TIN TÀI TRỢ.

Cách làm món caramen ngon tuyệt

  • 8 Lượt chia sẻ
  • 3.71K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 111 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Caramen là món ăn tráng miệng truyền thống trong các nhà hàng nói chung nhưng việc làm nó cũng rất dễ dàng và nhanh chóng tại nhà bạn. Hãy cùng dinhduong.com.vn học cách làm món caramen nhé.

    Bước 1: Nguyên liệu làm caramen cho 8 người gồm

    - 150g đường trắng
    - 40ml nước
    - 400ml sữa
    - 325ml kem tươi
    - 75g đường
    - 4 quả trứng
    - 1 thìa vani

    Dụng cụ:

    - 1 cái chảo
    - 1 thìa gỗ
    - 1 cái sàng
    - 1 chiếc khăn
    - 8 cốc đựng caramen
    - Khay nướng
    - 2 cái bát
    - 1 cái bình
    - Nước sôi

    Bước 2: Làm nóng lò

    Trước khi bắt đầu làm caramen, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 150°C (300°F).

    Bước 3: Làm Caramen

    Đặt chảo lên bếp và để ở nhiệt độ vừa phải, khi chảo nóng thêm đường và nước vào. Sau đó đun đến khi đường chuyển sang màu nâu. Đảo đều hỗn hợp. Khi nước hàng chuyển sang màu nâu, tắt bếp. Rót 1 chút nước hàng vào từng cốc caramen đã chuẩn bị, phần còn lại cho lên bếp đun tiếp.

    Mẹo nhỏ: Caramen sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu sau khi bắc ra khỏi bếp, vì vậy bạn nên rót ra thật nhanh.

    Bước 4: Làm kem

    Bạn thêm sữa, kem, vai và đường vào chảo. Đun đến khi sôi, sau đó bắc ra khỏi bếp và để lạnh.

    Bước 5: Chuẩn bị trứng

    Đập trứng vào bát và trộn bằng thìa. Đổ hỗn hợp kem ấm vừa pha được vào, chỉ cho vừa đủ để tăng nhiệt độ của trứng. Bây giờ thì rót trứng vào trong hỗn hợp kem và quấy lên.

    Bước 6: Lọc kem

    Đổ hỗn hợp vừa pha được qua sàng lọc vào bát. Dùng thìa gạc để hỗn hợp chảy hết xuống. Sau đó rót dung dịch vào 1 cái bình.

    Bước 7: Chuẩn bị cốc

    Đặt cốc vào khay được lót khăn ở dưới. Bây giờ đổ dung dịch kem pha được vào từng cốc. Tiếp đến rót nước sôi từ từ vào trong khay, lượng nước khoảng 1/3 chiều cao của cốc.

    Bước 8: Nướng

    Cẩn thận đặt khay nóng vào trong lò và nấu trong khoảng 20 phút. Lấy khay ra khỏi lò và thử kiểm tra bằng cách lấy một cốc và lắc nhẹ. Lấy hết cốc ra, sau đó lấy khăn và đổ hết nước ra khỏi khay.

    Bước 9: Làm lạnh và thưởng thức

    Đặt lại những cốc caramen vào trong khay rỗng. Sau đó để vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Lấy dao khía xung quanh để tách caramen ra khỏi cốc sau đó lật úp chúng ra đĩa và thưởng thức.

    Chúc các bạn ngon miệng!
    Nếu bạn quan tâm cách làm món caramen hãy tham khảo video tại đây: http://dinhduong.com.vn/video-tu-van/Cach-lam-caramen
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của thammoc
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Nghe kể cũng đã ngon rồi. Em cũng phải học tập làm mí được
    • 275 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Caramen mà ăn lạnh thì thích cực lúc trước có bà chị cho ăn thử.... nhưng em chưa có dịp làm bánh này hì