Cho em hỏi, hàng original, hàng dựng, hàng lên, hàng TQXK của các hãng như Zara, F21, Mango,... là gì ạ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 26.5K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 419 Bài viết

  • 284 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Dạo gần đây, thời trang Zara, F21, Mango đã quá lên ngôi rồi. Em đã có vài lần oder Zara nhưng thật sự không biết thế nào là hàng original, hàng dựng, hàng lên, hàng TQXK của các hãng này.
  1. Em xin hỏi mấy loại này là thế nào? có khác gì nhau không?

  2. Chắc nó là đồ fake vì em thấy giá cực rẻ so với đồ auth?

  3. Có nên mua mấy loại này không?

  4. Khi mặc thì nhìn qua có phát hiện được không?

  5. Trong mấy loại này loại nào là gần với auth nhất?

  6. Khi mua làm sao phân biệt được VNXNK xịn với các loại "dởm" khác ạ?

  Em cảm ơn các chị!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi buncha_hn; 01/08/2011 vào lúc 01:44 AM.
  Có nhiều giấc mơ đang chờ được thực hiện...:Smiling:
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 419 Bài viết

  • 284 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  ơ không chị nào biết cái này ạ?
  Có nhiều giấc mơ đang chờ được thực hiện...:Smiling:
  • 15 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #3
  Mình cũng đang quan tâm
  Up xem có ai bít thì chỉ giáo nhé
  Hay nghe từ "hàng lên" nhưng ko bít định nghĩa về nó là ntn!
  • 15 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #4
  Mình mời tìm được bài viết này trên mạng
  Bạn đọc tham khảo xem nhé
  Chả bít, có đúng câu hỏi của bạn ko nữa???
  Bài viết nói về chủ đề giày dép...nhưng mình nghĩ mọi thứ thuộc về VNXK đều theo cái kiểu như vậy...

  Nguồn gốc hàng VNXK

  Tôi post bài này để giúp member có cái nhìn bao quát về thị trường giày dép, quần áo, túi xách hiện nay tại Việt Nam để có thể đưa ra được quyết định chính xác khi lựa chọn cho riêng mình. Tránh bị mắc bẫy các Dealer "treo đầu Dê bán thịt Chó" nhé

  Nguồn gốc hàng hóa là một trong những điều mà khách hàng quan tâm nhất trước quyết định mua hàng.

  Hàng hóa của các hãng nổi tiếng trên Thế Giới như Nike, Adidas, Puma, Lacoste, Prada, Rebook, Clarks… thì tiêu chuẩn của mỗi hãng đều giống nhau dù được gia công tại bất cứ nước nào như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia…

  Một đơn hàng thường xuất phát từ ý tưởng và định hướng phát triển của chính hãng hay mẫu có sẵn được chuyển từ nước gia công này sang nước gia công khác vì biến động của giá cả nhân công hay biến động chính trị của nước đang gia công. Một đơn hàng được phát triển mẫu và kiểm tra kỹ thuật rất kỹ bởi các chuyên viên chính hãng từ 3 – 6 tháng trước khi chính thức giao cho nhà máy được chỉ định gia công cho đơn hàng sản xuất hàng loạt tung ra thị trường.

  Các nhà máy gia công cho chính hãng phải đạt được tiêu chuẩn nhất định như: nhà máy lớn, máy móc và trang thiết bị hiện đại, công nhân tay nghề cao, sản phẩm có chất lượng, sản lượng lớn, chính sách thông thoáng có lợi cho người lao động…Khi nhận được đơn hàng gia công cho chính hãng các nhà máy chỉ làm gia công khép kín trong phạm vi nhà máy. Tất cả các nguyên liệu vật tư như da, đế, vải, chỉ may …đều được chỉ định bởi chính hãng theo dạng tạm nhập tái xuất và dư thừa rất khiêm tốn 1-3% cho 1 đơn hàng.

  Một nguyên tắc trong thanh lý được người chính hãng kiểm tra nghiêm ngặt là nguyên liệu, vật tư chính hãng được thanh lý luôn luôn không đầy đủ để người mua thanh lý không thể làm thành 1 sản phẩm chính hãng. Người làm hàng giả sẽ tìm nguyên liệu, vật tư khác gần giống để làm hàng Fake.

  1. Vậy tại sao chất lượng gia công tại các nước giống nhau mà người tiêu dùng lại thích sở hữu hàng Việt Nam Xuất Khẩu?

  Con người Việt Nam rất tinh tế, đôi bàn tay khéo léo và có kỹ thuật cao làm ra những sản phẩm có độ chính xác cao, đường kim mũi chỉ sắc xảo hơn những nước bạn. Chính vì lẽ đó mà hàng hóa chính hãng made in Viet Nam rất được ưa chuộng trên Thế Giới.

  2. Hàng Việt Nam Xuất Khẩu là gì?

  Là hàng hóa chính hãng được gia công tại Việt Nam, xuất khẩu đi các nước EU, Châu Mỹ...và không được phép bán trực tiếp tại Việt Nam. Muốn bán tại Việt Nam phải nhập khẩu lại từ nước ngoài. Chính vì thế giá sản phẩm rất cao vì chịu 2 lần thuế xuất khẩu, nhập khẩu, chi phí vận chuyển, VAT…

  3. Tôi được biết hàng gia công xuất khẩu không bán trong thị trường trong nước mà chỉ dành để xuất khẩu, tại sao Việt Nam lại có hàng Việt Nam Xuất Khẩu?

