TIN TÀI TRỢ.

Cách làm sữa đậu nành nhanh (15 phút)

  • 6.43K Lượt chia sẻ
  • 140K Lượt đọc
  • 124 Trả lời

  • Trang 3/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 7

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #41
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pisces153 Xem bài viết
    các chị ơi mua túi vải lọc kia ở đâu ạ?
    Bt em toàn lọc bằng rây thôi, mất nhiều thời gian quá
    chị có may cho các mẹ đó em!!!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của megogem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 289 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #42
    Các mẹ có thể xay đậu nành rồi nấu xong hãy lọc, sữa sẽ thơm và béo hơn
    con là tất cả
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi megogem Xem bài viết
    Các mẹ có thể xay đậu nành rồi nấu xong hãy lọc, sữa sẽ thơm và béo hơn
    đây là 1 cách làm khác cm có thể tham khảo thêm nhé
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #44
    hôm nay nghỉ lễ có mẹ nào làm sữa cho cả nhà không ạ? có 1 mách nhỏ khi cm ngâm đỗ rồi nhưng chưa kịp làm thì cm cắt vào tủ lạnh mai làm sữa vẫn ngon ạ
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #45
    các bạn có thể cho thêm vừng đen hoặc lạc rang xay lẫn để tăng thêm vị cho cốc sữa đậu thơm ngon nhé
    • Avatar của Xukadota
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 26 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #46
    Don gian de lam
    Trang làm bánh: GÓC TRÀ BÁNH
    - Công thức chi tiết
    - Hình ảnh minh họa từng bước
    - Nhiều bài được sưu tầm và dịch lại

    https://www.facebook.com/goctrabanh
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xukadota Xem bài viết
    Don gian de lam
    mình ngày nào cũng làm ấy, sữa đậu nành trở thành thức uống hàng ngày của m rồi, mỗi làn làm chỉ nửa bát ăn cơm là đủ cho cả nhà uống rồi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #48
    • 139 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #49
    Không hiểu sao mình làm sữa đậu nành đúng tình tự như mọi người làm nhưng nước nó không đục mà cứ trong trong. Lúc lọc thì nước đục như sữa đậu nành ngoài hàng nhưng đun lên thì nó trong trong. Mình tưởng là do mình làm loãng nhưng sữa lại sệt sệt như chè nấu loãng ấy. Lại có từng cục trong trong nữa. Ai biết bắt bệnh giúp mình với.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #50
    Chi ơi em muốn mua túi lọc của chị thì mua ntn ah, giá bn ạ
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trangquan2011 Xem bài viết
    Chi ơi em muốn mua túi lọc của chị thì mua ntn ah, giá bn ạ
    em có thể vào link dưới chữ ký của chị nhé, c bán bên zaodich e à
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #52
    hôm nay mình thử xay đậu, nấu rồi lọc sữa, rồi đun lại, sữa ngon hơn ạ, nhưng lâu và vắt sữa khi sữa nóng phải đeo găng tay ah hic nóng ghê
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quocbao102007 Xem bài viết
    Không hiểu sao mình làm sữa đậu nành đúng tình tự như mọi người làm nhưng nước nó không đục mà cứ trong trong. Lúc lọc thì nước đục như sữa đậu nành ngoài hàng nhưng đun lên thì nó trong trong. Mình tưởng là do mình làm loãng nhưng sữa lại sệt sệt như chè nấu loãng ấy. Lại có từng cục trong trong nữa. Ai biết bắt bệnh giúp mình với.
    bạn thử lọc với 1 chiếc vải dày hơn và xay kỹ hơn xem sao, sữa có cục trong trong là thế nào nhỉ, mn biết ko bắt bệnh giúp mẹ ấy nào
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #54
    • 31 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #55
    Không hiểu sao mình làm sữa đậu nành đúng tình tự như mọi người làm nhưng nước nó không đục mà cứ trong trong. Lúc lọc thì nước đục như sữa đậu nành ngoài hàng nhưng đun lên thì nó trong trong. Mình tưởng là do mình làm loãng nhưng sữa lại sệt sệt như chè nấu loãng ấy. Lại có từng cục trong trong nữa. Ai biết bắt bệnh giúp mình






    Bệnh này là do bạn ngậm đậu lâu quá nên đậu chua rồi. chỉ nên ngâm tối đa 8 h thôi nhé đặc biệt là vào mùa hè đậu nhanh chua lắm . Nếu ngâm đậu mà chưa kịp làm thì có thể giữ trong ngăn mát hay ngăn đá tủ lạnh nhé, ngăn đá an toàn và được lâu hơn
    Ở đây mọi người luôn tranh luận làm sữa bằng phương pháp thủ công hay bằng máy ngon hơn. Theo minh thi sữa ngon phụ thuộc vào :
    -Chất lượng hạt đậu
    -Đâu phải được xay rất nhuyễn
    -Nấu trước và lọc sau
    - Nấu chín kỹ ( để được lâu hơn trong tủ lạnh)
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi banmaixanh08 Xem bài viết
    Không hiểu sao mình làm sữa đậu nành đúng tình tự như mọi người làm nhưng nước nó không đục mà cứ trong trong. Lúc lọc thì nước đục như sữa đậu nành ngoài hàng nhưng đun lên thì nó trong trong. Mình tưởng là do mình làm loãng nhưng sữa lại sệt sệt như chè nấu loãng ấy. Lại có từng cục trong trong nữa. Ai biết bắt bệnh giúp mình





    Bệnh này là do bạn ngậm đậu lâu quá nên đậu chua rồi. chỉ nên ngâm tối đa 8 h thôi nhé đặc biệt là vào mùa hè đậu nhanh chua lắm . Nếu ngâm đậu mà chưa kịp làm thì có thể giữ trong ngăn mát hay ngăn đá tủ lạnh nhé, ngăn đá an toàn và được lâu hơn
    Ở đây mọi người luôn tranh luận làm sữa bằng phương pháp thủ công hay bằng máy ngon hơn. Theo minh thi sữa ngon phụ thuộc vào :
    -Chất lượng hạt đậu
    -Đâu phải được xay rất nhuyễn
    -Nấu trước và lọc sau
    - Nấu chín kỹ ( để được lâu hơn trong tủ lạnh)
    khi ngâm đậu lâu quá có hiện tượng sủi bọt nếu cứ cố làm nước đậu sẽ bị chua, mình vẫn ngâm từ 8h tối đến sáng 8h ngày hôm sau làm, lúc này hạt đậu nở tối đa dễ xát vỏ và xay cũng nhuyễn hơn,
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #57
    mn ơi..cho mình hỏi là dùng máy xay sinh tố bình thường xay có đc ko. Hay là phải máy gì khác ạ
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #58
    mn ơi. Cho mình hỏi là. Mình dùng may xay sinh tố bt xay có đc ko. Hay là phải mua máy khác mới xay đc ạ
    • Avatar của tieumanu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 47 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #59
    Lá dứa thì phải nhờ mấy bà bán lá mát, lá nước sâm mà mua chứ ko có bán tràn lan đâu ạ, kiếm mấy bả hoặc nhờ mấy bả mua dùm cho nếu ko có.
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #60
    Nhìn ngon quá , mẹ momsdaudau ơi, tỉ lệ giữa nước và đậu như thế nào là cho sữa ngon và ngậy vậy?
  • Trang 3/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 7