Khẩn cấp những gian lận thẻ tín dụng chị em lưu ý để tránh mất tiền oan

 • 36 Lượt chia sẻ
 • 1.73K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 191 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Thẻ sử dụng để công ty chuyển lương, thẻ để mua hàng qua mạng, thẻ chuyển khoản các dịch vụ, booking khách sạn… Chị em nào đang dùng thẻ ngân hàng vào đây xem nha, nguy hiểm quá, những điều cần lưu ý để bảo vệ túi tiền của mình nha:

  Việc dùng thẻ ngân hàng ngày nay đã không còn quá xa lạ với đa số chị em, bởi không thể không nói đến những lợi ích mà thẻ mang lại. Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn của những “kẻ gian” giấu mặt là nỗi băn khoăn cho sự an toàn “túi tiền” tiện lợi này của chị em:

  ACxOjMahHaUjC-pCQiGOIt8osqjqY8YEXjNEsh1VvYUxnf18JGDD3TEeI3yKL9wBcTzjvIueC6PaUVxMAGf3hce9XuOnmw

  1. Hiểu về hình thức
  Gian lận gián tiếp (giao dịch không cần thẻ và vắng chủ thẻ):
  Là loại gian lận khi mà không có thẻ thì kẻ gian cũng có thể sử dụng bình thường, do thông tin của chủ thẻ bị đánh cắp. Nguyên nhân thường thấy do chị em vô tình mở những liên kết từ Email nặc danh, lừa đảo và cung cấp những thông tin liên quan. Loại gian lận này thường diễn ra qua mạng, trong khi mạng là nơi khó để chị em có thể hiểu những thông tin chỉ chuyên cho “dân IT”

  f6XTH2sikKYEww6VgkHgzOoVx7Y91WMt6bArF_70PP5rlAv04vfOsdrc9tdO5JyhQ7glA76lF1jYPQ07_OZqE0CpFR27bQ
  Chị em lưu ý với những email nặc danh thế này
  Gian lận trực tiếp:
  Loại gian lận này xảy ra khi chị em đưa thẻ cho người bán hàng hoặc một nhân viên thu ngân quẹt qua một thiết bị lưu trữ thông tin để thanh toán. Gian lận này hiếm khi xảy ra, tuy nhiên người lấy được dữ liệu sẽ sử dụng để mua hàng và tài khoản của chị em sẽ “tự dưng không cánh mà bay”.

  2. Cách khắc phục tối ưu
  Đơn vị phát hành thẻ có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho thẻ của các chị em như: theo dõi, giám sát thói quen, vị trí, thời gian mà chị em thường hay mua sắm. Nếu một giao dịch diễn ra vào khung giờ, vị trí và thời gian khác với thông thường thì công nghệ báo cáo lại chủ thẻ là chị em và ngân hàng ngay lập tức. Nếu có dấu hiệu khả nghi thì thẻ có thể được chặn trực tiếp từ ngân hàng và chị em được thực hiện những bước xác minh tài khoản.

  3. Những lưu ý cần thiết

  Trước tiên thì “tự mình bảo vệ mình” trước đã, chị em lưu ý để tránh mất tiền oan nha. Vì có những giao dịch báo xảy ra ở nước ngoài thì chỉ “cắn răng” mà chịu thôi:
  - Không bao giờ nhấp vào liên kết trong email, đặc biệt là các email yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, cho dù đó là email từ chính ngân hàng mở thẻ.
  - Trước khi quyết định mua một món hàng gì đó trên mạng, nên tìm hiểu kĩ tên, địa chỉ của bên bán hàng. Đồng thời xem các nhận xét, phản hồi của các khách hàng trước về bên bán hàng này xem liệu họ có thực sự uy tín không.
  - Khi quyết định thực hiện thanh toán điện tử, thanh toán trực tuyến thì hãy kiểm tra xem địa chỉ trang web đó có bắt đầu bằng https:// hay không.
  Https:// là giao thức truyền thông để chuyển dữ liệu an toàn và xác nhận trang web đó không chứa lỗi ngữ pháp hoặc các kí tự, những từ lạ.
  Nếu trang web bắt đầu bằng http:// (không có chữ s) thì nhiều khả năng trang web đó không an toàn và tuyệt đối không thực hiện giao dịch.

  lHzAUcgtq2bO8dszUcJ9lxUXoIc3O_J5A0m6DFqupWQJzi-ahnlrmo219qk14leVA3a2vjM0ILdU3sWgSQPoEObmaibsNedBUxvJMfhKp_EKAell9cfcMQalvB8aej0d-5BcPcUP
  Trang web có độ tin cậy theo địa chỉ https://...

  Mong rằng chị em mình có những lựa chọn thông minh để luôn thoải mái trong cuộc sống. Chia sẻ ngay với em những ý kiến mà mình quan tâm nha


  Bài viết khác:
  Dưa muối liệu có thể gây ung thư?
  8 điều nàng dâu nên làm để ghi điểm trong lần đầu tiên đón Tết nhà chồng
  Năm Mậu tuất: ông bà dặn không làm những điều này trong bếp để cả năm không bết bát

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 62 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  bài viết hữu ích quá, em oánh dấu để học hỏi a
  • Avatar của Lethu878
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 103 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #3
  Đúng là giờ nhiều kiểu gian lận quá..bữa trc nick người bạn mình bị hack vào xin thẻ mình mới ghê chứ
  • 258 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Chị ơi chia sẻ tin đó đi, để mọi người cảnh giác nè