Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bán hàng đa cấp có phải là cách kinh doanh làm giàu ít rủi ro

 • 20 Lượt chia sẻ
 • 9.78K Lượt đọc
 • 72 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #1
  Topic này lập ra để thảo luận về vấn đề và cơ hội làm giàu ít rủi ro, nhưng nếu ai có ý định quảng cáo sản phẩm xin admin đe le te dùm, cảm ơn nhiều.
  Tôi có một người bạn anh ta yêu thích kinh doanh và anh ta đã mở một shop nhỏ với vốn có sẵn là 100 triệu, sau đây là chi phí:
  50 triệu tiền lấy hàng về trưng bày trong shop.(Giá mua sĩ là giá bán lẽ -25%-35 tùy từng mặt hàng).5 triệu tiền thiết kế trang web, 3 triệu tiền xây dựng nhận dạng thương hiệu (logo, slogan, bao bì.v.v…). Tiền mặt bằng 5 triệu/ tháng (đặt cọc 6 tháng là 30 triệu). Tiền đồ dùng văn phòng, tủ kính, linh tinh là 10 triệu.Còn 2 triệu tiền khai trương.Sau 6 tháng kinh doanh, tháng 1 và tháng 2 bù tiền trả lương nhân viên. ( mới kinh doanh mà, khách chưa biết đến nhiều).Tháng thứ 3 trở đi khách đỡ hơn một chút sau khi trừ chi phí mặt bằng nhân viên, điện nước, anh lời được 1 triệu 2 ( vui rôi).Sau một năm hoạt động trung bình anh kiếm lời được 3-4 triệu tiền lời/tháng. Anh than “mình bỏ vốn lấy cái danh chủ cửa shop cho oai, chứ tháng mà lời 3-4 chai, mình làm quản lý chứ mệt và lo gấp mấy lần tụi nhân viên, khổ cả hơn đi làm công ty”. Đó là mới shop, mới cái danh chủ shop, chứ lên cái chức giám đốc công ty nhỏ, thì vốn lớn hơn, rồi tiền thuế (cái này là mệt nhất, không quản lý nhân viên đi tù như chơi), rồi rủi ro lớn, cạnh tranh cao, không vào hợp đồng cũng mệt và vào hợp đồng chạy cho kip cũng đứt hơi. Và một lưu ý nho nhỏ là hàng mua về lúc không muốn bán nữa thì không trả lại mà chỉ có nước bán rẻ hay còn gọi là thanh lý.
  Ông trùm bất động sản của Mỹ Donald Trump trả lời báo chí khi được hỏi “nếu một ngày ông phá sản và không còn đồng nào, ông sẽ làm gì?”, và ông trả lời “tôi sẽ tham gia bán hàng đa cấp”.
  Còn với KDĐC với số vốn 100 triệu thì vô tư bạn dễ dàng có ngay mức mua sĩ giá =50% giá bán lẽ. một điều quan trọng là bạn không kinh doanh bạn có thể trả hàng lại với trị giá 90% giá mua ban đâu của bạn. (cũng lỗ ít nhỉ, cái này đề phòng thôi). Và hầu hết các sản phẩm đều được đảm bảo khách hàng có thể trả lại trong vòng 30 ngày nếu không thích xài vì nhiều lý do như không có kết quả, không thích xài vì chồng con ngăn cản. Tuyển dụng, cái này hay nè, tuyển người tuyến dưới làm việc mà không cần trả lương nhưng vẫn hưởng được quyền lợi từ người đó, nói vậy thôi chứ bạn hưởng được 1-5% trên 1 người thì cũng không nhiều nếu bạn tuyển lèo tèo 1 2 người hoặc cả ngàn người mà những người đó không bán được gì. Nhưng mỗi người trong KDĐC luôn là người có nhiệt huyết nên bạn chỉ cần bỏ ngày 3 – 4 tiếng quản lý là đảm bảo hệ thống tuyến dưới hoạt động tốt.
  “Tôi thà hưởng 1% từ 100 người còn hơn hưởng 100% từ 1 người” câu này của ông nào đó nổi tiếng lắm mà quên rồi .
  Khái niệm kinh doanh theo mạng (KDTM) và cách sản phẩm đến người tiêu dùng:
  Kinh doanh đa cấp (KDĐC- Tiếng Anh: Multi-level Marketing Tiếp thị đa cấp) hoặc Kinh doanh theo mạng (Network Marketing) (KDTM) hay Bán hàng đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, người tiêu dùng có thể trực tiếp đến mua hàng tại công ty mà không phải qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ. Nhờ vậy, hình thức này còn tiết kiệm rất nhiều chi phí từ việc quảng cáo, khuyến mại, tiền sân bãi, kho chứa, vận chuyển hàng hóa. Số tiền này được dùng để trả thưởng cho nhà phân phối và nâng cấp, cải tiến sản phẩm tiếp tục phục vụ người tiêu dùng.Đây là phương thức kinh doanh tận dụng chính thói quen của người tiêu dùng: khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt thường đem chia sẻ cho người thân, bạn bè và những người xung quanh. Nhà phân phối có vai trò như những đại lý. Họ dùng những kết quả sử dụng của bản thân và những người quen biết để thu hút khách hàng. Qua việc làm đó họ đem về lượng khách hàng cho công ty và bản thân họ. Ngoài ra họ còn có thể tìm kiếm những đối tác khác để có thể trở thành nhà phân phối cùng làm việc với mình, việc này được quản lý bằng mã số. Khi đó, mã số của một nhà phân phối mới được kết nối với mã số của Người bảo trợ (Sponsor - Sps) của anh ta.
  Bây giờ ta đi so sánh con đường đi của sản phẩm từ khi xuất xưởng đến khi chúng đến tay người tiêu dùng và chứng minh cho bạn rằng sản phẩm của kinh doanh theo mạng không như bạn nghĩ “ chúng bị đội giá cao so với giá thực để trả % cho nhà phân phối”, mà sẽ cho bạn thấy % bạn được hưởng khá cao đó từ đâu ra.
