TIN TÀI TRỢ.

Hỏi về thủ tục xin visa dài hạn tại Việt Nam

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 8.59K Lượt đọc
 • 26 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của BB2006
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Có bác nào biết về thủ tục xin visa cho chồng là người nước ngoài được cư trú tại Việt Nam lâu lâu không thì mách cho tớ với. Chồng tớ là người Mỹ, kết hôn với tớ được 3 năm rồi nhưng vì không thích về Mỹ ở nên sống tại Hà Nội. Cơ mà cứ 6 tháng lại phải sang Bangkok xin visa về VN một lần thì mệt quá đi mất. Có bác nào có kinh nghiệm gì phổ biến cho vợ chồng tớ với. Xin cảm ơn các bác nhiều nhiều.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 65 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  Chị thử nhờ dịch vụ xem, thường mấy công ty du lịch có nhận làm cả công ty Mai Linh cũng có dịch vụ này) , lâu em không nhớ rõ nhưng lúc trước em cũng nhờ dịch vụ để xin visa cho mấy nhân viên nước ngoài. Chị tham khảo ở vài nơi đã rồi hãy chọn nhé vì vẫn có chênh lệch giá đôi chút giữa các công ty.
  • Avatar của Callalily
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 3,472 Bài viết

  • 5,333 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BB2006 Xem bài viết
  Có bác nào biết về thủ tục xin visa cho chồng là người nước ngoài được cư trú tại Việt Nam lâu lâu không thì mách cho tớ với. Chồng tớ là người Mỹ, kết hôn với tớ được 3 năm rồi nhưng vì không thích về Mỹ ở nên sống tại Hà Nội. Cơ mà cứ 6 tháng lại phải sang Bangkok xin visa về VN một lần thì mệt quá đi mất. Có bác nào có kinh nghiệm gì phổ biến cho vợ chồng tớ với. Xin cảm ơn các bác nhiều nhiều.
  Híc híc, giờ thì chồng bạn đâu cần phải sang BKK xin visa làm gì chứ vì vợ, chồng của công dân VN được xin giấy phép miễn thị thực nhập cảnh rồi mà. Sao chồng bạn ko xin giấy này cho đỡ mất thời gian, tiền bạc? Thêm nữa, nếu như trước đây (trước 9/07) VN chưa có giấy miễn thị thực này thì ông xã bạn cũng đâu cần bay sang BKK chứ, cứ ra phòng quản lý xuất nhập cảnh mà xin visa á.
  • Avatar của Beatrice
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Ôi trời ơi, thế mà tớ chẳng update gì sất cả. Cảm ơn mẹ Callality nhá. Tớ sẽ tiến hành thử luôn đợt này.
  • Avatar của Ai MyMoen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 6,183 Bài viết

  • 1,219 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Callalily Xem bài viết
  Híc híc, giờ thì chồng bạn đâu cần phải sang BKK xin visa làm gì chứ vì vợ, chồng của công dân VN được xin giấy phép miễn thị thực nhập cảnh rồi mà. Sao chồng bạn ko xin giấy này cho đỡ mất thời gian, tiền bạc? Thêm nữa, nếu như trước đây (trước 9/07) VN chưa có giấy miễn thị thực này thì ông xã bạn cũng đâu cần bay sang BKK chứ, cứ ra phòng quản lý xuất nhập cảnh mà xin visa á.
  Đúng là được ở 90 ngày nếu là vơ, chồng, con cái của C. dân VN đấy. Nhưng bạn phải điền đơn... mình không biết ở VN điền thì dóng bao nhiêu. Nhưng giá trị được 5 năm cho giấy miễn thị thực

  Mình cũng đang định đi hỏi xem để xin giấy đó ở VN thì xin & nộp đơn ở dâu?! nếu ai biết chỉ giúp với. Ox sắp về VN mà chưa làm gì đơn từ cả. Không khéo, đến ngày cuối lại phải xin visa dạng du lịch 1 tháng... mấy tháng sau vào VN nữa lại phải xin nữa... cũng phiền.... Nếu ai biết chỉ giúp mình Cám ơn:Kiss:
  • 13,779 Bài viết

