Một số loại quả để lâu rất hay bị hỏng, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Ví dụ chuối, nếu để lâu bên ngoài thì không được, mà cho tủ lạnh thì vỏ bị thâm dẫn đến hỏng ruột.
Mình muốn chia sẻ cùng mọi người, đây là kinh nghiệm từ bản thân tự đúc rút từ những việc tình cờ.
- Chuối: khi các bạn cảm thấy vỏ hơi xuống mầu (thâm), lập tức bóc sạch vỏ, lưu ý tay phải sạch, hoặc đeo găng, và bóc sạch hết kể cả lớp màng trắng, tiếp đó xếp vào một hộp kín (thật kín), rồi cho vào ngăn lạnh. Chắc chắn sẽ để được khoảng một tuần ko hỏng, ko thâm, cùng lắm chỉ xuất hiện một vài vết thâm là do đã bị dập từ trước.
- Dứa: nếu thấy có nguy cơ bị hỏng, hoặc thấy mềm, thì hãy gọt sạch như khi ăn vậy, rồi cũng bảo quản như chuối ở trên.........
Và một số loại quả khác nữa. Thực ra một số loại quả tương tự, là do chúng có một số loại chất lên men, và dễ bị phá hủy, cùng một số nấm, vi khuẩn ký sinh trên vỏ, nên mau bị hỏng. Vậy ta hãy loại bỏ toàn bộ vỏ trước khi bảo quản. Tất nhiên, không phải loại nào cũng như nhau, nên mọi người hãy thử trước đã.