  Hình thức kinh doanh truyền thống thì bất kỳ sản phẩm nào nó cũng được xuất xưởng từ một nhà máy. Ví dụ đối với những sản phẩm nhập khẩu thì nó sẽ được nhập về bởi một công ty nhập khẩu, từ đó được phân phối đến các đại lý khu vực - Đại lý bán sỉ - rồi đến các cửa hàng bán lẻ.Chúng ta là người tiêu dùng đơn thuần, chúng ta sẽ mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ. Để kiếm được lợi nhuận thì các nhà kinh doanh thường tăng giá ở các khâu trung gian. Thông thường các khâu này chiếm từ 30% - 40% giá bán ra của một sản phẩm. Bên cạnh đó người tiêu dùng còn phải gánh chịu một khoản chi phí khác nữa, đó là chi phí dành cho quảng cáo, tiếp thị, tuyên truyền và khuyến mãi. Khoản chi phí này cũng rất đáng kể, thường chiếm khoảng 40% giá bán ra của một sản phẩm. Ví dụ như chi phí quảng cáo trên Tivi vào giờ cao điểm với khoảng thời gian 30 giây là 21 triệu đồng. Mà theo các nhà tâm lý thì một mẫu quảng cáo muốn tạo được ấn tượng nơi người xem thì thường xuyên phải được quảng cáo từ 4 - 10 lần trong 1 ngày và kéo dài liên tục trong nhiều tháng. Như vậy chi phí cho quảng cáo rất lớn cộng với việc tăng giá ở mỗi khâu trung gian đã đẩy giá thành tăng lên từ 70-80%, trong khi giá thành sản xuất ra một sản phẩm tại nhà máy thường chỉ chiếm từ 20-30% mà thôi, nhưng Người tiêu dùng chúng ta luôn phải mua với 100% giá thành, nên dù muốn hay không cũng vẫn phải gánh chịu khoản chi phí này. Xin đưa ra một ví dụ cụ thể:
  1 chai nước ngọt sản xuất ra tại nhà máy, giá thành sản xuất thực chất chỉ có 400đ, nhưng tại các tiệm ăn hoặc các tiệm tạp hóa chúng ta vẫn phải trả với giá từ 2000 - 3000đ tuỳ theo mỗi nơi. Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy. Đó chính là do chi phí quảng cáo cộng với việc tăng giá ở các khâu trung gian đã đẩy giá lên.
  Còn hình thức kinh doanh theo mạng là sao?Thì sản phẩm cũng được xuất xưởng từ một nhà máy, sau đó được phân phối bởi một công ty tiêu thụ. Từ công ty này hàng hóa sẽ được phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng không qua bất cứ một chi phí quảng cáo hay một khâu trung gian nào cả. Chúng ta là người tiêu dùng đơn thuần, ngoài việc có được một sản phẩm tốt để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người thân và gia đình, chúng ta thì chúng ta còn có 1 quyền gọi là quyền kinh doanh. Công việc kinh doanh của chúng ta cũng rất là đơn giản, sau khi dùng sản phẩm, cảm nhận thấy sản phẩm thực sự tốt và chất lượng thì chúng ta chia sẻ lại cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm của chúng ta. Những người chịu đi chia sẻ như vậy gọi là Nhà Phân Phối Và những người này cũng có mối quan hệ của họ, họ lại tiếp tục chia sẻ cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm của họ, và vô hình chung một hệ thống mạng lưới tiêu thụ đã được hình thành. Công ty sẽ tiết kiệm từ những khâu quảng cáo và những khâu trung gian này gởi lại cho những người tham gia giới thiệu bằng hình thức phần trăm hoa hồng. Bởi vậy điều tiên quyết của sản phẩm kinh doanh theo mạng là phải tốt có chất lượng nếu không thì không bao giờ phát triển được bởi vì bạn là nhà phân phối bạn phải dùng để thấy hiệu quả rồi mới chia sẽ cho người quen của bạn hoặc khách hàng của bạn.
  mohinhkinhdoanh
  Đầu thế kỉ 21, kinh doanh đa cấp bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam và đạt tổng doanh thu không ngờ trong hai, ba năm đầu. Kinh doanh đa cấp phát triển quá mạnh mẽ khiến cho lợi nhuận từ việc quảng cáo của các báo đài, truyền hình có thể bị ảnh hưởng, cộng thêm nhiều công ty lừa đảo núp bóng kinh doanh đa cấp và một bộ phận không nhỏ nhà phân phối sai trái đã làm cho dư luận bắt đầu lên tiếng phản đối kinh doanh đa cấp.
  Tình hình KDTM ở việt nam
  Đến thời điểm cuối năm 2004, tại Việt Nam đã có khoảng 20 Công ty bán hàng đa cấp phân phối sản phẩm chủ yếu về ngành chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp. Để hoà nhập với xu hướng chung của thế giới cũng như đáp ứng tình hình thực tế tại Việt Nam hành lang pháp lý về kinh doanh theo mạng đã dần hình thành:
  Ngày 01-07-2005, luật Cạnh tranh có hiệu lực thi hành trong đó có những điều khoản quy định về bán hàng đa cấp
  Ngày 24-08-2005, Nghị định 110/2005/NĐ-CP của chính phủ về Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp được ban hành phần nào đã tạo ra một hành lang pháp lý để bảo vệ các công ty và nhà phân phối chân chính.
  Ngày 08-11-2005, Bộ thương mại ban hành thông tư hướng dẫn một số nội dung tại Nghị định 110/2005/NĐ-CP về quản lý bán hàng đa cấp.
  Sản phẩm
  Sản phẩm đánh giá sự tồn tại lâu dài của một công ty KDTM vì vậy sản phẩm trong kinh doanh đa cấp phải có chất lượng tốt (do sản phẩm được lan truyền từ người này đến người khác, nên nếu chất lượng không tốt thì sẽ không có sức lan truyền)- trong thực tế, người KDTM thành công, đầu tiên phải đam mê sản phẩm của mình-, cần thiết cho hầu hết người tiêu dùng và được sử dụng thường xuyên. Các sản phẩm mang đáp ứng nhu cầu hầu hết của người tiêu dùng và sẽ được sử dụng liên tục sau đó:

