TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu ở số 2 phùng khoang

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 10.5K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Đợt vừa rồi em cần làm hộ chiếu gấp, muốn tìm hiểu kinh nghiệm của mọi người trên mạng nhưng chủ yếu là các chia sẻ từ năm 2013. Bây giờ thủ tục cũng hơi khác rồi nên em xin chia sẻ lại cho mọi người cùng biết. Nhà em ở Thanh Xuân, nên làm hộ chiếu ở địa chỉ số 2 Phùng Khoang (đối diện vườn hoa), đoạn này một loạt cơ quan nhà nước nằm cạnh nhau í ạ. Chỗ này 8h kém 15 mới cho vào gửi xe nên mọi người đến sớm từ 7h cũng chả ích gì đâu ạ, muốn xong sớm thì thì đến trước giờ làm việc - 8h và chuẩn bị trước ở nhà, đến nơi hoàn thành nốt thủ tục nhanh lắm.

  Chuẩn bị:
  1.CMT không ép dẻo j đâu ạ, nếu không cần gấp thì mọi người nên làm lại CMT loại mới 12 số (mất khoảng 1 tháng thì phải). Không cần mang hộ khẩu, chỉ cần CMT hợp lệ thôi ạ )))
  2. Phí: 200k +20k (chụp ảnh) + 20k (chuyển phát nhanh gửi visa về nhà, k bắt buộc)

  Thực hiện:
  1. Điền đơn online ở nhà trước, trên trang web https://hochieu.cahn.vn/ . Ở đó cũng có phòng máy cho mọi người điền nhưng mình cứ làm ở nhà trước cho nhanh, thỉnh thoảng máy ở đấy cũng đơ đơ không gõ được tiếng việt hay mạng lag k load được. Giờ người ta không nhận đơn viết giấy down trên mạng, em không biết có quy định mới này, ngày hôm trước ra hàng chụp choẹt rửa mấy lần, mất cả buổi lên mạng nghiên cứu cách viết, hôm sau hí hứng mang đến thì chị í bảo phải kê khai online. Lúc trước em định kê khai onl nhưng phải đến đấy chụp ảnh, sợ xấu nên ms đi in giấy để viết, ai dè....

  2. Đến cơ quan xnc, chụp ảnh tại phòng thứ 2 (cạnh phòng đầu tiên là phòng máy tính). Khi vào xếp chứng minh thư lên bàn, rồi ra ghế đợi đến lượt, cũng nhanh thôi ạ. Vì phải đến đấy chụp cho đúng tiêu chuẩn nên mọi người mặc trang phục chỉn chu, các chị make up xênh đẹp nhé. Phông ở đấy màu trắng nên em nghĩ mặc áo màu sẽ nổi hơn, mặc áo trắng nhì nó cứ mờ mờ thế nào í. Khi bác gọi lên, các chị chỉnh lại tóc tai cho gọn, bẻ lại cổ áo nhé, ở đây bác í không chỉnh cho mình như ở ngoài hàng đâu. Chụp ở đây nhanh lắm, cũng k có flash như ngoài hàng nên những ai hay bị nhắm mắt không lo nhé.

  3. Hoàn thành thủ tục: Sau khi chụp bác sẽ in ngay bản kê khai của mình đã có ảnh vừa chụp (đen trắng thôi ạ), mn nhớ ký tên ở dưới. Sang phòng tiếp nhận hồ sơ có 3 cửa giao dịch, lần lượt từ phải qua trái. Cửa 1 (cửa bên phải ngoài cùng): tiếp nhận hồ sơ, mn xếp hồ sơ (Đã kí tên) ở đây chờ được gọi tên, mang theo CMT. Ngta goi lên cho mình kí tên rồi sang cửa 2 bên cạnh để đóng tiền, nhận biên lai (220k gồm cả tiền chụp ảnh). Cuối cùng, sang cửa 3 nhận giấy hẹn. Chú ý, ở đây người ta mặc định là mình đăng kí nhận hộ chiếu bằng chuyển phát nhanh của viettel, dù lúc đăng kí online mình không chọn dịch vụ này, do đó nếu muốn lấy hộ chiếu tại phòng qlxnc thì nói với người ta luôn, hoặc muốn thay đổi địa chỉ nhận cũng vậy. Phí dịch vụ chuyển phát nhanh là 20k thì phải ạ. Em nghĩ là ai có thời gian thì nên đến lấy để tự kiểm tra thông tin, nếu sai sót thì có thể báo để được sửa ngay.