  • 11,376 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  AMM: Nếu xin miễn thị thực em có thể đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh SG 254 Nguyễn Trãi (cục này chị đi mòn cẳng những ngày xin visas cho các kỹ sư của công ty), còn Cục Quản lý xuất nhập cảnh của HN ở Hàng bài thì phải.
  • Avatar của Beatrice
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Tiện thể cho tớ hỏi luôn là chồng là người nước ngoài có được nhập hộ khẩu với vợ không nhảy? Tớ đang chuẩn bị đổi hộ khẩu mới mà.
  • 937 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #8
  Thủ tục miễn thị thực nhập cảnh cho người Việt định cư ở nước ngoài
  ImageView

  TT - Ngày 17-8-2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành qui chế miễn thị thực nhập cảnh cho người VN định cư ở nước ngoài. Đối tượng, điều kiện, thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh như thế nào? Đại tá TRIỆU VĂN THẾ (ảnh) - cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an - cho biết:

  - Đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh là người VN định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân VN hoặc người VN định cư ở nước ngoài; người mang quốc tịch nước ngoài nhưng còn quốc tịch VN, và người gốc VN đã mang quốc tịch nước ngoài mà không còn quốc tịch VN. Qui chế này không dành cho những phần tử đang có hoạt động chống phá Nhà nước VN. Đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh sẽ được cấp giấy miễn thị thực có giá trị năm năm

  Những người nhập cảnh theo qui chế miễn thị thực nhập cảnh phải có hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh vào VN. Riêng đối với người VN định cư ở nước ngoài, nếu không có hộ chiếu nước ngoài thì phải có giấy tờ thường trú của nước ngoài còn giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh vào VN. Những người nhập cảnh theo qui chế miễn thị thực nhập cảnh phải có giấy miễn thị thực nhập cảnh, không thuộc diện chưa được nhập cảnh vào VN và thời hạn tạm trú không quá 90 ngày.

  * Điều kiện nào để được cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh, thưa ông?

  - Mỗi người phải có một trong các loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận có quốc tịch VN; bản sao hoặc trích lục quyết định cho thôi, cho trở lại quốc tịch VN; giấy xác nhận mất quốc tịch VN; hộ chiếu VN (kể cả hết giá trị); sổ hộ khẩu; giấy chứng minh nhân dân; giấy khai sinh; thẻ cử tri mới nhất; giấy tờ khác chứng minh là người VN định cư ở nước ngoài theo qui định của pháp luật VN (kể cả giấy tờ do chế độ cũ cấp như: hộ chiếu, thẻ căn cước, bộ giấy khai sinh) hoặc điều ước quốc tế mà VN là thành viên.

  * Nếu đương sự không có các giấy tờ trên thì sao?

  - Trường hợp không có một trong các giấy tờ trên phải có giấy bảo lãnh của hội đoàn người VN ở nước đương sự cứ trú, hoặc công dân VN bảo đảm đương sự là người VN định cư ở nước ngoài; giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi đương sự là người có quốc tịch gốc hoặc gốc VN cũng được xem là giấy tờ tham khảo để xét cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh.

  Các trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con của người VN phải có giấy kết hôn, giấy khai sinh mới được xét cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh.

  * Ngày 1-9-2007, Cục Quản lý xuất nhập cảnh bắt đầu nhận hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh. Vậy bà con Việt kiều ở nước ngoài có thể lấy mẫu hồ sơ ở đâu?

  - Về các mẫu tờ khai, hồ sơ, bà con có thể lấy ngay trên trang web chính thức của cục tại địa chỉ www.vnimm.gov.vn, khai báo và gửi đến cục. Qui chế cũng đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang web của Chính phủ, cơ quan đại diện VN ở nước ngoài. Bà con cần giải thích có thể liên hệ với cơ quan đại diện VN ở nước ngoài hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh để biết rõ chi tiết.
  Miễn thị thực cho kiều bào từ 1/9: Ai được miễn, ai không?

