Gội đầu
Gội đầu ở nhà thay vì gội ngoài hàng, tóc sẽ đỡ rụng hơn. Khi gội ngoài hàng, nhân viên gãi lâu, gội 1 nước, lúc xả cũng mát xa rất lâu. Việc gội đầu 2 lần dầu gội đầu, ướp tóc quá 3 phút dẫn đến da đầu tiếp xúc với hoá chất quá nhiều gây ra khô da đầu, rụng tóc.
Quy trình ướp tóc
Ướp tóc rất cầu kỳ nhưng nó là bí quyết rất tốt cho độ bóng mượt, suôn và bồng tự nhiên cũng như kích thích mọc tóc con, dưỡng chân tóc. Nên tránh dùng mật ong ướp tóc bởi gây bết dính. Có thể ướp chanh tươi cùng dầu olive hoặc trứng cũng có tác dụng kích thích mọc tóc rất tốt.
Cá nhân mình áp dụng cách ướp tóc với dầu dừa 3-5 tiếng rồi gội. Nên dùng loại dầu dừa ép lạnh, nguyên chất, loại có thể dùng để nấu ăn và giữ nguyên vitamin. Ướp xong gội 2 lần dầu gội đầu. Vì khi ướp dầu dừa tóc sẽ rất bết, cần gội và xả nước ấm thật kỹ 2 lần tóc mới sạch. Bình thường không ướp tóc thì gội 1 lần dầu gội đầu và 1 lần dầu xả.
Sau khi gội lau khô nhẹ nhàng. Sau đó nhỏ vài giọt dầu dưỡng ra tay, dùng lược nhúng vào dầu chải tóc. Nếu lạnh thi sấy qua hoặc để khô tự nhiên và lưu ý không vặn tóc.
Bổ sung vitamin
Có thể bổ sung biotin theo đợt tùy tình trạng tóc. Nếu ngại uống thì bổ sung nhiều các loạt hạt vỏ cứng, rau củ vào chế độ ăn hàng ngày.