Làm bánh nếp cẩm thơm ngon dẻo ngọt, béo bùi hấp dẫn cho cả nhà ai ăn cũng thích

  • 152 Lượt chia sẻ
  • 872 Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 639 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #1
    Cuối tuần là thời gian để cả gia đình có thể nghỉ ngơi sau một tuần làm việc và học tập căng thẳng. Những phút thư giản mỗi tối cuối tuần khi cả nhà quây quần bên nhau mà ăn một miếng bánh nếp cẩm thơm ngon, dẻo ngọt, béo bùi và cùng uống với trà nóng thì còn gì bằng nữa hả các mẹ.

    aTA7vFtNmb9v7vz5m_ccIiPW7Zi8bV_DSOtiSK0DcJ97qr0h0AjIa6vm7tbqiz4skD8KB4S251_mK8MmSsljfHEx248W0g

    Hãy cùng với em học ngay cách làm món bánh nếp cẩm thơm ngon, hấp dẫn này thôi:

    Nguyên liệu:
    100g bột gạo nếp cẩm
    70g bột gạo nếp
    20g đường
    110g nước ấm
    Đậu đỏ đã sên đường (có thể dùng đậu xanh)

    Thực hiện:
    Bước 1:
    Cho bột nếp cẩm, bột gạo nếp, đường vào tô. Cho từ từ nước ấm vào và nhào bột thành khối dẻo mịn.

    2rF_5RITK9WqJTTKOxmL5MZZaO6MemJhvNFytZlJBxqSfcHmOru3WFgg1x1LTkNzxszdz9wuaLHzJlEnOMme0DvqQM3M

    Bước 2: Ngắt một miếng bột rồi cán mỏng, cho phần nhân đậu đỏ đã sên với đường vào rồi vo lại thành viên tròn. Đến khi hết bột và nhân là được.

    pCPGm8OCYzjvXoaIJFjWGelZVauo8_IWB9aB9jvDCEWx16TZ1XKhs0ITJjGF3M-QCLbGDoQR_WHmh33V0CMRoW1j8j7p

    Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp bánh. Khi nước đã được đun sôi thì cho bánh vào nồi hấp. Hấp bánh khoảng 10 phút là bánh chín. Cẩn thận hơn thì có thể dùng tăm đâm vào bánh. Nếu bánh không còn dính là bánh đã chín. Ngược lại nếu vẫn còn dính bột thì hấp thêm 1 đến 2 phút nữa nhé.

    C-wtzijC6cMcIBAT5kzz2bcNVxLXQ3XVe_52WZF1kQOpoiFEPFeGrGvaGGWwELkc-sjL3UuvTN_X6OuS8YuUssh70PRB

    Bánh nếp cẩm này tuy có cách làm đơn giản. Nhưng hương bị của bánh lại vô cùng thơm ngon, ngọt dẻo của phần bột và béo bùi, hấp dẫn từ dư vị của nhân đậu đỏ. Cuối tuần và với tiết trời se lạnh như hiện nay rất thích hợp để làm món bánh này cho cả nhà quây quần bên nhau nhé các mẹ.

    F_ugJKjHM8HYmItu_2DXUBd9h5vrWqKikBLffshngsSJNpoZsQdnFW-3kf6pao1Hh82FKhtcw1wX38m2j-v3z6lAGdoBjA

    Hơn thế nữa bánh nếp cẩm được làm từ nếp cẩm nên có chứa nhiều acid amin, carotene và các nguyên tố vi lượng khác rất tốt cho cơ thể nữa đó. Thưởng thức bánh cùng trà nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Với công thức trên thì em xin chúc các mẹ có thể làm thành công món bánh nếp cẩm này cho cả nhà thưởng thức nhé.

    Xem thêm:
    Ngất ngây với những chiếc bánh dứa Đài Loan thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị ăn là ghiền
    Mới lạ với món vỏ dưa hấu xào thịt vừa thanh mát lại vô cùng hấp dẫn bắt cơm cho cả nhà
    Đây là nguyên liệu giúp các chị làm nem chua chua, ngòn ngọt, cay giòn sần sật ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    nhìn ngon ghê. khi nào nhà mình sửa lại bếp xong sẽ làm thử cho gia đình. cảm ơn chủ bài viết.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi keodau0693 Xem bài viết
    nhìn ngon ghê. khi nào nhà mình sửa lại bếp xong sẽ làm thử cho gia đình. cảm ơn chủ bài viết.
    Ngon quá ta
    • 145 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #4
    Nhìn ngon quá nhỉ các mẹ, có khi phải làm thử coi sao hà
    Mẹ yêu con, yêu con rất nhiều !!!