Làm sao để đòi được nợ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.67K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 1,163 Bài viết

  • 932 Được cảm ơn

  #1
  Hợp đồng vay tiền có công chứng trong đó có mục dùng tài sản là nhà ở để thế chấp ko bạn???
  Nếu có thì bạn gửi đơn ra toà án đề nghị giải quyết sau khi có phán quyết của toà án thì phòng thi hành án sẽ niêm phong và làm thủ tục cho bạn.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 3,592 Bài viết

  • 960 Được cảm ơn

  #2
  cứ đến phường của cái người vay tiền ý, bạn cứ làm cái đơn kiện nêu rõ nội dung, ngôi nhà mà dính dáng đến kiện cáo chả bao giờ bán chác hay sang nhượng cho ai được đâu. Mà giá trị của ngôi nhà với số tiền nợ là bao nhiêu??
  • 117 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #3
  hơ hơ!
  theo em nghĩ cái tài sản thế chấp kia nếu bác được tòa xử tahwngs thì sẽ thuộc về bác,khi đó thì bác sẽ bán hay sử dụng là tùy bác.(em nghĩ thôi,vì ko có kinh nghiệm trong việc pháp lý)
  và em cũng có ý kiến là bác cho vay mà không cẩn thận quá đấy! ai lại có tài sản thế chấp mà lại không xem rõ mặt mũi nó ra sao!cái này ảnh hưởng rất lớn đến việc định giá nó đấy!
  thôi, em chúc bác sớm đòi đc nợ,em đồng cảm với bác, em cũng bị thằng bạn chơi 1 vố,nhưng chúng em là sinh viên nên khoản kia nó không lớn lắm, nhưng đúng là trong khó khăn mới biết được lòng người!
  và không ai học được chữ ngờ!
  • 5,704 Bài viết

