TIN TÀI TRỢ.

Cần mọi người tư vấn vì ko hiểu rõ lý do tại sao bạn trai ko dưng đòi chia tay...!!!

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 3.79K Lượt đọc
 • 24 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 14 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #1
  Trình bày hoàn cảnh, mong mọi người ai đã gặp trường hợp tương tự hoặc là biết có người gặp trường hợp gần giống thế, hoặc là người hiểu tâm lý đàn ông, hiểu cách cư xử của họ thì cm cho mình biết hướng suy nghĩ và cách giải quyết với nhé.

  1/ Hai đứa yêu nhau gần 2 năm rồi, đã bàn chuyện cưới xin, dự định 15/4 này 2 gia đình gặp mặt.

  2/ Có cãi nhau, ko phải là thường xuyên, nhưng mỗi lần cãi là mấy tiếng đồng hồ. Zai vốn ko thích cãi nhau, nên hay bực mình sau mỗi lần cãi, nói là mình cứ gây chuyện vô cớ để cãi nhau gây mệt mỏi làm j. Lần cuối cùng cãi nhau cách đây cũng lâu lâu rồi, mình vs zai đã có giao hẹn là nếu còn cãi nhau vì mấy chuyện lặt vặt ko đáng thì chia tay nhau luôn cho nhẹ lòng.

  3/ Zai là người ko dễ yêu, ko dễ nói tiếng yêu vs ng ta, ko chủ động theo đuổi con gái bao giờ, vì zai có cái style dễ hấp dẫn con gái lắm. Trước khi yêu mình, zai mới yêu thực sự có 1 người, quen tầm hơn 1 năm thì chia tay, cũng đã từng được zai đưa về nhà gặp gđ. Sau khi chia tay ng đó, zai chỉ cặp kè vs một cơ số các cô, chứ ko yêu. Theo zai nói thì ai mà zai có cảm tình mà chủ động thích zai thì zai quen, nhưng quen 1 thời gian ngắn, thấy ko được thì bb, chứ ko đặt tình yêu vs ai cả, cũng ko nói yêu ai cả. Đến khi gặp mình, zai là ng chủ động hẹn gặp, chủ động nói muốn quen, quen nhau đến tháng thứ 5 zai mới nói vs mình rằng AYE, và zai nói bây giờ zai mới yêu lại lần nữa, và quen 1 thời gian nữa thì đã qđ dắt mình về ra mắt gia đình.

  4/ Mọi hoạt động của zai mình đều biết. Bạn bè của zai mình thân. Gia đình của zai quý mình. Ko có chuyện zai có người khác. Có gái gọi đến tìm zai rủ cafe hay gặp mặt j zai cũng nói vs mình. Mình có thể thoải mái xem đt, vào YM, facebook của zai bất cứ lúc nào mình muốn (thực chất là zai ko thích lắm đâu, nhưng vì chiều mình mà đồng ý thôi).

  5/ Tụi mình vẫn vui vẻ đi ăn nhậu vs bạn của zai vào tối thứ bảy 23/2. Đi về muộn nên zai đưa mình về nhà rồi ngủ ở nhà mình luôn (2 gia đình đều đã biết nhau, tính chuyện cưới xin, nên nếu mình qua nhà zai về muộn thì ngủ lại nhà zai vs em gái zai. Còn zai qua nhà mình về muộn thì ngủ phòng mình, mình qua ngủ vs mẹ). Đến trưa CN mình chở zai về nhà đi công việc, sau đó tối ko gặp.

  6/ Ngày thứ hai bận việc nên cũng ko gặp, tối về, đang nt cho nhau như thường lệ vào tầm 22h thì đột nhiên zai nt qua là "a có suy nghĩ tụi mình nên chia tay, anh sẽ ko đem lại hạnh phúc cho em" T_________T.

  Sau đó, bla bla, như mình đã tâm sự ở topic nào đó, là nt thế xong, 2 đứa gọi đt nói chuyện mấy tiếng đồng hồ, rồi zai kiên quyết đòi chia tay. Nói tới nói lui, mình bảo ko muốn chia tay, mà tại sao p chia tay abc này nọ thì zai bảo, zai ko muốn quen nữa, chỉ vậy thôi. Rồi sau cuộc đt đó, mình ko liên lạc gì vs zai 4 ngày liên tiếp. Đến ngày thứ bảy 2/3 vừa rồi, mình có tham gia 1 cái hội chợ nên sáng, hơn 7h thấy zai lọ mọ chạy lên giúp mình dọn đồ đạc. Mình mấy ngày ko gặp, nhớ muốn chết, nhìn thấy zai lên thì cũng cứ cư xử bt, ko vui quá cũng ko bực bội j. Vẫn nc vs nhau như lúc bt. Hội chợ bán từ 8h sáng đến 21h, zai nói trước với mình là chiều chắc zai phải về sớm đi gặp một người bà con bên nội để nói chuyện công việc của zai (đã xác nhận vs mẹ zai sau đó là thông tin chính xác). Trong suốt từ lúc bắt đầu ở hội chợ đến khi zai về, zai đối xử vs mình như bình thường, vui vẻ, trc khi zai về còn đưa mình đi ăn cơm. Sau đó zai về luôn, ko quay lên lại nữa. Chỉ còn mình và 2 đứa em ở lại dọn dẹp.

  Tối hơn 22h mình nhận được tin nhắn zai hỏi hôm nay buôn bán thế nào. Mình nt trả lời qua lại. Sau đó có nhắc đến việc là zai vs mình ntnao. Zai nói vẫn giữ nguyên ý định chia tay, vì hnay nghĩ mình cực ko ai phụ nên zai chạy lên phụ. Nói qua lại 1 hồi, 2 đứa bực mình, nhưng ko cãi nhau. Mình cúp máy giữa chừng, zai gọi lại la mình là sao lại cúp máy ngang xương, trc giờ mình và zai ko có thói quen xấu đó, bla bla... Rồi đang nói cái đt zai hết pin, mà lúc đó zai đang đi coi đá banh chưa về nhà. Mình mới nt kêu là chừng nào về nhà, cắm pin thì gọi lại cho mình. Zai về nhà hơn 12h, nt cho mình là "anh về nhà rồi, nt đi khỏi gọi đt", mà có điều lúc đó mình đã ngủ mất tiêu rồi.

