TIN TÀI TRỢ.

Đổi vị với sữa đậu nành mè đen đẹp da lại mượt tóc!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 78.6K Lượt đọc
  • 42 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #1
    Theo mình được biết vừng đen chính là vị thuốc chống lão hóa vừa ngon bổ lại rẻ nữa.

    Trong 100g vừng đen có tới 5,14mg vitamin E.<< Mình sáng nào cũng ăn 1 thìa vừng đen và uống 1 cốc nước ấm nên trộm vía thấy tóc óng lắm í, mình rang sẵn 1 lọ to dùng dần>> Kết hợp giữa sữa đậu nành và vừng đen đem đến sự mới lạ và ngon miệng hơn đấy các mẹ ạ! Các mẹ thử xem sao nhé! Hôm nay mình đã thử làm để cả nhà uống rồi ạ. Sữa ngậy hơn và thơm mùi vừng mình rất thích!

    Về cơ bản cách làm sữa đậu nành mè đen các bước cũng giống như cách làm sữa đậu nành mà mình đã giới thiệu với các mẹ ở đây ạ.

    Dưới đây là cách làm chi tiết các mẹ nhé!

    Nguyên liệu:

    - Đậu nành (đậu tương): 200gr
    - Vừng đen: 30gr
    - Nước: 2000 ml
    - Lá nếp hoặc lá dứa: 5-6 lá ( nếu có)
    - Đường

    Cách làm

    Bước 1: Đậu nành đem ngâm qua đêm, sáng hôm sau thức dậy, hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều và đã tróc hết lớ vỏ bên ngoài. Lúc này chỉ cần chà xát qua là lớp vỏ bên ngoài hạt đậu sẽ sạch bong.

    10568848_793196387367590_7682206553960159527_n


    Bước 2 : Vừng đen rang chín thơm, cm rang nhỏ lửa có tiếng lép bép là được.

    10561545_799438896743339_1272677306975340591_n

    Các mẹ rang dư 1 chút bỏ lọ để lần sau muốn uống thì lấy ra dùng cho tiện.

    10590522_799439616743267_5654437870765244519_n

    Bước 3: Cho vừng đen, đậu nành và nước ấm vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn và tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt. Chưa nấu mà xay không thôi đã thấy thơm rồi í

    10606485_799438436743385_1268964506294554321_n10609732_799438510076711_7437602255575467884_n10636293_799438806743348_9001550357776038335_n


    Bước 4: Dùng túi vải để lọc lấy hỗn hợp nước đậu và mè đen rồi bỏ bã

    10570513_799439156743313_5413708644396193478_n
    10609730_799439356743293_6121595189608546663_n
    10509557_799439163409979_2276796129566415986_n

    Bã đậu tương mè đen vắt kiệt đây ạ! Mình được 1 bạn mách dùng phần bã này để dưỡng da, mình đã dùng thử rất thích đó ạ! các mẹ cho thêm chút sữa tươi hay sữa chua không đường, thêm mật ong vào rồi xoa nhẹ hỗn hợp này lên da. Xoa nhẹ chừng 10 phút và tắm lại cho sạch. Dùng xong da bóng mịn thích lắm ạ. Tận dụng tối đa ạ hi

    10514508_799439573409938_4398747664073741125_n


    Bước 5: Cho nước đậu nành vừng đen vào nồi, (thêm lá nếp vào nếu có) rồi đặt lên bếp đun. Khi nước đậu sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, vớt bọt rồi đun sôi lăn tăn thêm 1 lúc nữa thì tắt bếp.

    10570477_799439420076620_8150824075969096855_n
    10577081_799439620076600_3608314119509565731_n

    Nếu muốn uống ngọt thì các mẹ cho thêm chút đường nhé. Bản thân sữa đậu nành cũng có vị ngọt của đậu rồi ạ

    10574429_799439753409920_6407847378897378002_n

    10606437_799439883409907_2851735540446790520_n

    10516591_799440076743221_8314105828632574186_n

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với sữa đậu nành vừng đen thơm ngon nhé!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,805 Bài viết

    • 1,123 Được cảm ơn

    #2
    Mình thường xay đậu nành rồi xay mè đen riêng bằng cối nhỏ thật mịn cho vào nấu chung với đậu nành luôn.
    Bài thơ đầu tiên của con(3 tuổi)
    Mẹ ơi mẹ
    Con yêu mẹ lắm
    Mẹ giăng mùng
    Con ngủ một đời.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #3
    • Avatar của Nhok-88
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Mè đen cũng lợi sữa lắm ạ. Món này ngon quá, về em sẽ thử

    &nbsp;
    • 14 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Mình thích uống sữa đậu nành với mè đen lắm, vẫn còn nguyên xác, cảm giác lúc uống thật tuyệt!!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #6
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Smkenken
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 37 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    món này bỏ đá uống ngon hơn đó
    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Bổ ích quá . Cảm ơn mẹ nó
    • Avatar của mingzhu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 342 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    thấy làm cũng nhanh các mẹ nhỉ, không cần phải mua máy nấu sữa đậu nành, thấy giá cũng đắt
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #10
    • 11 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #11
    Mẹ này viết bài chi tiết vs hình ảnh có đầu tư quá, thắt nơ cho lọ nữa cơ, hihi...cám ơn mẹ nó nhé, bài viết hữu ích lắm
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngochoangstyle-x Xem bài viết
    Mẹ này viết bài chi tiết vs hình ảnh có đầu tư quá, thắt nơ cho lọ nữa cơ, hihi...cám ơn mẹ nó nhé, bài viết hữu ích lắm
    mình trang trí cho các em ấy ăn ảnh hơn tí, các mẹ muốn làm để uống hơn ( keke
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 54 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyetmai081 Xem bài viết
    Mình thường xay đậu nành rồi xay mè đen riêng bằng cối nhỏ thật mịn cho vào nấu chung với đậu nành luôn.
    Ở nhà em mẹ em cũng thường hay làm như chị, mẹ bảo uống luôn như vậy bổ xung chất xơ luôn.
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi viemaluan Xem bài viết
    Ở nhà em mẹ em cũng thường hay làm như chị, mẹ bảo uống luôn như vậy bổ xung chất xơ luôn.
    uống mè xay riêng tốt hơn đó ạ mỗi tội hơi lợn cợn thui ạ
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #15
    • 1,515 Bài viết

    • 1,061 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Hay quá, mình sẽ làm thử. Cám ơn chủ top nhé!

    • 9 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #17
    Hôm trước đọc xong mình thử liền, công nhận ngon và thơm thiệt, còn bã đậu nành mè đen thì mình chưa thử, để nào thử nốt luôn. Cám ơn mẹ nó nhiều nhé.
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongduongkim Xem bài viết
    Hôm trước đọc xong mình thử liền, công nhận ngon và thơm thiệt, còn bã đậu nành mè đen thì mình chưa thử, để nào thử nốt luôn. Cám ơn mẹ nó nhiều nhé.
    mè đen rất tốt cho sức khỏe mn ah, mình vẫn thường ăn mè đen ấy, mình rang sẵn bỏ lọ rồi ăn ngày vài thìa
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #19
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #20
    hôm nay mình thử xay đậu tương và vừng đen, rồi nấu trước rồi lọc, cũng rất ngon cm ơi
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3