Bạn sẽ sống đến 100 tuổi nếu thường xuyên ăn 7 món này

  • 53.8K Lượt chia sẻ
  • 974K Lượt đọc
  • 51 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 485 Bài viết

    • 2,429 Được cảm ơn

    #1
    Rất tốt cho sức khỏe . Chịu khó ăn nhé cả nhà. Vừa ngon miệng vừa tốt cho cơ thể.

    1. Nấm đông cô: Tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol
    1-rau-qua-co-loi-1-1439692663992
    Y học hiện đại cho rằng, nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột, có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể. Ngoài ra, nấm đông cô còn có thể hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, có tác dụng bổ tim, gan...


    2. Rong biển: Giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ
    2-rau-qua-co-loi-2-1439692663238
    Rong biển có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.


    3. Mộc nhĩ (nấm mèo): Giải độc máu
    3-rau-qua-co-loi-3-1439692661999
    Mộc nhĩ đen có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.


    4. Bí đỏ: Bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người
    4-rau-qua-co-loi-4-1439692661327
    Ăn rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào. Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.


    5. Súp lơ: Làm sạch mạch máu
    5-rau-qua-co-loi-5-1439692660568
    Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.


    6. Cà rốt: Làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể

    6-rau-qua-co-loi-6-1439692659541
    Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.


    7. Cải bó xôi (rau chân vịt): Giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột
    7-rau-qua-co-loi-7-1439692658574

    Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.
    Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống 1 số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà.

    Tổng hợp từ weibo

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Fed
    • Fed
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 549 Bài viết

    • 634 Được cảm ơn

    #2
    Rong biển nhìn ngon nhỉ? mẹ nào biết mua ở đâu ko, tôi mua về nhờ vợ nấu giùm, thèm quá
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của catphuc
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 13 năm
    • 191 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #3
    Ngặt nỗi bản thân những loại thực phẩm đó lại chứa mấy loại hóa chất do người trồng và người bán xịt, tưới, ngâm vào. huhuhu, thời buổi không ăn thì đói, ăn thì ung thư.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mid_sea
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 17 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    nhưng phải là thực phẩm sạch thực sự, chứ k thì lại bệnh thêm bệnh
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 233 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #5
    hay quá, cám ơn chủ top nhiều nha
    • 31 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #6
    Nấm đông cô, chưa ăn lần nào, phải tìm ăn thử thôi.
    • Avatar của Ivy_le
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,153 Bài viết

    • 17,248 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Fed Xem bài viết
    Rong biển nhìn ngon nhỉ? mẹ nào biết mua ở đâu ko, tôi mua về nhờ vợ nấu giùm, thèm quá
    nhà mình hay dùng rong biển khô hàn quốc, mỗi lần ăn ngâm 1 chút, nở to như hình trong bài luôn. 1 bịch 100gr, ăn được 10 lần luôn á, tiết kiệm vô cùng mà còn ngon nữa
    Cảm xúc khi 2 vạch


    Ai chưa 2 vạch thì có 2 vạch, ai có 2 vạch rồi thì bình an 9m10d, con yêu khoẻ mạnh, thông minh, đáng yêu nhất trên đời!!!


    Om ta rê, tút ta rê, tu rê soa hoa Tự hào vì là Thành viên Nhà MUM
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Ử các siêu thị đều có bán đó
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Thanks chủ top nhìu
    • Avatar của NguyenAK
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    anh cần mua rong biển , cty bên em có chế biến rong biển sấy .... công nghệ nhật bản , chỉ cần ngâm nước là có thể chế biến , an toàn tuyệt đối luôn
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Toàn món em thích! Cảm ơn chủ top nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 606 Bài viết

    • 513 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #12
    em thích nấm và rong biển cực kì
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Ở siêu thị bigC ạ, gói rong biển khô 50g,chữ Hàn quốc,về lấy 1 ít ra ngâm nở ra như loại trong hình đấy ạ.khoảng 32k.
    • 32 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #14
    Sao mình nghe một số người lớn nói nấm đông cô ăn nhiều không tốt nhỉ?
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Fed Xem bài viết
    Rong biển nhìn ngon nhỉ? mẹ nào biết mua ở đâu ko, tôi mua về nhờ vợ nấu giùm, thèm quá
    Loại rong biển này có ở siêu thị Coop mart. Mình cũng thường dùng. Bạn có thể ghé vào mua nhé
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    https://www.facebook.com/DALATHOMEMADE?ref=hl vào đây để like và nhận thông tin về rau sạch. Inbox đia chỉ để nhận tạp chí rau sạch nhé.
    • 738 Bài viết

    • 1,447 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #17
    Ai chỉ em cách làm rong biển bớt tanh với ạ.
    Em ăn canh rong nấu nấm toàn vị cá hồi thôi 😃
    • Avatar của nganmt85
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    Bạn vào siêu thị mua là có bạn ag. Rong biển khô bạn chỉ cần ngâm nước nóng sau đió rửa sạch cho bớt tanh ànấu canh với thịt nạc thì ngon tuyệt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tramy23
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 22 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Fed Xem bài viết
    Rong biển nhìn ngon nhỉ? mẹ nào biết mua ở đâu ko, tôi mua về nhờ vợ nấu giùm, thèm quá
    Trong siêu thị bán đầy mà bạn, đóng gói dạng khô, về cho nước sôi ngâm một tí là nở như vậy đó. Nấu canh với thịt băm và đậu hủ non ngon cực
    • 4 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #20
    A có mua k bạn e đag bán đấy ạ. E cũg mới mua
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3