  Sáng hôm sau e gái zai nt kêu mình về nhà bà ngoại ăn sinh nhật bé em họ, rồi 11h dì của zai lại gọi về (nói thêm là mình rất thân vs gia đình nhà zai, từ mẹ, em gái, đến các dì các cậu, các em họ, bà ngoại... và ngày CN mọi ng hay tụ tập về nhà bà ngoại zai nấu ăn, mình xuống như con dâu, cháu dâu nhiều lần rồi). Mình mới nt hỏi zai có đi chưa, có lên mình ko. Zai kêu đợi chút chạy lên. Một lúc sau zai lên mang theo một số đồ đạc đang giữ của mình, trả lại cho mình , vẫn là quyết tâm chia tay. Mình hơi sốc, kêu zai ngồi face to face một tẹo. Mình nói abc edf rằng mình ko muốn chia tay, đang yêu nhau bt tại sao lại chia tay, bộ zai quen ng khác hay zai ko còn yêu mình nữa. Cái zai nghe mình nói 1 hồi, zai bảo mình là "ko liên quan đến tình cảm còn yêu hay hết yêu, mà thời điểm hiện tại anh ko muốn quen nữa". Nói 1 hồi nữa, cái zai bảo "hiện giờ a đang có cảm giác đó, thời gian sau này chưa biết, nếu em ko muốn chia tay thì giờ cứ quay về làm bạn bè đi, rồi xem cảm giác muốn quen có quay trở lại được ko". Xong zai đi xuống nhà bà ngoại 1 mình. Thường là 2 đứa đi chung vs nhau, nhưng zai đang kiên quyết chia tay nên mình cũng chẳng ý kiến j, tự mình lấy xe đi xuống đưa quà cho con bé em, rồi nói nhà đang có việc, mình đi về trước ko ở lại được.

  Tối về mình nt hỏi zai là nt nc được ko. Zai bảo được. Mình mới hỏi zai tình cảm của zai là ntnao. Zai nói còn yêu mà ko muốn quen, muốn tập trung hết mình vào công việc (zai đang có ý định chuyển việc mới). Mình mới bảo thế thì tạm quên thời điểm này đi, mình sẽ ko níu kéo zai quen lại hay j cả, nhưng mình muốn khi zai có cảm giác muốn quen lại, thì phải đặt mình lên ưu tiên hàng đầu. Zai nt lại bảo ừ, nhất định thế. Tóm lại sau khi nt nc qua lại 1 hồi, mình quyết định là chấp nhận chia tay, ko phản đối j cả.

  Sau tn tối qua đó, mình quyết định kể từ hnay sẽ im lặng, biến mất hẳn khỏi cuộc sống của zai. Đến ngày 31/3 tới đây sẽ là đám cưới em gái zai, mình mới xuất hiện đến dự, sau đó lại biến mất. Yêu nhau gần 2 năm, mình hoàn toàn tin tưởng zai ko phụ mình vì người thứ 3, nên lý do zai muốn chia tay, mình chấp nhận, mình ko truy cứu j cả. Nhưng khi mình biến mất, ko liên lạc j cả, nếu zai còn tình cảm vs mình thực sự sẽ nhớ mình và đi tìm mình. Còn nếu zai ko kiếm mình, mà lại tranh thủ lúc mình vắng mặt để chấp nhận 1 cô gái khác (vì bạn mình có đưa ra giả thiết là sao mình lại chấp nhận chia tay kiểu đó, nhỡ zai ko có ai, nhưng mà mấy con nhỏ đu bám theo zai trc giờ sẽ tranh thủ cơ hội thì sao - zai nhà mình vốn hấp dẫn gái lắm, nhưng lại ít khi nào chủ động, toàn là con gái để ý ổng trc thôi) thì mình cũng chẳng có j hối tiếc một con người như vậy...

  Tuy nhiên, mình vẫn đang mang 1 tâm trạng thất tình, khóc quá trời, hic... Mình thực sự yêu zai và ko muốn mất zai, nhưng lại ko hiểu đang xảy ra chuyện j để cư xử cho đúng. Mình ko muốn cứ níu kéo quá đà khi zai đang kiên quyết muốn chia tay, sẽ chỉ làm zai bực mình, càng cảm thấy quyết tâm chia tay vs mình là đúng. Nhưng nếu cư xử theo kiểu im ru, quăng cục lơ thì vs tính cách của zai, mình lại sợ zai tự ái luôn, có còn yêu mình, nhớ mình cũng chẳng quay lại kiếm mình nữa thì buồn chết...

  Có ai hiểu được tình trạng này của mình là ntnao ko?!

  Cái ngày sau khi zai nói chia tay, mình có đi xem bói.
  Lần 1 thì bà bói nói zai có người đàn bà đang theo, mê zai lắm, nhưng quẻ cho thấy zai ko để ý bả, vẫn hướng về mình, yêu mình thôi, mình vs zai vẫn còn duyên nợ, nhất định sẽ quay lại vs nhau, bảo mình p bình tĩnh, đừng nóng vội.

  Lần 2, bà kia nói đúng nhiều thứ về mình, nói mình yêu zai là ng thứ 3 rồi, và mình đang bị duyên âm phá, nên dù zai rất yêu mình thì cũng sẽ bị phá chia tay mình thôi. Bả kêu mình vs zai vẫn còn cơ hội nếu mình sớm đến chùa, xin gặp thầy cao tay cắt duyên âm cho, nếu chậm trễ thì mình sẽ mất zai mãi mãi và sẽ đau khổ dài dài, sau này mình cũng sẽ chỉ lấy ng qua mai mối, ko yêu mà thôi...

  Rồi trí dễ sợ. Chả hiểu j. Chả hiểu tại sao. Có anh chị nào có kinh nghiệm sống tốt, chịu khó đọc và tư vấn cho mình để mình hiểu rõ vấn đề ko.

  Mình sinh năm 82 đó, chứ có phải trẻ con nhỏ nhít j nữa đâu. Hức. Cũng yêu qua 2 anh trc khi đến vs zai rồi. Vậy mà giờ còn ntnay đây ...
  I come this place because you....

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,691 Bài viết

  • 6,413 Được cảm ơn

  #2
  dan ong yeu la mot chuyen, nhung khi yeu ma bi ban gai biet nhieu ve minh qua, nhu di dau, lam gi, chuten gi phu nu cung dieu tra hay hoi tham nguoi nha anh ta, thi anh ta co cam giac ngop tho, mat di tu do va khong con la minh nua. So mat tu do va danh mat ban than minh vi dan ba la ly do chinh dan ong khong muon cioi vo som, tru khi nguoi con gai do dung tao cam giac tu tung cho anh ta
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hideaway
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 147 Bài viết

  • 174 Được cảm ơn

  #3
  Mình thì nghĩ chàng của bạn đang bị lung lay tình cảm, 1 là với người cũ (người mà yêu thật lòng ấy), 2 là có người mới. Người ta thường lấy lý do công việc để có vẻ chính đáng cho việc tạm hoãn chuyện yêu lại, và nó cũng khiến bạn có lý do để ở lại đợi chờ (vì anh ấy đâu có nói hết yêu bạn hay yêu người khác đâu). Cách này chàng vừa có thời gian xem xét tình cảm, vừa có thể giữ bạn lại ở bên trong trường hợp quay về.