  • 300 Được cảm ơn

  #4
  bu em cho nợ lâu quá, giờ khả năng đòi lại là hơi mong manh. Bu em lại thương người. Có khi phải thế này thôi. Máu điên sôi lên bao lần rồi nhưng nghĩ đến khoản thế chấp chứ ko em thịt hơi rồi. :Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin::Notta lkin::Nottalkin::Nottalkin:
  Yêu là biết vượt qua. Yêu là biết hi sinh cho nhau. Yêu là biết bỏ qua quá khứ. Yêu là cùng nhìn về 1 tương lai tươi sáng. Nhớ lắm ánh mắt, giọng nói, nụ cười của anh. ( Lộc Vừng - Ku Anh ) :Laughing::Laughing::LoveStruc::LoveStruc::Kiss::Kiss:
  • Avatar của loaalo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 154 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aka Xem bài viết
  Chán nhỉ, lúc trước khi nhận tiền đến sau khi nhận tiền mình họ gặp mình vui vẻ lắm, đến bây giờ khi gặp mình họ nhìn mình như kẻ thù đấy. Mình cho họ vay cũng là vì tin tưởng nơi người quen thôi chứ nói thật mình cũng chẳng ham hố j mà đến giờ này nghĩ đến mà buồn bực. Thôi dù sao cũng cám ơn các bạn có vài lời tư vấn và chia sẽ với mình. Mình cũng hy vọng trời thương mà giúp mình lấy lại số tiền này.
  Vào đọc chuyện của bác mà e cũng chán hết cả người đây. Bây giờ e mới thấy TIỀN BẠC, tại sao chữ BẠC lại đi theo chữ tiền. Rồi đến lúc còn chẳng nhìn mặt nhau ấy chứ. E đây còn cho đồng nghiệp vay nóng 70tr ko lãi suất gì hết nha. Kêu 2 tháng sau trả mà đến 3 tháng chẳng ý kiến gì. Hỏi thì xin khất đang bí quá. Em thì ko có gì làm thế chấp. Chỉ ký giấy nhận nợ thôi. Nói chung trước sau gì thì cũng phải trả nhưng mà mình thấy chán. Lúc chưa vay thì tươi cười còn bây giờ thì đúng là ... Đúng là lòng người ko ai biết trước. Tiền bạc mà. E xin chia sẻ với bác.
  • 17 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Quá hạn giao kèo mà vẫn không thanh toán được nợ như đã hẹn thì chị có quyền kiện người mượn vì họ đã thực hiện không đúng giao ước
  Cứ đâm đơn kiện họ đi cùng lắm là hoà giải thôi chị ạ
  • 17 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Quá hạn giao kèo mà vẫn không thanh toán được nợ như đã hẹn thì chị có quyền kiện người mượn vì họ đã thực hiện không đúng giao ước
  Cứ đâm đơn kiện họ đi cùng lắm là hoà giải thôi chị ạ
  • 34 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #8
  Tranh chấp của bạn là tranh chấp Hợp đồng vay nợ.Thường thì mình phải xem kỹ hợp đồng và các giấy tờ nhà đất của họ thì mới có căn cứ trả lời cho bạn được. Trên cơ sở những thông tin bạn nêu ra thì mình tư vấn sơ bộ thế này nhé: Toà án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp loại này thường là Toà án cấp quận, huyện nơi có nhà đất đem thế chấp. (mình nói “thường là” vì trong pháp luật có thể xảy ra nhiều yếu tố làm sự việc đi theo hướng khác lắm). Bạn đến Toà án, xem mẫu đơn khởi kiện, xem ngày nào trong tuần Toà thụ lý đơn kiện dân sự. Sau đó bạn viết 01 đơn khởi kiện, trong đó ngoài các nội dung về thông tin liên quan đến 2 bên (tên, tuổi, số CMT, hộ khẩu …) thì bạn trình bày về:- Diễn biến quá trình cho vay, ký kết hợp đồng vay, thế chấp, việc trả lãi, việc đòi lãi, đòi tiền gốc, ý kiến của bên vay tiền.- Nguyện vọng của bạn: đề nghị Toà án:+ xác định bên vay có nghĩa vụ thanh toán cho bạn số tiền là ….+ Xử lý tài sản thế chấp (theo trong hợp đồng, nếu 2 bên có thoả thuận) hoặc bán đấu giá theo quy định của pháp luật. Bạn được ưu tiên thanh toán từ số tiền bán tài sản thế chấp.Đến ngày mà Toà án thụ lý đơn kiện dân sự, Bạn đến Toà nộp hồ sơ khởi kiện gồm:- Đơn khởi kiện, - Bản photo công chứng Hợp đồng cho vay, - Bản photo hộ khẩu của bạn,- bản photo công chứng giấy tờ nhà đất. Bạn nên làm 01 đơn xin miễn, giảm án phí và ra Uỷ ban phường xin xác nhận (nếu bạn thuộc hoàn cảnh khó khăn).Toà án thụ lý hồ sơ thì sẽ yêu cầu bạn đi nộp tạm ứng án phí. Bạn đến Đội thi hành án quận để nộp tiền tạm ứng án phí, sau đó quay lại Toà án để nộp lại Biên lai thu tiền tạm ứng án phí.Toàn bộ hồ sơ bạn nhớ photo lại. Bản chính bạn lưu giữ cẩn thận, chỉ cho Toà án xem khi họ yêu cầu và đòi lại ngay khi họ xem xong. Không nên cho Toà giữ bản chính. Bản nào có đóng dấu đỏ thì đi công chứng, và chỉ nộp cho Toà án bản công chứng.Bạn sẽ là nguyên đơn, bên vay tiền là bị đơn. Bạn sẽ phải viết vài bản tự khai trình bày cụ thể diễn biến quá trình cho vay.Toà sẽ mời hai bên lên hoà giải, đối chất, yêu cầu cung cấp chứng cứ, xem xét, thẩm định tại chỗ, định giá, …. Thời gian lâu hay mau tuỳ thuộc vào mức độ phức tạp của từng vụ án. Sau đó, Toà sẽ mở phiên toà sơ thẩm, xét xử. Trong vòng 15 ngày tiếp theo, cả hai bên đều có quyền kháng cáo.Trường hợp của bạn cho vay, thế chấp có ký kết Hợp đồng tại cơ quan công chứng là khá ổn đấy. Bạn cứ yên tâm, bình tĩnh giải quyết. Thời gian cho 1 phiên toà sơ thẩm nhanh là khoảng 3 đến 4 tháng. Nếu bận, bạn có thể uỷ quyền cho 1 luật sư làm đại diện theo uỷ quyền cho bạn, thay mặt bạn tiến hành toàn bộ các công việc tại Toà án: viết đơn từ, lập hồ sơ, trình bày tại Toà, đưa ra các yêu cầu pháp lý cần thiết, trình bày quan điểm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn.. Mong công việc của bạn giải quyết được thuận lợi, nhanh chóng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)