  -Hàng tiêu dùng
  -Mỹ phẩm
  -Thực phẩm ăn uống và Thực phẩm dinh dưỡng chức năng


  Ngoài ra, sản phẩm phải đảm bảo tính độc quyền: nghĩa là chỉ bán thông qua các NPP của công ty, không bán rộng rãi trên thị trường; độc đáo: tức là trên thị trường không có sản phẩm tương tự.

  Theo Điều 5, Nghị định 110/2005/NĐ-CP quy định về hàng hóa được kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp như sau:

  Tất cả hàng hóa đều được kinh doanh theo phương thức này, trừ những trường hợp sau:
  Hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm lưu thông, Danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng giả, hàng nhập lậu
  Thuốc (thuốc phòng chữa bệnh cho người, thuốc thú y và thú y thủy sản, vắc xin, sinh phẩm; trang thiết bị y tế và dụng cụ y tế; nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh
  Thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất diệt côn trùng, diệt khuẩn; các loại chất độc hại và sản phẩm có hóa chất độc hại.
  Hàng hóa phải đáp ứng các điều kiện sau:
  Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm.
  Đảm bảo rõ ràng, hợp pháp về nguồn gốc, xuất xứ tính năng, công dụng của hàng hóa;
  Có nhãn hàng hóa theo đúng quy định pháp luật.
  Nhìn nhận tại Việt Nam
  KDTM bắt đầu vào Việt Nam chỉ khoảng mười năm nên vẫn còn là đề tài với nhiều ý kiến trái chiều. Sau đây là những nguyên nhân giải thích vì sao còn quá nhiều ý kiến phản đối KDĐC tại Việt Nam:
  1. Đây là một hình thức kinh doanh khá mới mẻ tại Việt Nam.
  2. Lợi nhuận không ngờ từ việc tham gia KDTM đã khiến nhiều người ngờ vực.
  3. KDĐC và hình thức phân phối trực tiếp truyền miệng nên không cần đến quảng cáo, chính vì vậy các báo đài lên tiếng phản đối vì sợ ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ vốn chủ yếu sinh ra từ quảng cáo.
  4. Một số công ty đa cấp biến tướng phát triển ồ ạt với những hình thức lôi kéo, ép buộc người dân tham gia đã tạo ra ảnh hưởng không nhỏ cho các công ty chân chính.
  5. Một lượng không nhỏ những nhà phân phối (kể cả những công ty chân chính) đã quảng bá quá mức về công dụng của sản phẩm cũng như cơ hội về nghề nghiệp.
  6. Tầm nhìn của người dân còn hạn chế.
  7. Động thái của chính quyền quá chậm so với sự phát triển của ngành nghề.
  Hình tháp ảo
  Bán hàng đa cấp bất chính hay hình tháp ảo là một hiện tượng biến tướng của phương thức KDĐC, trong đó, lợi nhuận không thực sự được xuất phát từ giới thiệu sản phẩm mà từ việc tuyển mộ các thành viên mới. Đối tượng làm việc của KDTM là Sản phẩm, còn đối tượng của hình tháp ảo là tiền, cho dù nó thường được quy đổi thành sản phẩm, hay dịch vụ nhất định thì nó vẫn là hình tháp ảo khi số lượng sản phẩm tiêu thụ được sẽ luôn tương xứng với số người tham gia (đối với hình thức chân chính, số lượng sản phẩm bán tùy thuộc vào khả năng nội tại của mỗi người). Khi đó, các công ty hình tháp ảo, sử dụng thuật ngữ "đa cấp" ám chỉ việc những người khởi xướng và phát động hệ thống (nằm ở đỉnh tam giác-kim tự tháp) lợi dụng và bóc lột những thành viên bên dưới (đáy tam giác).
  sosanhkieuthapao
  Trên đây là ý kiến của mình sau khi tham khảo các cuốn sách về kinh doanh theo mạng (kinh doanh đa cấp) trong đó có một số cuốn sách của các tác giả nổi tiếng.
  Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) tập XI - Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác (Business School for People Who Like Helping People), Robert T. Kiyosaki & Sharon L. Lechter - GoldPress Publishing, LLC, Hòa Kỳ.
  Tủ sách chuyên nghiệp kinh doanh theo mạng -Nhà XB Văn Hóa Thông Tin
  Ba làn sóng thứ 3 – Nhà xuất bản Thế Giới
  Những bí quyết đơn giản và rủi ro thấp giúp bạn giàu có.
  Khi bạn tắc đường tôi đang chơi golf - Bí quyết thành công trong kinh doanh mạng - Simon Thompson.

  Link Down Các Cuốn Sách Nói Trên.
  http://www.mediafire.com/?xe9rn6n7l2tbju2
  Và quá trình tham gia các hội thảo của hơn 7 công ty kinh doanh theo mạng đang có mặt tại Việt Nam để tìm hiểu. Và cuối cùng cũng tìm được nơi đỉnh nhất, mô hình trả thưởng cao nhất để dừng chân tạo sự nghiệp.
  http://www.mediafire.com/?omj6tnio0jxfe6d
  ntuan.nguyen@gmail.com
  ntuan.nguyen@yahoo.com
  0936447050
  Nếu các bạn có câu hỏi nào cứ hỏi mình, mình xin mạn phép giải thích thắc mắc của bạn nếu có thể.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 393 Bài viết

  • 722 Được cảm ơn

  #2
  Ặc, cá cắn câu mất rồi..... chả biết khuyên bạn như thế nào vì mình biết là ko thể khuyên nổi. thôi, thời gian sẽ tự trả lời bạn nhé.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bameyeuken Xem bài viết
  Ặc, cá cắn câu mất rồi..... chả biết khuyên bạn như thế nào vì mình biết là ko thể khuyên nổi. thôi, thời gian sẽ tự trả lời bạn nhé.
  Bạn trả lời rất nhanh, chắc là bạn chưa đọc hết nội dung bài viết, có thể là chưa tới 100 chữ , bạn đọc đi, cảm ơn bạn.
  • 308 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #4
  Bán hàng đa cấp nếu giá bán sản phẩm cao hơn giá gốc rất nhiều lần + Giá trả hoa hồng cao = Công việc sẽ cực kỳ vất vả.

  Để biết nó khắt nghiệt thế nào, hãy lấy tổng doanh năm của công ty đó chia cho tổng số nhân viên làm việc, sẽ thấy 1 con số cực thấp. Một trong những tập đoàn bán hàng đa cấp nổi tiếng nhất VN có mức lợi nhuận cực lớn mình đã chia tổng doanh thu của họ cho tổng số nhân viên làm việc, thì mỗi nhân viên 1 tháng chỉ được khoảng 200 ngàn.