  Đàn ông tuổi tác còn chủ động được, phụ nữ dù thế nào cũng khó mà đợi chờ lắm. Bạn nên nói rõ suy nghĩ của mình một cách thẳng thắn, đừng quá níu kéo. " 'Thời gian không bất tận, tuổi xuân hai ta đã tận'. Nếu anh dứt khoát chia tay vì lý do cá nhân, em sẽ tôn trọng và sống tiếp phần của mình. Tình yêu bên lâu không thể dựa trên nền tảng cảm tính sớm chiều của một trong hai người như thế".

  Nóii bạn hãy mạnh mẽ thì hơi khó, nhưng nên nhìn về mặt tích cực và sống thật vui vẻ nhé. Cuộc sống có chút xíu hà :]
  You're so ****ing special
  I wish I was special
  But I'm a creep

  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MostW
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 42 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #4
  Ko biết khuyên gì nhưng thật sự khâm phục sự bình tĩnh của chủ top
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,199 Bài viết

  • 6,459 Được cảm ơn

  #5
  anh ta đã lớn và bạn đã lớn,nghĩa là vấn đề hôn nhân sẽ được đặt lên vị trí cao,chả có chuyện muốn tập trung công việc đâu.
  đọc hết những gì bạn chia sẽ,tôi chỉ thấy 2 giả thuyết:
  -anh ta ko yêu bạn,có thể anh ta thấy bạn là 1 ngừoi yêu tốt nên làm người yêu,khi bước vào hôn nhân a ta sẽ suy nghĩ nhiều,và nhận thấy cần tình yêu hơn là hôn nhân,thế nên a ta từ chối hôn nhân để chờ đợi 1 tình yêu.
  nhưng a ta đã lớn rồi,khó có thể chờ đợi tình yêu,và bạn cũng đã lớn,nếu a ta thật sự yêu bạn thì a ta sẽ nghĩ: mọi việc đều tốt đẹp,nếu bây giờ bỏ bạn thì bạn sẽ ra sao? 1 cô gái 31t sắp bước vào hôn nhân sẽ sống và cưới ai khi anh ta bỏ rơi bạn?
  theo tôi nghĩ: chắc chắn anh ta ko yêu bạn thật sự
  -anh ta đã yêu và thích người khác. và a ta là 1 người quá cao tay che mắt được bạn,anh ta cũng biết khó có thể qua mặt bạn được khi bạn đã quá thân với bạn bè,gia đình,bạn có YH facebook nên anh ta chọn cách chia tay để công khai đến với ngừoi kia.
  bạn đợi đi,1 thời gian sau a ta sẽ có ngừoi mới,và lí do là: anh chia tay em,anh cô đơn và cô ấy theo đuổi anh rất chân tình nên anh gật đầu
  còn ba cái vụ xem bói nữa,gái 31t là bạn chín chắn và có kiến thức lắm rồi,chia tay bạn trai lại đi xem bói tùm lum,nghe phán bậy bạ.
  cách tốt nhất cho bạn lúc này theo tôi là: kechano đi,làm gì thì làm,cố gắng sống tốt,ngẩng cao đầu bước tiếp mà ko cần anh ta. đừng đánh mất lòng tự trọng của 1 cô gái Nhâm Tuất tự tin,bản lĩnh.
  • Avatar của r1gt.
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,125 Bài viết

  • 3,118 Được cảm ơn

  #6
  Thì cứ làm bạn, thỉnh thoảng hỏi thăm. Đừng có lặn mất tăm là được

  Còn chuyện âm dương í mà, thấy làm được thì làm cho lòng thanh thản chứ xác định được thì vui, mà lỡ không thành thì cũng không nên quá hối tiếc. Quan trọng mình đã làm hết sức, đã yêu chân thành
  Cuộc sống đôi khi khó khăn hơn chúng ta tưởng, nhưng chủ yếu vẫn là niềm vui :Battin ey:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 929 Bài viết

  • 2,997 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi onedayIwilldie Xem bài viết
  anh ta đã lớn và bạn đã lớn,nghĩa là vấn đề hôn nhân sẽ được đặt lên vị trí cao,chả có chuyện muốn tập trung công việc đâu.

  -anh ta đã yêu và thích người khác. và a ta là 1 người quá cao tay che mắt được bạn,anh ta cũng biết khó có thể qua mặt bạn được khi bạn đã quá thân với bạn bè,gia đình,bạn có YH facebook nên anh ta chọn cách chia tay để công khai đến với ngừoi kia.
  bạn đợi đi,1 thời gian sau a ta sẽ có ngừoi mới,và lí do là: anh chia tay em,anh cô đơn và cô ấy theo đuổi anh rất chân tình nên anh gật đầu
  *Gật đầu lia lịa*
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MostW Xem bài viết
  Ko biết khuyên gì nhưng thật sự khâm phục sự bình tĩnh của chủ top
  Ko bình tĩnh thì nên làm thế nào hả bạn ?!
  I come this place because you....
  • 2,921 Bài viết

  • 3,695 Được cảm ơn

  #9
  Đọc thấy chị chủ tp cũng có quyết định riêng rồi còn gì.

  Ko thuộc về mình thì mãi mãi cũng ko.

  Trong thời gian này, nếu nhớ thì cứ liên lạc như những người bạn ... khi nào anh ấy phũ thì hãy hay vì có thể là anh ấy đang nhận ra 1 điều gì đó giữa 2 người làm cản trở anh ấy tiếp tục.

  Nói chung là ca này khả năng đứt là cao (đối với loại người như anh này) ... nhưng hi vọng thì cứ hi vọng thôi, tiếp tục sống tốt và tìm kiếm những cơ hội khác đến nếu có.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #10
  Chào bạn !

  Qua câu chuyện của bạn, làm mình nhớ lại chuyện tình cảm của mình thời điểm cuối năm ngoái. Mình và bạn trai cũng trải qua một biến cố lớn trong mối quan hệ, và anh ấy đã muốn dừng lại. Đây là link topic của mình https://www.webtretho.com/forum/f187/...ay-ve-1515877/

  Đối với trường hợp của mình, mình biết rõ những ngăn trở khiến anh ấy muốn buông tay. Chỉ là mình không nghĩ rằng nó lại trở nên nghiêm trọng như vậy. Bạn trai bạn muốn dừng lại và bạn thì không hiểu lí do tại sao. Đó là do bạn không hiểu chứ không phải không có lí do. Có lẽ bạn cũng chưa thật sự hiểu người yêu bạn cần gì ?

  Qua bài viết của bạn, mình cảm nhận anh ấy ít bộc lộ suy nghĩ của bản thân với người khác. NHưng không vì vậy mà anh ta cảm thấy hài lòng hay chấp nhận ( điểm này ở mức độ nào đó khá giống người yêu của mình ). Những người như vậy thường khá kiềm chế và hòa nhã trong cách cư xử, nhưng khi hỏ tỏ thái độ không hài lòng, thì mình nên nhìn nhận lại sự việc. Phụ nữ thường hay có tính xấu là " được nước lấn tới ", và điều này thì không phù hợp với những anh chàng có sự chừng mực trong cách cư xử.