  Tất cả đơn hàng gia công xuất khẩu tại Việt Nam đều xuất khẩu. Tuy nhiên có một số sản phẩm sau khi gia công sẽ không xuất đi như:
  - Hàng mẫu (bên trong tem giày sẽ có chữ "Sample" hoặc "Not for sale")
  - Hàng dư (số lượng rất ít để bù vào đơn hàng khi Hải Quan kiểm hóa không trả lại, nếu vẫn còn dư buộc phải hủy)
  - Hàng trưng bày, hàng mẫu tồn kho trong 1 thời gian dài thường là trên 2 năm được tặng cho nhân viên công ty.
  - Hoàn toàn không có hàng Original made in Viet Nam thanh lý tại Việt Nam (nhà máy chỉ được thanh lý qua 1 nước thứ 3 không phải nước gia công và nước đặt hàng).

  4. Chất lượng hàng Việt Nam Xuất Khẩu có tốt như hàng được bán trong Store nước ngoài không?

  Chất lượng hàng Việt Nam Xuất Khẩu bảo đảm 100% như hàng được bán trong chính hãng store .

  5. Sao tôi thấy nhiều chỗ bán hàng Việt Nam Xuất Khẩu nhưng mang không bền?

  Chất lượng hàng Việt Nam Xuất Khẩu là bảo đảm. Tuy nhiên có một số nơi không bán hàng Việt Nam Xuất Khẩu nhưng lại dán mác hàng Việt Nam Xuất Khẩu để nhằm bán được hàng (kiểu treo đầu Dê nhưng bán thịt Chó). Có một số hàng giả mẫu mã giống hệt hàng Việt Nam Xuất Khẩu, tuy nhiên chất lượng không bảo đảm, thường được gọi là "hàng lên" hoặc "hàng copy"
  Hiện tại China đã làm ra rất nhiều hàng copy mang mác MADE in VN
  Có những loại giày dép, quần áo làm theo mẫu mã của chính hãng nhưng chất liệu vải và chất liệu may, đều thô thiển và ko đảm bảo quy trình chất lượng

  6. "Hàng lên", "hàng copy" là gì, làm sao để phân biệt được "hàng lên", "hàng copy"?

  Hàng lên và hàng copy là hàng được ráp ngoài nhà máy chỉ định của chính hãng trong nước hoặc ngoài nước, không đủ tiêu chuẩn về chất lượng lẫn kỹ thuật. Về mẫu mã thì không khác gì nhiều hàng Việt Nam Xuất Khẩu được gia công bên trong nhà máy chỉ định vì được dùng cùng 1 loại nguyên liệu (nguyên liệu được tuồn ra ngoài bằng 1 cách nào đó). Tuy nhiên chất lượng keo dỏm, đường chỉ may không sắc xảo, độ bền không đảm bảo và thường chắp vá nguyên vật liệu theo kiểu “râu ông này cắm cằm bà kia”

  Note: Hàng VNXK rất hiếm khi có hộp. ACE mua hàng VNXK full box nên kiểm tra thật kỹ coi chừng nhầm hàng Fake Trung Quốc và hàng đểu made in Việt Nam.

  Nguồn: viethiphop.com
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Chivas-Salem; 24/08/2011 vào lúc 08:55 AM.
  • Avatar của Calimero
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 2,931 Bài viết

  • 3,189 Được cảm ơn

  #5
  Đúng là hàng VNXK bây giờ nhiều loại lắm ạ. Ví dụ hàng MNG, các bạn thử ra SG Square xem, có bao nhiêu là mẫu, nhưng thử tìm xem có mấy mẫu thật?

  Mình tìm hiểu thì mới biết hàng xuất ORG ít, hàng lên thì vô số. Nhưng khi tìm được đúng hàng ORG thì vô cùng sung sướng,kiểu dáng đẹp, chất đẹp,mà giá thì đẹp hơn store rất rất nhiều (Mình chỉ nói đến đây thui, ko có Mod lại biểu mình quảng cáo)
  Que sera sera......
  • Avatar của molang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,370 Bài viết

  • 581 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Hàng lên là hàng cũng được sản xuất trong nhà máy nhưng mà là hàng gia công. Nhà máy không đủ chuyên nghiệp để làm. Ví dụ các hãng hay đặt may gia công từ các nhà máy của THanh Hoá, Hưng Yên. Nhưng các nhà máy ở nơi khác có mẫu mã thì may nhái theo mẫu hoặc là làm mẫu tương tự như thế, gắn mác Mango, Zara. Đó là hàng lên. Từ kiểu dáng đến chất lượng thì không thể nào giống với hàng Au, hoặc Org.

  Nhiều khi hàng lên hay hàng xuất bản thân ng bán còn mua buôn nhầm nữa là ng mua lẻ. Với ng bán lâu năm, họ biết nguồn gốc ngay. Bản hỏi ng bán là ra ngay. Mình bán hàng quần áo nên có chút vốn kiến thức nhỏ nhỏ chia sẻ với các mẹ thôi ạ
  Mềnh là thành viên Hội Gà nhá.
  • 46 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Vậy nói chung hàng lên nghĩa tương tự như hàng fake, không phải hàng au. Vì vậy chất lượng không được tốt, nếu là dân buôn lâu năm nhìn là biết và sẽ không lấy hàng loại này.