Cách chữa ngứa hậu môn ở trẻ em hiệu quả

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 586 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 36 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Chứng ngứa hậu môn ở trẻ chủ yếu do nhiễm giun kim gây nên. Trẻ nhỏ chưa có khả năng mách bệnh hay còn quá nhỏ để có thể sử dụng một số loại thuốc biệt dược bạn có thể dùng mẹo để trị ngứa hậu môn cho trẻ.Dưới đây mình sẽ chỉ cho các mẹ cách chữa ngứa hậu môn ở trẻ bằng tỏi đơn giản và hiệu quả.

  Triệu chứng ngứa hậu môn do nhiễm giun kim
  Trẻ bị nhiễm giun kim thường có triệu chứng như cảm giác ngứa dữ dội xung quanh các khu vực hậu môn và âm đạo. Vào bao đêm giun cái thường chui ra ngoài hậu môn đẻ trứng gây ngứa dữ dội. Khi thấy trẻ thường nằm thoi lên trên đầu giường đó là biểu hiện của trẻ bị nhiễm giun kim mà bạn có thể dễ dàng nhận ra . Ngoài ra còn có thêm các triệu chứng khác bao gồm chán ăn, giảm cân và mất ngủ. Trẻ có thể trở nên cáu kỉnh và bồn chồn hơn bao giờ hết.
  Trong trường hợp nặng, nhiễm giun kim cũng có thể gây ra viêm ruột thừa. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên ngứa hậu môn ở trẻ mà các bậc phụ huynh nên lưu ý.

  Mẹo trị ngứa hậu môn cho trẻ bằng tỏi
  Đối với những trẻ lớn bạn có thể cho trẻ dùng các loại thuốc trị giun, xổ giun theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ còn quá nhỏ bạn có thể xử lý bằng cách đắp thuốc bên ngoài cho trẻ để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đường ruột.

  Cách làm hết sức đơn giản như sau: Lấy vài nhánh tỏi, giã nhỏ, lấy bông chấm nước tỏi giã ấy bôi vào hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi ngủ, Có thể để miếng bông đó trong hậu môn đến sáng mai cũng được sau đó rửa hậu môn cho trẻ lại bằng nước ấm để đảm bảo vệ sinh. Nước tỏi này sẽ làm cho trứng giun kim bị ung không sản sinh được tiếp. Cách làm đơn giản những vô cùng hiệu quả nhé, áp dụng một thời gian bạn sẽ thấy trẻ ăn ngon hơn, không còn khó chịu, cáu gắt và ngủ ngon hơn đấy.

  Kết hợp trị ngứa hậu môn cho trẻ bằng giun kim bạn cũng nên chú ý đến vệ sinh hàng ngày cho trẻ sạch sẽ, đặc biệt phải cho trẻ mặc quần áo đã qua giặt dũ sạch sẽ, chất liệu thoáng mát không gây kích ứng cho da, sữa tắm cũng nên chọn loại có nồng độ PH vừa đủ tránh để khô da vùng hậu môn cũng là một nguyên nhân gây ngứa cho trẻ.
  (Nguồn sưu tầm)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 75 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  đúng là bị giun đó ạ