  Nếu bạn cảm nhận anh ấy vẫn còn tình cảm với bạn. Và bản thân bạn cũng còn thiết tha với mối quan hệ này, thì trước hết bạn hãy nhìn nhận lại bản thân, về cách cư xử , cũng như cách bạn yêu anh ấy. Cái gì quá cũng không tốt, kể cả tình cảm. Như bạn chia sẻ ở trên, anh ta không thích cãi vặt, và tỏ ra bực bội sau những lần như vậy, thì bạn nên cố gắng hạn chế chuyện đó. Có thể với bạn chuyện cãi vặt chẳng có gì to tát, nhưng với anh ta lại là điều cực kì khó chịu. Hay việc bạn biết tường tận về cuộc sống của anh ta quá... Những chuyện tưởng chừng như chẳng to tát ấy lại vô tình trở thành thói quen lâu ngày, một bên thì ít bộc lộ, một bên thì dửng dưng...Lâu ngày nó sẽ làm mất đi cảm giác hạnh phúc của cả hai, mà đôi khi chính mỗi người lại không hiểu lí do tại sao.

  Từ kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ thời gian sắp tới bạn cố gắng giữ cho tinh thần được tốt, mạnh mẽ nhất có thể. Giờ bạn có tỏ ra quan tâm anh ấy sốt sắng, hay tỏ ra khổ sở, anh ấy cũng chẳng thấy xót thương bạn đâu. Bởi một sự thật là tình cảm anh ta dành cho bạn đã bị giảm sút nhiều rồi. Cảm giác nah ta bên cạnh bạn không còn hạnh phúc, thoải mái như trước nữa.

  Bớt nghĩ những điều tiêu cực, giữ cho tinh thần được vui vẻ...để mỗi khi gặp lại bạn, anh ta tìm lại được cảm giác thoải mái...Nhưng bạn đừn quên, quan trọng hơn cả là nhìn nhận lại những điều chưa phù hợp và giải quyết nó. Đó mới là nền tảng giúp duy trì sự bền vừng trong mối quan hệ. Người yêu mình từng không hài lòng về mình, nhưng mình lại cho đó là chuyện ko nghiêm trọng. Và có lần anh ấy nói với mình: " Đôi lúc anh nghĩ phải đối diện và chấp nhận chuyện abc...( chuyện anh ấy ko hài lòng ) cả đời, thiệt anh thấy mệt mỏi lắm ".

  Nếu có thời gian, bạn đọc quyển " Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim " để hiểu hơn về sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ. Đôi lời chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn tìm được hướng giải quyết cho mối quan hệ của mình.

  P/S: Vạn sự tùy duyên !
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Blue_Heaven Xem bài viết
  Chào bạn !

  Qua câu chuyện của bạn, làm mình nhớ lại chuyện tình cảm của mình thời điểm cuối năm ngoái. Mình và bạn trai cũng trải qua một biến cố lớn trong mối quan hệ, và anh ấy đã muốn dừng lại. Đây là link topic của mình https://www.webtretho.com/forum/f187/...ay-ve-1515877/

  Đối với trường hợp của mình, mình biết rõ những ngăn trở khiến anh ấy muốn buông tay. Chỉ là mình không nghĩ rằng nó lại trở nên nghiêm trọng như vậy. Bạn trai bạn muốn dừng lại và bạn thì không hiểu lí do tại sao. Đó là do bạn không hiểu chứ không phải không có lí do. Có lẽ bạn cũng chưa thật sự hiểu người yêu bạn cần gì ?

  Qua bài viết của bạn, mình cảm nhận anh ấy ít bộc lộ suy nghĩ của bản thân với người khác. NHưng không vì vậy mà anh ta cảm thấy hài lòng hay chấp nhận ( điểm này ở mức độ nào đó khá giống người yêu của mình ). Những người như vậy thường khá kiềm chế và hòa nhã trong cách cư xử, nhưng khi hỏ tỏ thái độ không hài lòng, thì mình nên nhìn nhận lại sự việc. Phụ nữ thường hay có tính xấu là " được nước lấn tới ", và điều này thì không phù hợp với những anh chàng có sự chừng mực trong cách cư xử.

  Nếu bạn cảm nhận anh ấy vẫn còn tình cảm với bạn. Và bản thân bạn cũng còn thiết tha với mối quan hệ này, thì trước hết bạn hãy nhìn nhận lại bản thân, về cách cư xử , cũng như cách bạn yêu anh ấy. Cái gì quá cũng không tốt, kể cả tình cảm. Như bạn chia sẻ ở trên, anh ta không thích cãi vặt, và tỏ ra bực bội sau những lần như vậy, thì bạn nên cố gắng hạn chế chuyện đó. Có thể với bạn chuyện cãi vặt chẳng có gì to tát, nhưng với anh ta lại là điều cực kì khó chịu. Hay việc bạn biết tường tận về cuộc sống của anh ta quá... Những chuyện tưởng chừng như chẳng to tát ấy lại vô tình trở thành thói quen lâu ngày, một bên thì ít bộc lộ, một bên thì dửng dưng...Lâu ngày nó sẽ làm mất đi cảm giác hạnh phúc của cả hai, mà đôi khi chính mỗi người lại không hiểu lí do tại sao.

  Từ kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ thời gian sắp tới bạn cố gắng giữ cho tinh thần được tốt, mạnh mẽ nhất có thể. Giờ bạn có tỏ ra quan tâm anh ấy sốt sắng, hay tỏ ra khổ sở, anh ấy cũng chẳng thấy xót thương bạn đâu. Bởi một sự thật là tình cảm anh ta dành cho bạn đã bị giảm sút nhiều rồi. Cảm giác nah ta bên cạnh bạn không còn hạnh phúc, thoải mái như trước nữa.

  Bớt nghĩ những điều tiêu cực, giữ cho tinh thần được vui vẻ...để mỗi khi gặp lại bạn, anh ta tìm lại được cảm giác thoải mái...Nhưng bạn đừn quên, quan trọng hơn cả là nhìn nhận lại những điều chưa phù hợp và giải quyết nó. Đó mới là nền tảng giúp duy trì sự bền vừng trong mối quan hệ. Người yêu mình từng không hài lòng về mình, nhưng mình lại cho đó là chuyện ko nghiêm trọng. Và có lần anh ấy nói với mình: " Đôi lúc anh nghĩ phải đối diện và chấp nhận chuyện abc...( chuyện anh ấy ko hài lòng ) cả đời, thiệt anh thấy mệt mỏi lắm ".

  Nếu có thời gian, bạn đọc quyển " Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim " để hiểu hơn về sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ. Đôi lời chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn tìm được hướng giải quyết cho mối quan hệ của mình.

