Không cần khéo tay cũng có thể làm được dụng cụ cọ nồi một cách dễ dàng, vừa hiệu quả mà lại không đau tay

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 161 Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 221 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Công việc rửa bát hầu như đã quá quen thuộc với chị em phụ nữ chúng ta rồi phải không các mẹ. Nhưng đôi lúc rửa tay như thế vô tình làm đôi tay của chị em chúng mình bị đau. Vì vậy, hãy làm ngay cho mình một dụng cụ cọ nồi đơn giản như thế này nhé.

    MGFRzuTbm9IwdqIECE3Bw-w6-LMApPCcNMnhRX_0mXkK02GmjivDM-9PKuwheEdKBcGdIknl7dtcGAMeYzqY8-37r1Co-w

    Cọ nồi, xoong, chảo,... là công việc khiến nhiều chị em chúng ta thấy khó chịu vì có thể sẽ rất đau tay khi phải cầm miếng giẻ sắt và lau với lực mạnh. Không chỉ thế mà còn tốn nhiều công sức và thời gian nữa. Thậm chí còn gây hại cho làn da tay mềm yếu của chúng ta nếu như rửa bát mà không đeo găng tay và tiếp xúc với nước, nước rửa bát quá lâu.

    Vì cũng là một người phụ nữ của gia đình và đã làm công việc này hàng ngày nên em hiểu được sự vất vả và khổ tâm của chị em mình như thế nào. Thế nên, hôm nay em xin chia sẻ với các chị em mình cách làm dụng cụ cọ nồi vô cùng đơn giản. Có thể làm sạch hiệu quả các loại xoong, nồi, chảo,... mà lại không làm đau tay.

    Các chị em cùng tham khảo cách làm này nhé, sẽ vô cùng hữu ích đó:

    Chuẩn bị:
    - Miếng giẻ sắt
    - Chai nước bằng nhựa nhỏ
    - Dao (kéo), bật lửa

    c3y3X9yDvwlpKc1o3JLH1Tbf6_jRIdgDPnLcsrgkO-fYQ4RuDcPeb0dzMzix9GJ8_AZW1uIc0tjN-hHK3K-FsrMS2pvPSg

    Thực hiện:

    RL37bgwF_5a1Jq6RufeHig0aU3zgVIwPpJ6h13fA_V8dpPfJlzeRarcTS2aVciG1n7_mRgiMNrP5RUeZ62L7Iw6isP6yvw

    79weUS0wBopmMsMOzkhlVOYKEumnUhqDqF76X_Z2mSCIgAV8imA7LPXVe3MfPa6I-VYHQ3hKxgVDe2D7jcVrDvE5V3BNDoA
    Trước tiên, cắt phần đầu chai nhựa ra khoảng 6 - 8 cm.

    peQpsD-GHITMc4kqTH3ChIJrweA4fJCu3_iME10AyUZYRVj7Kl-Ic7HvGrNJ8xMCXkH02A75MFocyPoPvNiskTEFR2dx-A
    Sau đó, dùng bật lửa hơ nhanh phần cạnh chai vừa cắt để làm giảm độ sắc của cạnh chai.

    YcodwKaGUA2NAOQVtMTYgwWa8Q0NY2mePcuXdWyDgRiazfxr-JmZqToANA3lGHCTbERm266GOVKym1r00Stivx8z7Yj1
    Lấy miếng giẻ sắt nhét qua phần đầu chai vừa cắt sao cho thừa ra một đoạn nhỏ, sau đó vặn nắp chai lại.

    OtrgYHpVnybV9taG05IcaoCqFuh-lwhNsC1DAtAd7jB1mlhz_klE25x1EVXomh7I4P21vRZjH0mE5JU0rBI8YpL2wIlC7Qg
    Phần giẻ sắt thừa ra sẽ bị nắp chai giữ lại không bị tuột trong quá trình lau cọ nồi.

    SNqvqhj-koqdb0ud7ss_V5fdoNoXBho0iuYJTfO1tzFiolqBHYtmJEodgNMU9pu3Dz0b6WuVC2wdvkYS2lqitxVxW-rS
    Và khi rửa chén bát hay nồi, chảo,… chị em chỉ việc cầm chắc phần nắp chai và cọ nồi bằng phần giẻ sắt thừa ra là được. Cách làm này vừa không lo đau tay lại vừa sạch sẽ gọn nhẹ vô cùng phải không các chị.

    Ngoài ra, khi nồi, xoong, chảo,... bị cháy đen đáy thì các chị em nhà mình hãy áp dụng cách này nhé. Đảm bảo đánh bay vết cháy khét và trả lại một mặt đáy nồi, xoong, chảo,... bóng loáng cho các chị luôn đấy.

    1. Dùng chanh

    f_jv3p9XqTVLHSzb-NeLKmW0gafbLm1RTJjEtYRDNkPpp3uSrnrwpp3aY0QOVsssRSEDlvO6_-Y4cwnLCocoM93emVcbUg

    Đem chanh cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, các chị hãy hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại. Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn rất nhiều đó các chị.

    2. Dùng Baking soda

    Mqq_3uv_WYmqhJrGi_AeAGVjNjB13SmglZx8J4RvYK3l4fgElIhkMPBx_hYANAk5o0PES1a9Gh9EwVKzZ4wzkURpBNh6

    Cho khoảng 1 đến 2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi.

    Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Lúc này các chị sẽ thấy các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Ngâm nồi trong nước lạnh cho nguội để tránh phỏng tay. Rồi rửa và lau sạch với một miếng bọt biển hay đồ cọ nồi. Lúc này chiếc nồi sẽ lại trông như mới cho mà xem.

    3. Dùng vỏ táo

    k18aVXIs-5NbNYsHaHNoDr28bBTowVd1aUs9FNXrzKc84RjyVBiSowFHpRyzqs82B3K3roqXAhUUUcKXoUDAlj4kqn4_R-A

    Cách này thì mất thời gian một chút nhé các chị. Nhưng lại đơn giản dễ làm. Vì chỉ cần dùng vỏ táo bỏ vào nồi cùng với một ít nước rồi đun trong khoảng thời gian từ 40 đến 50 phút. Sau đó tắt bếp, chờ cho nồi nguội và đem đi rửa lại như bình thường là được.

    Hy vọng với cách làm dụng cụ cọ nồi, xoong, chảo,... đơn giản và những mẹo cọ nồi hiệu quả thì em hy vọng các chị em sẽ áp dụng thành công. Như thế, thì cuộc sống sẽ đơn giản hơn nhiều lắm đó các chị em.

    Video: Mẹo làm sạch xoong nồi chảo cháy bằng chanh


    Xem thêm:
    https://www.webtretho.com/forum/f240...u-qua-2244402/
    https://www.webtretho.com/forum/f240...y-noi-2042309/
    https://www.webtretho.com/forum/f240...ao-cu-1963514/
    Chỉnh sửa lần cuối bởi sonnguyen2005; 12/01/2018 vào lúc 05:52 PM.
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 47 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    không biết vỏ táo lại có công dụng hay thế này