TIN TÀI TRỢ.

Chỉ cần nhìn vào con số trên TEM trái cây nhập khẩu sẽ biết ngay hàng có bị tẩm hóa chất độc hại trong vòng 1 phút

 • 394 Lượt chia sẻ
 • 3.82K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 1,096 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Các chị ơi mai mốt có mua trái cây thì nên cẩn thận nhé, không phải chỉ trái cây trôi nổi bên ngoài mới tẩm nhiều hóa chất đâu. Nhiều loại trái cây có dán tem nhưng vẫn là hàng tẩm hóa chất như thường. Các chị phải chú ý những con số dán trên tem như sau để tránh bị sai lầm nhe.

  Các loại trái cây nhập khẩu ở cửa hàng hay siêu thị chỉ là để phân biệt thuộc chủng loại nào mà thôi. Đó chính là dấu hiệu để nhà cung cấp, nhà nhập khẩu và người tiêu dùng căn cứ vào đó để phân biệt đâu là trái cây an toàn được trồng theo phương pháp hữu cơ, đâu là trái cây có sử dụng hóa chất hay trái cây biến đổi gen các chị phải luôn nhớ những con số này khi mua hàng.

  1j3d8v4l_0yiSwFHCJj9JhIpQVz3W03ZNpf28Vrn6ta3Iu-Lc5N20aIAPOzqTBy5Xz0rxGFll-PVaQLjGRuzoBBvVn1yDA

  Dòng số này thường là 4 đến 5 chữ số, mỗi một dãy số, chữ số đầu tiên có ý nghĩa như sau:

  Loại tem dãy gồm 4 chữ số

  Loại tem nhãn in số 3, là ký hiệu của sản phẩm được trồng theo phương pháp sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón nhân tạo, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Nếu mua loại trái cây có mã số 3 đầu tiên các chị tuyệt đối không nên ăn vỏ nhe và phải rửa thật sạch trước khi ăn.

  -A3CoupoVbzFykYqXXbbn7jD93qjL0qQscEolWKYe0seAhBgKQVjrESLGzKOG4GXC9y4ZFzIhGF7vZplzz9A0E76021q-A

  Nếu mã số đầu tiên bắt đầu là số 4: đây là loại trái cây trồng bằng công nghệ thông thường, có sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và một số loại thuốc kích thích tăng trưởng,…nhưng có sử dụng liều lượng đúng chuẩn. Với loại này chúng ta cũng nên rửa sạch vỏ trước khi ăn, tốt nhất nên ngâm với nước muối pha loãng và gọt bỏ vỏ.

  ymb7MvM3MExke7TSJJBKAaO2tUdAyuOFFr2fzf5qJNu2JtKP0LVoW7Aisug4PfIkmE-cuZue-xyPyG3tp22dJd3-V5h3OA

  Tem có dãy gồm 5 chữ số

  Nếu trên tem bắt đầu bằng số 8 hoặc số 9 thì đây là loại trồng theo phương thức hữu cơ, biến đổi gen.

  Bắt đầu bằng chữ số 8: Đối với chữ số này giá sẽ rẽ hơn nhưng các chị nên cân nhắc trước khi mua vì đây là loại trái đột biến gen. Thường làm cho trái cây to và đẹp hơn, tuy chưa có xác định chính xác về độ nguy hại của hóa chất gây đột biến gen, nhưng tiềm tàng nguy cơ đe dọa tính mạng một cách gê gớm.

  TSWnm6J68Pl4hHlXoRlJrIPixhr6ecLXow2-h5JYbHP3iQkirvB_YRwwz4sadinZvw1XHYE15Uv3KwV5XvxsXjFxwVI

  Bắt đầu là chữ số 9: Đây là loại trái rất có lợi cho sức khỏe vì được trồng theo phương thức hữu cơ. Loại trái này không hề sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hay sử dụng phương thức biến đổi gen.

  Những trái này chỉ cần rửa với nước sạch là có thể ăn được và vẫn dùng được luôn cả vỏ. Các chị cũng chú ý loại trái này sẽ đắt hơn các loại còn lại có khi từ 4 đến 5 lần. Nhưng đổi lại là độ an toàn tuyệt đối nhe.

  klQQEH46EYnn7MRxNbuqWDtW3s7nzhqqgJS6vJCHKu3xGMXJpNUU2_FZfVk0tuJTkWTWbBkZprjL-69wec94U2KlOIpo

  Hiện nay, trên thị trường hầu hết các cửa hàng và siêu thị đều nhập về những mặt hàng có mã số 3 và 4 đầu tiên. Những loại trái này nếu ăn nhiều sẽ rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  Để đảm bảo cho sức khỏa gia đình các chị phải thật chú ý trong các loại tem dán trên trái cây mình hay dùng nhe. Tuy nhiên khi đi mua trái cây chúng ta cũng nên chọn một địa chỉ uy tín, để tránh sự trà trộn tem sử dụng nhãn giả để bán ra thị trường nhe các chị.

  Hiện trên thị trường vẫn đang có những cơ sở in, sẵn sàng in tem giả mà vẫn khăng khăng là tem thật hoàn toàn. Theo một chị in lụa ở Hồ Chí Minh chuyên in tem giả cho biết. Tất cả các tem đều giống nhau nhưng mã vạnh sẽ khác nhau. Nếu như các chị mua trái cây trên cùng một quầy hàng chỉ cần thấy trên 2 vạnh đều giống nhau đảm bảo đó là tem giả. Các vạch sẽ chuẩn nhất nếu chi em thấy chữ đầu là GSI thì đây sẽ là mã thật trên trái cây nhe. Các chị tham khảo nhé nếu đầu hai mã vạch khác nhau thế này thì là tem thật còn giống nhau là tem in bình thường sẽ là giả nha.

  MK7fAQwm8FLg9qD4refWszyKUKa9sIX5_a8lYdYU4jI_LAmcH2sz733637k0iDinJIgfIfehZIV1k51lxXmT6FFpNj8hOQ

  Xem video tại đây:

  Nguồn gốc của tem nhập khẩu trái cây giả


  Xin mời xem thêm:
  https://www.webtretho.com/forum/f26/c...ao-my-1817783/
  https://www.webtretho.com/forum/f241/...i-nin-2296226/
  https://www.webtretho.com/forum/f4653...c-lua-2547034/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  từ giờ đi chợ hay siêu thị mua trái cây sẽ nhìn số
  • 110 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  tra thông tin chính xác của mã vạch vào đâu để xem được vậy
  Vuabanghe.com - Nội thất cao cấp - Giải pháp toàn diện cho không gian sống của bạn
  • 93 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Cố gắng nhớ khi đi siêu thị mà còn biết, chứ bt cứ thấy tem là yên tâm