  P/S: Vạn sự tùy duyên !
  Hình như chuyện của mình cũng như thế này người con trai bạn nói giống người yêu mình thế
  • 668 Bài viết

  • 280 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Blue_Heaven Xem bài viết
  Chào bạn !

  Qua câu chuyện của bạn, làm mình nhớ lại chuyện tình cảm của mình thời điểm cuối năm ngoái. Mình và bạn trai cũng trải qua một biến cố lớn trong mối quan hệ, và anh ấy đã muốn dừng lại. Đây là link topic của mình https://www.webtretho.com/forum/f187/...ay-ve-1515877/

  Đối với trường hợp của mình, mình biết rõ những ngăn trở khiến anh ấy muốn buông tay. Chỉ là mình không nghĩ rằng nó lại trở nên nghiêm trọng như vậy. Bạn trai bạn muốn dừng lại và bạn thì không hiểu lí do tại sao. Đó là do bạn không hiểu chứ không phải không có lí do. Có lẽ bạn cũng chưa thật sự hiểu người yêu bạn cần gì ?

  Qua bài viết của bạn, mình cảm nhận anh ấy ít bộc lộ suy nghĩ của bản thân với người khác. NHưng không vì vậy mà anh ta cảm thấy hài lòng hay chấp nhận ( điểm này ở mức độ nào đó khá giống người yêu của mình ). Những người như vậy thường khá kiềm chế và hòa nhã trong cách cư xử, nhưng khi hỏ tỏ thái độ không hài lòng, thì mình nên nhìn nhận lại sự việc. Phụ nữ thường hay có tính xấu là " được nước lấn tới ", và điều này thì không phù hợp với những anh chàng có sự chừng mực trong cách cư xử.

  Nếu bạn cảm nhận anh ấy vẫn còn tình cảm với bạn. Và bản thân bạn cũng còn thiết tha với mối quan hệ này, thì trước hết bạn hãy nhìn nhận lại bản thân, về cách cư xử , cũng như cách bạn yêu anh ấy. Cái gì quá cũng không tốt, kể cả tình cảm. Như bạn chia sẻ ở trên, anh ta không thích cãi vặt, và tỏ ra bực bội sau những lần như vậy, thì bạn nên cố gắng hạn chế chuyện đó. Có thể với bạn chuyện cãi vặt chẳng có gì to tát, nhưng với anh ta lại là điều cực kì khó chịu. Hay việc bạn biết tường tận về cuộc sống của anh ta quá... Những chuyện tưởng chừng như chẳng to tát ấy lại vô tình trở thành thói quen lâu ngày, một bên thì ít bộc lộ, một bên thì dửng dưng...Lâu ngày nó sẽ làm mất đi cảm giác hạnh phúc của cả hai, mà đôi khi chính mỗi người lại không hiểu lí do tại sao.

  Từ kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ thời gian sắp tới bạn cố gắng giữ cho tinh thần được tốt, mạnh mẽ nhất có thể. Giờ bạn có tỏ ra quan tâm anh ấy sốt sắng, hay tỏ ra khổ sở, anh ấy cũng chẳng thấy xót thương bạn đâu. Bởi một sự thật là tình cảm anh ta dành cho bạn đã bị giảm sút nhiều rồi. Cảm giác nah ta bên cạnh bạn không còn hạnh phúc, thoải mái như trước nữa.

  Bớt nghĩ những điều tiêu cực, giữ cho tinh thần được vui vẻ...để mỗi khi gặp lại bạn, anh ta tìm lại được cảm giác thoải mái...Nhưng bạn đừn quên, quan trọng hơn cả là nhìn nhận lại những điều chưa phù hợp và giải quyết nó. Đó mới là nền tảng giúp duy trì sự bền vừng trong mối quan hệ. Người yêu mình từng không hài lòng về mình, nhưng mình lại cho đó là chuyện ko nghiêm trọng. Và có lần anh ấy nói với mình: " Đôi lúc anh nghĩ phải đối diện và chấp nhận chuyện abc...( chuyện anh ấy ko hài lòng ) cả đời, thiệt anh thấy mệt mỏi lắm ".

  Nếu có thời gian, bạn đọc quyển " Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim " để hiểu hơn về sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ. Đôi lời chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn tìm được hướng giải quyết cho mối quan hệ của mình.

  P/S: Vạn sự tùy duyên !
  bạn này dạo này sao rồi vậy?
  chia sẻ với chủ top có lẽ nên dãn 1 thời gian bạn ạ!
  • 2,702 Bài viết

  • 2,957 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi onedayIwilldie Xem bài viết
  đọc hết những gì bạn chia sẽ,tôi chỉ thấy 2 giả thuyết:
  -anh ta ko yêu bạn,có thể anh ta thấy bạn là 1 ngừoi yêu tốt nên làm người yêu,khi bước vào hôn nhân a ta sẽ suy nghĩ nhiều,và nhận thấy cần tình yêu hơn là hôn nhân,thế nên a ta từ chối hôn nhân để chờ đợi 1 tình yêu.
  nhưng a ta đã lớn rồi,khó có thể chờ đợi tình yêu,và bạn cũng đã lớn,nếu a ta thật sự yêu bạn thì a ta sẽ nghĩ: mọi việc đều tốt đẹp,nếu bây giờ bỏ bạn thì bạn sẽ ra sao? 1 cô gái 31t sắp bước vào hôn nhân sẽ sống và cưới ai khi anh ta bỏ rơi bạn?
  theo tôi nghĩ: chắc chắn anh ta ko yêu bạn thật sự
  -anh ta đã yêu và thích người khác. và a ta là 1 người quá cao tay che mắt được bạn,anh ta cũng biết khó có thể qua mặt bạn được khi bạn đã quá thân với bạn bè,gia đình,bạn có YH facebook nên anh ta chọn cách chia tay để công khai đến với ngừoi kia.
  bạn đợi đi,1 thời gian sau a ta sẽ có ngừoi mới,và lí do là: anh chia tay em,anh cô đơn và cô ấy theo đuổi anh rất chân tình nên anh gật đầu
  còn ba cái vụ xem bói nữa,gái 31t là bạn chín chắn và có kiến thức lắm rồi,chia tay bạn trai lại đi xem bói tùm lum,nghe phán bậy bạ.
  cách tốt nhất cho bạn lúc này theo tôi là: kechano đi,làm gì thì làm,cố gắng sống tốt,ngẩng cao đầu bước tiếp mà ko cần anh ta. đừng đánh mất lòng tự trọng của 1 cô gái Nhâm Tuất tự tin,bản lĩnh.
  Mìn là nam cũng nghĩ như One day, có lẽ anh ta ko còn yêu bạn như xưa nữa, 2 bạn yêu nhau cũng hơi lâu rồi, cảm giác yêu nhau lâu mà ko nhanh chóng đi đến hôn nhân cũng nhạt, bạn cũng vọc vào đời tư anh ta quá nhiều qua Facebook, yahoo nick của anh ta nên sẽ khiến anh ta cảm giác bạn ko có sự tôn trọng khoảng trời riêng mỗi người, mà bạn thì tuổi cũng ko còn trẻ, trên 3x rôi con gì, trong khi xung quanh anh ta gái trẻ vây quanh nhiều, nếu đứng núi này mà chấm ngầm dc 1 núi khá hơn thì fải âm thầm cắt bỏ 1 mối bận tâm để dồn sức chinh phục 1 mục tiêu mới mẻ hơn, cảm giác yêu thú vị hơn...
  trên đây chỉ là 1 gợi ý có tính tham khảo, bạn cứ suy nghĩ thoải mái nhé
  Anh còn nợ em