  Làm ngành này cần phải có duyên.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #5
  BHDC rất công bằng (nếu là công ty BHDC chuẩn), mỗi người sẽ được trả theo năng lực và khả năng của người đó. Nếu ai tham gia mà chỉ cần ngồi chơi ko bán hàng chỉ tuyển thôi thì cẩn thận mô hinh này. Bạn vào sau nhưng bạn làm việc và bán nhiều hơn thì bạn vẫn vượt được người trên bạn, đó mới là công ty BHĐC chân chính.
  Còn bạn tính hoa hồng vậy là sai rồi:
  giá bán sản phẩm đến người tiêu dùng=tiền làm ra sp+tiền lời(cái này đã tính trong sp rồi, nó gồm tiền lời của cty và nhà phân phối)+tiền quảng cáo tiếp thị, kho bãi,vận chuyển, thuế giá trị gia tăng.v.v... (khoản này nếu bên BHĐC sẽ không có và tiền này được chi trả cho nhà phân phối).
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bearbie
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 2,305 Bài viết

  • 3,379 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  bán hàng truyền thống: vốn sp = 5d, giá bán lẻ = 20d, nhà phân phối ôm cục hàng giá 14d, và khi có CH thì có cơ hội gặp 100 khách/ngày (không phải là người quen).

  KDTM: vốn sp = 5d, giá bán lẻ = 20d, nhà phân phối ôm hàng giá 15d, và chỉ có khả năng tiếp xúc với 2 người quen mỗi ngày.

  Các mặt hàng KDTM toàn mắc gấp rưỡi tới gấp đôi hàng truyền thống cùng loại (sau khi đc quảng cáo là chất lượng cũng tốt gấp rưỡi và gấp đôi, nhưng vì k0 quảng cáo trên truyền thông nên k0 có gì ràng buộc là phải quảng cáo đúng sự thực)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zaique
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 586 Bài viết

  • 308 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bearbie Xem bài viết
  bán hàng truyền thống: vốn sp = 5d, giá bán lẻ = 20d, nhà phân phối ôm cục hàng giá 14d, và khi có CH thì có cơ hội gặp 100 khách/ngày (không phải là người quen).

  KDTM: vốn sp = 5d, giá bán lẻ = 20d, nhà phân phối ôm hàng giá 15d, và chỉ có khả năng tiếp xúc với 2 người quen mỗi ngày.
  Các mặt hàng KDTM toàn mắc gấp rưỡi tới gấp đôi hàng truyền thống cùng loại (sau khi đc quảng cáo là chất lượng cũng tốt gấp rưỡi và gấp đôi, nhưng vì k0 quảng cáo trên truyền thông nên k0 có gì ràng buộc là phải quảng cáo đúng sự thực)
  1. Bạn khẳng định khi có cửa hàng là có được 100 khách/ngày? 100 khách này đều mua hàng cho bạn?? Chỉ cho mình làm cách nào với với?? Bạn đầu tư bao nhiêu cho cái cửa hàng?
  2. Khả năng chỉ gặp 2 khách/ngày? Cơ sở nào chứng minh? Bạn gặp 2 khách/ngày?
  3. Không quảng cáo truyền thông nên không cần phải quảng cáo đúng sự thật? ==> Bạn không quảng cáo đúng sự thật xem bạn sẽ bị làm sao? Bạn cho rằng truyền thông quảng cáo đúng sự thật à? Xem quảng cáo Rejoin chưa? Chú ý cái góc nhỏ bên trái phía dưới màn hình xem nó có chữ gì? Bản thân bạn làm đúng như cái quảng cáo đó xem có được đúng kết quả như quảng cáo không?
  Tớ chả phải ủng hộ hay phê phán gì cái vấn đề này nhưng bạn nói tớ thấy chối quá nên phải coment lại!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 41 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi zaique Xem bài viết
  1. Bạn khẳng định khi có cửa hàng là có được 100 khách/ngày? 100 khách này đều mua hàng cho bạn?? Chỉ cho mình làm cách nào với với?? Bạn đầu tư bao nhiêu cho cái cửa hàng?
  2. Khả năng chỉ gặp 2 khách/ngày? Cơ sở nào chứng minh? Bạn gặp 2 khách/ngày?
  3. Không quảng cáo truyền thông nên không cần phải quảng cáo đúng sự thật? ==> Bạn không quảng cáo đúng sự thật xem bạn sẽ bị làm sao? Bạn cho rằng truyền thông quảng cáo đúng sự thật à? Xem quảng cáo Rejoin chưa? Chú ý cái góc nhỏ bên trái phía dưới màn hình xem nó có chữ gì? Bản thân bạn làm đúng như cái quảng cáo đó xem có được đúng kết quả như quảng cáo không?
  Tớ chả phải ủng hộ hay phê phán gì cái vấn đề này nhưng bạn nói tớ thấy chối quá nên phải coment lại!
  Tớ thấy bạn trả lời mới chối. bạn đăng đàn lên đây để lấy lời khuyên hay quảng cáo bán hàng đa cấp
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bearbie Xem bài viết
  bán hàng truyền thống: vốn sp = 5d, giá bán lẻ = 20d, nhà phân phối ôm cục hàng giá 14d, và khi có CH thì có cơ hội gặp 100 khách/ngày (không phải là người quen).

  KDTM: vốn sp = 5d, giá bán lẻ = 20d, nhà phân phối ôm hàng giá 15d, và chỉ có khả năng tiếp xúc với 2 người quen mỗi ngày.
  Các mặt hàng KDTM toàn mắc gấp rưỡi tới gấp đôi hàng truyền thống cùng loại (sau khi đc quảng cáo là chất lượng cũng tốt gấp rưỡi và gấp đôi, nhưng vì k0 quảng cáo trên truyền thông nên k0 có gì ràng buộc là phải quảng cáo đúng sự thực)


  bạn ý trả lời quá chính xác mà bạn còn phản ứng cái nỗi gì.
  Còn tớ thì là nhân chứng của bán hàng quảng cáo bố láo đây. Tớ ko nói sản phẩm đa cấp ra làm sao, nhưng chí ít gặp 2 người bán hàng đa cấp bố láo rồi nhé. Cuối cùng là mất bạn bè vì cậu ta xấu hổ quá đấy.
  Một người bán hàng Amway quảng cáo bố láo.
  Còn một người bạn rất thân với gia đình cứ nài ép mua sản phậm LÔ HỘI của hãng Mỹ nào đình đám mấy năm về trước. sao đó bị lên báo vnexpress và các báo khác vì chuyện bán giá gấp trăm lần so với giá trị thực tế và bị cắt phép luôn đó.lâu lắm rồi tớ không nhớ rõ tên hãng gì.Từ đó xấu hổ chả dám gặp ai trong cả họ hàng tớ. vậy thấy xấu hổ không?
  Nhà tớ ở nước ngoài nên hiểu rõ, nhưng anh bạn đó là bạn thân, muốn từ chối không được, nhưng nói thật cũng không hình dung ra nó rẻ đến vậy, trong khi bỏ ra hơn chục triệu để mua hàng.
  Yahoo! Mỗi ngày cười và hôn má con
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zaique
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 586 Bài viết

  • 308 Được cảm ơn

  #9
  Chính xác chỗ nào? Bạn phân tích cho mình 1 cái!
  Mình đang nói trên khía cạnh kinh doanh 100%, không phân biệt loại hình nào cả!
  Bạn kia bảo mở cửa hàng thì có cơ hội gặp 100kh/ngày (không phải người quen). Chẳng có 1 cái gì chắc chắn về vấn đề đó cả. Nếu cứ mở cửa hàng là gặp 100 khách/ngày. Thì đã không có cảnh các cửa hàng có mấy cô bán hàng ngồi ngáp ruồi hay ngủ gật!
  Rồi: Bạn kia bảo kddc thì npp chỉ có khả năng gặp 2kh/ngày. Cái này lại càng vô lý! Vì chẳng có ai cấm 1 npp là chỉ gặp 2 kh/ngày. Ở đâu cũng có người thế này người thế khác. Tớ biết có nhiều người mỗi ngày tiếp từ 10 - 20 người! thậm chí có những ngày tiếp cả trăm người! Tại sao bạn ấy lại dám khẳng định là chỉ có khả năng gặp 2 người/ngày?
  Và: các mặt hàng kdtm toàn đắt gấp rưỡi thậm chí gấp đôi sp cùng loại? Lại thêm 1 cái buồn cười nữa! Bạn ý đã thăm dò hết sp trên thị trường chưa? Tớ có thể đưa ra bằng chứng cho các bạn rằng có những sp kd truyền thống bây giờ đang không chỉ đắt gấp 2 mà thậm chí đắt gấp hơn 20 lần sp cùng loại đang kddc thì sao?
  Cái mình biết chỉ là hữu hạn, cái mình không biết mới là vô hạn! Nên đừng có nói như kiểu tất cả xã hội đều như thế! Nên khiêm tốn 1 chút, nói theo kiểu: Theo mình thấy abc... xyz! chứ đừng nói kiểu khẳng định chắc như đinh đóng cột! nghe nó đỡ chối bạn ạ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bearbie
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 2,305 Bài viết

  • 3,379 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  chủ top hỏi: BHDC có phải là cách làm giàu ít rủi ro, sau khi đưa ra những con số mơ hồ (làm 3-4 tiếng/ngày, kiếm nhiều hơn làm cả chục tiếng). Câu trả lời của tui là không, với những con số cụ thể hơn. Ông anh muốn chê tui thì mời làm 1 bài phân tích tài chính với số liệu chính xác (chi phí, giá trung bình các mặt hàng KDTM so với KD truyền thống, doanh thu trung bình của các nhà KDTM, trên tổng số mẫu là bao nhiêu, v.v...). Cả 2 bên đều k0 có con số, thế mà ông anh chửi thẳng vào mặt tui được, hay nhỉ.

  Còn về CH, có nhiều loại CH từ bình dân, cao cấp tới siêu thị, số lượng khách sẽ khác nhau. Nhưng cho dù không có 100 khách vào xem thì cũng có 100 người lạ đi ngang qua và biết là ông bán hàng. Còn ông KDTM mà gặp được 20 khách/ngày, với số giờ làm việc 3-4 tiếng, ông là một trong số 1% những người thành công với KDTM đó, còn lại thì chỉ như tui nói, 1-2 người quen/ngày.

  Vụ Donald Trump thì chỉ là huyền thoại, lưu truyền đã lâu mà k0 ai biết chắc là có hay không. Nó hơi giống vụ Obama đã bị tui cười tới bể bụng. Nhưng vụ Obama thì rất dễ vạch mặt, còn DT này thì tui thua, không cách nào biết thật giả. Hehe
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zaique
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 586 Bài viết

  • 308 Được cảm ơn

  #11
  Tôi khẳng định với bạn rằng đời không ai cho không người khác cái gì!
  và tôi cũng không khẳng định cái việc mà bạn nói rằng ngày làm 2-3 tiếng mà kiếm tiền nhiều hơn người làm 10h/ngày!
  Công việc thì ở đâu, lĩnh vực nào cũng là công việc! Ở đâu thì cũng phải có làm mới có ăn!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 308 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #12
  Công ty bán hàng đa cấp mình từng tính theo cách cào bằng khi tham dự 1 buổi tổng kết năm của 1 công ty đa cấp có tiếng nhất nhì ở VN.

  Cách tính cơ bản như sau:
  Ví dụ như 1 cửa hàng truyền thống có 5 nhân viên tính luôn chủ, 1 tháng tổng doanh thu 100 triệu, lấy tổng doanh thu 100 triệu chia 5 người thì mỗi người 20 triệu. Tuy nhiên đó chỉ là cách chia cào bằng để tham khảo, vì 5 người thì người lương ít lương cao, chưa kể tổng chi phí để vận hành của hàng như quảng cáo, vốn mua sản phẩm. Khi có số liệu để cộng trừ thì về cơ bản ta có thể tính ra được là cửa hàng đủ khả năng trả lương nhân viên mỗi người 1-10 triệu gì đó, ...vv

  Công ty bán hàng đa cấp, tổng doanh thu năm của họ, chia cho tổng số nhân viên, chia cho 12 tháng, thì mỗi tháng 1 nhân viên chỉ nhận được 200 ngàn, đó là chưa trừ chia phí vốn sản phẩm, phí thuê mặt bằng lớn, ...vv
  Đương nhiên đó cũng chỉ tham khảo, vì trong số lượng nhân viên rất lớn của cty đa cấp, sẽ có người thu nhập tháng bằng 0 kèm theo lỗ tiền xăng ăn uống cho công việc, còn những người làm việc tốt thì thu nhập tháng cao 5, 10 hay 20-30 triệu gì đó. Dựa vào số liệu cơ bản để thấy cty đa cấp là 1 cty cần sự nỗ lực lớn, không phải dễ dàng để hưởng thu nhập cao, nếu tính ra số lượng người được hưởng thu nhập 1 tháng trên 2 triệu thì số lượng người có mức thu nhập này không được nhiều nếu đem so với tổng số nhân viên làm việc.

  Ông Trump và ông Kiyosaki dạy con làm giàu là 2 doanh nhân nổi tiếng có uy tín, 2 ông từng khuyên nếu 1 người không có sự nghiệp sẵn có để theo đuổi thì có thể tham gia bán hàng đa cấp, nhưng trước khi tham gia bắt buộc phải biết là bản thân có phù hợp với cty đa cấp hay không, cty đa cấp đó có uy tín hay không (ví dụ như ngân hàng Citibank của Mỹ), ...vv.
  Nhiều tài liệu ở VN mô tả lại lời khuyên của 2 ông là nên tham gia bán hàng đa cấp, nhưng thiếu đi 2 phần trọng yếu mà 2 ông nhắc đến là phải xem Bản Thân Phù Hợp Với Cty Đa Cấp Hay Không, Cty Đa Cấp Đó Có Uy Tín Hay Không, ...vv
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 541 Bài viết

  • 758 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bearbie Xem bài viết
  chủ top hỏi: BHDC có phải là cách làm giàu ít rủi ro, sau khi đưa ra những con số mơ hồ (làm 3-4 tiếng/ngày, kiếm nhiều hơn làm cả chục tiếng). Câu trả lời của tui là không, với những con số cụ thể hơn. Ông anh muốn chê tui thì mời làm 1 bài phân tích tài chính với số liệu chính xác (chi phí, giá trung bình các mặt hàng KDTM so với KD truyền thống, doanh thu trung bình của các nhà KDTM, trên tổng số mẫu là bao nhiêu, v.v...). Cả 2 bên đều k0 có con số, thế mà ông anh chửi thẳng vào mặt tui được, hay nhỉ.

  Còn về CH, có nhiều loại CH từ bình dân, cao cấp tới siêu thị, số lượng khách sẽ khác nhau. Nhưng cho dù không có 100 khách vào xem thì cũng có 100 người lạ đi ngang qua và biết là ông bán hàng. Còn ông KDTM mà gặp được 20 khách/ngày, với số giờ làm việc 3-4 tiếng, ông là một trong số 1% những người thành công với KDTM đó, còn lại thì chỉ như tui nói, 1-2 người quen/ngày.

  Vụ Donald Trump thì chỉ là huyền thoại, lưu truyền đã lâu mà k0 ai biết chắc là có hay không. Nó hơi giống vụ Obama đã bị tui cười tới bể bụng. Nhưng vụ Obama thì rất dễ vạch mặt, còn DT này thì tui thua, không cách nào biết thật giả. Hehe
  Bác nói đúng lắm, cái này như tung hỏa mù. Ít rủi ro, cũng chưa chắc hẳn, ít ra thì mỗi người đều phải bỏ tiền ra mua cái "bộ đồ nghề" đi rao hàng, mà không biết có xài tới không. Còn giàu thì.... lại càng không.

  Kiểu này là kiểu quảng cáo Mỹ... mà người Việt ở Mỹ thường nói, "nó nói vậy mà không phải vậy..."
  Còn lúc nào bọn Mỹ bị lừa thì... trời... sao mày lại in thêm mấy cái dòng legal bé li ti, không ai đọc thấy???
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #14
  Bạn ThanhVienNam nói cũng có điều đúng, người muốn thành công với mô hình BHDC cũng cần có những điều kiện nhất định:
  -Tốt nhất là mới bắt đầu nên làm parttime, vì BHDC mà muốn có nhiều tiền ngay thì nên đi BHTT cho khỏe. Ít nhất bạn cũng phải lập kế hoạch 1 năm cho mình.
  -Cái thứ 2 là bạn ko nên mờ mắt với hoa hồng của công ty BHDC mà phải xem kỹ đầu ra của sản phẩm (xem bán chạy hay không), thứ 2 hàng đó có tính lan truyền mạnh mẽ hay không( cái này là cốt yếu, vì đặc trưng loại hình này là chia sẽ cái mình dùng tốt và có hiệu quả cho mọi người).
  -Điều tiếp theo, hầu như những nhà đầu tư mới thành công với KDDC chứ người đang tìm kiếm việc là thì hết
  99% là thất bại thảm hại, mà người thất bại thì thường hay đổ lổi :Laughing:
  Sau đây minh xin làm 1 bài toán nho nhỏ trên yếu tố đầu tư vốn:
  Ví dụ: bạn có 100 triệu, bạn gửi ngân hàng để hưởng lời với lãi suất 14%/năm. tức 1 năm bỏ 100 triệu được 14 triệu. Chia cho 12 tháng 1 tháng được 1 triệu 250K. lợi thế của ngân hàng là an toan nhưng tiền mất giá theo thời gian.
  Với KDDC bạn đầu tư tầm 67 triệu là ăn mức hoa hồng bán lẽ maximum 50%( chưa tính tiền hưởng từ hệ thống, cái này là công lao của bạn xây nên tùy). trong 1 năm bạn bán hết bạn có ngay 33 triệu/12 tháng
  2 triệu 750k ( có thằng 1 tháng bán hết, có thằng bán 5 đến 6 tháng mới bán hết :Thinking: còn 1 năm kinh doanh mà bán không hết chừng đó thì đi làm thuê đi đừng đi kinh doanh, nếu cái này mà bán lẽ không xây hệ thống chắc chả kiếm được là nhiêu thường tiền trên toàn hệ thống tầm >20%/số thành viên mạng lưới nữa). Nhưng bài viết mình đã nói. Ví dụ bạn gửi ngân hàng thì bạn phải chờ hết hạn mới được rút, không thì bị phạt. Nếu kinh doanh thì ôi thôi 5 6 tháng bán không được hàng thì đành thanh lý, hoặc ôm luôn cục hàng. Còn KDDC bạn bán hết hàng thì có tiền, bán hết 1/2 thì có 1/2 tiền số còn lại không muốn bán bạn sẽ bán lại cho công ty với giá =90% giá ban đầu bạn mua. tức 100 triệu sau 1 năm không bán được cái nào lỗ có 10 triệu. Cái này có trong nghị định 110 của chính phủ về quy đinh hoạt động bán hàng đa cấp, nên không trả được có quyền kiện sập công ty luôn :Applause:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vandang23 Xem bài viết
  Bác nói đúng lắm, cái này như tung hỏa mù. Ít rủi ro, cũng chưa chắc hẳn, ít ra thì mỗi người đều phải bỏ tiền ra mua cái "bộ đồ nghề" đi rao hàng, mà không biết có xài tới không. Còn giàu thì.... lại càng không.

  Kiểu này là kiểu quảng cáo Mỹ... mà người Việt ở Mỹ thường nói, "nó nói vậy mà không phải vậy..."
  Còn lúc nào bọn Mỹ bị lừa thì... trời... sao mày lại in thêm mấy cái dòng legal bé li ti, không ai đọc thấy???
  Bạn nhìn nhận sai về việc mua đồ nghề rồi. chắc bạn đang nói đến nước hoa, mỹ phẩm. Bản chất của KDDC là "chia sẽ". Bạn dùng tốt xong rồi mới đi giới thiệu cho người khác, bởi vậy mình mới khuyên người tham gia KDDC điều đầu tiên là phải chú ý đến sản phẩm. Người khác sẽ nghĩ gì khi một người mập ơi là mập đi bán thực phẩm chức năng giảm cân, mà người đó không dùng. Nhưng người đó sẽ bán hàng rất chạy nếu người đó giảm được cân với sản phẩm đó, và điều tất nhiên người quen và người xung quang sẽ là khách hàng hỏi mua sp đầu tiên, và bạn chỉ cẩn nói có 1 câu "mình đã sử dụng sp này, nó giúp mình giảm xyz cân, có muốn dùng không mình chỉ cho", chứ không phải bán hàng đa cấp là bạn chạy đây chạy đó với hàng mẫu trên tay và tự biến mình thành cái tivi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bearbie Xem bài viết
  chủ top hỏi: BHDC có phải là cách làm giàu ít rủi ro, sau khi đưa ra những con số mơ hồ (làm 3-4 tiếng/ngày, kiếm nhiều hơn làm cả chục tiếng). Câu trả lời của tui là không, với những con số cụ thể hơn. Ông anh muốn chê tui thì mời làm 1 bài phân tích tài chính với số liệu chính xác (chi phí, giá trung bình các mặt hàng KDTM so với KD truyền thống, doanh thu trung bình của các nhà KDTM, trên tổng số mẫu là bao nhiêu, v.v...). Cả 2 bên đều k0 có con số, thế mà ông anh chửi thẳng vào mặt tui được, hay nhỉ.

  Còn về CH, có nhiều loại CH từ bình dân, cao cấp tới siêu thị, số lượng khách sẽ khác nhau. Nhưng cho dù không có 100 khách vào xem thì cũng có 100 người lạ đi ngang qua và biết là ông bán hàng. Còn ông KDTM mà gặp được 20 khách/ngày, với số giờ làm việc 3-4 tiếng, ông là một trong số 1% những người thành công với KDTM đó, còn lại thì chỉ như tui nói, 1-2 người quen/ngày.

  Vụ Donald Trump thì chỉ là huyền thoại, lưu truyền đã lâu mà k0 ai biết chắc là có hay không. Nó hơi giống vụ Obama đã bị tui cười tới bể bụng. Nhưng vụ Obama thì rất dễ vạch mặt, còn DT này thì tui thua, không cách nào biết thật giả. Hehe
  Xin trả lời thắc mắc của các bạn thích lấy tổng doanh thu của công ty/số thành viên.
  Lấy ví dụ: tổng giá bán của sản phẩm (giá bán lẻ) là 100%. Trừ hết chi phi cho nguyên một cây hệ thống đa cấp, theo mình biết thì có công ty tiền trả cho hệ thống lên đến 70-75%( cái này gồm có 50% nhà phân phối hưởng và 25% dành cho chi trả cả cây hệ thống).
  Vậy số tiền thu nhập của công ty sau khi trừ các khoản thuế +tiền vận chuyển(đối với tập đoàn đa quốc gia)+tiền trả cho nhân viên(gồm ban giám đốc, nhân viên kho, kế toán, luật sư kinh doanh .v.v... những người này ăn lương cứng) thì 100%-50%-25% lại còn phải trừ tầm 5% nữa. vậy doanh thu còn có 20%. Chứ không phải tính doanh thu trên cả % của nhà phân phối đâu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lotus2006
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 325 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThanhVienNam Xem bài viết
  Công ty bán hàng đa cấp mình từng tính theo cách cào bằng khi tham dự 1 buổi tổng kết năm của 1 công ty đa cấp có tiếng nhất nhì ở VN.

  Cách tính cơ bản như sau:
  Ví dụ như 1 cửa hàng truyền thống có 5 nhân viên tính luôn chủ, 1 tháng tổng doanh thu 100 triệu, lấy tổng doanh thu 100 triệu chia 5 người thì mỗi người 20 triệu. Tuy nhiên đó chỉ là cách chia cào bằng để tham khảo, vì 5 người thì người lương ít lương cao, chưa kể tổng chi phí để vận hành của hàng như quảng cáo, vốn mua sản phẩm. Khi có số liệu để cộng trừ thì về cơ bản ta có thể tính ra được là cửa hàng đủ khả năng trả lương nhân viên mỗi người 1-10 triệu gì đó, ...vv

  Công ty bán hàng đa cấp, tổng doanh thu năm của họ, chia cho tổng số nhân viên, chia cho 12 tháng, thì mỗi tháng 1 nhân viên chỉ nhận được 200 ngàn, đó là chưa trừ chia phí vốn sản phẩm, phí thuê mặt bằng lớn, ...vv
  Đương nhiên đó cũng chỉ tham khảo, vì trong số lượng nhân viên rất lớn của cty đa cấp, sẽ có người thu nhập tháng bằng 0 kèm theo lỗ tiền xăng ăn uống cho công việc, còn những người làm việc tốt thì thu nhập tháng cao 5, 10 hay 20-30 triệu gì đó. Dựa vào số liệu cơ bản để thấy cty đa cấp là 1 cty cần sự nỗ lực lớn, không phải dễ dàng để hưởng thu nhập cao, nếu tính ra số lượng người được hưởng thu nhập 1 tháng trên 2 triệu thì số lượng người có mức thu nhập này không được nhiều nếu đem so với tổng số nhân viên làm việc.

  Ông Trump và ông Kiyosaki dạy con làm giàu là 2 doanh nhân nổi tiếng có uy tín, 2 ông từng khuyên nếu 1 người không có sự nghiệp sẵn có để theo đuổi thì có thể tham gia bán hàng đa cấp, nhưng trước khi tham gia bắt buộc phải biết là bản thân có phù hợp với cty đa cấp hay không, cty đa cấp đó có uy tín hay không (ví dụ như ngân hàng Citibank của Mỹ), ...vv.
  Nhiều tài liệu ở VN mô tả lại lời khuyên của 2 ông là nên tham gia bán hàng đa cấp, nhưng thiếu đi 2 phần trọng yếu mà 2 ông nhắc đến là phải xem Bản Thân Phù Hợp Với Cty Đa Cấp Hay Không, Cty Đa Cấp Đó Có Uy Tín Hay Không, ...vv
  Mình chia sẻ ý kiến này. Ông Kiyosaki dạy con làm giàu nói rằng ông không tham gia KDĐC (khôn thế) nhưng lại ca ngợi nó hết lời (khôn nữa rồi) và quyển sách tập XI về Trường KD cho những người thích giúp đỡ người khác được cả thế giới (người thích KDĐC và cả người ghét KDĐC) mua để đọc tạo nên một best seller. Ông ta xứng đáng là người giàu. Giỏi.
  Nhiều tài liệu ở VN mô tả lại lời khuyên của 2 ông là nên tham gia bán hàng đa cấp, nhưng thiếu đi 2 phần trọng yếu mà 2 ông nhắc đến là phải xem Bản Thân Phù Hợp Với Cty Đa Cấp Hay Không, Cty Đa Cấp Đó Có Uy Tín Hay Không? Sự trích dẫn lời thật nguy hiểm khi làm người nghe hiểu sai bản chất vấn đề.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 541 Bài viết

  • 758 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cogiaodolong Xem bài viết
  Bạn nhìn nhận sai về việc mua đồ nghề rồi. chắc bạn đang nói đến nước hoa, mỹ phẩm. Bản chất của KDDC là "chia sẽ". Bạn dùng tốt xong rồi mới đi giới thiệu cho người khác, bởi vậy mình mới khuyên người tham gia KDDC điều đầu tiên là phải chú ý đến sản phẩm. Người khác sẽ nghĩ gì khi một người mập ơi là mập đi bán thực phẩm chức năng giảm cân, mà người đó không dùng. Nhưng người đó sẽ bán hàng rất chạy nếu người đó giảm được cân với sản phẩm đó, và điều tất nhiên người quen và người xung quang sẽ là khách hàng hỏi mua sp đầu tiên, và bạn chỉ cẩn nói có 1 câu "mình đã sử dụng sp này, nó giúp mình giảm xyz cân, có muốn dùng không mình chỉ cho", chứ không phải bán hàng đa cấp là bạn chạy đây chạy đó với hàng mẫu trên tay và tự biến mình thành cái tivi.
  Không nhầm đâu bạn ạ, tôi hiểu về đa cấp, và đọc kỹ đọc nhiều hơn một cái bài bạn vừa tổng hợp đến 100 lần. Bạn mua dùng thử (chứ người ta không cho bạn dùng thử miễn phí)... và khi bạn quyết định truyền đạt lại cho người khác, thì là bạn đã buộc mình với một doanh số (nho nhỏ!!!) do hãng đặt ra... Thì lúc đó bạn mới vào mạng lưới được... Cái đó là ít rủi ro... so với người có tiền...còn với các bạn đang tìm việc làm để mưu sinh, để trả cho chi phí hàng ngày, thì lại là khoản tiền đáng kể cho họ, nếu họ chưa có việc làm khác ổn định để mà nuôi những ngày chưa "lừa" được khách... Còn làm giàu với nghề này thì... bạn cứ tìm hiểu xem thống kê có được bao nhiêu, số còn lại là công bỏ ra, mất bạn bè, mà không được đền bù thỏa đáng...
  Nói nôm na ra... cái nghề này, lúc ký ghi danh là lúc thấy mình bị lừa.... và tự mình lại phải đi lừa nhiều thằng khác.... những thằng ngu hơn mình và làm việc như trâu dưới tay mình...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vandang23 Xem bài viết
  Không nhầm đâu bạn ạ, tôi hiểu về đa cấp, và đọc kỹ đọc nhiều hơn một cái bài bạn vừa tổng hợp đến 100 lần. Bạn mua dùng thử (chứ người ta không cho bạn dùng thử miễn phí)... và khi bạn quyết định truyền đạt lại cho người khác, thì là bạn đã buộc mình với một doanh số (nho nhỏ!!!) do hãng đặt ra... Thì lúc đó bạn mới vào mạng lưới được... Cái đó là ít rủi ro... so với người có tiền...còn với các bạn đang tìm việc làm để mưu sinh, để trả cho chi phí hàng ngày, thì lại là khoản tiền đáng kể cho họ, nếu họ chưa có việc làm khác ổn định để mà nuôi những ngày chưa "lừa" được khách... Còn làm giàu với nghề này thì... bạn cứ tìm hiểu xem thống kê có được bao nhiêu, số còn lại là công bỏ ra, mất bạn bè, mà không được đền bù thỏa đáng...
  Nói nôm na ra... cái nghề này, lúc ký ghi danh là lúc thấy mình bị lừa.... và tự mình lại phải đi lừa nhiều thằng khác.... những thằng ngu hơn mình và làm việc như trâu dưới tay mình...
  Topic này bàn về đầu tư vào KDDC với số vốn mình có so với mở 1 shop hoặc công ty nhỏ chứ không phải bàn về vấn đề người đang tìm kiếm 1 việc làm để sống qua ngày. Kinh doanh muốn thành công thì cái tiền bỏ ra để bán được sản phẩm (tiền tờ rơi, tiền quảng cáo, tiền mua dụng cụ văn phòng, tủ kính, bảng hiệu.v.v...) còn nhiều hơn cái số vốn để mua và sử dụng sản phẩm trước khi bán. Còn bạn dùng từ "lừa" khách thì bạn đã hiểu sai rồi, có thể bạn đã tham gia một công ty đa cấp mà sản phẩm không có uy tính. Chứ đã là mặt hàng đa cấp thì phải thế này mới thành công nè:
  Dùng sản phẩm=>tự mình thấy kết quả tốt=>chia sẽ người xung quanh=>rồi người đó dùng tốt chia sẽ cho người khác nữa=>cứ thế mà tiếp tục.
  Nói như bạn cái kiểu "lừa" thế thì một công ty đa cấp là sao tồn tại >30 năm, rồi có mặt trên 75 nước trên thế giới. Bạn làm như các nước như mỹ, nhật, và các nước châu âu người ta bảo vệ người tiêu dùng ít lắm. Người tiêu dùng của các nước đó mà xài hàng không có chất lượng, hàng không có kiểm định an toàn thì nó kiện cho sập tiệm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zaique
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 586 Bài viết

  • 308 Được cảm ơn

  #20
  Topic của chủ top từ 1 cái bàn luận về cái sự so sánh giữa đầu tư kdđc với đầu tư vào kdtt bên nào tiết kiệm và hiệu quả hơn ==> bây giờ chính thức là 1 cuộc tranh cãi về vấn đề kdđc là đi lừa hay không đi lừa!:Laughing::Laughing::Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4