  TP - Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những quy định cụ thể của chủ trương này, Tiền phong đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Xuân Viên, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an), một trong những cơ quan chịu trách nhiệm chính thi hành quyết định này.


  Mẫu giấy miễn thị thực nhập cảnh

  Ông có thể cho biết những đối tượng nào được miễn thị thực và đối tượng nào không? Họ cần có những loại giấy tờ gì để được cấp giấy miễn thị thực?

  Những người được miễn thị thực là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài có đủ các điều kiện sau:

  Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Nếu không có hộ chiếu thì phải có giấy thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

  Từ ngày 1/9/2007, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

  Đối tượng không được miễn thị thực là những người đã từng giả mạo giấy tờ, cố ý khai sai sự thật khi làm thủ tục xin nhập cảnh; vì lý do phòng chống dịch bệnh; vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam trong lần nhập cảnh trước; vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia; lý do đặc biệt khác theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an.

  Để được cấp giấy miễn thị thực, bà con kiều bào và thân nhân cần có các loại giấy tờ gì, xin cấp ở đâu, trong thời gian bao lâu thì được cấp và lệ phí bao nhiêu?

  Nếu bà con ở nước ngoài hãy đến cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại để được cấp, còn đang ở trong nước sẽ do Cục Xuất nhập cảnh cấp. Giấy này có giá trị đến 5 năm và ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu ít nhất 6 tháng.

  Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp cùng với hộ chiếu của cha, mẹ. Giấy này được cấp trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ. Chúng tôi đang đề nghị Bộ Tài chính thu thấp hơn mức 25 USD hiện nay, dự kiến là 20 USD cho lần cấp đầu và 10 USD cho những lần sau.

  Để được cấp giấy trên, bà con kiều bào cần có những giấy tờ chứng minh có quốc tịch Việt Nam hoặc gốc Việt Nam trước đây.

  Trong trường hợp không có giấy tờ chứng minh thì có thể dùng giấy bảo lãnh của Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài nơi đang cư trú hoặc công dân Việt Nam bảo đảm là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thay thế. Với người nước ngoài là vợ chồng, con thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ hợp pháp.

  Ông có lưu ý gì với bà con kiều bào về giấy miễn thị thực nhập cảnh?

  Bà con có giấy miễn thị thực được tạm trú tại Việt Nam không quá 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh về nước. Nếu quá 90 ngày thì phải làm thủ tục xin cấp thị thực hoặc ra khỏi Việt Nam sau đó nhập cảnh lại.

  Trong nước bà con có thể đến văn phòng của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM để đề nghị cấp giấy miễn thị thực. Hiện nay, chúng tôi đang tập huấn, cài đặt phần mềm, mua sắm thêm trang thiết bị, chuẩn bị nhân sự để phục vụ chu đáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho kiều bào có nhu cầu.

  Dự kiến ngày 4/9, ngày làm việc đầu tiên của tháng 9, chúng tôi sẽ làm lễ cấp giấy miễn thị thực cho hơn 10 kiều bào tại TP HCM, trong đó có ông Nguyễn Cao Kỳ.

  Chúng tôi cũng xin nói rõ nếu bà con kiều bào có việc riêng gấp, về nước vì lý do nhân đạo như tang ma, cha mẹ ốm đau nặng thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện cấp thị thực ngay tại cửa khẩu.

  Xin cám ơn ông.

  Ngày 23/8/2007, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã tổ chức trao đợt đầu tiên 72 hộ chiếu cấp đổi qua đường bưu điện cho các công dân tại 12 tỉnh thành phía Nam.

  Như vậy kể từ ngày nhận hồ sơ là 17/8 thì việc cấp đổi này chỉ mất 7 ngày, kể cả ngày nghỉ.

  A18 khuyến khích công dân các vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn, thành phố lớn có đông người về làm thủ tục tại các Phòng quản lý xuất nhập cảnh như TPHCM... có nhu cầu cấp đổi mới nên đến bưu điện làm dịch vụ này để thuận tiện, mức giá dịch vụ hiện nay là 80.000đ/ hồ sơ.