  Xin em một nụ cười

  Mìn dzáng tập ăn chai, dzoga & sống điềm đạm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 297 Bài viết

  • 976 Được cảm ơn

  #14
  Sorry bạn, nhưng mình cảm thấy bạn trai của bạn đang cảm thấy ngộp thở khi quen bạn. Trong bài viết bạn trai bạn nói là về gặp bà con sau khi giúp bạn ở hội chợ thì bạn gọi cho mẹ anh ấy để xác minh thực hư của vấn đề. Qua chi tiết nhỏ này mình thấy bạn kiểm soát anh ấy quá, mà đàn ong thì họ đâu thích vậy.

  Bạn có nói là bạn và anh ấy thường cải nhau, nhưng bạn ko chia sẻ rõ là cải nhau về vấn đề gì, có phải vì ghen tuông ko?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiupretty Xem bài viết
  Sorry bạn, nhưng mình cảm thấy bạn trai của bạn đang cảm thấy ngộp thở khi quen bạn. Trong bài viết bạn trai bạn nói là về gặp bà con sau khi giúp bạn ở hội chợ thì bạn gọi cho mẹ anh ấy để xác minh thực hư của vấn đề. Qua chi tiết nhỏ này mình thấy bạn kiểm soát anh ấy quá, mà đàn ong thì họ đâu thích vậy.

  Bạn có nói là bạn và anh ấy thường cải nhau, nhưng bạn ko chia sẻ rõ là cải nhau về vấn đề gì, có phải vì ghen tuông ko?
  - Ko bạn ơi. Cái chi tiết xác nhận đó, là vì tối, lúc mình đang ở hội chợ, chừng 7h, mẹ bạn trai mình gọi đt hỏi là "buôn bán kq ntnao rồi con, mấy h con về?", thì mình nói chuyện, rồi mình nói là anh ấy đã đi về gặp cô họ bên nội để bàn cv j đó, thì mẹ anh ấy quay qua nói j vs ba anh ấy, xong quay qua nói cho mình biết là như vậy, vì mẹ ảnh ko biết vụ ảnh hẹn ai, nhưng ba ảnh thì biết, xong hỏi mình đã có người phụ dọn chưa, ko thì kêu em gái ảnh lên phụ cùng, nó đang rảnh. Zị đó. Chứ mình ko có nghi ngờ ảnh để mà hỏi xác nhận vs mẹ ảnh đâu. Mình mở ngoặc chi tiết đó vì bữa mình nói vs đứa bạn, nó chưa j đã quăng 1 câu là "vì 6h ổng đi về hẹn hò vs con khác".

  - Cãi nhau về đủ thứ vấn đề hết bạn. Đối với ảnh thì chuyện nào đáng hãy cãi, còn mình thì mình ko hài lòng, lớn nhỏ j mình cũng nói T________T. Cái tính này mình bị complain rồi, đang sửa chưa hết, hic... Hồi nào giờ mình cũng hay ghen, nhưng mà ghen theo kiểu vui vui thôi, chứ ko có ghen tuông ghê gớm.
  I come this place because you....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cu Khoai Tu Xem bài viết
  Mìn là nam cũng nghĩ như One day, có lẽ anh ta ko còn yêu bạn như xưa nữa, 2 bạn yêu nhau cũng hơi lâu rồi, cảm giác yêu nhau lâu mà ko nhanh chóng đi đến hôn nhân cũng nhạt, bạn cũng vọc vào đời tư anh ta quá nhiều qua Facebook, yahoo nick của anh ta nên sẽ khiến anh ta cảm giác bạn ko có sự tôn trọng khoảng trời riêng mỗi người, mà bạn thì tuổi cũng ko còn trẻ, trên 3x rôi con gì, trong khi xung quanh anh ta gái trẻ vây quanh nhiều, nếu đứng núi này mà chấm ngầm dc 1 núi khá hơn thì fải âm thầm cắt bỏ 1 mối bận tâm để dồn sức chinh phục 1 mục tiêu mới mẻ hơn, cảm giác yêu thú vị hơn...
  trên đây chỉ là 1 gợi ý có tính tham khảo, bạn cứ suy nghĩ thoải mái nhé
  - Cảm ơn góp ý của bạn, mình sẽ tham khảo.
  Nhưng mình cũng xin phép trả lời góp ý của Cu Khoai Tu và onedayiwilldie đó là, mình hoàn toàn tin tưởng người đàn ông của mình ko có ai cả. Ko dòm ngó ai cả, cũng như ko 1 dạ 2 lòng vs mình. Mình hiểu rõ trên đời chuyện j cũng có thể xảy ra, và mình đừng quá tin tưởng, vì cuộc sống có nhiều điều con ng ta ko ngờ tới. Nhưng vs câu chuyện của mình, mình xin phép loại bỏ giả thiết anh ấy có người khác nên chia tay mình . Ko phải mình đã được các bạn góp ý mà còn phản đối đâu, là vì mình dám khẳng định chắc chắn, nên mới dám nói ra như vậy.

  Mình hoàn toàn đồng ý cái vấn đề rằng tình cảm anh ấy đã phai nhạt, vì nếu ko phai nhạt, còn yêu sâu đậm nồng nàn như thởu ban đầu thì có lẽ đã chẳng nói lời chia tay rồi. Haizzz...!!!
  I come this place because you....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Blue_Heaven Xem bài viết
  Chào bạn !

  Qua câu chuyện của bạn, làm mình nhớ lại chuyện tình cảm của mình thời điểm cuối năm ngoái. Mình và bạn trai cũng trải qua một biến cố lớn trong mối quan hệ, và anh ấy đã muốn dừng lại. Đây là link topic của mình https://www.webtretho.com/forum/f187/...ay-ve-1515877/

  Đối với trường hợp của mình, mình biết rõ những ngăn trở khiến anh ấy muốn buông tay. Chỉ là mình không nghĩ rằng nó lại trở nên nghiêm trọng như vậy. Bạn trai bạn muốn dừng lại và bạn thì không hiểu lí do tại sao. Đó là do bạn không hiểu chứ không phải không có lí do. Có lẽ bạn cũng chưa thật sự hiểu người yêu bạn cần gì ?

