TIN TÀI TRỢ.

Mẹo chọn dưa lê ngon, tránh ngộ độc

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 50.7K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 20 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Công dụng của dưa lê

    Dưa lê là loại hoa quả mùa hè bổ dưỡng và có rất nhiều công dụng. Bạn có thể tận dụng cả hạt dưa lê để phát huy những lợi ích ít người biết đến của loại quả này.

    meo-chon-dua-le-ngon-tranh-ngo-doc-1

    - Dưa lê giúp hạ huyết áp :
    Hạt dưa lê giàu proteinHạt dưa lê có chứa khoảng 3,6% protein, tương đương với lượng protein có trong đậu nành. Vì vậy, bạn nên ăn cả hạt dưa lê vì chúng rất có lợi cho sức khỏe.

    - Tốt cho tim mạch : Các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch. Đây là một trong những lợi ích của hạt dưa lê với sức khỏe.

    - Dưa lê có tác dụng giảm béo: Nếu bạn muốn giảm cân trong thời gian mùa hè thì dưa lê cũng như dưa hấu cần được đưa lên hàng đầu. Lý do là dưa lê không những vừa ngon, dễ ăn mà trong một quả dưa lê trung bình chỉ có chứa 64 calo và không có chất béo. Loại trái cây ngọt ngào này cũng là món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn. Hàm lượng chất xơ cao trong dưa lê giúp bạn no nhanh, lâu hơn, hạn chế chứng thèm ăn.

    - Ngăn chặn chứng chuột rút ở chân :Thường xuyên ăn dưa lê sẽ giúp bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Điều này có được là nhờ trong quả dưa lê có chứa nhất nhiều chất magie. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiếu magie là nguyên nhân dẫn tới 30% phụ nữ mang thai bị mắc chứng chuột rút. Đó là nguyên nhân tại sao họ khuyên người mang bầu cần tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu magie.

    - Nguồn vitamin dồi dào : So với nhiều loại trái cây mùa hè khác, dưa lê rất giàu vitamin như A, C và E, giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt, giúp tăng cường thị lực.

    - Dưa lê cải thiện mật độ xương Một trong những lợi ích sức khỏe của dưa lê là giúp ngăn ngừa loãng xương. Vì vậy, phụ nữ và trẻ em nên tăng cường ăn nhiều trái cây này.

    - Hỗ trợ đường ruột : Dưa lê có tác dụng loại bỏ các loại giun, sán trong ruột. Đó là lý do tại sao bạn nên cho trẻ ăn dưa lê trong mùa hè vì nó giúp trẻ phòng ngừa các căn bệnh về tiêu hóa.

    - Chống cảm cúm : Dưa lê có tác dụng kích thích hệ hô hấp, làm long và tống đờm ra ngoài cơ thể dễ dàng. Ngoài ra, vitamin C trong dưa lê cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus gây sốt và cảm cúm.

    Cách chọn dưa lê ngon

    Việc ăn dưa bị ngộ độc không phải mọi trường hợp đều do thuốc trừ sâu gây ra. Hiểu rõ về các nguyên nhân ngộ độc và tìm cách phòng tránh là điều mọi người cần quan tâm; thay vì loại bỏ hoàn toàn món dưa mát bổ ra khỏi thực đơn của gia đình mình.

    Các nguyên nhân gây ngộ độc dưa

    – Dưa lê đặc biệt là dưa lê xanh thường được phun rất nhiều thuốc trừ sâu. Khi quả chín người nông dân có thể không phun thêm nhưng tồn dư thuốc trừ sâu từ khi dưa còn phát triển có thể vẫn tồn tại trong quả. Đây là nguyên nhân gây ngộ độc hàng đầu liên quan tới các loại dưa.

    – Để dưa được tươi lâu, nhiều thương lái đã ngâm dưa trong các hóa chất bảo quản thực phẩm, vỏ dưa lê rất mỏng nên các hóa chất trên dễ dàng ngấm qua vỏ, gây ngộ độc.

    Cách chọn dưa ngon, tránh ngộ độc

    – Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ “sành”, dưa lê ngon, ngọt là những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra.

    – Dưa lê mùa hè là thời điểm đúng vụ nên rất rẻ, đừng nên ham chọn những quả vẹo vọ hoặc đã chín nhũn để bớt thêm chi phí, giá cả không chênh nhau là mấy mà còn có nguy cơ rước hại vào thân.Khi mua dưa về, bạn cũng nên rửa dưa thật sạch, ngâm hoặc sục qua ozone. Trước khi bổ dưa hoặc ăn dưa nên vệ sinh tay thật kỹ. Dưa đã gọt vỏ cần bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh tiếp xúc với ruồi nhặng hoặc bụi bẩn.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của huongbca
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 195 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    Mùa hè mình rất thích ăn dưa lê, đọc bài viết biết thêm kinh nghiệm chọn dưa
    • 50 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Ngày trước mình cũng rất thích ăn dưa lê nhưng từ ngày bị ngộ độc một lần sợ tiệt luôn k dám ăn, bài viết hữu ích cảm ơn chủ top
    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Mùa hè rất nhiều người bị ngộc độc dưa lê,cảm ơn bài viết hữu ích.
    • 42 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    Mọi người ăn dưa lê thường bỏ hạt nhưng hạt dưa mới giàu dinh dưỡng các mẹ nhé
    • 40 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    ôi 1 khi đã ngâm hóa chất bảo quản thì có rửa đằng zời cũng ko sạch, ăn ít thì ít nguy cơ ngộ độc do thận thải ra phần lớn thôi chứ ko loại bỏ hoàn toàn chất độc đâu, vẫn có 1 phần ở lại trong cơ thể đó
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Mình thì cứ ăn dưa lê là bỏ hạt vì không thích, đành cố ăn cho bổ vậy
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    món ngon mát bổ mà ko dám ăn
    • Avatar của De_all
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 14 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Chủ nhân bài viết này có hiểu dưa lê ngon là thế nào ko vậy, nhà mình ở vùng trồng dưa lê, mình ăn dưa từ bé. quả dưa vẹo vò lúc nào cũng ngon hơn các quả dưa lành lặn, đặc biệt nếu bẻ dưa ngay tại vườn thì nên chọn quả dưa rẽ 1 chút, ăn ngọt và ngon vô cùng. Bạn không nên phán bừa câu view như thế nhé, thân!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Em thấy cách chọn dưa vẫn còn sơ sài quá. :3
    Em chỉ dám chọn mua dưa lê của người quen trồng thôi, ko dám mua ngoài, sợ ngộ độc lắm
    • 29 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #11
    Kinh nghiem cua e la chon qunao ma co mau trắng già vỏ cứng đít lồi ngưi có mùi thơm đảm bào ngọt aua n