  Các bưu cục có dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển tiền nhanh đều có dịch vụ này. Rất ít hồ sơ chưa đủ điều kiện được cấp đổi, chủ yếu do ảnh chụp sai quy định nhưng chỉ cần bổ sung để hoàn thiện hồ sơ, công dân nên ghi số điện thoại cá nhân để A18 cần liên lạc khi hồ sơ bị thiếu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Beatrice
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Chi tiết quá đi mất. Cám ơn ấy nhé.

  Có một điều mà tớ phân vân muốn hỏi thêm khi đọc Điều 6 trong Quyết định này của CP. Điều 6 nói về Thời hạn tạm trú tại VN: "Người nhập cảnh VN bằng giấy Miễn thị thực, được tạm trú tại VN không quá 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Người tạm trú quá 90 ngày phải làm thủ tục xin cấp thị thực theo quy định hiện hành trước hoặc sau khi nhập cảnh VN"

  Nói như thế có phải là cái Giấy Miễn Thị Thực này chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng thôi à, sau đó lại phải giả vờ đi ra nước ngoài một thời gian rồi quay lại VN để được ở lại tiếp à? Thế thì có phải điều này vô hình chung là mâu thuẫn với Mục 2, Điều 3 của Quyết định " Giấy miễn thị thực có giá trị đến 5 năm và ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu ít nhất 6 tháng"

  Mẹ nó có kinh nghiệm giải thích giúp với.

  Thanks nhiều nhiều
  • Avatar của Banzai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,130 Bài viết

  • 354 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Em đang tìm hiểu làm visa dài hạn cho vợ một người nước ngoài đang làm việc ở VN. Người nước ngoài này thì có work permit rồi, muốn đón vợ sang sống cùng khoảng 3 năm. Các mẹ biết thủ tuch như thế nào thì chỉ cho em biết với.
  • 13,779 Bài viết

  • 11,376 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11
  okanehoshi79: Chị nghĩ vấn đề về visa em cứ lên thẳng Cục Quản Lý XNC Sg hay HN mà hỏi chi tiết cặn kẽ thì tốt hơn em à.
  • Avatar của Banzai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,130 Bài viết

  • 354 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
  okanehoshi79: Chị nghĩ vấn đề về visa em cứ lên thẳng Cục Quản Lý XNC Sg hay HN mà hỏi chi tiết cặn kẽ thì tốt hơn em à.
  Em cảm ơn chị.
  Em sẽ đến đó hỏi rõ ràng.
  Tặng hoa chị nè :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
  • 3,914 Bài viết

  • 2,298 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Beatrice Xem bài viết
  Chi tiết quá đi mất. Cám ơn ấy nhé.

  Có một điều mà tớ phân vân muốn hỏi thêm khi đọc Điều 6 trong Quyết định này của CP. Điều 6 nói về Thời hạn tạm trú tại VN: "Người nhập cảnh VN bằng giấy Miễn thị thực, được tạm trú tại VN không quá 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Người tạm trú quá 90 ngày phải làm thủ tục xin cấp thị thực theo quy định hiện hành trước hoặc sau khi nhập cảnh VN"

  Nói như thế có phải là cái Giấy Miễn Thị Thực này chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng thôi à, sau đó lại phải giả vờ đi ra nước ngoài một thời gian rồi quay lại VN để được ở lại tiếp à? Thế thì có phải điều này vô hình chung là mâu thuẫn với Mục 2, Điều 3 của Quyết định " Giấy miễn thị thực có giá trị đến 5 năm và ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu ít nhất 6 tháng"

  Mẹ nó có kinh nghiệm giải thích giúp với.