  Qua bài viết của bạn, mình cảm nhận anh ấy ít bộc lộ suy nghĩ của bản thân với người khác. NHưng không vì vậy mà anh ta cảm thấy hài lòng hay chấp nhận ( điểm này ở mức độ nào đó khá giống người yêu của mình ). Những người như vậy thường khá kiềm chế và hòa nhã trong cách cư xử, nhưng khi hỏ tỏ thái độ không hài lòng, thì mình nên nhìn nhận lại sự việc. Phụ nữ thường hay có tính xấu là " được nước lấn tới ", và điều này thì không phù hợp với những anh chàng có sự chừng mực trong cách cư xử.

  Nếu bạn cảm nhận anh ấy vẫn còn tình cảm với bạn. Và bản thân bạn cũng còn thiết tha với mối quan hệ này, thì trước hết bạn hãy nhìn nhận lại bản thân, về cách cư xử , cũng như cách bạn yêu anh ấy. Cái gì quá cũng không tốt, kể cả tình cảm. Như bạn chia sẻ ở trên, anh ta không thích cãi vặt, và tỏ ra bực bội sau những lần như vậy, thì bạn nên cố gắng hạn chế chuyện đó. Có thể với bạn chuyện cãi vặt chẳng có gì to tát, nhưng với anh ta lại là điều cực kì khó chịu. Hay việc bạn biết tường tận về cuộc sống của anh ta quá... Những chuyện tưởng chừng như chẳng to tát ấy lại vô tình trở thành thói quen lâu ngày, một bên thì ít bộc lộ, một bên thì dửng dưng...Lâu ngày nó sẽ làm mất đi cảm giác hạnh phúc của cả hai, mà đôi khi chính mỗi người lại không hiểu lí do tại sao.

  Từ kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ thời gian sắp tới bạn cố gắng giữ cho tinh thần được tốt, mạnh mẽ nhất có thể. Giờ bạn có tỏ ra quan tâm anh ấy sốt sắng, hay tỏ ra khổ sở, anh ấy cũng chẳng thấy xót thương bạn đâu. Bởi một sự thật là tình cảm anh ta dành cho bạn đã bị giảm sút nhiều rồi. Cảm giác nah ta bên cạnh bạn không còn hạnh phúc, thoải mái như trước nữa.

  Bớt nghĩ những điều tiêu cực, giữ cho tinh thần được vui vẻ...để mỗi khi gặp lại bạn, anh ta tìm lại được cảm giác thoải mái...Nhưng bạn đừn quên, quan trọng hơn cả là nhìn nhận lại những điều chưa phù hợp và giải quyết nó. Đó mới là nền tảng giúp duy trì sự bền vừng trong mối quan hệ. Người yêu mình từng không hài lòng về mình, nhưng mình lại cho đó là chuyện ko nghiêm trọng. Và có lần anh ấy nói với mình: " Đôi lúc anh nghĩ phải đối diện và chấp nhận chuyện abc...( chuyện anh ấy ko hài lòng ) cả đời, thiệt anh thấy mệt mỏi lắm ".

  Nếu có thời gian, bạn đọc quyển " Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim " để hiểu hơn về sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ. Đôi lời chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn tìm được hướng giải quyết cho mối quan hệ của mình.

  P/S: Vạn sự tùy duyên !
  Thực sự cảm ơn chia sẻ của bạn.

  Mình hoàn toàn đồng ý những lời bạn nói. Đúng là mình đã ngẫm nghĩ, đã nhận ra những điều mình nên thay đổ và nhất định p thay đổi. Mình cũng sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn có lại được mối quan hệ này. Anh ấy đã phai nhạt tình cảm vs mình, có thể là chất chứa sau những lần cãi vã mà mình vô tình ko nhận ra. Hoặc là anh ấy ko thích việc mình can thiệp sâu vào đời sống của anh ấy. Mình hiểu ra vấn đề như thế. Nhưng đó là sau khi suy nghĩ cả tuần, nghiệm ra từng vấn đề, mới có thể chấp nhận sự thật rằng do những điều ấy, nên việc anh ấy muốn chia tay đã là ko thể thay đổi.

  Hiện giờ, mình đang tìm cách vượt qua lần thất tình này. Mình muốn có anh ấy, mình muốn 2 đứa quay trở lại với nhau, nhưng mình hiểu rõ rằng khả năng rất thấp, vì tình cảm của anh ấy đã ko còn đủ sức níu chân anh ấy ở bên mình nữa. Nên mình đang tập cho bản thân chấp nhận chuyện này như một sự đương nhiên.

  Mình cũng hiểu rằng, cái j càng mong ngóng càng ít thành hiện thực. Nhưng đầu mình, suy nghĩ của mình, cứ hướng tới việc "mong 2 đứa quay trở lại được vs nhau" hoài... Hic, đang ko biết làm sao để chặn cái suy nghĩ đó lại đây nè...!!!
  I come this place because you....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #18
  Các bạn ạ!

  Hồi trưa này mẹ ảnh hẹn mình đi ăn tối, mình vâng dạ, rồi 19h 2 bác cháu gặp nhau, ngồi ở Tee Cafe đến 23h mới tạm biệt.

  Vừa ngồi xuống là mẹ ảnh hỏi liền 2 đứa ntnao, sao ảnh lại nói chia tay, cãi vã j. Mình đã thành thật kể tất cả trình tự, ko giấu diếm j. Mẹ ảnh nộ khí xung thiên, kêu là ảnh bị điên hả, ko biết quan tâm đến cảm xúc của ai, sống chỉ biết có mình... bla bla...

  Rồi mẹ ảnh nói là "Con ạ, cái thằng này, nó lớn cái người, còn cái đầu nó sao như con nít vậy, nó chỉ biết làm điều nó thích thôi. Hôm qua bác hỏi tại sao con vs nó chia tay, nó nói giờ nó ko muốn quen ai hết, nó chỉ muốn sống một mình. Bác hỏi nó mày quen con nào khác rồi phải ko, nó bảo ko, nó chẳng quen ai cả, nó chỉ có cảm giác muốn tự do một mình, muốn làm j thì làm thôi. Bác chán ghê vậy đó. Bác đúng là sinh con mà ko hiểu được tính con. Bác cũng thất bại trong việc dạy dỗ nó nữa. Nó cứ như cái cây dại, muốn mọc sao thì mọc, như người ngoài hành tinh ấy. Nên giờ, bác nghĩ, nó muốn chia tay con để sống theo cái ý thích điên rồ của nó, thích đi ăn nhậu đến mấy h về thì về, vì nó đâu có nghe lời bác nói, lúc quen con nó còn có con quản lý nó. Giờ con cứ mặc kệ xác nó đi. Nó có con lo lắng chăm sóc cho vậy là quá tốt rồi. Nếu nó vs con còn duyên còn nợ, mà nó là cục nợ của con, thì kiểu gì 2 đứa cũng quay lại vs nhau. Nhưng mà con dứt được nó ra thì tốt cho con quá, khỏi khổ sở với cái thằng trời ơi này. Nó sống có bao giờ biết quan tâm đến người khác đâu, như bác là mẹ nó đây bác còn chẳng được nó quan tâm nữa là...".

