Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm làm bột trà xanh cực đơn giản từ lá chè tươi sẵn có!

  • 29.8K Lượt chia sẻ
  • 484K Lượt đọc
  • 137 Trả lời

  • Trang 2/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 7

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của AnTlhy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 24 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #21
    Trước mình dùng cũng toàn làm như zậy..thấy bột trà xanh mua mấy e hot girl trên mạng xài mà màu nó nhợt nhạt quá, làm ra nhìn 2 màu 1 trời 1 vực thấy thôi tự làm cho lành..Mà rẻ nữa chủ yếu hơi tốn công tí mà đảm bảo, cũng yên tâm hơn..!!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 61 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #22
    Lại phải oánh dấu mày mò rùi chị chủ top cho hỏi là bột trà xanh này da nhờn đắp có sao ko ạ? E toàn đắp khoai tây + sữa tươi chưa thử cái này bao h
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #23
    hay quá, cảm ơn chủ top nhiều ạ.
    • 650 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #24
    Hay quá, em đánh dấu chiều làm luôn
    • 754 Bài viết

    • 1,482 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #25
    Cảm ơn nhà nghiên cứu đến từ Đà Nẵng.
    Em cũng mê cái khoản lá trà này 😊
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lebac56 Xem bài viết
    Mình hay bị cái tính lọ mọ, thấy ai có cái gì là cũng phải nghĩ ngay xem làm như thế nào? Thấy mấy bạn đắp mặt nạ bằng bột trà xanh của Nhật, cũng ham hố. Lên mạng search thì có vô số loại, chả biết mua ở đâu cho tin cậy vì có người nói nếu mua không đúng loại chuẩn có thể họ pha phẩm mầu rồi hóa chất này nọ. Tự dưng buổi sáng ra chợ nhìn thấy mớ lá trà xanh tươi, thế là nảy sinh ý tưởng ngay. Không ngờ cũng thành công như ai. Bây giờ cứ 1 tháng lại mua 2 bó chè xanh hết 10k phơi phơi, xay xay thế là đắp mặt nạ cả tháng. Mà cái vụ dùng bột trà xanh mọi người đừng dùng quá nhiều, da mặt sẽ bị khô đấy ah! Share với bạn nào thích lọ mọ như mình nhé!
    Bài và ảnh gốc của mình tại địa chỉ: https://www.facebook.com/bac.lethi.5...53566451323781
    Cách làm:
    Bước 1: Mua lá chè tươi về rửa sạch, vẩy ráo nước ( lưu ý là phải thật ráo nước nếu không phơi sẽ bị đen ah). Ở ngoài Bắc thì lá chè tươi thường được ngắt ra khỏi cành rồi, nếu ngắt ra khỏi cành rồi thì khi phơi mọi người cố gắng trải đều ra, đừng để lá chồng lên nhau nhiều). Mình ở Đà Nẵng lá chè họ lấy trên rừng lên họ toàn bẻ cả cành phơi rất tiện. Cứ việc rửa sạch, vảy ráo đi và treo ngược lên hoặc là xếp xung quanh 1 cái chậu to là được. Một lưu ý nữa là mọi người đừng phơi lá chè ngoài nắng to nhé, lá sẽ bị cháy vàng không còn màu xanh nữa ah. Mình chỉ phơi ở ngoài hè, nắng không chiếu trực tiếp và không quá gắt. Mùa hè này mình thường phơi khoảng 3 nắng là Ok.
    10516588_953564671323959_6579497444175100078_n

    Bước 2: Lá chè phơi khô khi bóp thấy vỡ vụn thì mang vào ngắt từng cái lá ra rồi ngồi tước hết sơ của lá ( vụ này mình làm ít nên có thể ngồi tước từng lá được, bạn nào làm nhiều thì cứ cho vào máy xay xay xong rồi lọc nhé! có thể không mịn lắm nhưng đắp mạ nạ thì cũng rất ok)
    Bước 3: Cho lá chè đã phơi khô vào máy xay sinh tố ( loại máy xay thịt) xay mịn ra, sau đó mọi người có thể lấy cái rây lọc cua bằng inox nên dùng loại rây 2 lớp để lọc cho mịn.
    10710514_953564831323943_1589383524497564556_n

    10626730_953564991323927_3682424944791783111_n
    Bột trà xanh sau khi rây lọc:
    10352883_953565101323916_549046034590604101_n
    Ok, đó là 3 bước đơn giản để hoàn thành vụ bột trà xanh rồi ah! Ai có tính lọ mọ như mình thì thử xem nhé! Mình vẫn dùng em này đều đặn 3 lần/ tuần, lúc thì trộn cùng bột đậu đỏ, lúc thì trộn cùng bột cám gạo + sữa tươi để đắp mặt. Cực kỳ thích luôn. Thỉnh thoảng múc 1 thìa để làm bánh hoặc caremen, anh xã nhà mình thì thỉnh thoáng nhón của mình 1 thìa cho vào bình nước ủ nóng mang đi làm, uống cực thơm và ngon luôn! :-)
    Bạn nào cần hỏi thêm gì có thể inbox cho mình qua fb này nhé! Chúc mọi người thành công! :-)https://www.facebook.com/bac.lethi.5...53566451323781
    chị ơi, phải dùng máy xay thịt ạ? nhà e chỉ có máy xay sto bình thường thui
    • Avatar của NoOthers
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 200 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #27
    toẹt vời, cảm ơn bạn chủ thớt! Mình mua bột trà xanh của nhật, 150k mà được có 40g, tính ra 1 lạng là 375k, quá đắt nhưng vẫn cố để có được làn da đẹp như các mẹ nhật. Mình phải thử cách của bạn mới được.
    • 103 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #28
    cảm ơn bạn nhé! Bài viết rất hữu ích. Mình cũng phải tranh thủ làm mới được.
    “Ck ui, anh lạc ở đâu giữa 8 tỉ người zậy? Xuất hiện và bù đắp nỗi cô đơn cho em đi! Bố mẹ giục cưới lắm roài! Anh ở đâu???”

