Mất trộm ở siêu thị BigC Huế, nên làm thế nào?

 • 43 Lượt chia sẻ
 • 3.62K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chuyện là hôm thứ 3 vừa rồi (ngày 13/08/2012) mình đi siêu thì BigC Huế cùng với bà chị và cháu nhỏ. Lúc đi mình đeo cái tui xách nhỏ (tui kiểu nên nhỏ thôi), nhân viên ở cổng vào yêu cầu phải niêm phong túi vào bao ni lông. Mặc dù thấy bất tiện vì niêm phong rồi thì chẳng thể đeo được, mà cầm khư khư nơi tay thì rất bất tiện khi lựa chọn hàng hóa (đặt biệt là rất khó đẩy xe đẩy của siêu thị nữa). Thế là sau khi niêm phòng xong cầm đi một đoạn khoảng 15 mét gặp gian hàng quần áo. Mình bỏ cái túi đó vào xe đẩy (trong xe có thêm đứa cháu nhỏ 2 tuổi). Quay qua chọn cái áo cho anh trai, mới loay hoay chọn size và màu thì có vài người phụ nữ đến chọn theo, cứ xông vào hỏi giá bao nhiêu, rồi màu nào đep (mặc dù giá thì đã treo bảng to đùng trứoc mặt rồi). Những người này cứ xông vào làm áo quần đổ hết cả xuống đất. Tới lúc quay ra thì mất tiều cái túi xách rồi, nhìn quanh thì kô còn ai nữa cả, hix. Chỉ trong vòng chưa tới 1 phút mà đã mất cái túi xách. Coi như số mình xui nó mất thì cũng đúng. Có điều chỉ ấm ức với cái kiểu làm việc của siêu thị, BigC là 1 chuỗi siêu thị lớn, nên mình nghĩ nó phải có trách nhiệm hơn với khách hàng chứ. Cái đoạn báo mất thật là một chuyện đáng để suy nghĩ về cách thức làm ăn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng đây:
  - Sau khi mất túi chị gái mình thì ra cổng thanh toán đứng đợi, mong nhìn thấy được cái bà khả nghi hồi nãy đã lao vào mình để bắt lại xem sao, còn mình thì đựoc chỉ đến phòng tiếp tân để bảo mất. Đến đó mình cứ tưởng là khai báo và đựoc hỗ trợ tìm kiếm gì, hóa ra em nhân viên chỉ bảo: “Em đọc thông báo lên loa cho chị thôi, chứ kô biết làm gì khác”. Thậm chí em ấy chẳng thèm hỏi tên mình, chứ đừng mong tới chuyện đựoc ghi chú hay lưu lại thông tin để hỗ trợ việc tìm kiếm, mình đọc tên em ấy chả thèm quan tâm, mình bức xúc quá bảo: “Chị làm ơn đọc đầy đủ tên lên, vì trong túi xách của em có giấy tờ, ai nhặt được họ biết mình đang báo mất có thể sẻ trả lại nhanh hơn”.
  - Tiếp theo mình nghĩ chẳng lẽ đọc cái thông báo thế là xong à, mình có bị đánh rơi đâu mà mong người nhặt trả lại, là bị ăn trộm rõ ràng thì phải có động thái tìm kiếm hoặc làm sao để khách hàng cảm thấy hợp lý chút chứ. Bao nhiêu nhân viên an ninh ở siêu thị chẳng lẽ không có trách nhiệm gì trong phần này hay sao?. Mình nghĩ ngay đến camera của siêu thị, mình có ngừoi quen làm việc ở siêu thị này nên biết camera ở đây làm việc rất tốt. Nếu ai ăn trộm hàng hóa của siêu thị thì sẻ phát hiện đựoc ngay. Thế là mình yêu cầu đựoc đến phòng camera để hỗ trợ tìm kiếm. Vào đến phòng camera thì thấy màn hình vẫn đang hoạt động bình thường. Mình phát hiện ra cái đoạn mình bước vào gần cái chỗ mất túi xách và nhờ nhân viên điều khiển phát lại đoạn đó, anh chàng nhân viên loay hoay một hồi thì cái phần mềm camera báo hỏng, mà nó chỉ hỏng phần camera đó thôi chứ các chỗ khác vẫn hoạt động, thế mới nói là mình xui kiểu thì thế này. Họ còn giải thích là: “camera chiều nay mới đựoc bảo dưỡng, mọi thứ hoạt đông tốt, sao giờ hỏng nhỉ”. Họ hỏi thế thì mình biết hỏi ai bây giờ. Thế là họ gọi nhà thầy camera tới, ít phút sau xuất hiện 1 người tới xem. Đứng bên cạnh xem họ chữa mà phát bực cả mình. Cuối cùng phát hiện ra là nhà thầu kô tới, nhờ tạm 1 anh nào vào rồi họ gọi điện tới và hướng dẫn qua điện thoại để sửa, anh chàng sửa này thì còn chẳng biết là máy báo lõi gì, trong khi mình đọc mình còn hiểu (vì mình làm việc liên quan tới công nghệ thông tin). Thế là sửa hơn một tiếng không xong, họ hẹn ngày mai sửa xong thì thông báo để mình đến xem.
  - Trong lúc đứng đợi sửa camera, mình nhờ các nhân viên ở đó thông báo với công an để họ tới làm việc (vì túi xách của mình mất khoảng 4 triệu đồng và 1 cái smartphone có giá trị 10triệu). Đặc biệt là nếu mất tiền thì có thể kô tính, chứ cái điện thoại của mình cần để làm việc và có nhiều dữ liệu khác nên mình muốn báo công an. Nhân viên siêu thị trả lời: “Báo công an thì có khi họ chẳng tới. Mà nếu mình gọi dữ quá họ có tới thì cũng chỉ ghi nhận thôi, làm sao mà tìm ra đựơc”. Nghe thì có thấy là cái xã hội này hết đừong cứu chữa không vậy các bạn. Công an là để chuyên bắt tội phạm, đặt biệt nếu có camera nhìn thấy hình ảnh thì khả năng bắt đựợc rất cao chứ? Nếu nói thế là trước giờ siêu thị mất rất nhiều mà chẳng bao giờ tìm ra được gì à? Còn nghe choáng hơn là một người quen bảo: “bây giờ trong siêu thị còn có nhiều ăn trộm và móc túi hơn cả chợ Đông Ba (ở Huế mình chợ Đông Ba lớn lắm và cũng khá nổi tiếng). Bọn nó hoặc động có ekip hẵn hoi. Nhiều người cùng xông vào rồi ăn trộm chuyền tay nhau để tẩu thoát và 1 vài người ở lại để giữ chân mình”. Ôi trời ơi, nghe xong mình phát hoảng, Người ta đi siêu thị là mong đựoc an toàn hơn, thoải mái hơn vậy mà siêu thị BigC làm ăn kiểu gì mà chứa toàn bọn trộm cắp. (Lúc mình báo mất túi xách, có một em gái khác cũng đang báo mất điện thoại, sau không thấy em đó xuống phòng camera, mình nghĩ chắc chẳng có ai hướng dẫn cho mà biết, tại mình đòi đi nên họ miễn cưỡng chỉ đường thôi)
  - Mình còn rất băng khoăng là tại sao siêu thị mất cắp hàng hóa thì có thể bắt được ngay (không phải bắt đựoc 100%, nhưng phần lớn là đều bắt lại đựoc). Vậy tại sao khi khách hàng báo mất thì lại thờ ơ không có động thái gì như thế.?
  - Trước khi chuẩn bị ngậm ngùi ra về thì mình nghe thông báo là có nguời nhặt đựoc túi xách trả lại. Đến quầy nhận đựoc túi xách thì họ nói: “Ăn trộm lấy hết tiền và điẹn thoại rồi, nó chỉ để lại chìa khóa xe, phiếu xe và thẻ ATM thôi”. Rồi nhân viên tiếp tục giải thich “Ở đây ăn trộm toàn lấy hết tài sản rồi trả lại túi xách và giấy tờ chị ơi”. Ôi trời, lần này thì mình đã xác minh được khách hàng của siêu thị thường xuyên mất trộm cùng một chiêu thức, vậy mà siêu thị BigC kô có giải pháp nào đê giảm bớt hoặc khắc phục tình trạng trộm cắp này sao?.
  - Vậy là cuối cùng cũng đành ra về tay trắng và ấm ức đến tột độ, với hy vọng là sẻ đựoc thông báo kết quả sau khi sửa camera. Đợi 2 ngày sau kô thấy thông báo gì, mình gọi điện hỏi phòng camera họ bảo là xem lại đựoc rồi, có điều đoạn mình bị mất thì kô có, kô thấy camera chiếu. Nghe xong mình bức xúc quá, còn cái khu ăn trộm vất lại túi xách thì sao? Họ bảo là tìm đựoc túi xách ở khu “Bông Vải Sợi”, vậy ở khu đó camera cũng kô hoạt động nốt à. Mà những người ăn trộm toàn là đàn bà đã có tuổi, liệu họ có siêu sao đến độ biết chỗ nào là góc chết của camera kô?. Và cái chỗ mình bị mất cắp là đường đi trung tâm chứ có phải góc hẻm gì đâu mà kô có camera chứ.
  Túm lại thì cũng là khách hàng chịu thiệt thòi thôi. Vẫn biết là chúng ta ai cũng phải lo tự cẩn thận giữ gìn tài sản của mình. Có điều nếu là siêu thị có hệ thống hiện đại và quy mô như BigC thì có phải nên xem lại vấn đề an toàn trong siêu thị và như các bạn đã biết. Dù ta có giữ nhìn cẩn thận bao nhiêu mà kẻ gian cố tình bám sát thì vẫn tìm đủ mọi cách để có thế ăn trộm được thôi. Khách hàng đi siêu thị là để được thoải mái mua hàng, mong đựoc an toàn hơn và tiện lợi hơn. Chứ có ai muốn vào siêu thị mà cứ phải đăm đăm lo sợ mất trộm, móc túi…. Siêu thị mà chứa nguyên cả ổ trộm như thế thì mình mât rồi sẻ còn nhiều ngừoi khác mất. Mà thật ra đã có quá nhiều người mất mà siêu thị vẫn thờ ơ đến thế.
  Trường hợp này mình có nên báo công an hoặc có nên kiện siêu thị không? Có bạn nào từng găp vấn đề này hoặc biết rõ thì tư vấn cho mình với, Thanks.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của hieuphantom
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 531 Bài viết

  • 1,733 Được cảm ơn

  #2
  Nhờ CA hay an ninh siêu thị làm gì? Nhờ giang hồ thôi em ah. An ninh ở BigC đều là dân giang hồ, nhờ đại ca nó 1 tiếng là việc giải quyết được ngay.
  • Avatar của nnahlu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 13 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  Hic, chị ơi hôm qua e với bạn đi siêu thị bigc Thăng Long Hà Nội cũng gặp trường hợp y như chị ạ. Nhưng mà e còn buồn hơn chị nhiều (.
  bạn em đẩy xe có trẻ nhỏ túi e và bạn để chung trong đó, em chọn cá rồi bảo bạn chọn con nào nhỉ, bạn chỉ bỏ tay 1p xem rồi cầm lại xe đẩy đã bị đẩy mất rồi. Em báo bảo vệ ngay mà họ chỉ cho em làm đơn trình báo rồi không làm gì hết chị ạ.
  Không biết nhìn em và bạn còn trẻ đang đi học lên người ta bắt nạt hay sao mà em yêu cầu đọc loa cho xem camera họ không cho xem. Bảo vệ nhìn sơ sơ cả chục người mà không làm gì cả cứ đứng đó trình bày với em là chỉ hỗ trợ nếu bọn trộm nó bỏ lại giấy tờ thì gọi em tới lấy, rồi bảo bảo muốn xem camera thì ra phường trình báo mà xem.
  Em buồn, nản và khóc ngay ở đó họ cũng chẳng bảo gì chị ạ, mấy triệu trong túi xót lắm vì có phải giàu sang gì đâu cộng với điện thoại Lumia, 2 cái ví với toàn bộ giấy tờ xe của 2 xe máy, bằng lái, cmt, thẻ ngân hàng 2 đứa e mất hết, khóa xe máy, vé gửi xe siêu thị cũng mất, trong người không có đồng tiền nào cả, điện thoại cũng mất. Thế mà khi e nhờ điện thoại nhờ 1 người bạn khác tới đưa tiền để em thuê thợ phá khóa xe máy về họ còn bắt e đền tiền mất vé gửi xe .
  Chị may mắn là lấy lại được giấy tờ, bảo vệ siêu thị bảo em và bạn đi tìm trong siêu thị xem trộm nó có móc rồi bỏ chỗ nào không, em và bạn đi tìm ngẩn ngơ trong siêu thị vừa đi vừa khóc chỉ mong lấy lại được giấy tờ. Xe thì mang của bố mẹ ở quê ra mà bố mẹ cũng mua lại của người khác giờ làm lại giấy tờ cũng rắc rối. Cũng do sơ suất không có kinh nghiệm, nghĩ siêu thị lớn thế, bảo vệ rồi camera có 1p thôi, báo ngay rồi chắc họ sẽ xử lý tìm ra chứ, gần 2h đống hồ tìm không thấy em quay lại năn nỉ xem camera để xem trộm có bo giấy tờ chỗ nào không mà họ nặng nhẹ rồi bỏ đi không nói gì với tụi em cả:'(.
  Hôm nay, nhìn thấy bài của chị mà em buồn quá chẳng biết lên làm thế nào cả, bực thái độ của siêu thi lắm.
  • Avatar của nnahlu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 13 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #4
  "Nhờ CA hay an ninh siêu thị làm gì? Nhờ giang hồ thôi em ah. An ninh ở BigC đều là dân giang hồ, nhờ đại ca nó 1 tiếng là việc giải quyết được ngay."
  Anh hieuphamtom chỉ em cách nhờ đại cơ với (