  Mình vs bác gái nói chuyện 1 hồi lâu nữa, tùm lum chuyện, chuyện em gái ảnh, chuyện gđ mình, gđ ảnh. Xong trước lúc ra về, bác gái lại nói vs mình "con cứ kệ xác nó, con cứ Cn là về nhà ngoại chơi vs bác, bé Vy, bà ngoại và mọi người. Còn cái thằng kia con cứ coi nó như vô hình đi. Để xem nó ham hố tự do được đến bao giờ, con khỏi phải lo lắng j cho nó nữa cả".

  Xong mình vs bác chia tay. Về đến nhà mình nt cho bác hỏi thăm bác đã về đến nhà chưa, thì bác nt lại "Bác đã về đến nhà rồi. Con với nó còn duyên thì tốt. Bác rất thương con. Nhưng nếu hết duyên hết nợ thì con cũng phải thường xuyên liên lạc vs bác và bé Vy nha. Đi HN một thời gian cho khuây khỏa, bình tâm đi, rồi khi vào thì từ từ tính tiếp.".

  Mình kể chi tiết cho các bạn nghe, ko phải là mình muốn gặp mẹ anh ấy để tranh thủ tình cảm, để bác ý nói đỡ dùm mình hay sao cả. Mình là 1 đứa có sao nói vậy, cư xử theo tình cảm nhiều hơn lý trí, từ lúc mới gặp bác ý đã quý mình rồi. Mà bạn trai mình thì ko phải thuộc type nghe lời phụ huynh hay người khác đâu. Nên chả cần ai phải nói ra nói vào giúp mình. Chỉ là bác gái quan tâm, muốn hiểu rõ, thì mình tâm sự thôi.

  Nhưng đến giờ, câu chuyện của mình, có lẽ là đã tìm được câu trả lời chăng?!

  - Ng đàn ông của mình đã phai nhạt tình yêu vs mình, nên mọi sự quan tâm của mình trc giờ đối vs anh ấy đều trở thành gánh nặng. Mình đúng là có quản lý anh ấy, nhưng mình đảm bảo ko có đến mức ngộp thở như 1 số bạn hiểu đâu. Đương nhiên, vs ng yêu mình, làm sao mà cứ bơ bơ, mặc kệ anh ấy muốn làm j thì làm được, nên thiết nghĩ về vấn đề quản lý ng yêu, mình ko có sai. Cái sai ở đây của mình có lẽ là ko biết đúng cách hơn vì btrai mình tương đối đặc biệt so với ng khác.

  - Anh ấy thực sự muốn tự do, càng gần ngày gặp mặt gia đình 2 bên càng bị cái áp lực tâm lý sắp bị ràng buộc.

  - Công việc của anh ấy có sự thay đổi, nên nhân tiện thời gian này muốn tập trung hơn.

  Ko biết nhiêu đó đã đủ lý giải cho việc anh ấy muốn chia tay mình chưa nhỉ?! Haizzz, chắc rồi quá... Mà, các bạn à, mình ko care vụ tuổi tác. Đàn bà 31 hay 21 mà biết cách sống tốt cho bản thân thì cũng như nhau thôi. Mình ko xinh đẹp j cả, nhưng mà, mình luôn vui vẻ, tự tin vào bản thân, nhìn mình 1 số người đoán trẻ hơn tuổi thật vài tuổi á . Nên bị chia tay mình sốc vì ko hiểu tại sao, chứ ko lo sợ rằng "31 rồi bị ct còn quen đc ai, lấy đc ai, yêu đc ai nữa..."

  Hic, mà vậy, mình nên chọn cách BƠ NHƯ CÂY CƠ đối vs ảnh luôn, ko liên lạc, cho ảnh 1 không gian riêng tư tự do đến khi nào chán thì thôi. Hay mình cứ thi thoảng quan tâm đến anh ấy 1 chút vừa phải, để anh ấy vẫn luôn nhớ đến sự hiện diện của mình?!

  Mặc dù đã bình tĩnh hơn rất nhiều so với tuần trước, nhưng vẫn có những giây phút ko làm chủ được lòng mình, nhớ anh ấy quay quắt, buồn thắt lòng và ước gì chuyện này ko xảy ra ...!!!
  I come this place because you....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,921 Bài viết

  • 3,695 Được cảm ơn

  #19
  Nói chung là cái trò bơ đi thì là của bọn trẻ ranh mới học iu, tưởng mình là số 1 nên mới làm vậy.

  Cái trò quan tâm kiểu sở hữu cũng là trò của bọn trẻ ranh nốt (ai bị đụng chạm thì mình xin lỗi nhá)

  Mà phàm mấy cái trò trẻ ranh thì chỉ tổ đau tim. Mẹ anh đã mở lời rồi đó, bạn ko quan tâm anh như lúc trước nhưng vẫn giữ mối quan tâm với mọi người trong gia đình anh ấy ... và quan trọng là qua đó quan tâm đến anh ấy ... rồi liệu tình hình mà tính (vd như nghe nói anh ấy bệnh thì mua thuốc hay trái cây cho anh ấy ..., xong rồi là xong, ko phải quan tâm đến việc ảnh làm gì với tấm lòng của bạn, dùng thì vui, ko dùng thì cũng chả sao vì quan trọng là ổng biết bạn còn quan tâm đến).

  Trong thời gian này, bớt ngồi khóc mà tranh thủ lúc tg rảnh do ông trời con cho này mà đi học cái gì đó còn thiếu mà ổng thik (vd như nấu ăn, trang điểm, thay đổi lại phong cách sống theo dạng yêu đời cho ổng biết bạn ko lệ thuộc vào ổng) ... làm tốt mình lên cũng là 1 cách làm ổng tăng ý muốn quen lại bạn nhiều hơn. Bạn thử ngồi phân tích xem cái gì của mình mà ổng ko thik thì mình có thể thay đổi (theo kiểu tốt lên chứ ko phải chạy theo ý muốn bao la vô bờ bến của ổng nhá).

  ... gì nữa nhỉ .... theo mình nhiêu đó cũng là quá nhiều với chủ top thời điểm này rồi. Bớt khóc nhè và tự làm chủ cuộc sống của mình tốt !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 297 Bài viết

  • 976 Được cảm ơn

  #20
  Có khi nào bạn trai của chủ top phát hiện mình là người của thế giới thứ ba ko? @_@ Sơ làm khổ bạn nên muốn chiaa tay, nhưng lại chẳng biết giải thích thế nào cho bạn hiểu....
  Sorry các anh, các chị, từ nhỏ đến' lớn đã học ngu văn, viết' hay sai chính ta, nên nêu' comment của em có sai chính tả mong mọi người bỏ qua cho
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2