  Em làm vào đầu tuần, sau 10 ngày lấy được. Còn hôm em đi nhận thấy mọi người sau 17 ngày ms được lấy, vì có dính vào nghỉ lễ 30/4,1/5. Còn ai muốn lấy nhanh hơn thì làm tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, mất 2 ngày thôi hay sao í ạ.

  Em chia sẻ thêm 1 chút:

  Về vụ chụp ảnh, chắc sẽ có người thắc mắc có được dùng ảnh mình chụp ở ngoài không thì hình như là có, nhưng chỉ trường hợp đặc biệt, như hôm đó em gặp 1 bác đang bôi thuốc 1 bên trên mặt, bác chụp ảnh bảo nếu có ảnh scan ở ngoài thì tốt vì ảnh chụp của bác lúc đó trông hơi khác. Các ce cũng không lo ảnh chụp xấu đâu nhé, thứ nhất make up xênh đẹp là ok r, thứ hai ảnh trên hộ chiếu không rõ nét như ảnh thẻ mà được tráng một lớp gì đó nên hơi mờ mờ ảo ảo, như mình chụp camera 360 che bớt khuyết điểm đi í :v May hôm đấy em mang son đi quẹt quẹt vài cái nhìn trông còn có chút sức sống :3, không thì em khóc luôn ở đấy.

  Về vụ đến sớm xếp hàng thì không có đâu. Em không biết trên Trần hưng đạo thế nào, nhưng ở đây không đông như mọi người tả. 1 phần vì thủ tục được giản lược đi rồi nên làm cũng nhanh hơn, hôm đấy em làm đợi từ 8h đến 9r là xong xuôi, trước em là khoảng hơn 20 người, chỉ vì nghĩ nộp giấy cũng được nên trong lúc mọi người xông vào đăng kí thì mình ung dung đứng ngoài. Nếu mọi người kê khai onl ở nhà trước rồi thì đến sớm xếp CTM chụp ảnh ngay thì không lâu thế kia đâu

  p/s: Em chỉ làm hộ chiếu cho riêng mình, không đính kèm thêm bé nào nên thủ tục chỉ có vậy,em thấy mọi người làm cho con thì vẫn làm đơn giấy, có dán ảnh của bé. Nếu có ai vừa mới làm có kinh nghiệm gì thì chia sẻ luôn cho mọi người cùng biết. Giá mà đợt trước em biết được cái thông tin phải kê khai online thì tốt biết mấy, vừa tiết kiệm được thời gian vừa không bị xấu xí trên ảnh

  Hi vọng thông tin chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của yentwin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 7 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn bạn nhé, mình cũng sắp đi làm hộ chiếu đây, may quá tìm được bài này của bạn . Không biết đợt này sắp 30/4 1/5 thì đi làm hộ chiếu có bị đông không :3

  Bạn cho mình hỏi chút:
  1/ Trên form đăng ký hộ chiếu online https://hochieu.cahn.vn/to-khai-lam-ho-chieu-online
  mình chỉ thấy ghi nơi nhận hồ sơ là "Phòng Quản lý XNC 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội" thôi, mà mình làm ở số 2 Phùng Hưng, Hà Đông thì có được điền online không? Hay là đến nơi mới điền?

  2/ Phần Nghề nghiệp nếu điền tên cơ quan thì có phải xin xác nhận của cơ quan không?
  Nếu điền Nghề nghiệp là "Lao động tự do" thì điền tên cơ quan ntn (vì mình thấy Tên cơ quan ghi là thông tin bắt buộc điền)

  Cảm ơn bạn nhiều nhé.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Bạn ơi,
  Bạn đi làm hộ chiếu chưa?
  Cho mình hỏi sáng T7 bên công an XNC có làm việc nữa không nhỉ?