  Thanks nhiều nhiều
  Để tớ giải thích cho này: Giấy miễn thị thực có giá trị trong vòng 5 năm nghĩa là ai có giấy này sẽ được về VN thoải mái trong 5 năm ấy mà không cần mỗi lần về lại phải xin một thị thực, tức là nó chính là multiple-entry visa chứ không phải single-entry visa. Nhưng mỗi lần ở VN chỉ được ở tối đa 90 ngày thôi. Có gì mâu thuẫn đâu.
  • 13,779 Bài viết

  • 11,376 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #14
  early bird: Chị nghĩ Beatrice đang thắc mắc là nếu nhà nước chỉ cho ở 90 ngày mà mình muốn ở hơn 90 ngày thì phải lòng vòng hoặc làm visa ở lại thêm.
  • 3,914 Bài viết

  • 2,298 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
  early bird: Chị nghĩ Beatrice đang thắc mắc là nếu nhà nước chỉ cho ở 90 ngày mà mình muốn ở hơn 90 ngày thì phải lòng vòng hoặc làm visa ở lại thêm.
  Oái, cái tội láu táu, đọc không kỹ đề bài, từ ngày đi học tới giờ em vẫn chưa sửa nổi :Laughing: :Laughing: :Laughing:
  • Avatar của Beatrice
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #16
  Mẹ Liênrom hiểu đúng ý Beatrice quá đi mất. Thế là bây giờ bố cháu cứ ở VN được khoảng 3 tháng là lại phải rời Tổ quốc để đi đâu đấy rồi lại về với mẹ cháu. Và cứ 3 tháng 1 lần là mẹ cháu lại phải "mong đợi ngậm ngùi" rồi
  • 3,914 Bài viết

  • 2,298 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Beatrice Xem bài viết
  Mẹ Liênrom hiểu đúng ý Beatrice quá đi mất. Thế là bây giờ bố cháu cứ ở VN được khoảng 3 tháng là lại phải rời Tổ quốc để đi đâu đấy rồi lại về với mẹ cháu. Và cứ 3 tháng 1 lần là mẹ cháu lại phải "mong đợi ngậm ngùi" rồi
  Mình chưa bao giờ làm, nhưng đảm bảo có loại visa dài hơi cho người nước ngoài sinh sống và làm việc ở VN. Bao nhiêu người nước ngoài ở VN hàng năm trời chẳng lẽ cũng phải làm như bạn??? Vợ chồng nhà bạn giàu nhỉ, cứ xuất xuất nhập nhập kiểu cây tre trăm đốt híc híc...
  • 13,779 Bài viết

  • 11,376 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #18
  Beatrice: Nếu chồng bạn đang làm việc tại VN thì có loại thường trú mà:

  CHƯƠNG III

  CƯ TRÚ

  Điều 13:


  1. Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam thuộc một trong những trường hợp sau đây được xem xét, giải quyết cho thường trú:

  a) Là người đấu tranh vì tự do và độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, vì dân chủ và hoà bình hoặc vì sự nghiệp khoa học mà bị bức hại;

  b) Có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

  c) Là vợ, chồng, con, cha, mẹ của công dân Việt Nam thường trú ở Việt Nam;

  2. Người nước ngoài xin thường trú làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.

  Link: http://www.vnimm.gov.vn/VN/index1.as...le_Vbqlnnn.jpg
  • Avatar của Beatrice
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Ối zời ơi, mẹ Liên ròm thông thái quá đi mất. Đọc chương nọ khoản kia của Luật mà sáng cả mắt ra. Thế này là ổn rồi, tớ sẽ dẫn điệu ông chồng nhà tớ lên tận Cục XNC để trình diện các bác công an. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.

  À mà tí quên, tớ hỏi thêm cái này mẹ Liên ròm đừng đưa tớ vào danh sách những người "chết vì thiếu hiểu biết' nhé, chẳng qua là cũng là vì "ham hiểu biết thôi" đấy:-). Thế làm cái Giấy tạm trú ở Cục XNC này thì thôi không phải liên quan gì đến việc nhập ông chồng tớ vào hộ khẩu của tớ nữa phải không? Ý tớ là trên hộ khẩu của tớ vẫn chỉ có tên tớ với cả tên con tớ thôi nhảy?
  • 13,779 Bài viết

  • 11,376 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Sorry vụ này thì hổng biết vì ròm đang ở nước ngoài :Smiling: nhưng nếu làm cho chồng được giấy thường trú thì tranh thủ hỏi luôn vụ hộ khẩu xem thử các bác ấy nói gì.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2