    • Avatar của vycoco
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 34 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #29
    bỏ vô lò nướng dc ko mấy chị ?
    • Avatar của yeucon2014
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 312 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #30
    đắp có tác dụng gì ha các mẹ ? làm trắng, ngừa mụn or tre hóa làn da vậy ....?
    Mẹ SAN THÁI đã tặng số may mắn 89 ngày 25/2/2015, nhưng không hề biết mãi đến ngày 02/3/2015 mới tìm thấy ! Con yêu ơi hãy dành cho mẹ 1 điều bất ngờ kì diệu như vậy nhé ! MẸ YÊU CON .
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #31
    ký cái tên để sau này còn biết đường mà làm...hì, thanks chủ top hen!
    • Avatar của lebac56
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 53 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi keongotbithat Xem bài viết
    ui. e cũng phải vào bà nội hái chè về làm thui. c chủ top cũng người thái nguyên ak
    Uh, chị là người Thái Nguyên, nhưng chuyển công tác vào Đà Nẵng 3 năm rồi em ah. Nhà chị gần cổng Tỉnh Uỷ cũ! Em ở khu nào thế? :-)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lebac56
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 53 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #33
    Chào bạn, bạn là người Thái Nguyên ah? Cho mình xin cái fb vào ngó xem người quen nào vậy? hi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi baotn Xem bài viết
    Vô tình lại tìm đc người quen. Chào bạn lebac56 nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lebac56
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 53 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #34
    Đắp được em nhé! Bột trà xanh này sẽ hút nhờn cho da, như ở đầu bài hướng dẫn chị đã cảnh báo mọi người là không sử dụng quá nhiều lần trong 1 tuần không sẽ khô da. Da em nhờn thì sử dụng 3 lần 1 tuần, da thường thì 2 lần, còn da khô chỉ nên dùng 1 lần/ tuần. Em trộn chung với bột cám gạo hoặc bột đậu đỏ + sữa tươi mỗi lần đắp khoảng 20 phút thôi nhé! Trắng da, giảm nếp nhăn và quầng thâm mắt tốt lắm!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lebac56
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 53 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maj29303112 Xem bài viết
    chị ơi, phải dùng máy xay thịt ạ? nhà e chỉ có máy xay sto bình thường thui
    Không được đâu em ơi, phải cối xay thịt trong bộ máy xay sinh tố mới được, nếu xay máy to sẽ không mịn được! Cối xay công suất càng lớn thì em xay càng mịn nhé! :-
    • 7 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #36
    cho em oánh dấu vs ạ.....


    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #37
    Chị ơi phơi ngoài hè hay phơi ngoài trời như thế có sợ bụi nhiều ko chị. Mình tự làm là tốt nhất rồi nhưng nếu phơi ngoài trời nhiều bụi quá thì bột của mình lại ko sạch. Bình thường chị phơi có che hay đậy gì ko ạ, em thấy cách của chị đúng là rất hay để mình có bột nguyên chất, em có ít thắc mắc vậy ạ.
    sữa Meiji, Wakodo, Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản

    https://zaodich.webtretho.com/forum/f...t-ban-2007362/
    • Avatar của lebac56
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 53 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nghuongkjt Xem bài viết
    Chị ơi phơi ngoài hè hay phơi ngoài trời như thế có sợ bụi nhiều ko chị. Mình tự làm là tốt nhất rồi nhưng nếu phơi ngoài trời nhiều bụi quá thì bột của mình lại ko sạch. Bình thường chị phơi có che hay đậy gì ko ạ, em thấy cách của chị đúng là rất hay để mình có bột nguyên chất, em có ít thắc mắc vậy ạ.
    Chị không biết là khu nhà em có bụi không, chị ở Đà Nẵng thì không bụi tí nào cả. Chị phơi ngoài hè, không phơi trực tiếp dưới nắng vì lá sẽ cháy.
    • 27 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #39
    dễ quá hen, z mà xưa h e cứ toàn phải xay ra lọc nước ddj, dc có xíu xiu bột à, cất công cực khổ dã mang
    • 23 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #40
    Lúc mới xay bột chưa mịn nhưng sau ray qua thì được lớp bột mịn nhìn hấp dẫn thật, cách làm cũng dễ nữa, trời mùa này nắng phơi một phát là lá chè khô ngay luôn. Để em làm thử.
  • Trang 2/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 7