng nghiên cứu từ tác giả đến nguồn gốc bản quyền của bộ sách, nhà xuất bản uy tín mới chọn lựa mua sách về cho con học, cũng mong con học tập những cuốn sách hay như thế tâm lý sẽ thoải mái hơn, phát triển kiến thức hay tâm lý cũng toàn diện hơn nữa.

  Các mẹ vào xem và cho em ý kiến xem nên chọn sách học tiếng Anh cho con hay chọn đồ chơi như ông xã em với ạ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT