TIN TÀI TRỢ.

Làm thế nào cân bằng công việc và cuộc sống

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.48K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 15 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Những người bắt đầu đi làm thường có những trăn trở về việc cân bằng giữa đời sống cá nhân và công việc. Thường thường, chúng ta luôn muốn làm tốt cả hai việc cùng một lúc. Tuy nhiên, điều này thường rất khó để thực hiện. Chẳng hạn như, bạn luôn muốn phát triển sự nghiệp của mình và bạn dành rất nhiều thời gian để hoàn thành nó theo một cách tốt nhất; điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ dành ít thời gian hơn cho gia đình, người yêu. Hậu quả tất yếu sẽ dẫn đến tan vỡ một hay vài mối quan hệ mà chúng ta trân trọng.
  Vậy làm thế nào để giữ được sự thăng bằng giữa hai điều này; sau đây là một số tips nho nhỏ bạn thử xem qua nhé:

  1. Rời khỏi nơi làm việc khi tan ca
  Tốt hơn hết là rời văn phòng khi bạn hoàn thành một ngày làm việc của mình dù bạn là người tận tâm với công việc. Không kiểm tra email của bạn khi đã rời cơ quan và sẽ xử lý công việc vào giờ làm việc ngày kết tiếp.
  Lập kế hoạch các hoạt động cùng gia đình
  Trong những ngày nghỉ như cuối tuần thì hãy cùng gia đình đi chơi, thư giãn để giảm căng thẳng. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng và giải tỏa áp lực do công việc gây ra.

  2. Tập thể dục
  Bắt đầu chơi một bộ môn thể thao mà bạn yêu thích cũng là cách để giải tỏa căng thẳng. Đặc biệt là khi bạn tập thể hình, endorphin của cơ thể được sản sinh ra để giảm căng thẳng, tăng cảm giác thỏa mãn và cải thiện tâm trạng.

  3. Đi du lịch
  Dành thời gian đi du lịch với người yêu, bạn bè cũng giúp bạn vượt qua căng thẳng một cách dễ dàng.

  4. Kiểm soát khối lượng công việc
  Cố gắng để làm tất cả công việc trong cùng một lúc sẽ khiến bạn xuống tinh thần thậm chí là năng suất làm việc không hiệu quả. Nếu như khối lượng công việc của bạn quá nhiều, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn thì hãy nói chuyện với người quản lý để xem liệu bạn có thể giao bớt công việc cho người khác hay không.

  5. Không làm việc với thời gian kéo dài
  Người làm việc hiệu quả sẽ biết tận dụng những cách thông minh nhất, chứ không phải là người chăm chỉ nhất. Do đó bạn không nên làm thêm ngoài giờ quy định như trong hợp đồng trừ khi nó thực sự cần thiết. Bởi vì điều này sẽ dẫn đến những căng thẳng và không hiệu quả.

  Tiến sỹ Manish Jain, chuyên gia tư vấn tâm lý cho biết: "Bạn sẽ không bao giờ hài lòng với công việc cho đến khi bạn thỏa mãn với cuộc sống. Một người nên cân bằng công việc và cuộc sống bằng cách vừa phấn đấu cho công việc nhưng cũng nên dành thời gian cho cuộc sống cá nhân.
  Jain kết luận: "Bạn có thể hoàn thành mục tiêu của mình nhưng đồng thời cũng đừng quên để tận hưởng. Điều quan trọng là học cách sắp xếp thời gian, đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian thư giãn trong các hoạt động rảnh rỗi cũng như công việc. Ngoài ra, cần chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc".

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 657 Bài viết

  • 342 Được cảm ơn

  #2
  tâm niệm, làm là để hưởng thụ là được
  • 187 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  thỉnh thoảng e xin nghỉ làm 1 hôm ở nhà ngủ đến 12h là xong
  • Avatar của manhbop
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 30 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #4
  nhiều khi những thứ rất đơn giản như vậy mà chúng ta k làm đc
  cứ cắm mặt vào làm xong r stress